Kiều Thê Như Vân

Chương 567: Sói và dêMột đoàn mây đen đi đến, dần dần hướng tới khu vực nóng cháy, thẳng đến lúc triệt để che phủ lên mặt trời, tầng mây quay cuồng, gió lớn thổi phần phật, trong tiếng cờ phần phật, tiếng chiến mã HI...I...I...liên tục, phát ra tiếng phì phì trong mũi, thanh âm cũng nối liền không dứt.

Lí Càn Thuận và Lí Càn Chính lên đài cao nhất, ở phía trong mái che nắng, mọi người ào ào đi ra chào, Lí Càn Thuận gật gật đầu về phía đám người ào ào vây tới, lúc chứng kiến Hoàn Nhan Tông Kiệt, rất là quan tâm mà hỏi thăm:” Điện hạ ở chỗ này ở có khỏe không? Nếu có chỗ không quen, cứ báo cho ta biết.

Hoàn Nhan Tông Kiệt cười nói:” Ngoại trừ có vài người đáng ghét, tất cả đều rất khỏe mạnh.

Cái người này đáng ghét là ai, hơn phân nửa không phải Thẩm Ngạo thì chính là Gia Luật Âm Đức, chỉ là, những lời này nói ra trước mặt mọi người, thật sự là vô lễ đến cực điểm.

Lí Càn Thuận hơi nhăn lông mày một chút, lập tức cười nói:” Điện hạ cứ thoải mái hưởng thụ.

Nhìn chung quanh một chút, lại hướng Đại Lý Vương Tử Đoàn Phúng kia, nói:” Đoàn thế tử nên ở Long hứng phủ nhiều thêm mấy ngày, Trẫm còn muốn luận bàn phật lý cùng ngươi.

Đoàn Phúng cười nói:” Như bệ hạ mong muốn.

Ánh mắt Lí Càn Thuận cuối cùng mới rơi vào trên người Thẩm Ngạo, cười ha ha nói:” Bồng Lai Quận Vương viết chữ, làm cho Trẫm mở rộng tầm mắt, ngày khác xin chỉ giáo.

Thẩm Ngạo chỉ gật gật đầu, loại tràng diện này, hắn không có một điểm hào hứng hàn huyên.

Lều Lí Càn Thuận, vẽ cầu vồng ở bên ngoài, ở bên trong, hai bên lều đều đã có người ngồi, chỉ là, Lí Càn Thuận và Lí Càn Chính tới muộn, đã không có vị trí hai bên, chỉ có nơi dàn chào trung tâm giữ lại một cái ghế rộng thùng thình.

Lí Càn Thuận hàn huyên một hồi, nắm tay Công Chúa vào dàn chào ngồi, mặt Tàu Vương Lí Càn Chính lúc này vẫn mang theo dáng tươi cười, nhưng lại ngây ngốc một chút, muốn tìm cái vị trí, lại phát hiện mọi chỗ đều đã có người ngồi.

Hoàng huynh ngồi trên cái Long sập kia, lại rộng thùng thình, chính là mười người tám người ngồi trên đó, cũng đủ hết, hắn nhìn thẳng cái Long sập kia, muốn đi lên trước một bước, rồi lại có chút bất an, nhưng đứng như vậy, mặt mũi lại không nhịn được, trong lòng giận dữ, không biết là ai đặt bàn, đúng là thiếu đi một vị trí.

Lí Càn Thuận ngồi ở phía trong dàn chào, mỉm cười nhìn về phía Lí Càn Chính, nói:” Người phía dưới chắc không biết làm việc, hoàng đệ, muốn ngồi cùng Trẫm hay không?

Lí Càn Chính muốn tiến lên trước một bước, trong miệng không nhịn được, nói:” Hạ thần sao dám?

Hắn vốn là muốn khách khí một tý, kỳ thật, cái khách khí này cũng có hạn, trong mắt hắn, mình là bào đệ của bệ hạ, lại là quốc chủ tương lai Tây Hạ, cùng huynh đệ ngồi cùng sập, cũng không coi là cái sự tình gì tà đạo, chỉ là, một câu khách sáo này đúng là vẫn còn phải nói ra, kỳ thật, một chân đã mở ra rồi, chờ Lí Càn Thuận cười nói không sao, liền chui vào.

Ai ngờ lúc này, Lí Càn Thuận lại cười nói:” Nếu như thế, vậy thì gọi người chuyển cái gấm đôn đến, người đâu, ban thưởng ngồi cho Tàu Vương.

