Kiều Thê Như Vân

Chương 869: Chờ con ta trở vềGió lạnh phát ra thanh âm ô ô đầy ưu tư, sau khi thanh lý hết người Nữ Chân dựa vào nơi hiểm yếu chống lại, phối quân đã triệt để điên cuồng.

Nếu nói là trước đây còn có thể bảo trì một điểm kỷ luật, nhưng rất nhanh, những người này tựa như kẻ điên, lập tức giải tán, từng tòa từng tòa phủ đệ, bị người dùng đao chém, dùng lưỡi lê, dùng chân đá văng ra, cổng tò vò mở tung, người giơ bó đuốc liền không chút do dự mà tràn vào.

Những phối quân loạn binh này chỉ dùng không đến một nén nhang, nhảy vào chỗ ở liền bắt đầu chém giết lung tung, đánh cướp bốn phía, thậm chí có chút ít phối quân, vì tranh đoạt một chút tài vật, cũng bất dung tình mà vung tay đánh nhau.

Người vẽ đường cho hươu chạy, vốn cũng không có cái gì là điểm mấu chốt, trong thành lúc này, đối với bọn họ mà nói, chính là núi vàng núi bạc, đâu chịu buông tha khối thịt béo này?

Rất nhiều phủ đệ, bên trong truyền ra tiếng nữ nhân thê lương hô to, loại này kêu to, sẽ chỉ làm thú tính loạn quân tán phát ra mạnh hơn, càng thêm không kiêng nể gì cả.

Ở bên ngoài thành, Tống Hạ liên quân vừa nhìn thấy ánh lửa, rốt cục cũng có động tác, đại doanh các nơi bắt đầu tập kết quân đội, xếp thành hàng, điểm mũ, sau đó ra khỏi doanh, bắt đầu càng tập kết đại quy mô.

Hành động của bọn hắn rất là cẩn thận, phái thám báo đi vào trước, xác nhận không gặp nguy hiểm, về sau, Thẩm Ngạo mới từ trong lều trướng đi ra, nhìn ánh lửa phóng lên trời xa xa, cánh tay mới dục ngựa, hiện ra tại bên trong thiết kỵ, hô to một tiếng: “Tiến thẳng vào cung điện!”

Phần phật...rầm rầm…vô số móng ngựa giơ lên, kỵ binh như nước lũ nhảy vào thành, đám kỵ binh hiển nhiên không có có tâm tư đi quản những cấm quân kia, một đường thẳng đến cung điện, một đội thủy sư kỵ binh đuổi tới trước, phối quân vạn phu trưởng Chu Chấn kia lập tức nghênh đón, lớn tiếng nói: “Bình Tây Vương điện hạ ở đâu?”

Trong bầy ngựa có người từ từ đánh ngựa đi ra, ngôn ngữ lãnh đạm nói: “Bổn vương chính là Bình Tây Vương.”

Chu Chấn lập tức quỳ xuống đất, nói: “Ti chức cung nghênh điện hạ, cung nghênh thiên binh.”

Thẩm Ngạo thoáng trầm mặc một tý, khinh bỉ nhìn hắn một cái, ngồi ở trên ngựa cao cao nói: “Đứng lên mà nói, tình hình ở phía trong thành này thế nào?”

Một khối tảng đá lớn trong lòng Chu Chấn rơi xuống, hắn đơn giản chỉ là muốn bảo toàn một cái mạng nhỏ mà thôi, những thứ khác cũng không hy vọng xa vời, còn nữa, những năm này cũng tích trữ không ít tư gia, cùng lắm thì làm ông nhà giàu, chỉ cần tánh mạng vẫn còn là được.

Chu Chấn cẩn thận từng li từng tí mà đứng người lên, kính cẩn nói: “Trong thành, bên ngoài thành, người Nữ Chân cũng đã bị quét sạch rồi, bộ hạ ti chức...khục khục...”

