Kiều Thê Như Vân

Chương 122: Bổn thiếu gia vu oan ngươi không được saoPhía dưới gương sáng treo cao, phán quan xanh mặt, trong tay cầm tấm gỗ, trong đôi mắt tóe ra vẻ âm lãnh, nhìn phạm nhân đang được đưa đến.

Chỉ là vừa xem xét, trong đôi mắt kia đột nhiên kinh ngạc, lập tức lại là cả kinh, về sau lại chỉ còn có vẻ thất thần vô định.

Vốn là chứng kiến Thẩm Ngạo mặc một bộ áo đạo, đong đưa cây quạt, đeo khăn chít đầu, mỉm cười đầy tự tin.

Thẩm Ngạo thấy được phán quan, đón tiếp chính là lời nói mang theo vài phần kính cẩn: "Hôm nay lại là đại nhân ngồi công đường xử án sao? Hổ thẹn, hổ thẹn, đệ tử lại phải làm phiền."

Phán quan này chính là quan chủ thẩm một án Tào công công lần trước, chứng kiến lần này lại là Thẩm Ngạo, đâu còn dám căng mặt ra đón tiếp, tiểu tử này quá lợi hại, nhanh mồm nhanh miệng, lần thứ nhất trước đó đã để cho hắn lên mặt dạy đời, hôm nay rõ ràng tiểu tử này còn đến đây, chắc là đã coi phủ Kinh Triệu như khách sạn.

Ba ngày lại đến một hai lần như vậy, hết lần này tới lần khác, đều là tên phán quan này bất hạnh, mỗi lần đều đến phiên hắn ngồi công đường xử án.

Cái này... Cái này... Tiểu tử này khó đối phó lắm, không biết lần này hắn lại tái phạm tội gì, xem ra phải cẩn thận thì hơn, đừng có lại để hắn làm loạn.

Thẩm Ngạo cũng chỉ xem đến thế thôi, phán quan chuyển qua xem mặt hai phạm nhân khác nữa, vừa xem xét, lại cả kinh, bên trái Thẩm Ngạo là một tên mập, người này rất quen mặt, hình như đã gặp nhau ở nơi nào đó rồi, à, nghĩ ra rồi, tiểu tử này dường như là lăn lộn cùng con của mình, là công tử phủ Kỳ Quốc công.

Đại Tống triều, từ lúc lập quốc đến nay, người được phong tước rải rác không có mấy, mà Kỳ Quốc công lại là công tước khác họ ít có, hắn quyền thế to lớn, đâu phải là người một cái phán quan nho nhỏ như hắn có thể đơn giản động đến.

Trong lòng Phán quan hô to một câu không may, nhưng xem tướng công trung niên phía bên phải Thẩm Ngạo kia, thoáng cái, ngay cả con mắt đều muốn rơi xuống đất, người này... người này cùng... cũng rất quen mặt mà!

Nghĩ nghĩ, hắn... hắn là hoàng thượng đó!

Cái này... đây là cái tình huống gì vậy?

Phán quan lập tức đứng lên, ở trước mặt hoàng thượng, hắn nào dám ngồi, chột dạ rồi!

Đôi mắt liếc qua Lý Bộ đầu, trong lòng lập tức giận dữ, đồ không biết sống chết, toàn bộ thành Biện Kinh, người không nên dẫn đến đây nhất, Lý Bộ đầu đều mang đến cho hắn rồi, cái tên Lý Bộ đầu này không muốn giữ lại cái đầu nữa, hắn còn có thê thất nữ nhi mà, náo loạn không tốt, nói không chừng hắn sẽ cùng Lý Bộ đầu bị tịch thu tài sản cả nhà, bị giết như kẻ phạm tội.

Phán quan rời ghế, nghênh đón về hướng Thẩm Ngạo trước, hắn không dám nhìn tới Triệu Cát, hôm nay hoàng thượng ăn mặc cải trang, chắc hẳn không muốn làm cho người ta biết rõ thân phận của hắn, cho nên, bản thân giả bộ hồ đồ, giả bộ như không biết.

