Kiều Thê Như Vân

Chương 931: Ủng hộPhi ngựa đến Xu Mật Viện, trực ban đêm Xu Mật Viện là phó sứ Phùng Ngọc nghe xong người báo cáo, nhưng chỉ cười nhạt một tiếng, nói: “Không có sự tình gì của Điện Tiền vệ, trở về nói cho Chỉ huy sứ các ngươi biết, loại sự tình này, không phải hắn muốn quản là sẽ nhúng tay vào được, yên ổn sinh sống là được rồi, cẩn thận cái đầu của mình đi.”

Điện Tiền vệ truyền báo kia vừa sợ vừa nghi, đành phải trở về bẩm báo.

Đưa tin tức đến chỗ Điện Tiền vệ, Phùng Ngọc cười nhạt một tiếng, ngồi ở trên mặt ghế cao cao uống chén trà nhỏ, một hồi qua đi, có một sai dịch tiến đến, thấp giọng nói: “Đại nhân, Mã quân tư, Bộ quân tư cũng đã động.”

Phùng Ngọc ừ một tiếng, nói: “Phụ chính vương bên kia có động tĩnh gì?”

“Động tĩnh gì cũng đều không có, Trần tiên sinh bên kia cũng có động tác rồi.”

Phùng Ngọc nói: “Xu Mật Sứ đại nhân chúng ta đâu?”

Sai dịch này không khỏi nở nụ cười, nói: “Xu Mật Sứ đại nhân một mực ở cùng Trần tiên sinh.”

Phùng Ngọc cũng không nhịn được mà bật cười, nói: “Chúng ta cũng không thể rớt lại phía sau rồi, theo Long có công, há có thể đồng ý đi sau người? Gọi người chuẩn bị cỗ kiệu.”

Sai dịch đồng ý, nhanh chóng xuống dưới.

Biện Kinh yên lặng, đột nhiên trở nên náo nhiệt lên, nhiều đội quân đội bắt đầu lên trên đường phố, Điện Tiền vệ phụ trách phòng vệ trong thành phát giác không đúng, nhưng lại không dám quản, giáo úy, Bộ quân tư, Mã quân tư dốc toàn bộ lực lượng, trừ những người đó ra, vô số cỗ kiệu, xe ngựa, còn có người đi đường đi bộ hành tẩu, khắp nơi đều là người.

Bó đuốc bắt đầu nhen nhóm trỗi dậy, đèn đuốc cả thành Biện Kinh sáng trưng, cùng lúc đó, nghiệp võ giáo úy đến đầu tiên, đã vây quanh phụ chính Vương phủ chật như nêm cối.

Người gác cổng thấy cái trận chiến này, lại càng hoảng sợ, cường tráng lá gan, lớn tiếng thét lên: “Là người nào? Có biết đây là nơi nào không? Mau mau tránh ra.”

Trong hắc ám, có người đi ra, một gã giáo đầu nói: “Thỉnh phụ chính vương đi ra gặp mặt.”

Người sai vặt có chút sợ hãi, nhưng khi nhìn thấy đối phương là nghiệp võ giáo úy, cuối cùng có lẽ là nhẹ nhàng thở ra, nói: “Điện hạ đã ngủ, trước kia đã có phân phó, ai cũng không gặp mời, mời chư vị về.”

Đám giáo úy không động, có người quát to một tiếng: “Không phải thấy phụ chính vương không về.”

Dứt lời, dùng bọn người Hàn Thế Trung cầm đầu, một đám giáo úy phần phật mà xông vào chỗ người gác cổng, người sai vặt không ngăn được, đành phải kêu to: “Làm phản sao? Các ngươi muốn làm phản sao?”

Giáo úy vừa mới xông vào, ngay sau đó là Mã quân tư, Bộ quân tư, lại về sau, quan viên, Cẩm Y Vệ, thương nhân, đại nho nối gót nhau đi tới.