Nói đến đây, Chu Chấn có chút xấu hổ, vừa rồi hắn đã từng gọi người ước thúc một tý, bất kể nói thế nào, cái Đại Tống này, có lẽ là vẫn giảng nhân nghĩa đạo đức, làm ra sự tình thiêu đốt cướp lướt, dù sao cũng vẫn khó coi.

Nhưng những loạn binh kia hoàn toàn không thể ước thúc nổi, đều là giết đỏ cả mắt rồi, lòng tham không đáy, nếu ai dám quản, bọn hắn có thể dùng đao thương nói chuyện, đến trình độ này, Chu Chấn cũng không có lời nào để nói.

Thẩm Ngạo thấy trong lời hắn nói rất là do dự, liền trầm giọng nói: “Trước mắt, việc cấp bách là công chiếm Lâm Hoàng, ngươi nói chuyện trọng yếu thôi.”

“Phải.. Phải..” Chu Chấn tiếp tục nói: “Hiện tại, cái Lâm Hoàng phủ này, chỉ còn cung điện, chỉ là, cảnh vệ cung điện có chút nghiêm túc, ngàn Nữ Chân cấm vệ, hơn nữa, tường thành lại cao, chỉ sợ...”

Thẩm Ngạo nhờ ánh lửa liếc nhìn cung điện, bĩu môi, nói: “Cái này dễ dàng thôi, cung điện đã bị vây quanh rồi, dùng mũi tên phóng hỏa, bổn vương muốn nhìn xem, bọn hắn có thể kiên trì bao lâu, truyền quân lệnh của bổn vương, một con ruồi cũng không thả ra, nếu người Nữ Chân muốn dựa vào nơi hiểm yếu chống lại, liền vây hãm đến chết, bắt bọn hắn chết đói, chết cháy.”

Đám kỵ binh nghe xong mệnh lệnh, lập tức có người giơ lá chắn lên cao, bắt đầu cầm dầu hỏa, buội rậm xông về hướng cung điện, người Nữ Chân trên thành nhìn thấy, ào ào bắn cung loạn xạ, chỉ là, vào ban đêm nào có cái gì chính xác?

Hơn nữa, sĩ tốt phía dưới đều là cẩn thận từng li từng tí, đem thùng dầu hỏa, buội rậm bỏ vào dưới tường thành, liền lui ra, lập tức, mũi tên bốc lửa được bắn qua, cái cung điện này tức thì hóa thành biển lửa.

...........................................................................

Nữ Chân thái hậu Tác Nhĩ Mãn Thị ngủ ở vào góc đông bắc điện, Tác Nhĩ Mãn Thị đã liên tục ba bốn ngày mất ngủ, vừa đến trong đêm, trong lòng liền sinh ra bất an, cả đêm không thể ngủ say, nhưng đến ban ngày, lại còn phải triệu tập tướng quân, thủ lĩnh của bộ tộc trong thành.

Càng phải làm ra một bộ dạng chắc chắn, tỏ vẻ chính mình rất khinh miệt đối với liên quân ở bên ngoài thành, cái thân thể này đã là càng ngày càng kém.

Tác Nhĩ Mãn Thị lúc này ký thác tất cả hi vọng vào trên người Hoàn Nhan A Cốt Đả, ở trong mắt nàng, Hoàn Nhan A Cốt Đả bách chiến bách thắng, chưa bao giờ có bại tích, một cái Đại Định phủ nho nhỏ, nhiều nhất chỉ là ba ngày là có thể nắm bắt, lại chỉ huy bắc thượng, tới lúc đó, liên quân nho nhỏ lại tính toán là cái gì?

Nhưng càng đợi, Tác Nhĩ Mãn Thị lại càng nóng lòng, muốn trở về, Hoàn Nhan A Cốt Đả nên sớm đã đến, vì cái gì đến hiện nay một điểm động tĩnh đều không có? Chẳng lẽ những quân Tống tại Đại Định phủ kia thật sự lợi hại như vậy, có thể ngăn cản đại anh hùng bạch sơn hắc thuỷ?

