Kiều Thê Như Vân

Chương 683: Bắt gàTrịnh Khắc nói: “Chỉ đợi chuẩn bị tiền tốt rồi, lão Nhị, hay là ngươi đi Thái Nguyên một chuyến, Thẩm Ngạo này cũng không phải dễ đối phó, đi thống nhất cùng những người trước kia, bảo bọn họ không nên nói lung tung, tránh để cho người ta bắt được nhược điểm.”

Trịnh Phú cười ha ha, nói: “Đều là châu chấu trên một cái thuyền, chỉ cần huynh trưởng cùng Lý đại nhân chịu làm chủ vì bọn họ, ai dám nói lung tung?”

Lí Bang Ngạn thấy sắc ngày không còn sớm, nghe xong Trịnh Khắc an bài, trong lòng cũng có vài phần so đo, liền đứng dậy cáo từ.

Trịnh Khắc nói: “Vì cái gì không ăn canh cá đã đi?”

Lí Bang Ngạn cười khổ, nói: “Môn Hạ tỉnh bên kia còn có rất nhiều sự tình chưa giải quyết hết, còn nữa, ta ở dừng chỗ này quá lâu, cũng khó tránh khỏi có người nói chút ít lời ra vào, Trịnh công, Lí mỗ cáo từ.”

Trịnh Khắc cũng mỉm cười, đưa hắn đưa đến cửa, dặn dò: “Làm tốt Môn Hạ của người, sự tình không thể làm, lão phu đều có chủ trương, chỉ cần trong nội cung ổn định, lại có gì phải sợ?”

Lí Bang Ngạn gật gật đầu, nói: “Trịnh công không cần tiễn nữa.”

Trèo lên thuyền, tâm Lí Bang Ngạn cuối cùng cũng buông xuống, kỳ thật, hắn có một loại sợ hãi khó có thể nói lên lời đối với Thẩm Ngạo, Thẩm Ngạo thật sự sát tinh là quan trường, không biết bao nhiêu người chết trong tay Thẩm Ngạo.

Hắn tự nhận chính mình nhiều hơn mấy phần bổn sự so với Vương Phủ, nhưng so với Thái Kinh, lại kém vài phần, chỉ là, hôm nay Trịnh Khắc nói một phen, thật sự khiến hắn định ra thần trí.

Thẩm Ngạo không phải thần, hắn cũng có nhược điểm, hắn dựa vào cũng không quá thân thuộc với vua mà thôi, trong Lí Bang Ngạn lòng nghĩ: “Thân thuộc với vua thì như thế nào? Chỉ cần bắt được nhược điểm của hắn, cũng sẽ làm hắn không chịu nổi.

Mặc dù là nghĩ như vậy, Lí Bang Ngạn vẫn cảm thấy có chút yên lòng không, trong lòng lại nghĩ, lúc này, Thẩm Ngạo sẽ làm như thế nào? Hôm nay, tiêu điểm song phương tranh đoạt đều là thái hậu, Thẩm Ngạo này gần đây hiểu được cách làm người vui, không biết bước tiếp theo sẽ đi như thế nào?

Chỉ là...Số lượng một trăm vạn quan, chỉ sợ cũng đủ làm cho thái hậu không thiên hướng Thẩm Ngạo bên kia, cái này...như vậy là đủ rồi.

Đợi cho thuyền hoa một lần nữa trở lại bên cạnh bờ, Lí Bang Ngạn rời thuyền, không khỏi nhẹ nhàng thở ra, hoàng thân quốc thích, hơn nữa hắn là đương triều thủ phụ, chỉ cần thái hậu không động thủ, ai có thể làm gì bọn hắn?

........................................................................

Thời tiết dần dần có cảm giác mát, thu đi đông lại, trên đường dài đầy lá rụng, chỉ là, cái Biện Kinh này vĩnh viễn không tiêu điều thê lương, dòng người vẫn đi như dệt, chính là đến trong đêm, gió bấc quét qua, ngọn đèn dầu vạn gia đốt sáng lên, chiếu sáng cả bầu trời đêm ảm đạm không ánh sáng.

