Kiều Thê Như Vân

Chương 213: Trị bệnhThiên Tôn mỉm cười, nhưng cánh tay lại khoác lên trên vai một người: "Các ngươi không cần sợ hãi, lại càng không cần bối rối, trời cao có đức hiếu sinh, bọn ngươi có thương tổn, ta há có thể không hỏi?"

Tất cả mọi người duỗi dài cổ, muốn xem Thiên Tôn thi thuật như thế nào, chính là chút ít người cúi bái, hình dáng cũng đều như con rùa đen, con mắt không chịu buông lỏng một khắc.

Thiên Tôn thở dài, lại nói: "Ngươi có phải gọi là Thiên Đức?", dân chúng bị hắn để tay lên vai đưa con mắt nhìn, ngạc nhiên hỏi: "Thiên Tôn làm sao biết tên tiểu nhân?"

Thiên Tôn mỉm cười, bí hiểm nói: "Ngươi thuở nhỏ đã khổ, chỉ là ngươi một lòng hướng thiện, mặc dù không tin thần Phật, lại có thể không oán trời trách đất, có được một thiện tâm, đã là rất khó được."

Thiên Đức khóc lóc kể lể nói: "Thiên Tôn, tiểu nhân từ trước không tin thần Phật, hôm nay đã tin rồi, xin Thiên Tôn cứu giúp."

Thiên Tôn cười nói "Tất cả nghiệp chướng, đều do lòng người sinh ra, ta vô đức vô năng thì cứu ngươi như thế nào? Đều phải dựa vào chính ngươi?", những lời này, lại làm cho người ta không sờ được ý nghĩ, Thiên Đức hỏi: "Thiên Tôn có ý gì?"

Thiên Tôn cũng đã nhắm mắt lại, thì thào, không để ý tới hắn.

Thiên Đức thấy Thiên Tôn như thế, lại truy hỏi một câu, cũng không được trả lời, Thiên Đức này cũng là người tính nôn nóng, tuy là chân có tàn tật, nhưng lại không nhịn được, thúc hỏi mấy lần, Thiên Tôn lại như tọa hóa(chết ngồi).

Thiên Đức rất tức giận nói: "Thiên Tôn cứu thì cứu, nếu không cứu, vì sao bỏ mặc ta?" Liền đột nhiên đứng lên, cao giọng nói: "Thiên Tôn này là giả, mọi người chớ tin hắn." Nói xong liền muốn ly khai.

Lập tức mọi người xôn xao, ào ào hiện ra vẻ khó hiểu, bán tín bán nghi.

Nhưng vừa vặn cất bước, sắc mặt Thiên Đức đột nhiên biến đổi, vừa mừng vừa sợ nói: "Ta..., ta có thể đi đường." Hắn lại thử đi vài bước, tiếp theo bắt đầu hoan hô, vừa khóc vừa cười, thoáng cái quỳ gối ngồi xuống bên cạnh Thiên Tôn, vui mừng nói: "Thiên Tôn đại ân đại đức, tiểu nhân không thể không báo... Tiểu nhân đáng chết, lại vẫn dám phỉ báng lão nhân gia ngài... Đáng chết..." Hắn làm nhiều việc cùng lúc, quỳ dưới chân Thiên Tôn, rồi liên tục tát lên trên gương mặt của mình.

Thiên Tôn ngăn cản hắn: "Ngươi không cần tự trách, hóa giải tai ách của người, vốn là sự tình người tu đạo chúng ta phải làm, mau dậy đi!"

Thiên Đức hổ thẹn mà bắt đầu đứng dậy, đứng ở một bên.

Thiên Tôn lại làm như cũ, đều là để tay ở bả vai người, nói vài lời lời nói, người nọ liền như kỳ tích, gãy chân có thể ôm banh chạy, đứt tay có thể nâng vật, lần này, không có người nào không tin, càng nhiều người ào ào quỳ xuống, thanh âm niệm tụng đầy trời.

Thiên Tôn kia trị mấy người, sắc mặt đã có chút ít không tốt, vài người đệ tử ào ào đi qua hầu hạ, một người trong đó cất cao giọng nói: "Thiên Tôn thi pháp quá nhiều, hôm nay không thể thi pháp được nữa, chư vị, mời trở về đi. Ngoài ra, mấy ngày trước đây Huy Châu đại hạn, nạn dân đếm không hết, sư tôn ta hao phí tiên lực, rốt cục cũng cầu được mưa to, chỉ có điều người gặp tai hoạ rất nhiều, nếu có thiện nam thiện nữ nguyện giúp tiền tương trợ, đều có vô lượng công đức, tất cả đều niết bàn."