Dứt lời, lập tức có thái giám tựa như đã chuẩn bị xong, đưa cái gấm đôn đến, cái gấm đôn này đặt rất chuẩn, vừa đúng đặt ở sau vị trí dàn chào, ở phía trong góc bên cạnh, ánh mắt từ trên cao nhìn xuống nhìn đồng cỏ, chỉ thấy mỗi đống củi chắn trước mắt.

Lí Càn Chính ngây ngốc một chút, tận lực mà mong mỏi liếc nhìn Lí Càn Thuận, thấy Lí Càn Thuận đã không để ý đến hắn bên này, cũng không biết có phải cố ý hay không, nhiều hứng thú mà ngắm nhìn đồng cỏ bên kia.

Lí Càn Chính dậm chân một cái, đành phải ngồi lên trên gấm đôn.

Một khúc nhạc đệm này, không có người nào chứng kiến, ánh mắt mọi người, đều rơi lên trên khu đồng cỏ kia, đội kỵ binh các quốc gia đã vào bàn, đã nhóm tốt đội ngũ rồi, đồng loạt chú ý tới hướng đài cao bên này.

Lí Càn Thuận nói với một người Tây Hạ võ sĩ bên cạnh thân:” Có thể bắt đầu rồi.

Tây Hạ võ sĩ lập tức cầm một lá cờ nhỏ, đứng ở trên đài cao truyền đạt mệnh lệnh.

Trống trận bắt đầu vang lên như sấm rền, kèn liên tục, kèn sừng trâu số ô ô rung động, tiếp theo chính là Tây Hạ Lễ bộ Thượng Thư Dương Chấn cất cao giọng nói:” Đệ nhất là Khiết Đan quốc...

Lúc này, Hoàn Nhan Tông Kiệt đột nhiên đứng ra, cười lạnh nói:” Chậm đã.” Hắn dáng người khôi ngô, mười phần mạnh mẽ, hô to một tiếng này, đủ để cắt ngang lời Lễ bộ Thượng Thư kia nói.

Sắc mặt Lí Càn Thuận hơi đổi, hừ lạnh một tiếng thấp không thể nghe thấy, ngăn chặn lửa giận trong lòng, nói:” Điện hạ, còn có cái gì muốn nói sao?

Hoàn Nhan Tông Kiệt ngạo mạn mà đi đến bên cạnh dàn chào, nửa quỳ hành lễ, nói:” Kim quốc dũng sĩ chúng ta, cho tới bây giờ, chỉ biết lấy ít thắng nhiều, đã là đối trận, sao không để cho các quốc gia cùng tiến lên?

Ở phía trong mái che nắng, hai bên ào ào truyền ra tiếng khiển trách thấp, chính là Gia Luật Âm Đức kia cũng đứng lên, nói:” Điện hạ không khỏi cũng quá cuồng vọng.

Lí Càn Thuận nhìn quanh hai bên một chút, ánh mắt rơi vào trên người Hoàn Nhan Tông Kiệt, nói:” Điện hạ đã có tin tưởng, cũng không sao.

Thẩm Ngạo cười ha ha đứng ra, nói:” Đại Tống gần đây cũng dùng một khắc mười, nếu Kim quốc võ sĩ muốn đánh, cứ đặt trên người Đại Tống chúng ta.

Hoàn Nhan Tông Kiệt khinh thường liếc nhìn Thẩm Ngạo, hừ lạnh một tiếng, nói:” Như vậy liền để cho dũng sĩ Kim quốc giao đấu cùng Khiết Đan, Thổ Phồn, Đại Lý quốc trước, Tống cẩu tạm gác lại, thu thập cuối cùng.

Thẩm Ngạo nhíu nhíu mày, rồi lại là ung dung cười một tiếng, không hề để ý đến Hoàn Nhan Tông Kiệt nói năng lỗ mãng.

Ngồi ở bên cạnh thân Lí Càn Thuận, tuy Miểu nhi dùng lụa mỏng che bộ mặt, một đôi mắt đen nhánh vẫn chán ghét liếc nhìn Hoàn Nhan Tông Kiệt, ánh mắt lập tức tò mò rơi vào trên người Thẩm Ngạo, thấy bộ dạng hắn vui mừng, đôi mắt có chút kinh ngạc, dường như đang suy nghĩ sâu xa về điều gì đó.

