Kế Hoạch Yêu Chồng Của Tổng Tài Bá Đạo

Chương 64Châu Dĩ Tuyền khóc lóc về nhà. Từ lúc ở trên xe, cô đã không nhịn được mà khóc lên, tại sao mình lại kết bạn với một người như vậy? Bất kể là trên phương diện nào, rõ ràng Hạ Yên đều là người giỏi nhất, là người mà mình hâm mộ và mong muốn được trở thành giống vậy nhất, nhưng tại sao, tại sao một người như vậy lại muốn làm kẻ thứ ba? Đó là chuyện mà chỉ có loại người ti tiện mới làm! Chưa kết hôn thì ai cũng có quyền yêu đương tự do, nhưng anh A Cẩn đã kết hôn rồi! Phải là loại người không biết liêm sỉ tới mức nào mới có thể làm ra loại chuyện đó chứ!

Hành vi hiện tại của Hạ Yên có khác gì Phương Ngữ Vi đâu?

Không, còn xấu xa hơn cả Phương Ngữ Vi! Tiện nhân họ Phương kia đúng là kẻ tiểu nhân, muốn làm gì chỉ cần nhìn qua là biết, nhưng đầu óc cô ta không tốt, nên chẳng khác gì con hề nhảy nhót ngoài đường. Còn Hạ Yên chính là kẻ đạo đức giả, vẻ ngoài thì cái gì cũng tốt, tất cả mọi người đều bị cô ta lừa!

Cô vẫn luôn coi Hạ Yên là người bạn tốt nhất, nhưng Hạ Yên chỉ toàn lợi dụng cô thôi. Cô không thông minh, nhưng cũng không thể coi cô là con ngốc chứ!

Bây giờ Châu Dĩ Tuyền vừa khổ sở vừa thấy ghê tởm, mình lại ngu ngốc đến mức coi một kẻ như thế là bạn khuê mật suốt bao lâu nay, để rồi cuối cùng chân tướng lại là như vậy! Đã trả giá nhiều thật tình đến thế, thật là…

Cứ nghĩ đến đây Châu Dĩ Tuyền lại thấy thật ấm ức, mình đúng là có mắt như mù.

Châu Dĩ Tuyền vừa về tới nhà đã khóc lóc chạy về phòng mình, Châu Toàn và Đới Phân Phân đang ngồi ngoài phòng khách xem TV đều hoảng sợ, đây là sao vậy? Không phải đã nói đi ăn với Hạ Yên sao, sao lại vừa về vừa khóc?

Bình thường con gái nhà họ luôn tùy tiện tùy hứng vô ưu vô lo, rất ít khi khóc, là cô công chúa luôn được họ nâng niu trong lòng bàn tay, hơn nữa còn có một người anh họ cường thế như vậy, là kẻ nào ăn tim hùm gan báo dám trêu chọc vào?

“A Tuyền làm sao vậy?” Châu Toàn nhíu mày, trong ấn tượng của ông, đã rất lâu rồi con gái mình không hề khóc.

“Để em đi xem thử.” Đới Phân Phân vội vàng lên tầng đuổi theo. Bà mới đi đến ngoài cửa phòng của Châu Dĩ Tuyền đã nghe thấy tiếng khóc, nhẹ tay nhẹ chân đẩy cửa ra, thì thấy con gái đang ngồi khóc trên giường, cũng may hôm nay không trang điểm, chứ nếu không cứ khóc như thế, thật sự là không dám nhìn.

“A Tuyền, sao thế, ai làm con tức giận?” Đới Phân Phân cũng ngồi lên giường, rút khăn giấy lau nước mắt cho Châu Dĩ Tuyền. “Mau nói cho mẹ biết, là ai làm Châu đại tiểu thư của nhà chúng ta tức giận vậy? Ai bắt nạt con?”

“Mẹ ____” Châu Dĩ Tuyền vùi mặt vào trong lòng Đới Phân Phân, vừa khóc vừa thút thít nói: “Có phải mắt con rất kém, không biết nhìn người cho đúng, luôn bị người ta lừa không? Tại sao có nhiều người thích lừa gạt con như vậy?”

“Ai lừa con?” Đới Phân Phân vừa nghe đã sợ hãi, không phải con gái bảo bối nhà mình bị thằng đàn ông xấu xa nào đó lừa chứ? Vậy là xong rồi! “Mau, mau nói cho mẹ biết, là ai?”

“… Là A Yên.” Châu Dĩ Tuyền càng nghĩ càng đau lòng, tiếng khóc càng to hơn.

Đới Phân Phân thở phào một hơi, hóa ra là Hạ Yên, không phải đàn ông là tốt rồi, con gái luôn dễ dàng chịu thiệt thòi, nếu bị đàn ông lừa thì thực sự có lý cũng không biết đường mà nói.