Thiên Tôn lạnh lùng nói: "Thanh Hư, ngươi nói gì vậy, Huy Châu đại hạn, đã có bần đạo sửa đá thành vàng, đi giải cứu nạn dân, ngươi làm sao có thể yêu cầu như vậy.", đệ tử được kêu là Thanh Hư nhân tiện nói: "Sư tôn, tiên pháp của ngươi đã hao phí không còn, nếu là thi hành kim thuật nữa, chỉ sợ.., chỉ sợ..." Nước mắt hắn rơi như mưa, lại khàn giọng khóc lớn.

Mọi người minh bạch, vì phẩm đức Thiên Tôn kia mà cảm động, ào ào nói: "Thiên Tôn thi hành pháp thuật, chúng ta dù hết khí lực, cũng sẽ cố gắng quyên góp bạc."

Tất cả mọi người bắt đầu hô hào, có người móc ra mấy chục văn tiền đồng, có người ném bạc vụn ra ngoài, có người xuất tiền dẫn ra, nhưng đều là hùng hồn giúp tiền, một chút cũng không keo kiệt.

Thanh Hư liền bảo đám tín đồ cầm mấy cái thúng đi nhặt, chỉ chốc lát, đồng tiền liền chồng chất thành núi, thế cho nên, cái thúng kia chỉ có thể đi nhặt tiền dẫn và bạc vụn.

Thẩm Ngạo đứng ở trong đám người mỉm cười, Đặng Long ở một bên thấy vậy, cũng như có chút động ý, nói: "Ta xem Thiên Tôn này không giống như là giả dối, công tử, chúng ta cũng nên đi quyên chút ít tiền, tích góp chút công đức?".

Thẩm Ngạo nhàn nhạt lắc đầu: "Nhìn kỹ hẵn nói.", thuật lừa dối bực này, hắn thấy rất nhiều, lại nói tiếp, thủ đoạn Thiên Tôn này so với những lừa đảo vô lương đời sau kia muốn lợi hại hơn nhiều lắm, Thẩm Ngạo hận nhất, không phải đám lừa đảo vô lương phẩm đức bại hoại, mà là những người bị thương kia, kỹ thuật diễn xuất đều không có kia, bà nội nó, tốt xấu gì cũng lừa gạt tiền, thân là một người lừa đảo, luôn không phụ lòng nghề nghiệp của mình, một điểm tinh thần nghiên cứu đều không có, cái dạng chỉ số thông minh thấp, mánh khoé bịp người vớ vẩn, bọn hắn đều nghĩ ra được, rõ ràng còn dám ra đây lăn lộn, cả ngành sản xuất lừa đảo tốt xấu lẫn lộn, ngay cả Thẩm Ngạo lo cũng đều bị người hiểu lầm là loại lừa gạt chỉ số thấp này.

"Ai, năm đó đã bị một đám ngu ngốc làm cho phái lừa bịp xấu hổ, mọi người lại bị mánh khoé vớ vẩn do Thiên Tôn nghiên cứu lừa bịp, cái đám lừa đảo này cũng quá coi thường tiền bối rồi." Trong lòng Thẩm Ngạo thổn thức một phen.

Đang nghĩ ngợi, liền nghe được Thanh Hư kia tiếp tục nói: "Thiên Nhất Dạy, chính là sư tôn nhà ta sáng chế, ý nghĩa chính chính là thừa lệnh vua bảo vệ tánh mạng, chỉ có điều sư tôn nhà ta hao hết pháp lực, lại có nhu cầu cấp bách tìm đồng nam đồng nữ thái bổ, chư vị yên tâm, đồng nam đồng nữ này qua mấy ngày sau sẽ không có tổn thương gì, ngược lại sẽ nhiễm tiên thuật, kéo dài tuổi thọ...".

Thiên Tôn cả giận nói: "Thanh Hư, ngươi nói bậy bạ gì đó? Ta tự có thể bế quan nghỉ dưỡng, vì sao phải làm phiền người bên ngoài? Chúng ta là người tu đạo, há có thể để người bố thí?", mọi người minh bạch, thì ra thân thể Thiên Tôn có tổn hại, nhu cầu cấp bách đồng nam đồng nữ đi trợ giúp trị thương, qua mấy ngày nữa có thể đưa về, không những thế, còn có hữu ích đối với thân thể đồng nam đồng nữ!

Thiên Tôn này không muốn làm phiền người khác, tình nguyện tự mình bế quan chữa thương, vì vậy ào ào thổn thức, Thiên Tôn quả nhiên là loại người có công đức, đi cầu mưa vì nạn dân, chữa bệnh vì người tàn, chính mình cũng không nguyện tăng thêm phiền toái cho người khác.

Một người viên ngoại nói: "Tại hạ nguyện dâng một gã đồng nữ, trị thương vì Thiên Tôn.", một câu nói kia nói ra, cũng có người nói: "Tại hạ nguyện dâng đồng nam!"