Trong lòng run sợ chắp chắp tay về hướng Thẩm Ngạo, cười hi hi nói: "À, thì ra là Thẩm công tử, Thẩm công tử đến phủ Kinh Triệu, vì sao trước đó không thông báo một tiếng, ai nha nha, không có từ xa tiếp đón, thứ tội, thứ tội!"

Còn không có tiếp đón từ xa? Ta là bị áp giải đến đây đó!

Đến cái phủ Kinh Triệu này vốn là dính phải rủi ro, nhìn ý tứ tên phán quan này nói, hình như là nói về sau phải thường xuyên đến đây uống nước?

Trong lòng Thẩm Ngạo rất tà ác mà oán thầm một phen, trên mặt mang theo dáng vẻ tươi cười nói: "Không thể tưởng được, lại là đại nhân trực, gần đây đại nhân sống có tốt không?"

"Tốt, tốt..." Trong lòng phán quan lại rất không khách khí với Thẩm Ngạo, không tiếng động nghĩ: "Tốt cái gì, khi gặp ngươi, còn có cái gì tốt hơn nữa?"

"Mời Thẩm công tử và vài vị huynh đài ngồi." Phán quan cực kỳ khách khí, dáng tươi cười tràn đầy mặt mũi, sai đám sai dịch đưa ghế đến, một phút cũng không dám chậm trễ.

Lý Bộ đầu xem xét, cái miệng hít một hơi thật dài, đây là cái tình huống gì, đây là thẩm phán phán quan sao?

Thấy thế nào cũng giống như là phán quan đại nhân muốn mời khách uống rượu?

Chứng kiến tình huống này, trong đầu Lý Bộ đầu đã có chút ít chột dạ rồi, tên giám sinh này thật sự là nhân vật rất giỏi?

Xem ra, việc hôm nay, không giải quyết được gì rồi.

Kỳ Kỳ Chương kia nhất thời bị dọa cho sợ hãi, hắn là người thông minh, mắt thấy bộ dáng phán quan run sợ biểu hiện rõ mồn một, trong lòng kêu to một tiếng không tốt, trong lúc nhất thời cũng không biết nên ứng đối như thế nào, chỉ là thất thần không nói được nên lời.

Ai ngờ một người hầu sau lưng nói: "Đại nhân, cái tên họ Trầm này xui khiến người nện cửa hàng chúng ta, xin đại nhân phán xét rõ ràng."

Một câu nói kia nói ra, lập tức làm không khí vốn rất là hài hòa kia bị phá hủy, phán quan vừa nghe xong, liền không thể không bày chút ít quan uy đi ra, ánh mắt lạnh lùng nhìn cái tên người hầu kia, nói: "Nện cửa hàng của ngươi? Thẩm công tử nện cửa hàng ngươi làm cái gì?"

Thẩm Ngạo vội vàng nói: "Là như vậy, trong đêm hôm qua không phải là đại hội giám bảo sao? Ha ha, kẻ hèn này không cẩn thận được thứ tự đứng nhất, đại nhân biết rõ tính tình của ta, ta là người yêu náo động, lại rất có tấm lòng bác ái. Cho nên liền nghĩ, trên đường phố nhiều tên ăn mày bụng ăn không no trôi giạt khấp nơi như vậy, chẳng bằng mời bọn hắn đi uống chút rượu."

Phán quan vừa nghe, nhếch ngón tay cái lên: "Thẩm công tử quả nhiên không hổ là đọc đủ thứ thi thư, thánh nhân dạy bảo không quên, người yêu nhân nghĩa, chính là đạo lý này."

Thẩm Ngạo tiếp tục nói: "Ai ngờ ta đến quán rượu của bọn hắn, mời mấy tên ăn mày đến, bọn hắn lại đột nhiên cầm gậy lớn chạy ra, nói là muốn làm sự tình ồn ào. Đối với đám ăn mày lại càng cùng hung cực ác, muốn đuổi tất cả chúng ta đi ra."

Phán quan cả giận nói: "Tên ăn mày không phải là người sao? Huống chi công tử bỏ vốn, lại không ít tiền thưởng cho bọn hắn, làm như thế, thức sự quá đáng giận."