Một cỗ xe ngựa vững vàng mà đứng ở phủ Kỳ Quốc công, tiếp theo là vài người nối đuôi nhau xuống, Thẩm Ngạo đi ở đằng trước, chỗ cổng bên này, Lưu Văn kêu vài hạ nhân, mang theo đèn lồng ra nghênh đón, mỉm cười nói: “Vương gia...”

Thẩm Ngạo cười nhạt một tiếng, nói: “Ta mang theo chăn nệm tới rồi, Chu Hằng trở lại chưa?”

Lưu Văn ngượng ngùng cười nói: “Vương gia nói giỡn.” Lại nói tiếp: “Hằng thiếu gia vừa trở về, đang chuẩn bị đi Vương phủ.”

“Hả?” Thẩm Ngạo biết rõ, Chu Hằng khẳng định dò xét ra tin tức gì đó, liền quay đầu nói với mấy người Chu Nhược sau lưng: “Các ngươi đi gặp dì trước, ta đi xem tên Chu Hằng kia.” Dứt lời, nhanh chóng đi đến chỗ ở của Chu Hằng.

Đối với Chu phủ, Thẩm Ngạo rất quen thuộc, chỉ trong chốc lát, liền gặp Chu Hằng đang muốn đi ra ngoài, Chu Hằng thấy hắn, mừng rỡ nói: “Biểu ca, ta đang muốn đi tìm ngươi.”

Thẩm Ngạo kéo hắn đến một góc, hỏi: “Chuyện ta giao cho của ngươi đã tìm hiểu rõ ràng chưa?”

Chu Hằng nghiêm túc nói: “Đều tìm hiểu rồi, thế hệ con cháu Trịnh phủ tại Biện Kinh không nhiều lắm, tổng cộng chỉ có ba bốn người, hai ngươi trong đó niên kỷ không nhỏ, chiếu cố sinh ý mười mấy kho hàng và cửa hàng Biện Kinh, còn có một người, hôm nay làm việc tại công bộ, lại có một người gọi Trịnh Sảng...”

Thẩm Ngạo đối với mấy người khác đều không có hào hứng gì, lại nghe Chu Hằng nói, Trịnh Sảng này có chút ý tứ, không khỏi truy vấn: “Ngươi nói tiếp.”

Chu Hằng nghiêm túc nói: “Cái tên Trịnh Sảng này là công tử ca, suốt ngày pha trộn cùng một ít bằng hữu, nghe nói hắn là nhi tử Nhị lão gia Trịnh gia đến già mới có được, vô cùng thương yêu, xuất nhập đều là dùng xe ngựa xa hoa nhất, tiền hô hậu ủng, tiêu tiền như nước, tại thành Biện Kinh, cũng là Cao nha nội số một số hai.”

Thẩm Ngạo híp mắt nói: “Hắn thích đến địa phương nào nhất?”

Chu Hằng nói: “Thành đông, có một nhà Quyết thắng phường, chính là chọi địa phương gà, Trịnh Sảng này thích nhất, chính là chọi gà, nghe nói hắn hao phí rất nhiều tiền trên chọi gà, mấy năm này, ít nhất có hơn hai mươi nghìn quan, có một chuyến tranh giành một con gà cùng người, đúng là mất năm vạn quan.”

Thẩm Ngạo không khỏi tắc luỡi, năm vạn quan, chỉ là vì một con gà, có tiền này, Thẩm Ngạo chính là cầu mua một bức chữ viết của Nhan Chân Khanh cũng đủ rồi, trong lòng không khỏi vì cảm thấy không đáng Nhan Chân Khanh, lăn lộn vài thập niên, viết ra bản vẽ đẹp, rõ ràng ngay cả một con gà cũng không sánh bằng, thật đáng buồn, thật đáng buồn...

Thẩm Ngạo đột nhiên hỏi Chu Hằng: “Ngươi có thể chọi gà hay không?”

Chu Hằng gãi gãi đầu, nói: “Thời điểm lúc trước thì biết một chút, chỉ là, hiện tại không hay đi.”

Thẩm Ngạo nói: “Vậy ngươi đi giúp biểu ca tìm một con gà chọi tốt nhất Biện Kinh.”

Chu Hằng mở to hai mắt nhìn, cả kinh nói: “Ta đi nơi nào tìm?”

Thẩm Ngạo nói: “Ngươi có muốn cứu cha ngươi không?”

Chu Hằng vô lực gật đầu, nói: “Đương nhiên phải cứu.”