“Nó làm sao, lừa con cái gì?” Đới Phân Phân cũng có ấn tượng rất tốt về Hạ Yên, cảm thấy con gái mình kết bạn với người như vậy mới là đúng đắn, cho nên không nghĩ là chuyện gì to tát, chỉ tưởng là bạn bè cãi nhau, lát nữa khuyên bảo là được, là bạn thì phải bao dung lẫn nhau chứ.

“Mẹ, mẹ biết không, A Yên thích anh A Cẩn đấy!” Châu Dĩ Tuyền khóc lóc kể lể. “Cô ta muốn làm kẻ thứ ba!”

“Hả?” Đới Phân Phân trừng to mắt, đây là nói gì vậy? “Con không nghe nhầm chứ? A Cẩn đã kết hôn rồi mà, không phải Hạ Yên biết từ lâu rồi sao?” Cách nghĩ của bà và Châu Dĩ Tuyền rất giống nhau, người ta đã kết hôn rồi mà còn muốn chen vào giữa chính là loại tiện nhân não tàn giống Phương Ngữ Vi, Hạ Yên ư? Sao có thể chứ, cô bé kia tốt như thế, sao lại muốn làm kẻ thứ ba?

“Đương nhiên con không nghe nhầm, lúc nãy con đã hỏi cô ta! Cô ta thích anh A Cẩn!” Châu Dĩ Tuyền kể lại mọi chuyện khi nãy một lần. “Cô ta nói xấu về anh dâu họ rất nhiều, nói là anh dâu họ không xứng với anh A Cẩn, còn nói anh dâu họ chỉ biết ngáng chân anh A Cẩn, còn nói anh A Cẩn nên cưới một danh môn khuê tú giống cô ta làm vợ! Anh A Cẩn đã đáng thương như vậy rồi, sao cô ta còn muốn phá hỏng chứ?”

Đới Phân Phân giật mình đến mức không nói thành lời, sửng sốt suốt một hồi lâu mới hỏi tiếp: “Nó nghĩ vậy là không đúng, nhưng con khóc cái gì? Sau này không chơi với nó là được, chúng ta không quan tâm đến nó nữa.”

Châu Dĩ Tuyền càng khóc to hơn: “Đương nhiên là con đau lòng, trước kia thật ngu ngốc, vẫn không nhìn ra. Cô ta làm bạn với con chỉ là giả, lần nào cô ta nói chuyện với con cũng nhắc đến anh A Cẩn, hỏi hết mọi thứ về sở thích cá nhân cuộc sống riêng tư, con không hề phát hiện, chỉ coi đó như mấy chuyện bát quái. Nhưng giờ mới biết cô ta vốn dĩ không hề vì con nên mới muốn làm bạn!”

Giờ thì mặt mũi Đới Phân Phân tối sầm lại. Quả thật cháu trai ngoại Lê Cẩn rất ưu tú, có không biết bao nhiêu phụ nữ thích, những người muốn làm kẻ thứ ba dù đứng xếp hàng cả một con phố cũng không đủ, cho nên khi nghe thấy Hạ Yên cũng muốn chen chân vào, bà chỉ giật mình chứ không nổi giận, sau này không qua lại với người như thế là được, đã tham dự nhiều buổi yến tiệc làm ăn, người như thế còn ít gặp sao, còn có quan hệ hợp tác nữa, chỉ cần không ảnh hưởng đến việc làm ăn là được.

Nhưng Hạ Yên này còn lừa gạt con gái bảo bối của bà, làm bạn suốt bao lâu nay chỉ là giả; bảo bối A Tuyền của bà đối đãi chân thành như vậy, thế mà kết quả nhận được lại là thế này, thật sự không thể nhẫn nhịn được! Quá đáng lắm rồi!

Tưởng Châu gia bọn họ đều là lũ ngốc sao? Đúng là tiện nhân!

Châu Dĩ Tuyền đang khóc lóc tố cáo, mà Hạ Yên đang ngồi trên xe tới đây cũng nôn nóng muốn chết. Thật sự là cô muốn nịnh bợ Châu Dĩ Tuyền, đừng nói là bây giờ chưa gả được vào Lê gia, dù sao này có gả vào được, dựa vào địa vị của Châu Dĩ Tuyền trong lòng Lê Cẩn, cô vẫn không thể đắc tội với cô em chồng này.

Cô nhanh chóng tới nhà Châu Dĩ Tuyền, bảo vệ vừa nhìn thấy cô đã cho vào, đây là bạn tốt là đại tiểu thư, thường xuyên đến đây, tất cả mọi người đều đã được dặn dò, cứ nhìn thấy là có thể cho vào.