Mấy người Gia Luật Âm Đức lúc này lại không lên tiếng, quân Kim đã muốn lấy một địch ba, chính mình nhiều người, có tiện nghi cứ chiếm, không ngại thử một lần.

Lí Càn Thuận thấy không có người nào dị nghị, còn gọi võ sĩ Tây Hạ đến, phân phó một tiếng, võ sĩ Tây Hạ lập tức đi về phía Lễ bộ Thượng Thư nói nhỏ, Dương Chấn đứng ở trên đài cao gật gật đầu, lập tức cất cao giọng nói:” Đệ nhất, Kim quốc đối chiến với Khiết Đan, Đại Lý, Thổ Phồn...

Trên đài cao, mỗi người xôn xao, đều nâng con mắt lên, nhìn về hướng dàn chào bên này.

Ngồi ở bên cạnh dàn chào, Tàu Vương lúc này cười lạnh một tiếng, đã quên tình cảnh bối rối của mình, dù bận vẫn ung dung, bắt đầu bình tĩnh hơn nhiều.

Tàu Vương ở tại Tây Hạ, địa vị cao cả, mặc dù không phải danh chính ngôn thuận là thái tử, nhưng người nào cũng biết, đương kim quốc chủ không có con nối dõi, một hệ Tàu Vương và trong nội cung huyết mạch vô cùng thân cận, huynh và đệ thay nhau, cuối cùng cũng là chuyện sớm hay muộn.

Chỉ là, Lí Càn Thuận chiêu gọi hiền tế, thật sự khiến Tàu Vương kiêng kị vài phần, nếu Miểu nhi thật sự gả đi Kim quốc, dùng lực ảnh hưởng Kim quốc làm hậu thuẫn, Hoàn Nhan Tông Kiệt kia bằng vào Miểu nhi, đã đủ để điều khiển cục diện chính trị Tây Hạ, đến lúc đó, nếu người Kim quốc mượn Miểu nhi lập một người nữ vương đi ra, cũng không phải không có khả năng.

Mọi người chưa từng quên, hơn hai mươi năm trước, Tây Hạ quốc chính là do một nữ nhân khống chế mấy thập niên.

Cho nên, trong mắt hắn, người Kim quốc lấy Miểu nhi, tự nhiên là vạn phần hung hiểm, chính là Khiết Đan, Tống quốc cũng có uy hiếp, duy chỉ có là Đại Lý và Thổ Phồn, là đỡ phải lo lắng nhất.

Lí Càn Chính đang miên man suy nghĩ, liền chứng kiến bốn phía đồng cỏ bộc phát ra một hồi tiếng hô vang, tầm mắt của hắn rất hẹp, nghểnh cổ đi qua xem, mới phát hiện hai đội kỵ binh trên đồng cỏ đã nhóm tốt trận thế rồi.

Người Kim quốc hùng dũng oai vệ, nhóm ra một trận hình mũi kiếm, kỵ binh Khiết Đan, Thổ Phồn đối diện, thì xếp đặt theo hình tam giác, tiếng ngựa hí và thanh âm phì phì phát ra trong mũi truyền tới, gió thổi từng trận, không khí bị đẩy lên cao trào.

Người Kim quốc cường tráng, đối mặt với kỵ binh gấp ba lần mình, còn vui mừng không sợ hãi, thậm chí trận hình hai cánh, thỉnh thoảng có mấy kỵ binh phi ngựa đi ra, hướng phía đối diện khiển trách, phát ra sự khiêu khích, đúng mặt quát lớn mắng to, cả kỵ trận quân Kim lập tức bộc phát ra một hồi cười vang.

Đợi trống trận lại vang lên như sấm động, kỵ binh Kim quốc bắt đầu co rút lại, kỵ binh xung phong, trận hình càng dày đặc, càng có công hiệu đột kích, xé rách, nhưng trận hình như vậy, yêu cầu đối với kỹ thuật cỡi ngựa của kỵ binh, cũng là cực kỳ hà khắc, không phải người nổi bật bên trong tinh nhuệ, nếu tùy tiện áp dụng loại trận thế này, vô cùng có khả năng còn chưa đột nhập trận địch, chính mình cũng đã xung đột mất trật tự.

Cầm đầu là một người Kim, dáng người cũng không khôi ngô cao lớn, vóc dáng thấp bé, có vẻ vô cùng cường tráng, hắn rút mộc thương ra, mũi thương chỉ hướng trời xanh, hét lớn một tiếng:” Ô đột!

