Kiều Thê Như Vân

Chương 446: Tự xử lý cho tốtThái Kinh nghiêm nghị nói: “ Bệ hạ, hắn có khác chủ ý, vì cái gì không tấu trước? Huống hồ Mỏng thành là cửa vào Biện Kinh, hắn bỏ thành mà đi, đã là tội lớn, bệ hạ lại giữ gìn hắn, không cần cựu thần nói cái gì, chính là triều đình, sĩ tử, phố phường cũng náo ngất trời rồi, bệ hạ nghe được trần tình trước cửa Chính Đức không? Nếu không xử trí, dân biến tức sinh, xin bệ hạ càn quyết đoán, đừng tiếp tục chần chờ.”

Triệu Cát lại thổn thức, thanh âm bên ngoài càng lúc càng lớn, chính là tại Văn Cảnh các cũng nghe được thấy, hắn si ngốc ngồi một hồi, nói: “ Vậy thì khóa hắn về kinh sư trị tội, chỉ là sự tình đầu tiên phải nói trước, chỉ cho phép bắt về kinh, không được làm gì hắn, nếu ai làm hắn bị thương một sợi tóc, Trẫm sẽ giết hắn.”

Đến trình độ này, hắn cũng chỉ có thể lựa chọn phương pháp xử lý nhượng bộ, trước mắt bảo trụ tính mệnh Thẩm Ngạo mới là cần nhất.

Trong mắt Thái Kinh hiện lên một tia vui mừng, nói: “ Bệ hạ, còn phải phái một gã khâm sai đi qua bắt Thẩm Ngạo, cái này liên quan thật sự quá lớn, không thể tùy tiện cử người đi.”

Nếu như đã có quyết tâm, chuyện kế tiếp, Triệu Cát liền không quá để tâm, hỏi: “ Thái khanh gia cho rằng ai có thể đảm nhận?”

Trên mặt Thái Kinh có một tia lãnh ý hiển hiện, chậm rãi nói: “ Đã là chiến sự, đương nhiên để Binh bộ Thượng Thư Vương Văn Chuôi đi, là tốt nhất.”

Thái Kinh lựa chọn Vương Văn Chuôi, rất có thâm ý khác, đến lúc đó để hắn đi làm khâm sai, nắm toàn bộ, dựa vào hiềm khích giữa Vương Văn Chuôi và Thẩm Ngạo, y theo cách Vương Văn Chuôi làm người, chính là cận kề cái chết, cũng phải đồng quy vu tận cùng Thẩm Ngạo.

Chỉ cần Vương Văn Chuôi đi tuyên đọc ý chỉ, tiếp binh quyền, đến lúc đó chính giết chết Thẩm Ngạo tại chỗ, cũng là hợp tình lý, Vương Văn Chuôi lúc này, dù sao cũng không muốn sống, nhưng lại để cho hắn xuất mã, Thẩm Ngạo vừa chết, bên trong kinh sư này, ai còn có thể ngăn cản Thái Kinh hắn? Bằng Thạch Anh? Thái Kinh mỉm cười, Thạch Anh tất nhiên là cái tảng đá cứng rắn, nhưng thật sự dùng thủ đoạn, hắn còn kém xa lắm.

Triệu Cát ở đâu nghĩ đến Thái Kinh hiểm ác, trầm ngâm nói: “ Vương Văn Chuôi không phải cáo bệnh sao? Hắn đã mang bệnh, cứ để cho hắn từ từ nghỉ dưỡng đi.”

Thái Kinh nói: “ Bệ hạ, cựu thần vừa mới có tin tức, bệnh Vương Trên đã tốt rồi, trước mắt tùy cơ ứng biến, triều đình đâu tìm được người có thể dùng? Đành phải mời hắn đi ra.”

Triệu Cát cũng không kiên trì, gật đầu nói: “ Ngươi để cho Môn hạ tỉnh nghĩ ý chỉ, được rồi, Trẫm mệt mỏi.”

Thái Kinh được khẩu dụ, cũng không nói cái gì nữa, khom người lui ra, Triệu Cát thở dài, hoảng thần, chỉ thở dài, cũng không nói cái gì nữa.

............................................................

Ý chỉ đưa đến phủ Vương Văn Chuôi, Vương Văn Chuôi kia đã nghỉ ngơi hai mươi ngày, tuy đã có thể ngủ, nhưng một mực đều đần ra trong phòng, lần đầu tiên đi ra khỏi phòng, lại làm cho hắn rất không thoải mái, hắn sợ gặp phải ánh sáng, lại bị gió thổi này quét qua lạnh người, càng quan trọng hơn chính là, hắn càng sợ gặp người, mặc kệ gặp thê tử, tiểu thiếp, thế hệ con cháu, hay là hạ nhân, hắn đều là né tránh, phảng phất tất cả mọi người kính cẩn, sau lưng đều cất giấu cái nhìn có chút hả hê, loại cảm giác này lại làm cho hắn phát điên.

