Kiều Thê Như Vân

Chương 853: Tin xấuHoàn Nhan A Cốt Đả không khỏi hừ lạnh một tiếng, phối quân chính là phối quân, nếu leo lên thành là người Nữ Chân, hiệu quả sẽ không giống phối quân.

Nhưng người Nữ Chân chỉ am hiểu cưỡi ngựa, bắt bọn họ trèo leo thành tường, tổn thất là chuyện Hoàn Nhan A Cốt Đả không thể tiếp nhận, hắn đè nén ý niệm điên cuồng trong đầu này xuống, tiếp tục lạnh nhạt quan sát chiến cuộc.

Chiến đấu vĩnh viễn một mực tiếp tục đến buổi trưa, một đám lại một đám phối quân xông lên giống như thủy triều, rồi lại chạy trốn mất mạng như chó nhà có tang về phía sau, nhiều lần như vậy, sĩ khí phối quân cũng rơi xuống đáy cốc, một lần lại một lần tiến công, thế công lại càng ngày càng yếu ớt.

Mà Liêu quân trên thành cũng đã vẻ hiển thị rõ vẻ mệt mỏi, thậm chí ngay cả bắn phi mũi tên xuống cũng bắt đầu trở nên vô lực, trong lòng Hoàn Nhan A Cốt Đả suy nghĩ, cho bổn vương nửa tháng, chỉ cần nửa tháng, bổn vương nhất định có thể chiếm được cái thành này.

Hắn cực kỳ nhạy cảm, nếu nói vừa rồi là công thành thảm thiết, kỳ thật trong mắt hắn chỉ là lần thứ nhất dự đoán tập mà thôi, cái thi thể trên đất dưới thành kia, đơn giản là đá kê chân để Hoàn Nhan A Cốt Đả đánh giá thực lực Liêu quân.

Thế công Quân Kim rốt cục cũng đình chỉ theo mệnh lệnh của Hoàn Nhan A Cốt Đả, quân Kim lui về trong doanh, bắt đầu vùi nồi nấu cơm, đến lúc chiều, công thành vẫn đang tiếp tục, mà Hoàn Nhan A Cốt Đả hạ mệnh lệnh, phàm là người lui về phía sau, giết chết không tha!

Tại dưới ánh đao tàn sát, phối quân lại nâng tinh thần lên, toàn lực công thành, trống trận ù ù cùng tiếng kêu giết, tiếng rống thê lương hợp vào cùng một chỗ, giao hòa cùng huyết tinh đông lạnh thành đỏ tía tung bay đầy trời kia vào một chỗ.

Thẳng đến khi sắc trời ảm đạm, Hoàn Nhan A Cốt Đả mới hạ mệnh lệnh thu binh.

Một trận chiến hôm nay, lại là không công mà lui, cái này làm cho cả quân Kim đều trở nên ủ rũ, nhưng Hoàn Nhan A Cốt Đả lại toàn thân thoải mái.

Đến ngày thứ hai, ngày thứ ba, vẫn là đốc thúc phối quân công thành, mãi cho đến lúc chiều ngày thứ tư, thái độ Hoàn Nhan A Cốt Đả lại trở nên khác thường, lúc này đây, không chỉ là xuất động phối quân, còn để cho không ít người Nữ Chân hỗn tạp phối trong quân, một đường phát động tiến công về hướng Kỳ Tân phủ.

Biện pháp mới của Hoàn Nhan A Cốt Đả làm ra hiệu quả thật lớn, Liêu quân đối với phối quân công thành đã càng ngày càng thuần thục, mấy ngày công thành không ít lần, cũng làm cho Liêu quân sinh ra một ít tin tưởng chiến thắng.

Nhưng, trong lúc đột nhiên đó, leo lên lên thành không hề chỉ là phối quân, nhiều ra một ít người Nữ Chân hung hãn không sợ chết, Liêu quân nhất thời sơ sẩy, rõ ràng lại để cho quân đội công thành chiếm đóng một đoạn tường thành dài nửa dặm.