Thẩm Ngạo vội vàng thừa cơ nói: "Đúng vậy đó, đại nhân, ngươi cũng biết, đệ tử vừa thấy được gậy lớn, liền sợ hãi, trong lòng chột dạ, lúc ấy liền ngây ngốc. May mắn được vị Vương tướng công này còn có Chu công tử vịn ta đi ra, chỉ là, biến cố lại xảy ra, chủ quán cầm gậy lớn đến đuổi khách, nhưng đám ăn mày lại giận tím mặt, vì vậy liền náo loạn đến mức này."

"Đáng đời!" Phán quan cười lạnh nói: "Tên ăn mày tuy làm việc không hợp pháp, nhưng chủ quán này cũng là điêu dân."

Thẩm Ngạo nói: "Đúng vậy, đúng vậy, đệ tử cũng nghĩ như vậy, chỉ là, Lý Bộ đầu và vị Kỳ chưởng quầy này, lại nghĩ khác với đệ tử, bọn hắn không phải đem ta và hai vị nhân huynh đến Kinh Triệu phủ, muốn trị tội chúng ta. Đại nhân biết rõ, ta là người sợ bị kiện nhất, nghĩ đến việc phỉ vào nha môn, trong lòng liền cực kỳ sợ hãi, run bắn cả người."

"Lòng ta gan ta mới rung động sợ hãi đây này!." Phán quan kêu oan trong lòng. Lạnh lùng quét mắt Lý Bộ đầu và Kỳ Chương, còn có mấy tên người hầu kia, cười lạnh nói: "Phủ Kinh Triệu này là địa phương có vương pháp, há lại để cho loại ác ôn này và điêu dân làm càn!"

Lý Bộ đầu xem xét hướng gió không đúng, vội vàng nói: "Đại nhân, tiểu nhân nhất thời không hiểu rõ, thiếu chút nữa đắc tội Thẩm công tử, xin đại nhân thứ tội."

Kỳ Chương xem Lý Bộ đầu thoáng cái tượng thay đổi, lập tức giận dữ, trong lòng không khỏi suy nghĩ, Lý Bộ đầu lời nói này, chẳng phải là đem toàn bộ tội này đổ lên trên người Kỳ Chương hắn? Hừ, hắn lại đẩy một cái rấtsạch sẽ đó!

Phán quan hừ lạnh một tiếng, nói: "Cửa hàng Kỳ Chương bị nện, tất cả đều là bởi vì chính hắn mà ra, đã là người làm ăn, nên hòa khí sinh tài, hắn lại làm rất tốt... Hừ hừ, chậm trể đãi khách nhân như thế, chẳng phải là gieo gió gặt bão?"

Lý Bộ đầu nói: "Đúng, đúng, đại nhân nói rất đúng." Nói xong liền trừng mắt liếc Kỳ Chương: "Trương chưởng quầy, còn không mau thỉnh tội với đại nhân và Thẩm công tử?"

Cửa hàng bị người đập phá, vài năm tâm huyết thoáng cái uổng phí, mỗi tháng tốn hao nhiều tiền như vậy đi làm no bụng cái tên Lý Bộ đầu này, kết quả là đụng phải việc, Lý Bộ đầu một điểm tác dụng đều không có. Kỳ Chương rốt cuộc không nhịn được nữa, giận dữ nói: "Thỉnh tội? Muốn thỉnh tội, cũng có thể, xin Lý Bộ đầu đem tiền hiếu kính mỗi tháng trả cho ta, mấy năm này ngươi ăn của ta uống của ta, chỉ sợ là không ít đâu!"

Tính tình lưu manh đi lên, Kỳ Chương cũng không để ý cái gì nữa, hừ lạnh một tiếng, tiếp tục nói: "Muốn thỉnh tội, cũng nên là Lý Bộ đầu ngươi thỉnh tội đúng."

Lý Bộ đầu kinh hãi, cuống quít cãi: "Ngươi nói hươu nói vượn, Kỳ Chương, chớ cho rằng người khác không biết lai lịch của ngươi, mấy năm này ngươi ở thành Biện Kinh gây chuyện thị phi, khi dễ dân chúng, tội ác chồng chất, ngươi cần phải nghĩ kỹ, chớ cắn lung tung."

