Kế Hoạch Yêu Chồng Của Tổng Tài Bá Đạo

Chương 77Bốn người của Tiêu gia bàn bạc với nhau đến hơn nửa đêm mới thỏa mãn rồi đi ngủ, nếu không phải bây giờ đã muộn quá, thậm chí bọn họ còn muốn gọi điện thoại cho Tiêu Dĩ Thư ngay lập tức để nói về chuyện này.

Mười giờ sáng hôm sau, Tiêu Dĩ Thư nhận được điện thoại của Tiêu Hải, bảo cậu phải về nhà ngay một chuyến, có chuyện quan trọng muốn nói với cậu.

“Ba, dạo này con thật sự rất bận, hôn lễ vẫn chưa được chuẩn bị xong, hơn nữa con đang làm việc, ba có chuyện gì quan trọng thì nói ngay bây giờ đi.” Lúc này Lê Cẩn đã đi họp, Tiêu Dĩ Thư vừa phải nghe điện thoại vừa phải sửa soạn lại tài liệu để lát nữa giao cho Kiều Lạc, hai hôm trước tinh thần của cậu thực sự quá kém nên đã xin nghỉ mấy ngày, hôm nay mới khôi phục lại được để đi làm.

“Chuyện này phải gặp mới nói được, rất quan trọng, mày mau về đây!” Đây là quyết định của toàn bộ Tiêu gia. Chuyện này mà nói trong điện thoại thì nguy cơ quá lớn, nếu Tiêu Dĩ Thư nghe xong rồi cúp điện thoại ngay lập tức, sau đó không bao giờ nghe điện thoại của bọn họ nữa, vậy thì bọn họ còn nói cái rắm gì nữa, chỉ khi nói ngay trước mặt mới có thể nói hết lời được.

“Con thật sự đang có rất nhiều việc, không thể đi được, có chuyện gì không thể nói trong điện thoại?” Tiêu Dĩ Thư tưởng Tiêu Hải muốn đòi tiền, dù sao Lê Cẩn cũng có rất nhiều tiền mà. “Tuần trước con mới được phát lương, nếu ba muốn, đợi con gửi về cho.” Hiện tại cậu thực sự không có thời gian để ý đến những người này, có thể làm bọn họ yên tĩnh là tốt nhất, coi như phá tài tiêu tai vậy.

Tiêu Hải biết được kế hoạch của con gái xong, đâu còn thèm đến chút tiền lương đó của Tiêu Dĩ Thư, Tiêu Dĩ Thư đúng là không thể quản nổi, chỉ có con gái Tiêu Mật Kỳ mới có thể làm ông ta yên tâm được, huống chi ông ta cũng muốn con gái mình được sống tốt, ông ta luôn cảm thấy tương lai của mình chỉ có thể trông cậy vào Tiêu Trí Huy và Tiêu Mật Kỳ. “Về nhà, mau chóng về nhà! Mày mà không về, tao đến tận nhà Lê Cẩn tìm mày! Trên thiếp mời có ghi rõ địa chỉ đấy!”

Tiêu Dĩ Thư thực sự chỉ muốn hộc máu, người cha như kẻ thù này của cậu muốn làm gì đây, sao lại không hề muốn cậu được sống yên ổn vậy. Cậu sắp tổ chức hôn lễ rồi, nếu người nhà cậu đến nhà Lê Cẩn gây chuyện, vậy thì đúng là đẹp mặt!

Nghĩ ngợi mấy giây rồi Tiêu Dĩ Thư nói: “Về nhà thì nhất định không được, con không có nhiều thời gian như vậy. Nếu ba đồng ý, trưa nay chúng ta gặp nhau được không, ở nhà hàng gần công ty của con. Ba gọi xe đến đây, con trả tiền xe.” Gọi xe cùng lắm cũng chỉ khoảng mấy chục đồng, nếu là người bình thường khẳng định sẽ không nói để mình trả hộ, nhưng Tiêu gia thì khác hoàn toàn, Tiêu Dĩ Thư nói vậy đã không phải lần đầu tiên, nếu cậu không nói thế, chắc chắn Tiêu Hải lại ầm ĩ lên.