Cả phụ chính Vương phủ, đã là phi thường náo nhiệt, cũng may gia quyến phụ chính vương còn ở lại Tuyền Châu, những sĩ tốt không có vương pháp này bắt đầu xông vào phòng đi tìm người, cuối cùng, ở phía sau dãy nhà, Thẩm Ngạo nửa mê nửa tỉnh mà bị người vây quanh.

Thẩm Ngạo trợn mắt, chứng kiến trong phòng đông nghịt người, vốn là chấn động, đợi thấy được gương mặt bọn người Hàn Thế Trung, Trần Tế, mới cảm thấy yên tâm, không khỏi lên tiếng nói: “Đêm hôm khuya khoắt, các ngươi tới làm cái gì?”

Trần Tế tiến tới một bước, quỳ xuống đất, nói: “Vi thần Trần Tế tham kiến bệ hạ, Ngô hoàng vạn tuế!”

Một gã giáo úy không biết từ nơi nào tìm đến một khối hoàng bố (áo choàng vàng), choàng ở trên người Thẩm Ngạo, Thẩm Ngạo chấn động, nói: “Các ngươi đây là muốn tạo phản sao? Hàn Thế Trung, ngươi cũng cùng bọn họ làm ẩu hả?”

Hàn Thế Trung hét lớn: “Quốc gia nguy nan, xã tắc nguy như chồng trứng, xin bệ hạ thuận lòng trời...”

Người cả phòng cùng một chỗ quỳ xuống, nói: “Thỉnh bệ hạ thuận lòng trời, ân huệ tỏa khắp chúng sinh.”

Thẩm Ngạo vội vàng lắc đầu, giật hoàng bố trên người xuống.

Cửu tộc chí tôn, đối với Thẩm Ngạo mà nói, cũng không phải là không có hấp dẫn, nhưng loại sự tình này, cũng nên thoáng cân nhắc một tý, bị người buộc lên, tính toán là chuyện gì xảy ra? Còn nữa, nam nhân, cũng nên thoáng rụt rè một tý mới tốt.

“Lớn mật, các ngươi điên rồi!”

Lúc này, đã không phải là một đôi lời đe doạ của Thẩm Ngạo là có thể ngăn lại rồi, sự tình đã làm, nếu Thẩm Ngạo không đăng cơ, những người này đều là tội lớn mưu nghịch, xét nhà diệt tộc.

Sự tình đến trình độ này, không người nào để ý tới Thẩm Ngạo, Trần Tế nói: “Người đâu, thỉnh phụ chính vương vào cung.”

“Bổn vương không đi.” Thẩm Ngạo quát to một tiếng.

Đồng Hổ không nói hai lời, từ trong đám người nhảy đi ra, muốn đem lôi Thẩm Ngạo từ trong chăn ra đến.

Thẩm Ngạo im lặng, hét lớn: “Bổn vương chưa mặc quần áo, còn chưa mặc quần áo...”

Không biết là ai nói: “Cuốn chăn đi luôn.”

Câu này phát ra trong không khí trang nghiêm, thoáng chốc đã nhiều thêm vài phần vui vẻ.

Thẩm Ngạo đành phải nói: “Các ngươi cứ lui xuống trước đi, bổn vương mặc quần áo trước rồi nói sau.”

Đám người rốt cục cũng giải tán, bất quá, tại bên ngoài phòng ngủ của Thẩm Ngạo, đã tụ tập vô số người, đợi Thẩm Ngạo mặc mang phục đi ra, dùng Trần Tế cầm đầu, ầm ầm quỳ xuống đất, hô to một tiếng: “Ngô hoàng vạn tuế...”

Người như sóng thủy triều, nói: “Ngô hoàng vạn tuế.”

Thẩm Ngạo thở dài, nói: “Tiên đế thi cốt còn chưa lạnh, tại sao các ngươi phải làm loại sự tình này? Các ngươi đây là muốn bắt bổn vương đeo cái tội bất trung bất nghĩa.”

Trần Tế xúc động nói: “Nếu tiên đế còn sống, nhất định có thể biết nỗi khổ tâm lúc này của bệ hạ.”