Kỵ sĩ người Kim sau lưng hưng phấn, ào ào kêu to:” Ô đột! Ô đột!

Cùng lên tiếng rống to, bộc phát ra tự tin mãnh liệt và sát phạt đầy trờ, từng nhánh trường mâu nghiêng sang một góc 45 độ, tuy là mộc mâu, nhưng cái mũi vót nhọn hoắt vẫn đang tản mát ra hàn ý làm người ta sợ hãi.

Người Kim cầm đầu kia lại quát to một tiếng, nói:” Ô đột!

Sau lưng, đội kỵ binh bắt đầu đánh trống reo hò, võ sĩ Kim quốc dùng chân nhẹ nhàng đâm chọc bụng ngựa một chút, chiến mã cũng không lập tức chạy ra ngoài, mà là bắt đầu bất an, dùng chân bào bào cỏ xanh trên mặt đất, thanh thế như vậy, làm cho người ta có một loại cảm giác kinh sợ khi mưa gió sắp đến.

Trái lại, liên quân đối diện, lúc này lại có chút mất trật tự, ba chi kỵ binh không lệ thuộc lần nhau, thực lực cách xa nhau, lại có vẻ kém cỏi hơn nhiều.

Quân Kim bắt đầu động, trường mâu giơ lên, hướng lên trời bốn mươi lăm độ, chiến mã bắt đầu chỉ từ từ chạy, tiếp theo thì càng lúc càng nhanh, càng lúc càng nhanh, đại địa nổ vang, bụi mù cuốn khắp nơi, bên trong trận hình xung phong dày đặc, trên mặt tất cả mọi người lộ ra vẻ dữ tợn, đây là hùng tâm sát phạt quả quyết và không sợ hãi.

Bách chiến chi sĩ là như thế, không biết sợ, không biết giữ mình, chỉ có sát phạt.

Tiết tấu chiến mã cất vó càng lúc càng nhanh, càng lúc càng nhanh, đội kỵ binh tám trăm người, giống như mũi tên trên dây cung, không chút do dự mà bắn ra.

Tuy hàng ngũ dày đặc, nhưng không hề có va chạm, bầy ngựa trong quá trình chạy hội tụ thành hình dạng đầu mũi tên, đỉnh cao nhất vẫn là người Kim kia.

Gió thổi quát mặt, thổi mạnh đến mức làm mắt người không mở ra nổi, thẳng đến lúc này, người Khiết Đan, Đại Lý, Thổ Phồn mới bắt đầu khởi động xung phong, lúc trước có lẽ là hàng ngũ hình chữ phẩm, bởi vì thực lực cách xa nhau, đúng là thoáng cái đã kéo dãn đội hình, chỉ lao ra một chút, cũng đã lưa thưa không còn bộ dáng gì nữa.

Thẩm Ngạo ngồi ở trên đài cao, mặt không biểu tình mà nhìn phương hướng đồng cỏ, trong lòng nghĩ, Hoàn Nhan Tông Kiệt này cũng không phải hoàn toàn là một mãng phu, ít nhất hành quân chiến tranh lại rất lành nghề, những liên quân này, nhìn về phía trên thì nhiều người, dùng một địch ba, có vẻ ngu không ai bằng, ưu thế của liên quân, là có rất nhiều người, nhưng phối hợp lại không thể đồng đều, càng không có kinh nghiệm kề vai chiến đấu, lại thành vướng víu cho người bên cạnh.

Trong mắt của hắn, chỉ thấy một đàn sói, một đám sói đói khát, mắt hiện ra lục quang, đang chạy nước rút về phía bầy cừu non và con nai, từ đó về sau, sẽ phát sinh cái gì, giống như là có thể đoán trước.

Như gió cuốn mây tan, lại giống như hổ đói vồ dê, tám trăm Kim quốc thiết kỵ, ngay từ đầu vẫn chỉ là chạy chậm, sau khi khoảng cách đến đội kỵ binh liên quân chỉ còn năm mươi trượng, tốc độ rõ ràng nhanh hơn, tiếng gió vù vù thổi quát mặt mà qua, móng ngựa ù ù không ngừng đạp xuống mặt đất, đại địa run rẩy, con ngươi đỏ như máu, không lùi bước hay do dự, mộc mâu trong tay đã làm xong động tác đâm chọc về phía trước.

Càng ngày càng gần...