Tiêu Hải cảm thấy làm vậy cũng còn tạm, tóm lại bất luận là thế nào, cứ chấp nhận gặp mặt là được, vì thế đồng ý ngay lập tức, cũng hỏi địa chỉ luôn. Tiêu Dĩ Thư chọn địa điểm là Nhã Trúc Hiên, lần trước đi ăn với đồng nghiệp thì phát hiện ở đó cách âm rất tốt, hơn nữa đó còn là địa bàn của Lê Cẩn, an toàn hơn nhiều.

Hẹn thời gian và địa điểm xong, Tiêu Hải mới thỏa mãn cúp điện thoại. Tiêu Dĩ Thư không biết rốt cuộc ba cậu muốn nói gì, dù sao chắc cũng không phải chuyện tốt. Gọi điện thoại cho giám đốc nhà hàng để đặt phòng xong, Tiêu Dĩ Thư mới tiếp tục vùi đầu vào công việc.

Vừa qua 12 giờ trưa, Lê Cẩn mới họp xong, anh vốn định ăn trưa cùng Tiêu Dĩ Thư, nhưng về đến văn phòng thì thấy không có ai, cầm di động lên xem, thấy có tin nhắn của Tiêu Dĩ Thư, nói là đi ăn với người nhà ở Nhã Trúc Hiên, ăn xong mới về.

Nhã Trúc Hiên là địa bàn của mình, Lê Cẩn không lo lắng lắm, có điều anh vẫn gọi điện riêng cho giám đốc nhà hàng, bảo ông ta chiêu đãi Tiêu Dĩ Thư thật tốt. Anh thực sự không yên tâm mấy về người nhà của Tiêu Dĩ Thư, nhất là Tiêu Hải, giống y như cầm thú vậy, lần trước Tiêu Hải la lối om sòm lăn lộn giãy dụa trước cổng công ty, Lê Cẩn thật sự đã được mở rộng tầm mắt, đúng là thế giới này không thiếu cái lạ.

Tiêu Dĩ Thư hẹn người nhà ăn trưa là vào 12 rưỡi, cũng trùng hợp, lúc cậu đến nơi thì người Tiêu gia cũng vừa xuống taxi, hai bên gặp nhau ngoài cửa.

Tiêu Dĩ Thư vốn tưởng chỉ có một mình Tiêu Hải đến, ai ngờ cả nhà đều đến đông đủ, xem ra bọn họ rất coi trọng chuyện này, thảo nào vừa rồi cứ giục mình về nhà.

“Ba, vào đi.” Tiêu Dĩ Thư bảo mấy người Tiêu Hải vào Nhã Trúc Hiên. Tiếp tân ở cửa nhận ra Tiêu Dĩ Thư, vô cùng cung kính mời cậu vào.

Tiêu Hải không nhịn được bèn hỏi: “Hình như người ở đây biết mày, không phải mày đến đây lần đầu à?” Tiêu Hải chưa bao giờ đến một nơi tốt như thế này.

Tiêu Hải chưa từng nghe nhắc đến cái tên Nhã Trúc Hiên, nhưng Tiêu Trí Huy và Tiêu Mật Kỳ thì biết. Hai người này nghe thấy sẽ gặp mặt ở đây, cũng không vội vàng muốn đến ngay, ngược lại còn ở nhà ăn diện tỉ mỉ kỹ càng, cũng bảo Tiêu Hải và Quý Cần mặc bộ quần áo đẹp nhất rồi mới đến.

“Vâng, đã đến một lần, nhà hàng này trực thuộc Lê Thị.” Tiêu Dĩ Thư nói vậy không phải là khoe khoang, chỉ là để mấy người này hiểu rõ, đừng có sinh sự ở đây, không thì thực sự không biết giấu mặt vào đâu nữa.

Bốn người kia đều chấn động, Quý Cần hỏi: “Tuy mẹ không hiểu biết nhiều, nhưng xem tin tức trên mạng, công ty của Lê Cẩn không mở nhà hàng mà nhỉ?”

“Là công ty con, Nhuận Hoa bị thu mua trước đây cũng vậy, đều là công ty con của Lê Thị. Lê Thị không tham gia vào những hoạt động cơ bản của họ.” Tiêu Dĩ Thư giới thiệu ngắn gọn một chút, nói nhiều hơn cũng không để làm gì, mà không nói thì có vẻ cậu không lễ phép.