Trong lời nói của Lý Bộ đầu bí mật mang theo sự uy hiếp, ý là nói cho Kỳ Chương biết, nếu hiện tại nhận tội, cũng không tính là vu cáo, nhưng nếu ngươi không thức thời, lão tử đem nội tình ngươi phát ra, sự tình có thể không xong xuôi được.

Hết lần này tới lần khác, cái tên Kỳ Chương này, đến lúc tức giận đến, cái gì cũng không nghĩ nhiều, chứng kiến Thẩm Ngạo và phán quan kia quan hệ rất sâu, trong lòng cũng mất hết can đảm. Hắn lại là lưu manh tuyệt đối không chịu hại chịu thiệt, giờ phút này liền lật mặt lên, cái gì cũng chẳng thèm quan tâm, cười lạnh nói: "Chuyện của ta, tự sẽ có người xử trí, chỉ là sự tình Lý Bộ đầu, hôm nay lại muốn nói rõ ràng, ngươi thu hiếu kính của ta, trước sau cộng lại chỉ sợ không dưới trăm quan đâu, còn có năm kia, ngươi xem trúng khuê nữ Dương gia, không phải là bảo chúng ta đi trói người? Cuối cùng khuê nữ Dương gia kia thắt cổ tự tử chết rồi, còn không phải ngươi giả mù sa mưa, nói muốn truy cứu xử lý hung thủ sao?"

Đầu Lý Bộ đầu lập tức đầy mồ hôi lạnh, trong lòng gấp đến độ giơ chân lên, cái tên Kỳ Chương này, thật sự quá không được rồi, hiện tại nhận tội, nhiều nhất chỉ là bị đánh, đợi danh tiếng đi qua, chính mình lại mang theo hắn làm ăn, tương lai còn không phải sẽ tiếp tục ăn uống no say sao?

Hết lần này tới lần khác, hắn không chịu hại chịu thiệt, lại trèo lên cắn vào chính mình, rất nhiều sự tình mình làm, đều có liên quan cùng Kỳ Chương, hôm nay hắn muốn nói hết ra, công phục mình đang mang, đừng nghĩ mặc lại nữa.

Lý Bộ đầu cũng nổi giận, trong miệng lạnh lùng thốt: "Án mạng trong tay ngươi còn thiếu sao? Nếu không phải ta cưu mang ngươi, cái tên chó chết như ngươi cũng có hôm nay? Hừ hừ, hôm nay ngươi phải chết, ai cũng ngăn không được, không cần phải kéo ta xuống nước."

Hai người bắt đầu cắn lung tung, đúng là thoáng cái chấn động, nói ra không ít vụ án mạng.

Thẩm Ngạo vừa nghe, lập tức cười to, nói với phán quan: "Đại nhân thật sự là nhìn rõ mọi việc, chỉ một đôi lời, liền kéo ra được bản án lớn như vậy."

Kỳ thật Thẩm Ngạo sớm đã chuẩn bị một đống lí do thoái thác, chỉ là những lí do thoái thác này đến Kinh Triệu phủ đúng là không dùng được rồi, ai có thể biết hắn nói cái gì, phán quan này sẽ tin cái gì, càng không nghĩ đến, Lý Bộ đầu và Kỳ Chương lại bắt đầu hai bên cắn nhau, còn không đợi Thẩm Ngạo ra tay, cũng đã tự đưa mình vào chỗ chết.

Phán quan cũng là vừa mừng vừa sợ, lập tức làm ra một bộ dạng uy nghiêm, nói: "Đến đây, bắt giữ hai người này, tùy ý tái thẩm, bọn họ là trọng phạm, phải trông giữ cẩn thận."

Đám sai dịch vâng lên, Chu Hằng lại kêu to: "Chậm đã "

Chu đại thiếu cười lạnh đi đến trước người Kỳ Chương, hắn làm nhiều việc cùng lúc, bốp bốp hai tiếng, hai bàn tay đánh vào hai bên mặt Kỳ Chương, cả giận nói: "Ai bảo ngươi dám đánh Ngô Tam nhi."

Tiếp theo lại là một cái tát đi qua: "Ai bảo ngươi làm lưu manh."

