Huyền Giới Chi Môn

Quyển 2 - Chương 364: Bắt đầu phản kíchDịch giả: Lạc Thu

Một lát sau, nữ tử xinh đẹp đi tới phòng khách, bên trong đã có mấy người ngồi.

Một nam tử trẻ tuổi tóc vàng mắt xanh, một lão giả mày dài vận áo bào đen, còn có một nam tử trung niên nho nhã cầm trong tay một chiếc quạt xếp, nghe thấy tiếng bước chân, tất cả đều nhao nhao quay lại nhìn.

"Ba vị, thật là có lỗi, gần đây có quá nhiều chuyện xảy ra, lại để ba vị chờ đợi tiểu nữ ở đây, thật là thất lễ." Nữ tử xinh đẹp đi vào, có chút áy náy nói.

"Ha ha, Triệu trưởng lão gần đây là người bận rộn, ba người chúng ta chờ đợi một chút thì có là gì." Nam tử trung niên nho nhã cười ha ha, nói.

"Tông hội trưởng khách khí rồi, Hắc Linh Hội mua bán tại Thương Húc Thành như mặt trời ban trưa, toàn bộ Thương Húc Thành ai mà không biết." Nữ tử xinh đẹp cười nói.

Hắc Linh Hội là một thương hội lớn chuyên tổ chức buôn bán khoáng thạch trong Thương Húc Thành, do mấy người thuộc hàng trung đẳng của các bộ lạc Man tộc bắt tay thành lập, tuy rằng không thể so với Thiên Ngô Thương Hội, nhưng cũng đứng trong hàng ngũ thứ mười trong Thương Húc Thành.

Thanh niên tóc vàng mắt xanh là một vị trưởng lão thực quyền của Thần Ưng Tộc, địa vị không dưới Lệnh Hồ Khoan. Lão giả mày dài áo đen kia là người có thực lực khá lớn ở bộ lạc Man tộc gần với Thương Húc Thành, tộc trưởng Thương Vũ Bộ.

"Triệu trưởng lão, hiện tại đang trong thời kì bất thường, chúng ta cũng không cần phải khách sáo, cứ đi thẳng là vấn đề đi. Đại hội đấu giá sắp bắt đầu, đáp lại lời mời của ngươi, ba người chúng ta đều mang theo một ít hàng hóa tới đây, muốn nhờ bán ra trong đại hội đấu giá, đây là danh sách, mời Triệu trưởng lão xem qua." Thanh niên mắt xanh mở miệng nói, lấy ra một tấm thẻ ngọc.

Lão giả áo đen và nam tử trung niên nho nhã từng người lấy ra một tấm thẻ ngọc, đưa đến.

Sắc mặt của nữ tử xinh đẹp nhất thời vui vẻ.

"Đa tạ sự tín nhiệm của ba vị đối với tiểu nữ, ba vị yên tâm, đồ của các vị tiểu nữ sẽ toàn lực đưa ra giá cao." Nữ tử xinh đẹp nói.

"Chúng ta đương nhiên tin tưởng Triệu trưởng lão, nếu không cũng sẽ không tới nơi này." Nam tử trung niên nho nhã cười nói.

Nửa canh giờ sau, ba người nam tử trung niên nho nhã rời khỏi Ngọc Tuyền các.

Nữ tử xinh đẹp cầm lấy ba tấm thẻ ngọc, trên mặt hiện lên nụ cười hưng phấn.

Sau đó, nàng hít sâu một hơi, vỗ tay một cái, một nam tử vận áo xanh đi đến.

"Truyền lệnh xuống, ngày mai chuẩn bị thêm một trận trong hội đấu giá, sau đó sẽ có chuyện quan trọng tuyên bố." Nữ tử xinh đẹp nói.

Nam tử vận áo xanh đáp một tiếng, lui ra ngoài.

Nữ tử xinh đẹp đi đến bên cửa sổ, nhìn về hướng thành Đông, khóe miệng hiện lên một nụ tia cười nhạt.

...

Thành Đông, Nghênh Tiên Các.

Tuy rằng nơi này thỉnh thoảng cũng có người ra vào, dòng người tấp nập, nhưng nếu so với cảnh Ngọc Tuyền Các náo nhiệt, thì đúng là một trời một vực.