Cậu vừa nói xong, bốn người của Tiêu gia lại sáng mắt lên, quả nhiên Lê Cẩn rất có tiền, cực kỳ có tiền! Ánh sáng trong mắt Tiêu Trí Huy thì khỏi cần nói, Tiêu Mật Kỳ càng sung sướng hơn, có lẽ sau này tất cả đều có thể trở thành của cô!

Vào trong phòng, bốn người Tiêu gia mới phát hiện trên bàn đã chuẩn bị sẵn đồ ăn và rượu. Tiêu Dĩ Thư kéo ghế cho bốn người ngồi rồi nói: “Chúng ta vừa ăn vừa nói đi, buổi trưa con không có nhiều thời gian, các món ăn đều đã được gọi từ trước rồi, tay nghề của đầu bếp ở đây không tồi.” Trên cơ bản đều có những món mà người trong nhà thích, tin chắc bọn họ sẽ không có gì để xoi mói.

Đương nhiên đám người Tiêu Hải sẽ không xoi mói, hôm nay bọn họ tới đây để bàn một chuyện trọng đại với Tiêu Dĩ Thư, không phải đến để phá rối tức giận, thái độ tốt đẹp thì mới nói được.

Sau khi năm người ngồi xuống, Tiêu Dĩ Thư phát hiện ra Quý Cần có vẻ thấp thỏm, Tiêu Trí Huy thì rất bình tĩnh, Tiêu Hải vừa ngồi xuống đã nhấp một chút rượu ngay, ông ta chưa bao giờ được uống loại rượu nào ngon như thế, còn Tiêu Mật Kỳ khá là hưng phấn.

Tiêu Dĩ Thư nhìn mà không hiểu, mấy người này định làm gì đây.

Cũng phải thôi, dù trong não cậu có lỗ thủng to đến mấy cũng đâu thể biết được giấc mộng đẹp kỳ quái nào đang hiện hữu trong đầu đám người này!

“Rốt cuộc là chuyện gì mà quan trọng vậy, không thể nói trong điện thoại?” Tiêu Dĩ Thư hơi đói bụng, cậu đón tiếp bốn người kia vừa ăn vừa nói chuyện.

Tiêu Mật Kỳ ngồi bên cạnh Tiêu Hải, cô hơi ngượng ngùng đẩy nhẹ tay Tiêu Hải nói: “Ba, ba nói đi.” Đây là điều mà mấy người đã thương lượng với nhau, chuyện này để Tiêu Hải nói là hợp lý nhất. Quý Cần là mẹ kế, không có quan hệ huyết thống, không có tư cách để nói; Tiêu Trí Huy tương đối cẩn thận, cậu ta không muốn chính miệng mình nói ra loại chuyên đắc tội với người ta thế này; thật ra Tiêu Mật Kỳ rất muốn tự nói, nhưng cô cảm thấy con gái nên rụt rè một chút mới đúng; do đó người được chọn tốt nhất là Tiêu Hải, dù gì ông ta cũng là cha ruột của Tiêu Dĩ Thư mà.

Tiêu Hải lại uống thêm hớp rượu nữa cho nhuận giọng rồi nói: “Là thế này, Tiểu Thư.” Ông ta hiếm khi bày ra dáng vẻ như một người cha hiền từ với cậu. “Chuyện con và Lê Cẩn kết hôn, ba không phản đối, nhưng hôn lễ của hai đưa rất không thỏa đáng.”

Tiêu Dĩ Thư nói thầm trong lòng: Hôn lễ này có tổ chức hay không cũng đâu liên quan gì đến mấy người, tôi đâu có hỏi ý kiến các người chứ.

Có điều rõ ràng Tiêu Hải vẫn chưa nói hết, Tiêu Dĩ Thư gật đầu nghe tiếp.

“Hai người đàn ông tổ chức hôn lễ là chuyện thế nào chứ, nhà chúng ta chỉ là tiểu thị dân, mất mặt thì cũng thôi, nhưng con muốn để cả nhà Lê Cẩn cũng mất mặt theo à?” Tiêu Hải khuyên bảo tận tình. “Nhà cậu ta có uy tín có danh dự, tổ chức hôn lễ này xong còn không sợ người ta cười rụng hết răng à? Nếu con biết suy nghĩ cho cậu ta thì không nên tổ chức hôn lễ này.”