Chu đại thiếu gia và Ngô Tam nhi coi như là quen biết đã lâu, Ngô Tam nhi hiện tại chính là cơm áo của Chu Hằng, tiền tiêu vặt hàng tháng của hắn đều là lấy từ Thúy Nhã Sơn Phòng, giờ phút này cõi lòng đầy oán giạn, lòng bàn tay đi ra, đánh rất nặng, Kỳ Chương bị mấy sai dịch bắt chéo hai tay vào sau lưng, không thể động đậy, trên gương mặt rất nhanh đã sưng phồng lên.

"Bốp!"

"Ai bảo ngươi mở quán rượu tại bên cạnh Thúy Nhã Sơn Phòng!"

"Bốp!"

"Ai bảo ngươi nhìn lén mẹ của ngươi tắm rửa?"

Kỳ Chương sưng mặt, thanh âm thê thảm, tranh luận nói: "Ta không nhìn lén mẹ ta tắm rửa."

"Oa" Chu đại thiếu gia tức giận, nổi giận đùng đùng, lại là một cái tát đi qua mặt hắn: "Bổn thiếu gia chẳng lẽ không được vu oan ngươi một câu?"

"Bốp "

"Ai bảo ngươi không cho bổn thiếu gia vu oan?"

Muốn gán tội cho người khác, cần gì phải lắt léo?

Mọi người im lặng.

Mười bàn tay qua đi, Kỳ Chương đã bị đánh cho hôn mê, đừng nhìn Chu Hằng bình thường hay cười hì hì, lúc tức giận lên, ra tay một chút cũng không nhẹ, xì một tiếng khinh miệt, nói: "Đồ hỗn láo, nhìn ngươi còn dám khi dễ người sao?"

Lý Bộ đầu và Kỳ Chương, hai người liên lụy quá nhiều án mạng, liên quan trọng đại, trực tiếp giải vào đại lao, tùy ý tái thẩm.

Chỉ có thể thương Kỳ Chương kia, bị Chu Hằng làm nhiều việc cùng lúc, đánh cho chết đi sống lại, lúc áp giải xuống dưới, không ngờ là đã hấp hối.

Kỳ Chương mang đến mấy người hầu, thấy Kỳ Chương lâm vào chốn lao ngục, vội vàng dập đầu cầu xin tha thứ, ào ào tự biện hộ, nói mình chỉ là bị Kỳ Chương ức hiếp, còn nói ra rất nhiều việc xấu của Kỳ Chương, cắn ngược lại Kỳ Chương một phát.

Về phần phán quan kia, một khối tảng đá lớn trong lòng rốt cục cũng rơi xuống đất, tại trước mặt hoàng thượng cải trang vi hành, đúng là phá rất nhiều bản án cũ, trong lòng không nhịn được, thầm kêu may mắn: "Phúc họa cùng chỗ, họa này mang đến phúc. Tốt ở chỗ chính mình xử trí thoả đáng, nếu không hôm nay liền khó có thể xong việc."

Ba người Thẩm Ngạo ra khỏi nha môn, nhìn nhìn lên trên, mặt trời đã muốn ngã về tây rồi, ánh chiều tà rơi vãi rơi xuống đường, một ánh chiều tà diễm lệ, thê thảm tản ra vệt sáng cuối cùng trong ngày.

Thẩm Ngạo đong đưa cây quạt, bụng đã cảm thấy đói, vì cái quan tòa này, làm trễ nãi quá nhiều thời gian, mắt thấy sắc trời ảm đạm, lại không muốn trở về Quốc Tử Giám, chỉ muốn trở lại phủ Quốc công một chuyến.

Vừa đúng lúc này, Triệu Cát cáo từ, cùng Thẩm Ngạo điên rồi suốt một ngày, cuộc sống như vậy, Triệu Cát lại chưa bao giờ trải nghiệm, chỉ là thân phận của hắn đặc thù, trên đường đi cũng không thể đi theo Thẩm Ngạo nổi điên, rất nhiều thời gian bảo trì trầm mặc ở phía trong, chỉ là, loại tính cách thắng vì đánh bất ngờ này của Thẩm Ngạo, lại làm hắn mở rộng tầm mắt, thì ra người không có quyền thế, cũng có thể mượn lực lượng của người bên ngoài để chính mình sử dụng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.