Trong nháy mắt, đại lượng quân đội công thành đã leo lên thành, mắt thấy người lên thành càng ngày càng nhiều, nếu không phải về sau, một chi Liêu quân tinh nhuệ kịp thời chạy tới, miễn cưỡng mà đuổi những quân Kim trèo lên thành này xuống dưới, hậu quả chỉ sợ không thể chịu nổi.

Thời điểm tối đêm, Hoàn Nhan A Cốt Đả hạ lệnh thu binh như cũ, biện pháp công thành hôm nay rõ ràng làm ra hiệu quả không nhỏ, chỉ là, muốn đánh hạ thành trì, đây vẫn chỉ là bắt đầu.

Trong đêm ngày đó, Hoàn Nhan A Cốt Đả có vẻ hào hứng bừng bừng, triệu tập chúng tướng đến tụ ẩm trong lều trướng, tại đây, dưới ánh nến chập chờn, nam nhân thân hình như hổ này đưa mắt hổ nhìn chung quanh, miễn cưỡng nặn đi ra vài phần dáng tươi cười, giơ chén sừng trâu lên, nói: “Người Liêu kiên trì không được bao lâu, sáng ngày sau, nhất định phải không ngừng cố gắng, nắm bắt Kỳ Tân, bổn vương sẽ có phần thưởng nặng nề!”

Các tướng quân thấy Hoàn Nhan A Cốt Đả hào hứng ngẩng cao, thanh âm cười vui vang lên, ào ào nói: “Sớm muộn gì cũng cắt đầu chó của Gia Luật Đại Thạch, dâng cho đại vương.”

Hoàn Nhan A Cốt Đả cười to, một ngụm uống cạn chén rượu, còn muốn nói thêm gì nữa, ngoài trướng lại truyền ra thanh âm thanh thúy, Hoàn Nhan A Cốt Đả nhăn lông mày lại, lộ ra thần sắc không vui, bình thường hắn triệu tập chúng tướng, sẽ không cho phép người quấy rầy, lúc này, là ai hồ đồ tại bên ngoài?

Đúng lúc này, một gã thị vệ cuốn mảnh vải tiến đến, cúi đầu liền bái, nói: “Đại vương, Đại Định phủ đưa tin tức tới.”

Nghe được ba chữ Đại Định phủ, sát khí của Hoàn Nhan A Cốt Đả càng đậm, buông chén xuống, lời nói lạnh nhạt nói: “Đọc đi.”

“Quân Tống chiêu mộ lưu dân, bại binh trong Kinh Đô đạo, tụ chúng hơn hai mươi vạn quân, đồn trú tại Đại Định, cùng lúc đó…. cùng lúc đó.”“

“Nói!” Hoàn Nhan A Cốt Đả thấy đối phương chần chờ, không khỏi hét lớn một tiếng.

“Vâng, cùng lúc đó, có một vạn kỵ binh quân Tống đi về hướng Lâm Hoàng phủ.”

Trong đại trướng, dáng tươi cười của tất cả mọi người đều cứng ngắc, có một tướng quân thậm chí kinh hoàng đến mức, ngay cả chén nhỏ cũng rơi xuống đất.

Hoàn Nhan A Cốt Đả lãnh nhược sương lạnh, cả người như là cứng lại rồi.

Một gã tướng quân thấy thế, nói: “Đại vương, chỉ là một vạn kỵ binh, không coi là cái gì vùng, Lâm Hoàng phủ, có sáu bảy vạn thiết kỵ Nữ Chân ta, quân Tống thật sự dám đi đến đó, nhất định sẽ làm cho bọn họ có đi mà không về.”

Nhưng Hoàn Nhan A Cốt Đả lại cười lạnh, nói: “Các ngươi tưởng Thẩm Ngạo biết làm loại chuyện ngu xuẩn này sao? Hắn đã dám xuất ra một vạn kỵ binh đi Lâm Hoàng phủ, nhất định là có nắm chắc tất thắng.”

“Chẳng lẽ Thẩm Ngạo Hán cẩu kia cố ý làm ra một bộ thái độ đi Lâm Hoàng phủ, muốn nhiễu loạn quân tâm chúng ta?” Một gã tướng quân cẩn thận từng li từng tí nói.