Thật ra trước đây Tiêu Dĩ Thư cũng hiểu lời này rất có lý. Lê Cẩn khác với cậu, anh là danh nhân, danh tiếng là thứ rất quan trọng, kết hôn với một người đàn ông đã phải rước lấy đủ loại lời ra tiếng vào rồi, chứ nói gì đến công khai tổ chức hôn lễ.

Thế nhưng dần dần, Tiêu Dĩ Thư đã thay đổi cách suy nghĩ, bởi vì so sánh với người ngoài, tất nhiên ý muốn của Lê Cẩn quan trọng hơn nhiều. Lê Cẩn muốn tổ chức hôn lễ, muốn nói cho toàn thế giới biết hai người đã kết hôn. Lê Cẩn luôn cho rằng, so với niềm hạnh phúc của mình, thì những lời chỉ trích của người ngoài căn bản chẳng đáng là gì. Anh có tiền anh tùy hứng, anh có năng lực thì dĩ nhiên anh muốn gì được nấy, tại sao cứ phải xem sắc mặt người khác để khiến bản thân mình không vui, thế không phải là bị bệnh à?

“Hôn lễ đã được chuẩn bị sắp xong rồi, không thể hủy bỏ.” Tiêu Dĩ Thư cảm thấy chuyện này vốn dĩ chẳng cần gặp mặt mới nói được, chỉ cần nói qua điện thoại thôi cũng thấy lãng phí nước miếng rồi.

“Chúng ta biết, không phải đã đăng tin rồi sao. Hôn lễ không thể hủy bỏ, nhưng chúng ta có cách giúp con và Lê Cẩn, không để danh tiếng của hai đứa bị ảnh hưởng.” Tiêu Hải cười nói.

“Cách gì?” Tiêu Dĩ Thư hết sức khó hiểu. Loại chuyện này đến cả Lê Cẩn cũng không làm được, người cha như kẻ thù này của cậu mà làm được chắc? Hơn nữa, Tiêu Hải biến thành người cha hiền từ như thế này từ bao giờ vậy, chuyện này không khoa học!

“Để Mật Kỳ làm cô dâu trong hôn lễ thay con.” Tiêu Hải nghĩ đến vẻ mặt ngượng ngùng của Tiêu Mật Kỳ. “Hôm qua ba hỏi Mật Kỳ, nó đồng ý giúp con chuyện này, như vậy nhất định người ngoài sẽ không nói lung tung về hai đứa, một nam một nữ kết hôn mới là đúng đắn chứ.”

“…” Tiêu Dĩ Thư cảm thấy mình vừa nghe một chuyện hoang tưởng nào đó. “Ba nói cái gì?” Cậu thấy mình phải xác nhận lại một lần nữa mới được.

“Để Mật Kỳ làm cô dâu trong hôn lễ thay con, không phải vẫn chưa phát thiếp mời sao, vẫn kịp sửa tên.” Tiêu Hải càng nghĩ càng cảm thấy ý tưởng này rất hay, làm vậy thì danh phận bên ngoài đã được xác định, nói không chừng sau này Mật Kỳ sẽ thực sự trở thành tổng tài phu nhân của tập đoàn Lê Thị cũng nên.

“… Các người điên rồi à?” Tiêu Dĩ Thư trợn trừng mắt nhìn bốn người đối diện. “Chuyện này làm sao có thể để ai thay ai được, các người coi đây là gì? Tôi và Lê Cẩn đã đăng ký kết hôn rồi!”

“Ba hỏi Trí Huy rồi, ở nước ta đàn ông và đàn ông không thể kết hôn!” Tiêu Hải đã chuẩn bị sẵn từ trước. “Con và Lê Cẩn không được coi là vợ chồng hợp pháp trong nước, nhưng ba không ngăn cản hai đứa sống cùng nhau, chỉ là để Mật Kỳ làm cô dâu thay con trong hôn lễ thôi, đỡ cho cả hai nhà đều phải mất mặt!”

