Khiết Phích Thiếu Gia

Chương 108p/s:

trướng = kế toán, tính toán sổ sách

trướng pháp = phương pháp tính toán sổ sách” Biện pháp gì?” Liêm Ti nghi hoặc hỏi, lần này nghi hoặc là thật lòng, hắn thật sự không biết Vân Tả Ý có biện pháp gì.

” Khụ, là như vầy.” Vân Tả Ý bị Liêm Ti nhìn có điểm không được tự nhiên, ho nhẹ một tiếng chuyển hướng nói với Trương lão đang đứng bên cạnh chờ nghe hắn, ” Trương lão, sổ sách này là dùng trướng pháp nhớ đơn thức.”

” Cái gì là đơn thức nhớ trướng pháp?”

Nhìn đến Trương lão trong mắt nghi hoặc, Vân Tả Ý đành phải thêm một bước giải thích,” Trướng pháp nhớ đơn thức chính là đem các hạng mục kinh tế nghiệp vụ phát sinh, ách, chính là đem các hạng mục thu chi ngươi cần phải nhớ ghi chép trong một bản chung.”

Vân Tả Ý sau khi nói xong nhìn về phía Trương lão, nghĩ muốn xác nhận hắn hiểu chưa.

Trương lão đầu tiên là cúi đầu trầm tư, sau đó ngẩng đầu nhìn Vân Tả Ý, có chút đăm chiêu nói:” Tiểu lão nhân nghe hiểu, nguyên lai chúng ta ghi nhớ sổ sách gọi là đơn thức nhớ trướng pháp, bất quá tên này thật đúng là không được tự nhiên….đơn thức nhớ trướng, đan thức nhớ trướng…… gọi nhiều lần cảm giác nghe tốt hơn nhiều……”

Vân Tả Ý gặp Trương lão nghe hiểu liền tiếp tục nói ” Ta từng xem qua có người dùng hai vòng nhớ trướng pháp để quản lý sổ sách.”

Lần này Vân Tả Ý không đợi Trương lão đưa ra nghi vấn liền tự giác giải thích:” Hai vòng nhớ trướng pháp chính là đem hạng mục cần nhớ ghi chép ở đồng thời hai hoặc hơn hai bản khác nhau…… Dưới trong sự quản lý này, mỗi hạng giao dịch sẽ làm ít nhất hai bản kê khai bị ảnh hưởng ……”

Trương lão lắng nghe Vân Tả Ý nói đến một nửa thì đã bắt đầu duy trì miệng há to, trừng trừng con ngươi bộ dáng suy nghĩ, thẳng đến Vân Tả Ý nói xong một hồi lâu sau vẫn mất hồn thì thào tự nói:” hai vòng… nhớ trướng…… hai vòng nhớ trướng…… Hai sổ sách……”

Liêm Ti đăm chiêu nhìn Vân Tả Ý , hắn không phải rất quen thuộc với tính toán sổ sách, nhưng theo Vân Tả Ý nói ra hai lần nhớ giá trị thật lớn, hơn nữa xem Trương lão biểu hiện, chỉ sợ hắn nói phương pháp giá trị còn siêu hơn hắn tưởng tượng. Bất quá…… Hắn vì sao đem loại phương pháp này tiết lộ cho bọn họ chứ?

” Ta đã biết.” Trương lão đột nhiên hét lớn, kích động nhảy đến trước mặt Vân Tả Ý, hơi hơi run rẩy nói:” Nếu dùng loại phương pháp này, sổ sách của chúng ta sẽ càng rõ ràng, có thể ghi chép càng nhiều gì đó…… Ha ha, ta như thế nào không nghĩ đến chứ, hai cái sổ sách, hai cái sổ sách……”

Trương lão như trước nhớ kỹ từ ngữ vừa mới biết đến này, bỗng nhiên Trương lão mạnh mẽ ngẩng đầu, vội vàng hỏi Vân Tả Ý :” Công tử, loại phương pháp này ngươi từ đâu nhìn đến? Ngươi đã dùng qua phương pháp này sao? Có thể dạy cho ta không?”

Không hổ là làm vài thập niên kế toán, vừa nghe liền hiểu được ý tứ, Vân Tả Ý thầm than. Nhìn ánh mắt Trương lão nóng bỏng đốt cháy, Vân Tả Ý cũng không hảo cự tuyệt, dù sao khi hắn nói ra loại phương pháp này, chính là muốn truyền thụ cho bọn hắn, nên gật đầu nói:

” Ta từ một lão tiên sinh xem qua, bởi vì cảm thấy nó rất thực dụng, liền đi theo lão tiên sinh học một đoạn thời gian, đương nhiên có thể dạy cho ngươi.”

” Thật sự. Tiểu công tử, tiểu lão nhân rất, thật sự là rất cảm tạ ngươi.”

Trương lão cơ hồ phiếm ra nước mắt, hắn làm trướng phòng tiên sinh nửa đời người, sớm đã nảy sinh cảm tình với trướng nghiệp, không ngờ ở sinh thời học được phương pháp nhớ trướng tốt như vậy, hắn cảm thấy cuộc đời thật mỹ mãn.