Thẩm Ngạo nói: “Muốn cứu cha ngươi, phải tìm một con gà trước, không tìm thấy gà, cha ngươi sẽ ngâm nước nóng.”

Chu Hằng hoài nghi mà nhìn Thẩm Ngạo: “Thật sao?”

Thẩm Ngạo trịnh trọng gật đầu: “Thật!”

Chu Hằng khẽ cắn môi, nói: “Ta lại biết rõ, Võ Khúc Hầu gia nuôi một con gà chọi, số một số hai tại thành Biện Kinh, chỉ là, Võ Khúc Hầu này vô cùng thích nó, gần đây cũng không chịu đơn giản cho người khác xem.”

Thẩm Ngạo nói: “Ý của ngươi là đi mua của hắn?”

Chu Hằng lắc đầu nói: “Võ Khúc Hầu kia vô cùng thích nó, ngươi chính là chi ra mười vạn quan, hắn cũng chưa chắc chịu bán.”

Thẩm Ngạo âm trầm nói: “Ta cũng không tin, bổn vương xuất mã, Võ Khúc Hầu hắn còn không chịu bán cái mặt mũi này.”

Chu Hằng cười khổ, nói: “Ngươi chính là hoàng thượng, hắn cũng không chịu lấy ra, Võ Khúc Hầu này...” Chu Hằng chỉ chỉ cái đầu, nói: “Là tên điên cuồng, trong mắt chỉ có gà.”

Thẩm Ngạo nghe được hai chữ điên cuồng, da mặt thoáng cái đã kéo xuống, hắn nhất thời lại do dự, không bị uy hiếp lợi dụng, chuyện này liền khó làm rồi, bất cứ chuyện gì, sợ nhất là sợ gặp phải tên điên cuồng, người khác đập vào Thẩm Ngạo, liền như đập vào tường đồng vách sắt, Võ Khúc Hầu này, hơn phân nửa cũng không sai biệt lắm.

Chu Hằng cắn răng nói: “Ta lại có chủ ý.”

Thẩm Ngạo nói: “Ngươi nói.”

Chu Hằng âm trầm nói: “Tối nay Dạ Hắc Phong Cao (ban đêm gió lớn), chẳng bằng chúng ta dẫn vài người, bắt trôm con gà đó đến.”

“Bắt...” Thẩm Ngạo giật mình.

Chu Hằng lạnh lùng thốt: “Vì cứu ta cha, chính là giết người ta cũng chịu đi, đoạt một con gà tính toán cái gì? Biểu ca không phải nói nha, người đọc sách, gọi là thương gà, không gọi là bắt.”

Trong lòng Thẩm Ngạo nghĩ, đường đường Vương gia, chém giết một con gà không sao, nhưng ăn trộm, nếu bị người bắt được? Chỉ là...

Hắn do dự một chút, cũng không phải thấy đạo đức giảm sút đối với loại sự tình này, mà là cảm giác, mình đường đường nghệ thuật đạo tặc, rõ ràng phải vận dụng loại thủ đoạn ăn cướp không có kỹ thuật này, nếu bị đồng hành đời sau biết rõ, hơn phân nửa sẽ cười đến rụng răng.

Chỉ là, những năm này hắn đã sớm lạnh nhạt đối với kỹ thuật trộm gà trộm chó của chính mình, võ nghệ cao cường đi trộm, thật sự không bằng cướp.

Nhưng ăn cướp... Thẩm Ngạo không biết làm.

Thẩm Ngạo nhìn Chu Hằng, Chu Hằng nhưng lại tràn đầy tin tưởng, như là mười phần kinh nghiệm, vỗ vỗ ngực, nói: “Nhiều nhất là kêu ba mươi người, cùng đến xét nhà, vì che dấu tai mắt người, có thể cho bọn hắn ít tiền, bắt gà ở phía trong chuồng gà, nói là mượn gió bẻ măng, đi nướng gà làm bữa ăn ngon, ai sẽ nghi ngờ đến trên đầu chúng ta?”

Thẩm Ngạo cầm chặt tay Chu Hằng, cuối cùng mới phát giác, biểu đệ này có chút tác dụng rồi, dùng đến ngữ khí thâm trầm nói: “Đều phải xem khả năng của ngươi.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.