Tiêu Dĩ Thư tức đến nỗi không thể nói được gì, thở hổn hển siết chặt nắm đấm. Cậu cố gắng tự nhủ với mình, người trước mặt là ba cậu, cậu không thể đánh được!

“Anh, cả nhà cũng chỉ vì muốn tốt cho anh thôi. Bây giờ em cũng không đối tượng, vì danh dự của hai nhà nên mới ra mặt giúp các anh đấy!” Tiêu Mật Kỳ thấy Tiêu Dĩ Thư có vẻ không đồng ý lắm, bèn ngồi một bên thúc giục.

“Đúng đó anh, dù sao cũng là người một nhà, anh và Lê Cẩn vẫn sống tốt, Mật Kỳ chỉ giúp anh một chút thôi, nó không cướp cái gì của anh đâu.” Tiêu Trí Huy cũng phụ họa theo.

Quý Cần cũng định nói gì đó, nhưng còn chưa kịp lên tiếng, đột nhiên Tiêu Dĩ Thư đứng dậy mở cửa phòng gọi nhân viên phục vụ ở bên ngoài vào: “Gọi bảo vệ đến đây, đuổi mấy người này ra ngoài cho tôi!” Dù chỉ một phút đồng hồ, cậu cũng không thể ở chung với mấy người nhà này được. Đây chính là địa bàn của cậu và Lê Cẩn, không có lý nào mà cậu phải tức giận bỏ đi, người phải đi chính là bốn cực phẩm này mới đúng!

Bốn người kinh sợ, sao tự nhiên lại nổi loạn lên vậy? “Dĩ Thư, mày có ý gì?” Mặt mũi Tiêu Hải đỏ phừng.

“Tôi có ý gì các người còn không hiểu à? Tôi bảo các người cút!” Sắc mặt Tiêu Dĩ Thư đen hết mức có thể. “Ông đúng là cha ruột của tôi, loại chuyện đó mà cũng nói ra miệng được, lương tâm của ông để đâu rồi? Cút! Hôn lễ của tôi không cần các người tham dự, tôi không chào đón các người!”

Cậu vừa nói xong, một đội bảo vệ cũng tới ngay. Tiêu Hải chửi bới cay nghiệt, ba người kia thì liến thoắng giải thích làm vậy chỉ vì suy nghĩ cho cậu và Lê Cẩn. Tiêu Dĩ Thư một mực không thèm nghe, tóm lại là cho người đuổi hết bọn họ ra ngoài, còn dặn dò bảo vệ. “Nếu bọn họ không đi, các anh cứ báo cảnh sát!”

Tất cả mọi người đi rồi, Tiêu Dĩ Thư đóng cửa lại ngồi xuống ghế đờ đẫn. Ngồi một lúc lâu, cậu bắt đầu uống rượu, hết một ly lại một ly…

Tại sao người nhà của cậu lại như vậy? Tại sao? Bình thường Tiêu Hải bất công với cậu thì cũng thôi, nhưng đây là kết hôn mà, đại sự cả đời chỉ có một lần, bọn họ coi đó là gì chứ?

Đã ba giờ chiều mà vẫn chưa thấy Tiêu Dĩ Thư về, Lê Cẩn hơi lo lắng, ăn một bữa cơm thôi mà sao lâu quá vậy, nói chuyện gì chứ. Anh vừa định gọi điện thoại cho Tiêu Dĩ Thư đã nhận được điện thoại của giám đốc Nhã Trúc Hiên, nói là Tiêu Dĩ Thư cứ uống rượu không chịu đi, bọn họ rất lo lắng, nhưng không dám mạnh tay làm gì.

Lê Cẩn nhíu mày, trước giờ Tiểu Thư của anh không phải là người thích uống rượu, rốt cuộc đám người Tiêu gia kia đã nói gì mà lại khiến cậu uống nhiều rượu như thế!

Uống rượu nhiều rất hại thân, Lê Cẩn đau lòng vô cùng, cũng bất chấp đống công việc còn lại, vội vàng đến Nhã Trúc Hiên đón cậu.

Hôn lễ sắp được tổ chức rồi, nhất thiết đừng có xảy ra sự cố gì mới được…

__Hết__

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.