” Chúng ta khi nào thì bắt đầu học, hiện tại bắt đầu được không?” Trương lão thu thập xong tâm tình, khẩn cầu mà vội vàng nói với Vân Tả Ý.

Vân Tả Ý bị tình cảm nóng cháy trong ánh mắt của Trương lão cuốn hút. Loại ánh mắt này, kiếp trước hắn cũng từng từng có, hắn cũng từng đối với bản chép tay của sư phụ lộ ra ánh mắt như vậy. Khi đó, tình yêu võ công của hắn vượt qua hết thảy…… Trương lão là thật tâm nhiệt tình yêu thương chức nghiệp của mình a. Hoàn hảo chương trình học môn tài vụ kế toán là môn bắt buộc của tất cả giám đốc lớn nhỏ ở kiếp trước, hắn vì làm tốt vỏ bọc tổng giám đốc cũng thực sự tiến tu quá cửa này. Các tri thức về tài vụ và kế toán, hắn đều học bảy bảy tám tám phần, nếu không hắn thật sự thẹn với nhiệt tâm nóng cháy của Trương lão.

” Có thể, ách, Liêm Ti……” Vân Tả Ý đáp ứng xong mới phát hiện Liêm Ti đã muốn bị bọn họ quên đi thật lâu, không khỏi có chút xấu hổ. Dù sao không có khách nhân nào đem chủ nhân chân chính bỏ qua một bên, lại cùng hạ nhân tán gẫu sôi nổi.

” Ha ha……” Liêm Ti thấy bộ dáng Vân Tả Ý, trước cười khẽ hai tiếng tỏ vẻ mình không thèm để ý, sau mở miệng nói :” Duy Gia, ngươi hiện tại liền dạy đi, nếu không lão nhất định không sẽ không sống yên ổn, vừa lúcnhân tiện giáo dạy ta luôn.”

” Ha ha…..” Trương lão nghe xong ngượng ngùng cười gượng.

Vân Tả Ý khẽ gật đầu, sau đó bắt đầu chỉ dạy hai người. Hoàn hảo Vân Tả Ý từng làm sư phụ phụ đạo trong nhiệm vụ thăng cấp năm hai, kinh nghiệm chỉ giáo đã có.

” Kỳ thật phương pháp hai vòng nhớ trướng trừ bỏ ưu điểm mà Trương lão đã nói, còn có thể rõ ràng phản ánh chân tướng của trướng mục, không thể làm giả sổ sách, lấy kiểm tra vay mượn kim ngạch hai bên bằng nhau hay không đến phán đoán…… ưu điểm…… Hai vòng nhớ trướng lấy ‘nợ’ ‘ mượn’ làm……” thanh âm trong trẻo nhẹ nhàng giải thích nguyên lý mượn tiền trong ngành kế toán.

Liêm Ti cùng Trương lão đều nghe cực kỳ chăm chú, thỉnh thoảng đối với từ ngữ khó hiểu đưa ra nghi vấn, Vân Tả Ý cũng giải đáp thậ sự như một nhà giáo . Hai người chăm học, có thể nói tiến độ bay nhanh.

” Nếu các ngươi dùng cách trên để tính sổ sách, tin tưởng Phi Yến Lâu sẽ rất khó làm giả trướng, cho dù làm, cũng có tỷ lệ rất lớn có thể tra ra vấn đề, dù sao hai vòng nhớ trướng pháp cho nhau liên hệ……”

Theo dạy hai người, cảm giác quen thuộc làm sư phụ cùng làm Hội trưởng của Vân Tả Ý đã trở lại, bất tri bất giác liền khôi phục phong phạm trước kia. Nếu lúc này Liêm Ti hay Trương lão quá ngu ngốc, Vân Tả Ý sẽ không lưu tình chút nào trừng mắt chặt chém, uy lực của nó cùng khi đó chỉ tăng không giảm.

Liêm Ti cũng cảm giác Vân Tả Ý rõ ràng biến hóa, âm thầm kỳ quái, trước kia Duy Gia tuy rằng cg có chút lạnh lùng, nhưng cũng không có nghiêm trọng sát khí như vậy a. Sao hiện tại hắn đột nhiên biến hóa nhiều như thế?

Lúc này Vân Tả Ý mẫn cảm đã nhận ra Liêm Ti lơ đãng, mặt không chút thay đổi đến bên Liêm Ti, lạnh lùng nói,” Liêm Ti, đem lời ta nói vừa rồi lặp lại một lần.”

“……” Liêm Ti……

……

Cuối cùng Liêm Ti vì lâm thời nảy lòng tham muốn thử Vân Tả Ý, hoàn toàn bị bài giảng của Vân Tả Ý cuốn bay đi. Liêm Ti thẳng đến buổi tối sắp đi ngủ mới nhớ tới mục đích ban đầu của mình nhưng rất nhanh liền lại bị hai vòng nhớ trướng bao phủ đầu óc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.