Trong phòng trên lầu ba của Nghênh Tiên Các, đôi mi thanh tú của Chung Tú cau lại, lão giả tóc bạc - Các chưởng quỹ đang đứng trước người nàng, thấp giọng nói gì đó.

"Cô Sơn Trưởng lão của Thần Ưng Bộ, Tán tộc trưởng của Thương Vũ Bộ, Tông hội trưởng của Hắc Linh Hội... Cát chưởng quỹ, ngươi đã dò la kĩ càng?" Chung Tú nói.

"Đúng vậy, thuộc hạ trước sau đã cử hai nhóm người đi xác minh, một canh giờ trước ba người đã đến Ngọc Tuyền Các, nửa canh giờ mới rời đi, e rằng chính là đến ủy thác chuyện đấu giá." Cát chưởng quỹ nói.

"Được, việc này ta biết rồi, ngươi lui xuống trước đi." Chung Tú nói.

Cát chưởng quỹ đáp một tiếng, liền lui ra ngoài.

Nhưng vừa tiến về phía trước, ánh mắt liền liếc nhìn vào buồng trong một cái.

Phía sau chiếc bàn vuông trong buồng trong, Thạch Mục đang tựa vào bàn vẽ cái gì đấy.

Cát chưởng quỹ nhìn thoáng qua, ngay lập tức thu hồi ánh mắt lại, đi ra khỏi phòng.

Chung Tú đóng cửa phòng, âm u thở dài.

Thạch Mục dừng tay lại trong pháp bút, tấm phù lục màu lam trước người hơi lóe lên, lập tức tiêu tán.

Đây là phù lục trung giai tượng trưng cho thuộc tính "Thủy", Hàn Sương Phù.

Trên mặt hắn lộ vẻ tươi cười, đánh giá tấm phù lục một lúc, khẽ gật đầu hài lòng, đặt tấm phù sang một bên, đứng dậy, hoạt động gần cốt một chút.

Một bên trên bàn đã bày dày đặc một loạt phù lục, có hơn vài chục tấm, đều là phù lục trung giai.

"Tú Nhi, không cần lo lắng, hàng hóa bên Ngọc Tuyền Các kia nhiều hơn ở đây, chất lượng cũng tốt, đương nhiên người đến tốt hơn so với bên này." THạch Mục từ trong buồng trong đi ra, cầm chặt tay Chung Tú, nói.

"Ngọc Tuyền Các lại có thêm ba bên thế lực lớn gia minh*, thanh thế càng thêm lớn mạnh. Nửa tháng nữa, đại hội đấu giá sẽ chính thức bắt đầu, muội lo lắng..." Chung Tú thấp giọng nói.

(*gia minh: gia nhập, liên minh.)

"Tú Nhi, trên cơ bản quan hệ giao thiệp thì Triệu trưởng lão hơn xa chúng ta, phương diện này chúng ta không có cách nào so được với nàng. Nhưng mà, ta chuẩn bị cũng gần đủ rồi." Thạch Mục mở miệng nói.

Chung Tú nhìn Thạch Mục, nhất thời trong lòng cảm thấy an tâm.

"Bây giờ cách đại hội đấu giá không còn nhiều thời gian, đây là thời điểm chúng ra phản kích." Thạch Mục nói.

...

Lầu một Nghênh Tiên Các, hai bên đường đi của đài bán đấu giá, từng gian phòng lần lượt mở ra, những gian phòng được bày trí thành từng loại cửa hàng nhỏ, để một vài vật quý giá.

Trước sau hội đấu giá, rất nhiều khách nhân sẽ đi dạo ở những cửa hàng nhỏ này.

Một Man tộc có tu vi hậu thiên dừng lại trước một cửa hàng nhỏ, chỉ thấy một khay chứa đồ nào đó trong cửa hàng nhỏ, đặt một tấm phù lục màu đỏ, pháp lực tản ra không hề yếu, rõ ràng là một tấm phù lục trung giai thuộc tính "hỏa", Hỏa Mâu Phù.

Man tộc mặt đen khẽ giật mình, phù lục tại Tây Hạ Đại Lục là vật khan hiếm, ngày thường cửa hàng lớn cũng rất ít khi nhìn thấy, mặc dù là có, nhưng phần lớn giá cả không nhỏ.

Hắn vội liếc nhìn qua mặt đánh dấu giá cả, hiển nhiên lại không đắt chút nào.