Nhưng thánh chỉ đến rồi, không thể không đi đón, hắn bước chân xiêu vẹo, có hạ nhân muốn tới nâng hắn, hắn mãnh liệt vung tay, quát: “ Cút ngay, cút ngay...”

Lúc đó, hình như là bại lộ ra cái gì đó, bọn hạ nhân sắc mặt cổ quái mà bỏ đi, đôi mắt Vương Văn Chuôi lại sát khí đằng đằng, phảng phất bị người khám phá tâm sự, khám phá chỗ yếu ớt nhất trong đáy lòng hắn. Hắn muốn kéo râu mép một tý, nhưng nhẹ nhàng kéo, một đám râu kia lại phần phật rơi xuống đất, trong tay đúng là rơi xuống hơn mười sợi, lần này phảng phất như là gặp rắn rết, lại làm cho sắc mặt hắn thoáng cái đã trắng như tờ giấy, suýt nữa nhảy dựng lên.

Con của hắn, Vương Sung chạy tới, muốn nịnh nọt phụ thân, trên mặt treo cười, tha thiết kêu một tiếng cha, liền đi tới muốn nâng hắn, đổi lại là dĩ vãng, Vương Văn Chuôi hơn phân nửa là cảm thấy đương nhiên, nhưng lúc này lại chán ghét đẩy tay của hắn ra, nói: “ Bỏ đi.”

Thật vất vả đến cửa lớn tiền đường, đoạn đường này đi tới, Vương Văn Chuôi vô cùng vất vả, tuy nói miệng vết thương khép lại rồi, nhưng mỗi khi đi một tý, phía dưới liền vô cùng đau đớn, liền phảng phất như có đồ vật gì đó chọc vào, vết sẹo phảng phất như muốn tróc ra.

Đợi nhìn thấy công công mặc lễ bào đỏ thẫm, sắc mặt Vương Văn Chuôi càng khó coi, công công trong mắt Vương Văn Chuôi, giống như là một cái gương, thấy hắn giống như là thấy chính mình, lại làm cho hắn chạm đến rất nhiều sự tình không dám nghĩ.

“ Binh bộ Thượng Thư Vương Văn Chuôi tiếp chỉ ý.”

Vương Văn Chuôi quỳ xuống, lúc này đây biên độ động tác thật sự quá lớn, thật sự là làm hắn bị thương, mồ hôi lạnh bốc lên, không biết còn tưởng rằng hắn là tội quan, đang chờ Thánh ý xét xử.

Công công tuyên đọc ý chỉ cũng cảm thấy kỳ quái, Vương đại nhân này làm sao vậy, tiếp cái ý chỉ mà tựa như là trong nhà chết người rồi, nghĩ nghĩ một lúc, liền triển khai thánh chỉ, bắt đầu tuyên đọc: “ Hoàng đế viết: nay sự tình bên cạnh không yên, đạo phỉ gây họa, Trẫm hết lòng hết sức, ngày đêm khó ngủ... khâm mệnh Binh bộ Thượng Thư Vương Văn Chuôi ra kinh, tiết chế các lộ quân đội...”

Vương Văn Chuôi ngẩng đầu, trong đôi mắt xẹt qua vẻ vui mừng, vội vàng dập đầu tạ ơn, nhận lấy thánh chỉ, công công kia mỉm cười, còn không chịu đi, theo đạo lý, là muốn đòi tiền thưởng rồi, huống chi dĩ vãng Vương Văn Chuôi ra tay xa xỉ, lần này chất béo chắc sẽ không ít.

Ai ngờ Vương Văn Chuôi tiếp thánh chỉ, vui vẻ rạo rực mà cúi đầu xem, xoa xoa con mắt, mới hỏi: “ Thẩm Ngạo kia, có thể xử trí không?”Nói đến hai chữ Thẩm Ngạo, thanh âm Vương Văn Chuôi đều run rẩy lên.

Công công nói: “ Bệ hạ nói, bắt lại kinh, không thể bị thương tính mệnh, bệ hạ sẽ xử trí.”

Sắc mặt Vương Văn Chuôi hơi có chút không vui, nhưng lập tức, lại nở nụ cười, tiếng cười của hắn bén nhọn, nói: “ Bổn quan hiểu, bổn quan hiểu.”Đúng là không để ý tới công công tuyên chỉ ý, cao hứng bừng bừng mà lại nhìn thánh chỉ, phảng phất xem như thế nào cũng không đủ.