Không khí ở bên trong thành khẩn trương tới cực điểm, điểm này, Tác Nhĩ Mãn Thị nhìn vào trong mắt, trong lòng vô cùng gấp gáp.

Nàng làm thái hậu, thực sự không phải là cái loại nữ nhân nầy chưa bao giờ gặp chuyện gì khó khăn, năm đó Hoàn Nhan A Cốt Đả dùng 2000 người khởi binh phản Liêu, Liêu quân điều mười vạn đại quân áp chế, tình cảnh khi đó so với hôm nay thì càng thêm hung hiểm, nhưng Tác Nhĩ Mãn Thị vẫn sống như cũ, hiện tại, nàng còn đang kỳ vọng kỳ tích xuất hiện.

Đến thời điểm nửa đêm, Tác Nhĩ Mãn Thị thật vất vả khốn đốn nghỉ ngơi trong chốc lát, nhưng tiếng kêu giết đột nhiên truyền tới, dọa Tác Nhĩ Mãn Thị nhảy dựng, lúc từ trong điện đi ra, mới phát hiện trong thành đã có nhiều chỗ xảy ra hoả hoạn, cấm quân vạn phu trưởng vội vàng hấp tấp tới bẩm báo, nói là phối quân khởi sự, bên ngoài thành rối loạn.

“Phối quân...” Tác Nhĩ Mãn Thị rốt cục cũng nhẹ nhàng thở ra, trong lòng nàng, phối quân chỉ là phụ gia cho Đại Kim Quốc, những người này luôn luôn là bọn chuột nhắt sợ chiến không tiến, không đủ để là hoạ, chỉ cần kịp thời ứng đối, sẽ rất nhanh có thể đánh xuống.

Nhưng sự tình cũng không phải như nàng dự đoán, nàng đánh quá cao về những chủ tử cùng nô tài kia, hồn nhiên không biết hai quân giao trận, đại đa số thời điểm, chưa chắc dựa vào vũ lực cùng dũng khí.

Những chủ tử nô tài kia từng người tự chiến, phía dưới vội vàng, còn chưa kịp phản ứng, liền bị phối quân không ngừng phân cách, không ngừng vây quanh, chém giết từng người.

Trong thành xảy ra hoả hoạn, ánh lửa phóng lên trời, thậm chí, tại đây, ở bên trong cung điện, Tác Nhĩ Mãn Thị cũng có thể rõ ràng nghe được tiếng tộc nhân kêu rên.

Lúc này, Tác Nhĩ Mãn Thị rốt cục cũng nóng nảy, trong điện, nàng thấp thỏm lo âu mà đi quanh quanh, ngay cả trang điểm cũng không cần, tóc tai bù xù, bộ dạng khủng bố cực kỳ.

Cấm vệ vạn phu trưởng không dám tự tiện rời đi, đành phải đứng đó, Tác Nhĩ Mãn Thị giơ lên con mắt, lạnh lùng nói: “Cấm vệ vì sao bất động? Ngươi không nghe thấy tộc nhân kêu rên sao?”

Vạn phu trưởng không nói hai lời, quỳ xuống nói: “Thái hậu, nô tài không dám tự ý động, nếu không, để cho loạn quân xông vào trong cung, nô tài hướng Đại vương bàn giao như thế nào đây?”

Tác Nhĩ Mãn Thị tức giận, nhưng cũng biết vạn phu trưởng có nỗi khổ tâm, hiện tại đêm khuya đường vắng, ai biết bên ngoài xảy ra chuyện gì? Tự tiện thay đổi, sẽ vô cùng có khả năng khiến cho tình huống càng thêm không xong.

Tác Nhĩ Mãn Thị hít vào một hơi thật sâu, trong ánh mắt hiện lên vẻ dứt khoát, nói: “Vậy thì thủ vững ở Hoàng thành, ai gia phải ở chỗ này, chờ con của ta trở về!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.