Ở đây có không ít người người xa xỉ, nô bộc trong nhà tất nhiên là không ít, dâng nô bộc chính mình ra, lại cũng không có gì khó có thể dứt bỏ, nhất thời nô nức tấp nập kính dâng.

Con mắt Thẩm Ngạo lóe lên quang mang, trên mặt lộ ra vẻ hèn mọn, hắn tưởng rằng, những người này chỉ là muốn lừa gạt chút ít tiền tài, không thể tưởng được, còn kiêm chức làm bọn buôn người. Lừa gạt tiền tài, Thẩm Ngạo có thể tiếp nhận, nhưng hắn hận nhất, chính là những bọn người kia, hắn cười lạnh một tiếng, hướng Đặng long nói: "Đặng Ngu hầu, ngươi tới."

Đặng Long cùng Thẩm Ngạo đã có vài phần ăn ý, đưa lỗ tai đi qua, nói: "Thẩm công tử có cái gì phân phó."

Thẩm Ngạo nói nhỏ một phen bên tai hắn, nói: "Đặng Ngu hầu, có dám náo loạn một hồi cùng ta hay không?"

Đặng Long có chút do dự, mắt thấy ánh mắt khiêu khích của Thẩm Ngạo, cắn răng nói: "Quản hắn khỉ gió là thần tiên hay là giả thần tiên, Đặng mỗ chơi tất."

"Tốt."

Thẩm Ngạo liền đi về hướng Thiên Tôn, cách Thiên Tôn không xa, liền bị mấy tín đồ ngăn lại, Thẩm Ngạo nói với mấy tín đồ này: "Tại hạ muốn gặp Thiên Tôn một lần, không biết mấy vị có thể đi thông báo hay không?"

Một người tín đồ nói: "Thiên Tôn thân thể chưa lành, không tiện gặp."

Thẩm Ngạo cười ha ha một tiếng, nói: "Mẫu thân tại hạ bệnh lâu trước giường, chỉ là muốn tại Thiên Tôn cầu phúc trước mặt mẫu thân, nếu mấy vị tiên trưởng có thể dàn xếp, ta nguyện dâng lên tiền tài bạc triệu, năm mươi tên đồng nam đồng nữ!", sợ mấy người kia không tin, tiếp tục nói: "Ta gọi Thái Luân, nhà cực giàu, mấy vị tiên trưởng, cầu các ngươi nhất định phải dàn xếp."

Mấy tín đồ liếc nhau, tuy nhiên cũng tràn đầy khiếp sợ, tài phú không bình phường, họ Thái? Tài phú không bình phường chỉ có một họ Thái, có thể nói thiên hạ đều biết, ngoại trừ Thái Kinh Thái Thái sư đã về hưu, còn có thể là ai? Người trước mắt này, lại cũng là họ Thái, hẳn là..., khó trách con mắt hắn không nháy, liền dám quyên ra gia tài bạc triệu, năm mươi đồng nam đồng nữ.

Một người tín đồ nói: "Công tử đợi một chút, ta đi hỏi một câu." Không dám nghi kị, chạy nhanh đến trước mặt Thanh Hư kia, bám vào lỗ tai hắn nói nhỏ vài câu, Thanh Hư đưa mắt nhìn về phía Thẩm Ngạo bên này, Thẩm Ngạo đứng lặng, trên mặt như tắm gió xuân, màu da trắng nõn, ăn mặc mặc dù không phải thập phần tinh mỹ, lại rất hợp, hoàn toàn là một diễn xuất quý công tử.

Thanh Hư kia có chút gật gật đầu, tín đồ lại trở về, nói với Thẩm Ngạo: "Mời công tử đi vào, chớ để Thiên Tôn đợi."

Thẩm Ngạo giẫm chân tại chỗ, tiến lên cười mỉm nói: "Không dám, không dám."

Mọi người thấy thấy một thiếu niên công tử đi qua bức tường người tín đồ tạo thành tới gần Thiên Tôn, lại ào ào ngừng thở, cho rằng Thiên Tôn vừa muốn thi pháp, nguyên một đống con mắt nhìn tới.

Thẩm Ngạo chạy tới, hô Thiên Tôn: "Sư huynh, sư huynh, ngươi làm sao? Sao bị thương? Ai nha nha, sư huynh à, chúng ta từ biệt mấy năm, ngươi vẫn là tâm Bồ Tát như vậy, tiêu tai giải ách cho người, ngay cả mình cũng không để ý, sư huynh...”

Thẩm Ngạo đã đến gần Thiên Tôn, tràn đầy bi thương đỡ lấy bả vai Thiên Tôn, thổn thức cất cao giọng nói: "Sư huynh của ta, chúng ta cùng học nghệ trong núi, chưa từng nghĩ sư huynh già nua đến tận mức này, cả thuật trú nhan kia cũng đều lạnh nhạt rồi, ai...... Sư huynh, hôm nay ngươi lại đang làm pháp thuật trú nhan sao?"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.