Tâm tư Vương Văn Chuôi đều run lên, tập trung tinh thần nghĩ: “ Thời điểm báo thù rửa hận đã đến, Thẩm Ngạo, ngươi làm hại ta thảm như vậy, ta đi một chuyến, cũng muốn gậy ông đập lưng ông, ha ha, bệ hạ chỉ nói không tổn thương tính mệnh ngươi, lại không nói không thể cắt ngươi.”

Trong lòng hắn đương nhiên tinh tường, thương tổn Thẩm Ngạo là cái lỗi gì, nhưng đến lúc này, trong mắt Vương Văn Chuôi, còn sống đã không có bao nhiêu ý nghĩa, hắn còn sống, còn giữ cơn tức này, đơn giản là phải báo thù mà thôi, trong mắt hắn, cầm cái tàn thân này đi đổi tính mệnh Thẩm Ngạo, thật sự là một sự tình rất đáng giá, hôm nay, ngay cả ông trời cũng cho hắn cơ hội này, hắn há có thể bỏ qua?

Vương phu nhân một bên cẩn thận dạo bước tới, vị Vương phu nhân này cũng xuất thân cao quý, những ngày này vì sự tình Vương Văn Chuôi mà tiều tụy đi rất nhiều, cẩn thận đỡ lấy Vương Văn Chuôi, nói: “ Phu quân, bên ngoài gió lớn, hay là đi nghỉ một chút, có chuyện gì đợi thương thế tốt lên rồi làm.”

Những lời này vốn là không có vấn đề gì, thay đổi ngày xưa, Vương Văn Chuôi không thiếu được việc nói mấy câu ân ái, nhưng lúc này, hắn lại chán ghét liếc nhìn Vương phu nhân, cuống họng eo ẻo, nói: “ Ta còn chưa có chết, còn không cần ngươi giả bộ.”

Hắn nói những lời này, cả công công truyền chỉ ý kia cũng cảm thấy có chút không tốt, vội vàng dắt cuống họng nói: “ Vương đại nhân nhanh chuẩn bị sẵn sàn, Tư Mã tư bên kia đã muốn phân phối một ngàn quân sĩ, chờ đại nhân đi dẫn ra khỏi kinh, trước mắt tiêu diệt tặc là nhiệm vụ cấp bách, không thể chậm trễ.”Chắp chắp tay, ngay cả tiền thưởng cũng không muốn, lập tức rời đi.

Tại cửa lớn, gió mát thổi quanh, tất cả mọi người sợ hãi rụt rè, đối mặt lão gia hỉ nộ vô thường, không dám thở mạnh.

Vương Văn Chuôi ôm thánh chỉ, giống như bưng lấy bảo bối tâm can, cười hì hì nói: “ Người tới, đi Bộ quân tư, nói cho bọn hắn biết, tối nay... à, không, sáng sớm ngày mai liền đi, các ngươi...”Hắn nhìn qua đám người trong nhà, chán ghét nói: “ Còn không mau sửa sang lại hành trang cho ta?”

Những người khác thấy hắn như vậy, cũng cũng không dám ngây người ở chỗ này, Vương Sung vội vàng vịn mẫu thân hai mắt đẫm lệ rời đi, bọn hạ nhân e sợ tránh không kịp, cũng đều nguyên một đám không thấy bóng dáng.

Vương Văn Chuôi trở lại trong phòng ngồi một hồi, chỉ có ngồi ở chỗ nầy, hắn mới cảm thấy an lòng, lúc này tâm tình của hắn thoáng cái từ đáy cốc lên tới đám mây, sắc mặt khi thì dữ tợn, khi thì xót xa bùi ngùi mà cười, có khi lại cầm thánh chỉ đến đọc, phảng phất Thẩm Ngạo kia đang ở ngay trước mắt hắn, hắn phải làm, chỉ là quyết tâm xử trí như thế nào mà thôi.

“ Cắt hắn truớc, hay về sau mới cắt? Có phải là chém đầu hắn? Không, không thể chém, giết liền không thú vị rồi, phải nghĩ biện pháp, nghĩ một biện pháp tốt.”

Vương Văn Chuôi nói liên miên cằn nhằn, nghiến răng nghiến lợi mà thì thào ghi nhớ kỹ, lúc này, bên ngoài có tiếng bước chân xột xoạt, hắn như là bị kim đâm, cao giọng kêu to: “ Ai, ai ở bên ngoài?”

Bên ngoài trầm mặc một tý, lập tức nói: “ Thái phủ đưa tới một phong thư, mời đại nhân nhìn xem.”

Vương Văn Chuôi nói: “ Cầm vào.”

Xé giấy, mở giấy viết thư ra, bên trong giấy viết thư chỉ có năm chữ —— tự giải quyết cho tốt.

“ Tự giải quyết cho tốt, hì hì... ân sư quả nhiên biết ta, ta đây liền tự giải quyết cho tốt.”Vo thư thành một đống, ném vào trong chậu than, hóa thành tro tàn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.