Kỳ thật, tại trong mắt tất cả mọi người, một vạn kỵ binh quân Tống, thật sự không chịu nổi một kích, chỉ cần có năm nghìn Nữ Chân thiết kỵ, cũng đủ để triệt để đánh tan bọn chúng.

Huống chi, quân Kim ở Lâm Hoàng phủ dĩ dật đãi lao (dùng khỏe ứng mệt), nhân số lại gấp sáu bảy lần quân Tống, tuy cử động của quân Tống, tại lúc chợt nghe qua, có vẻ có chút làm cho người ta kinh ngạc, nhưng rất nhanh, mọi người liền trấn định lại, khi bọn hắn nhìn vào đó, quân Tống cử động như vậy, thật sự không có quá nhiều chỗ khác việc chịu chết.

Nhưng Hoàn Nhan A Cốt Đả lại chăm chú thần kỳ, hắn tuyệt đối không tin Thẩm Ngạo biết làm loại chuyện ngu xuẩn này, đột nhiên, mắt của hắn con mắt hiện lên một tia hoảng sợ, lập tức nói: “Không, Thẩm Ngạo con chó người Hán kia không phải chỉ có một vạn thiết kỵ, mà là mười vạn hùng binh, mười vạn người bất ngờ tập kích Lâm Hoàng phủ!”

Các tướng quân bị lời Hoàn Nhan A Cốt Đả nói mà càng hoảng sợ hơn, tuy cũng lộ làm ra một bộ thần sắc không tin, mười vạn người là tuyệt đối không có khả năng.

Lâm Hoàng cùng Đại Định cách xa nhau bảy tám trăm dặm đường, khoảng cách dài như vậy, không thể không vận dụng kỵ binh, cả nước Tống có thể đưa ra hơn trăm mười vạn đại quân, không sai, nhưng nếu nói là có mười vạn thiết kỵ, vậy thì quả thực chính là chuyện đáng chê cười.

Hoàn Nhan A Cốt Đả đã ý thức được nguy hiểm tới gần, hắn hét lớn một tiếng: “Dùng thân phận Thẩm Ngạo Hán cẩu kia, tại sao lại tự mình dẫn kỵ binh đi Lâm Hoàng phủ? Chỉ có một khả năng duy nhất...”

Hoàn Nhan A Cốt Đả hít sâu vào một hơi, mới tiếp tục nói: “Tây Hạ thiết kỵ đã ra khỏi Kỳ Liên sơn, hội hợp cùng quân Tống kỵ binh tại Lâm Hoàng phủ!”

Một câu bừng tỉnh người trong mộng, sắc mặt Kim quốc tướng quân trong trướng thoáng chốc đột biến, Tây Hạ kỵ binh lợi hại thế nào, bọn hắn cũng không phải là chưa từng lĩnh giáo qua, tuy Nữ Chân thiết kỵ vẫn là đệ nhất thiên hạ, nhưng nếu đúng là có mười vạn người, đột nhiên tập kích bất ngờ Lâm Hoàng phủ, Lâm Hoàng phủ tự nhiên là tràn đầy nguy cơ.

Lâm Hoàng phủ đối với Hoàn Nhan A Cốt Đả, đối với khắp cả Kim quốc ý vị như thế nào? Người ngu xuẩn cũng biết, một khi đình trệ, cho dù quân Kim nắm bắt Kỳ Tân phủ, cũng trở nên không có chút ý nghĩa nào, chỗ đó mới là căn bản của người Nữ Chân.

Chỉ cần quân Tống nắm bắt Kỳ Tân phủ, lại chia quân nhập vào Liêu Đông, mười lăm vạn Nữ Chân thiết trong tay Hoàn Nhan A Cốt Đả kỵ, sẽ lập tức lâm vào hoàn cảnh có nhà mà không thể về.

Hơn nữa, mười vạn phối quân kia tất nhiên cũng sẽ quay giáo, mười lăm vạn quân Kim nhập quan sẽ bị vây kín bên trong Tây Hạ, Đại Tống, Khiết Đan, cho đến khi bị triệt để tiêu hao hết sức lực cuối cùng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.