"Ta muốn lấy tấm phù lục này!" Man tộc mặt đen vội nói với một nam tử thiếu niên đang trông cửa hàng.

"Được, các hạ xin chờ một chút." Thanh niên chưởng quầy nở nụ cười một cái, gỡ tấm phù lục trên giá gỗ, đưa cho Man tộc mặt đen.

Tên Man tộc mặt đen thoải mái thanh toán bằng Linh Thạch, trên mặt lộ ra thần sắc hưng phấn.

Linh Thạch trên người hắn không nhiều lắm, xế chiều sắp tổ chức một hội đấu giá nhỏ, sợ không với được món đồ tốt, nhưng mà có thể mua được tấm phù lục trung giai, cũng xem như không uổng công đi chuyến này.

Một tấm phù lục trung giai, có lẽ trước mặt một số Tiên Thiên cường giả không xem là gì, nhưng đối với một Man tộc Hậu Thiên như hắn lại hoàn toàn có thể xem là bảo bối mà cất giữ, về sau bất kể là cùng bằng hữu đi săn giết Yêu thú trong thâm sơn, hoặc là tỷ thí một chút trong bộ lạc, cũng sẽ tăng thêm không ít sức lực.

"Hắc Mạn huynh, chuyện gì mà hưng phấn vậy? Chẳng lẽ mua được vật gì tốt?" Mấy nam tử Man tộc cùng bộ dạng đi đến.

"Không có gì, mua ở một cửa hàng cũng coi như một đồ vật không tệ." Con mắt Man tộc mặt đen khẽ chuyển động, không nói thật.

Bảo bối nếu để quá nhiều người biết cũng không hay.

Mấy người nhau thêm vài lần, nửa tin nửa ngờ.

Ngay vào lúc này, nam tử thanh niên trông của hàng không biết lấy từ đâu ra một tấm phù lục trung giai thuộc tính Hỏa, đặt lên trên kệ hàng.

"Phù lục trung giai!"

Một người trong đám người Man tộc hậu thiên phản ứng nhanh nhất, ngay lập tức thấy tấm phù lục được đặt trên khay chứa đồ, hét lớn một tiếng.

Mấy người kia gần như đồng loạt nhìn yết giá bên dưới tấm phù lục, nhìn nhau thêm vài lần, sau một khắc mấy người vọt tới trước quầy của cửa hàng như ong vỡ tổ, tranh nhau muốn mua tấm phù lục này.

Tranh đoạt bên này lập tức hấp dẫn sự chú ý của người xung quanh, không ít người vây lại.

"Chỗ này cũng có bán phù lục trung giai! Là thuộc tính gió, Cụ Phong Phù!" Một cửa hàng nhỏ khác, có người cũng phát hiện trên khay chứa đồ có đặt một tấm phù lục.

"Nơi này cũng có!" Lại có người ở một cửa hàng khác phát hiện ra phù lục, hơn nữa giá cả cũng không cao.

Rất nhanh, những tấm phù lục này liền bị mấy người mua đi.

Mỗi một tấm phù lục được mua đi, chưởng quầy của những cửa hàng nhỏ khác lập tức đặt thêm một tấm khác.

Nhưng mà sau khi năm tấm được mua đi, chưởng quầy của cửa hàng đều không lấy ra phù lục nữa.

"Các vị, hội đấu giá gần nhất đã nhận được sự trợ giúp của một vị đại sự chế tạo bùa, nhờ được vị đại sư này luyện chế ra không ít phù lục, nhưng số lượng vẫn có hạn, mỗi ngày từng cửa hàng nhỏ chỉ có thể cung ứng năm tấm phù lục, hàng đã hết liền ngưng lại." Một chưởng quầy của một cửa hàng sau khi bán xong năm tấm phù lục, nói với những người xung quanh như vậy.

Những người xung quanh vang lên một hồi nghị luận, người vừa rồi không tranh cướp được âm thầm hạ quyết tâm, sớm ngày mai đi, hiển nhiên là muốn lấy bằng được một tấm phù lục trung giai.

"Phù lục trung giai kia bất quá chỉ là đại sư kia tiện tay làm, trên hội đấu giá Thương Húc cuối tháng, vẫn sẽ xuất hiện rất nhiều tấm phù lục cao giai do vị đại sư kia tự tay luyện chế." Chưởng quầy cửa hàng nói.