Dùng người Kim cầm đầu kia làm chủ, đội kỵ binh giống như một thanh phi kiếm, một mực đâm vào đội kỵ binh liên quân, hai đội kỵ binh đụng vào nhau.

Đội hình quân Kim thoáng ngưng trệ một tý, cũng chỉ là ngưng trệ một tý mà thôi, cái trận hình dày đặc này, phảng phất như lưỡi dao sắc bén cắt gỗ, trường mâu như rừng, không cần chuyển động, cứ trực tiếp mượn lực ngựa xuyên qua, nơi nào kỵ binh đi qua, người ngã ngựa đổ.

Bảy tám quân Kim cũng bị đánh bay, càng có một con chiến mã, bị một gã Khiết Đan kỵ binh đâm trúng con mắt, ầm ầm ngã xuống, làm cho quân Kim rớt xuống dưới, không kịp đứng lên, lập tức bị giẫm thành thịt nát.

Tuy là giao đấu luận bàn, thương vong vẫn không thể tránh né, huyết khí tràn ngập ra, người cũng trở nên điên cuồng.

Quân Kim dùng trận trùy hình dày đặc, cho dù bị dừng trong một vài giây ngắn ngủi, nhưng sau đó, lập tức phát huy ra một uy lực không có người nào địch nổi.

Hàng ngũ liên quân nới rộng, nhanh chóng bị xé ra một vết rách, lập tức, cái lỗ hổng này dần dần phóng đại, như là mũi nhọn vào thịt, vốn là nhỏ như cây kim, nhưng cái cây kim này, lập tức phóng đại lên rất nhanh, một chút cũng không dừng, đội kỵ binh liên quân, trong khoảng khắc liền bị xé đứt ra thành hai phần, vô số người té xuống ngựa, vô số người chứng kiến Kim kỵ gào thét đi qua bên người, thoáng cái đã mất đi dũng khí.

Chỉ trong vài chục giây, tám trăm Kim kỵ liền xuyên thấu qua đội ngũ liên quân, lưu lại một đống người Khiết Đan, người Đại Lý, người Thổ Phồn rớt trên mặt đất.

Nguời Kim đi đầu lạnh lùng giơ mộc mâu trong tay lên, lập tức rống to:” Ô đột...

Tám trăm kim kỵ không chút do dự, thúc ngựa quay đầu lại, hậu đội biến thành tiền đội, tiếp tục chạy nước rút về hướng liên quân, lại là một lần nữa xuyên qua đội kỵ binh liên quân.

Liên quân lúc này, đã bắt đầu hỗn loạn, vô số người cỡi ngựa đảo quanh trong trận, bị Kim binh xông đến, càng thêm loạn cào cào, những người bị đụng ngã lăn kia tức thì bị vô số chiến mã chà đạp, gào thét, tiếng gào thét thê lương vang lên liên tục.

Xuyên qua xong, lại là thúc ngựa quay lại, trải qua mấy lần chạy nước rút qua lại, liên quân đã đại bại, một chút dũng khí cuối cùng cũng biến mất, chạy tán loạn đầu tiên không phải kỵ binh Đại Lý bất thiện ngựa chiến, mà là người Khiết Đan, người Khiết Đan đối với quân Kim, đúng là sợ như sợ cọp, càng quen chiến pháp quân Kim, cứ chạy qua lại xuyên nước rút như vậy xuống dưới, tuy nói mọi người cầm đều mộc mâu, nhưng tổn thương là không thể tránh được.

Có một người dốc sức liều mạng chạy trốn, hơn hai ngàn người liền phần phật tản ra, không còn kết cấu.

Kim kỵ vẫn không bỏ qua, người Kim dẫn đầu hô quát một tiếng, tất cả mọi người tản ra, như lang như hổ, tùy ý xung phong chém giết.

Trên đài cao, mỗi người hoảng sợ, chỉ thời gian hai nén hương, tám trăm kim kỵ, lấy một địch ba, toàn thắng!

Hoàn Nhan Tông Kiệt mang một bộ dạng dương dương đắc ý, kêu một tiếng tốt, Vương An cũng vui vẻ rạo rực mà lớn tiếng trầm trồ khen ngợi.

Về phần mấy người Gia Luật Âm Đức và Đoàn Phúng, mặt lại như bụi đất, Gia Luật Âm Đức hừ lạnh một tiếng, nói:” Thắng bại đã định, nhanh kết thúc đi.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.