Hạ Yên vào thẳng biệt thự, gặp Châu Toàn trong phòng khách thì chào một câu rồi hỏi Châu Dĩ Tuyền đã về chưa.

“Vừa mới khóc lóc lên tầng, không phải nó đi ăn cùng cháu à, nó bị sao thế?” Châu Toàn cũng không rõ tình hình lắm, bà xã đã đi hỏi nhưng giờ vẫn chưa xuống.

“Để cháu đi xem.” Quả thực Hạ Yên sốt ruột muốn chết, trông dáng vẻ Châu Toàn thế này, nhất định là chưa biết chuyện giữa cô và Châu Dĩ Tuyền, cô đuổi theo đến đây là muốn dỗ dành trước khi Châu Dĩ Tuyền nói ra.

Nhưng vừa mới lên tầng đã nhìn thấy Đới Phân Phân trầm mặt ra khỏi phòng Châu Dĩ Tuyền.

“Chào dì.” Nhịp tim Hạ Yên đập cực nhanh, cô không biết Châu Dĩ Tuyền đã nói gì với Đới Phân Phân chưa, liệu mình còn kịp ngăn cản không?

“Cô đừng gọi tôi là dì, người của Châu gia chúng tôi đều ngu dốt lắm, tôi không nhận nổi tiếng dì này của cô đâu!” So với Phương Ngữ Vi, hiện giờ Đới Phân Phân còn ghét Hạ Yên hơn, đã lừa tất cả mọi người như vậy. “Tôi không tiễn cô, tự cô đi khỏi đây nhanh lên!”

“Dì nghe cháu giải thích đã, mọi chuyện không phải như Dĩ Tuyền nghĩ đâu, cô ấy hiểu lầm cháu rồi!” Hạ Yên khẩn trương, mới chỉ trong khoảng thời gian ngắn như thế mà Châu Dĩ Tuyền đã nói rồi, phải làm sao mới được đây!

“Loại chuyện này còn hiểu lầm chỗ nào? Có phải cô thực sự coi A Tuyền nhà chúng tôi như đứa ngốc rồi lừa tiếp không?” Đới Phân Phân chỉ tay vào cầu thang nói lớn tiếng. “Nhà chúng tôi không chào đón cô, cô mau cút cho tôi!” Cho mặt mũi thì không cần mặt mũi, bảo đi thì không đi, vậy thì cút!

Châu Toàn ở tầng dưới cũng nghe thấy động tĩnh, ông không biết rốt cuộc là có chuyện gì, nhưng nhìn tình huống trước mắt, nhất định là Hạ Yên đã làm chuyện gì có lỗi với con gái ông, ngay cả bà xã ngày thường luôn tốt tính mà giờ tức giận đến thế kia, khẳng định không phải chuyện nhỏ, vì thế cũng lên tầng, ôm vai Đới Phân Phân hỏi. “Sao thế?”

“Em cũng không biết phải nói ra miệng như thế nào, thật đúng là khó mở miệng!” Vẻ mặt Đới Phân Phân tràn đầy khinh bỉ.

Hạ Yên biết dù giờ mình có giải thích thế nào cũng vô dụng, còn ở đây tiếp không biết chừng sẽ càng mất mặt hơn, đành phải thấp thỏm ra xe đi về, không biết chuyện này liệu có đến tai Lê Cẩn không.

Thế nhưng cô cũng nghĩ lại, một cô gái ưu tú như mình, thích Lê Cẩn, có thể những người khác sẽ cảm thấy cô không biết xấu hổ, nhưng Lê Cẩn thì sao? Bình thường đàn ông được ái mộ như vậy, phần lớn đều không tức giận, ngược lại còn cảm thấy đáng tự hào đáng kiêu ngạo, không biết anh có cảm thấy vui vẻ không?

Trong lúc Hạ Yên đang não bổ đoán mò, thì Tiêu Dĩ Thư đang đi liên hoan cùng các đồng nghiệp trước đây, mấy hôm trước đã hẹn mời mọi người một bữa rồi, nhưng đúng hôm đó lại bị Lê Cẩn lừa về nhà để cái này cái kia, cho nên không mời được, hôm nay phải bù lại.

Nơi ăn liên hoan là một nhà hàng đồ ăn Trung Quốc rất cao cấp, cũng là một trong những công ty con dưới trướng tập đoàn Lê Thị, nhiều năm trước đã bị Lê Cẩn thu mua.

Sau khi Tiêu Dĩ Thư nói với Lê Cẩn về chuyện đãi khách, Lê Cẩn đã đích thân gọi điện thoại cho người phụ trách của nhà hàng kia, bảo người kia phải chiêu đãi tiếp đón cho tốt.