"Sẽ có bao nhiêu?" Có người hỏi.

"Chuyện này tam thời được giữ bí mật. Nhưng mà nghe nói vị đại sư kia từ rất sớm trước đây, đã bắt đầu chuẩn bị." Chưởng quầy cửa hàng nói.

Lời vừa nói ra, những người xung quanh lập tức một mảnh xôn xao.

Phù lục cao giai tuyệt đối là vật khó gặp ở Tây Hạ Đại Lục, uy lực to lớn, đã có thể uy hiếp được sự tồn tại của Địa giai, sự tồn tại này đối với sự của cấp bậc Tiên Thiên, tựa như sự tồn tại của một tấm phù lục trung giai đối với của Hậu Thiên, là một vật có giá trị bảo vệ tính mạng.

Đối với số lượng nhiều mà nói, nó có đủ khả năng tổng hợp thực lực trên diện rộng.

Một số Tiên Thiên, Tinh Giai trong đám người, lúc ban đầu nhìn thấy phù lục trung giai, vẫn cảm thấy không có gì, lúc này thần sắc đều lộ vẻ kích động.

"Ngoài ra, hội đấu giá quy mô nhỏ tiếp theo, thỉnh thoảng cũng sẽ cung ứng một ít phù lục cao giai, hoan nghênh các vị đến mua." Chưởng quyầy cửa hàng lớn tiếng nói.

Đám người xung quanh đùng một cái bắt đầu nghị luận, trên mặt tràn đầy vẻ kích động, nhưng mà cũng có không ít người vẻ mặt vội vàng bước nhanh rời đi, thoạt nhìn qua tựa như muốn đi truyền tin cho ai đó.

Mắt chưởng quầy cửa hàng thấy cảnh này, trên mặt lộ vẻ tươi cười.

Nghênh Tiên Các xuất hiện một lượng lớn phù lục trung giai, hơn nữa tin tức về hội đấu giá sẽ xuất hiện phù lục cao giai nhanh chóng lan truyền khắp nơi.

Không ít thế lực trong thành nghe nói đến tin tức này, đều có chút rục rịch.

Sự tồn tại của phù lục cao giai đối với những Địa giai, có lực hấp dẫn vô cùng lớn.

Lúc này Nghênh Tiên các cũng bắt đầu đưa thiệp mời đến rất nhiều thế lực trong thành về hội đấu giá cuối tháng, hầu hết những thế lực nhận được thiệp mời, đều tỏ vẻ sẽ phái người đi tham gia.

Trong Ngọc Tuyền Lâu, nữ tử xinh đẹp vẻ mặt lạnh giá.

"Căn cứ vào tin tức chúng ta thu thập được, trong thành đã có hai mươi mấy người trong Man tộc loại nhỏ, hoặc là thương hội có thế lực đều đáp ứng sẽ đến Nghênh Tiên Các tham gia hội đấu giá cuối tháng." Một nam tử thanh y đứng bên cạnh, mở miệng nói.

Một thiếu phụ áo xanh đứng một bên, cẩn thận quan sát nữ tử xinh đẹp.

Bàn tay nữ tử xinh đẹp vỗ mạnh trên mặt ghế, đứng dậy.

"Không ngờ lại dùng phù lục cao giai thu hút mọi người, khá lắm Chung Tú, ta thực sự đã xem thường ngươi." Nàng oán hận nói.

"Hiện tại trong tay chúng ta có phù lục cao giai phải không?" Nữ tử xinh đẹp như nghĩ đến cái gì, quay đầu nhìn về phía thiếu phụ áo xanh, hỏi.

"Đúng là có một chút, nhưng mà số lượng chỉ có hơn mười tấm, đã dự định tại đại hội đấu giá xuất hiện với tư cách là vật phẩm đấu giá." Thiếu phụ áo xanh nói.

"Chỉ có hơn mười tấm... quá ít." Nữ tử xinh đẹp nhíu mày, lắc đầu.

Nàng tuổi còn trẻ mà có thể làm đến chức trưởng lão Thương hội, hiển nhiên là một người vô cùng khôn khéo, suy nghĩ một chút, liền biết rõ nếu dùng Phù lục để đối kháng với Nghênh Tiên Các là biện pháp không ổn, nếu làm không tốt còn khiến cho bản thân xấu mặt.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.