Thẩm Ngạo hít sâu một hơi, bất đắc dĩ nói: “Sự tình đến trình độ này, cũng chỉ có thể như thế.”

Sau đó, mấy vạn đại quân ủng hộ Thẩm Ngạo ra khỏi phụ chính Vương phủ, vô số người hô to trong bóng đêm: “Phụ chính vương làm thiên tử, Ngô hoàng vạn tuế.”

Đại đội trưởng ở phía trong cung điện, Điện Tiền vệ ở bên ngoài cung điện bên này đã vô cùng nóng nảy, không biết có nên để người đi vào hay không.

Để vào, chính là theo nghịch tặc, không để, một khi phụ chính vương thật sự làm thiên tử, bọn hắn có lẽ vẫn là theo nghịch tặc, vì vậy mà vội vàng gọi người đi Xu Mật Viện, Binh bộ thỉnh giáo, ai ngờ đến Binh bộ cùng Xu Mật Viện, mới biết được chụp một cái trống không, hỏi thủ vệ xem đại nhân Xu Mật Viện cùng Binh bộ đi nơi nào, kết quả lấy được trả lời đều là: “Nghênh Thánh giá.”

Điện Tiền vệ Chỉ huy sứ Chu Chí nghe được hồi bẩm, bất đắc dĩ cười khổ, nói: “Thả người.”

Cửa cung mở rộng ra, quân đội không hề lỗ mãng, do đủ loại quan lại, quan quân đưa Thẩm Ngạo vào cung, quân độiở bên ngoài thành thì là đồng loạt hô to: “Phụ chính vương đăng cơ, vĩnh viễn bảo vệ Đại Tống...”

Tiếng gầm lớn như thế, kinh thiên động địa như thế, trong nội cung há có thể một điểm phản ứng đều không có? Trong Cảnh Thái cung, Quá Hoàng thái hậu nghe được động tĩnh, quá sợ hãi, vội vàng triệu Kính Đức tới hỏi, Kính Đức kỳ thật đã sớm biết được tin tức, ở phía trong danh ngạch theo Long được công, cũng sớm lưu cho hắn vị trí tốt.

Lúc này liền tâm bình khí hòa nói: “Quá Hoàng thái hậu, phụ chính vương thanh danh hiển hách, thần dân nhớ nhung, mọi người khắp thiên hạ mong chờ hắn đứng ra chủ trì đại cục.”

Sắc mặt Quá Hoàng thái hậu thoáng chốc lạnh đi, lạnh lùng nói: “Kính Đức, nguyên lai ngươi cũng muốn tạo phản?”

Kính Đức lại càng hoảng sợ, vội vàng nói: “Nô tài đáng chết, nô tài... Nô tài...”

Quá Hoàng thái hậu thở dài, nghe được bên ngoài động tĩnh càng lúc càng lớn, không khỏi nói: “Chuyện cho tới bây giờ, ai gia là một nữ nhân, ta lại có thể thế nào? Ngay cả ngươi cũng đã thành đầy tớ của Thẩm Ngạo, ai gia còn có thể làm gì? Bỏ đi bỏ đi bỏ đi, đi, gọi Thẩm Ngạo tới.”

Kính Đức nói: “Nô tài tuân chỉ.”

Kính Đức vội vàng xuất cung, hậu cung bên này cũng đã lộn xộn, không ít nội thị, cung nhân không biết chuyện gì xảy ra, nguyên một đám thần sắc khẩn trương, cũng may không có loạn binh xông tới, chỉ nghe nói phụ chính vương đã vào cung.

Kính Đức chạy như bay ra bên ngoài, quả nhiên thấy rất nhiều người đưa Thẩm Ngạo tới, Kính Đức vội vàng nghênh đón, nói: “Điện hạ dừng bước...”

Thẩm Ngạo nghỉ chân, hướng Kính Đức nói: “Quá Hoàng thái hậu tỉnh chưa?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.