Cho nên bữa cơm này không phải mất tiền, các món ăn cứ gọi tùy tiện, các đồng nghiệp của Tiêu Dĩ Thư đều phải kinh hãi. Đây là nơi cực kỳ đắt đỏ, ăn một bữa cơm bình thường thôi mà cũng tốn gần nửa tháng lương, chứ đừng nói đến căn phòng hiện tại, có mất cả một hai tháng lương cũng không đủ tiền bao!

Sau đó còn được gọi món tùy thích, tất cả mọi người đều không dám tin, thế này tức là sao đây, phải mất bao nhiêu tiền đây, bọn họ đâu thể hãm hại Tiêu Dĩ Thư được.

“Đừng khách khí, tôi có quen ông chủ ở đây, lần này không mất tiền, mọi người yên tâm đi, cứ ăn thoải mái.” Đến giờ Tiêu Dĩ Thư mới có cảm giác chân thực cậu đã kết hôn với Lê Cẩn. Trước đây cậu không coi mình là người một nhà với Lê Cẩn, cậu cũng không dám có ý gì đối với tiền của Lê Cẩn, bây giờ làm thế này mà còn thấy có cảm giác mới mẻ, Lê Cẩn mà biết sẽ đau lòng lắm.

“Woa, Tiêu Dĩ Thư, cậu giỏi thật đấy! Đầu tiên là quen biết nhân viên cấp cao trong công ty nên được chuyển lên tầng 35, giờ còn quen cả ông chủ nhà hàng cao cấp, ăn cơm cũng được miễn phí, sao cậu có năng lực đó hả? Nói mau lên, rốt cuộc cậu có bối cảnh gì, cho chúng tôi được thơm lây một chút đi!” Thực sự mọi người tò mò muốn chết, rốt cuộc Tiêu Dĩ Thư có xuất thân gì vậy.

Hà Nhã hối hận lắm cơ, đúng là mình nhìn lầm rồi, cứ tưởng là một tiểu tử nghèo kiết xác, ai dè lại quen biết nhiều nhân vật lợi hại như thế, bây giờ cô có muốn theo đuổi cũng không kịp nữa rồi, người ta kết hôn rồi còn đâu!

“Sau này mọi người sẽ biết thôi.” Hiện giờ Tiêu Dĩ Thư chưa muốn công khai quan hệ với Lê Cẩn, cậu vẫn chưa chuẩn bị tốt để công khai.

“À… Tôi có một chuyện không biết có nên nói không.” Đột nhiên, một đồng nghiệp trong số đó mang vẻ mặt quái dị nói ra một câu cũng quái dị nốt.

“Sao thế?” Tiêu Dĩ Thư không hiểu lắm, đồng nghiệp này mới được vào công ty, tên là Triệu Tề, chỉ làm việc cùng cậu mấy ngày, nhưng nếu đã muốn đãi khách thì nên đối xử bình đẳng, bèn mời tất cả mọi người.

Những người khác cũng hiếu kỳ theo: “Có gì mà có nên nói hay không chứ, muốn nói gì thì nói đi. Hôm nay Tiêu Dĩ Thư mời mọi người, ai cũng vui vẻ hết, cậu mau nói đi!”

Triệu Tề làm ra vẻ do dự muốn nói lại thôi, quanh co lòng vòng mãi mới nói ra: “Tôi nghe người ta nói, vì Dĩ Thư sống cùng đặc trợ Kiều nên mới được chuyển lên tầng 35, nhưng không phải cậu đã kết hôn rồi sao, sao lại có tin đồn này?”

Bầu không khí ngay lập tức lạnh hẳn đi, tên này đang nói gì đấy, cái gì mà sống cùng đặc trợ Kiều? Đây không phải là nói Tiêu Dĩ Thư là…

Cả người Tiêu Dĩ Thư đều ngây ra, cậu đã từng nghĩ sau này chuyện của cậu và Lê Cẩn được công khai sẽ có có rất nhiều người bàn tán nghị luận, dù sao cậu cũng đang làm việc trong văn phòng của Lê Cẩn, có vẻ công tư bất phân, nhưng hai người là vợ chồng, chứ không phải là mối quan hệ xấu xa dơ bẩn nào, người ta muốn nói gì thì kệ họ, cứ coi như gió thoảng bên tai là được.

Thế nhưng tại sao lại nhắc đến Kiều Lạc? Cậu và Kiều Lạc ngoại trừ có quan hệ cấp trên cấp dưới ra, thì không có một chút quan hệ nào khác, bình thường nói chuyện với nhau đều về công việc, tại sao lại có tin đồn ác độc đáng sợ như thế này?

__Hết__

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.