Kiều Thê Như Vân

Chương 98: Thanh lâuTrên núi Vạn Tuế sơn, gió nhẹ thổi qua, cuốn đến khuôn viên đầy cây tùng cách đó không xa, tiếng sào sạt vang lên, sắc trời dần dần muộn, thanh âm nước suối róc rách lọt vào tai, nương theo tiếng hạc kêu rầm rộ, một chiếc đèn nhỏ chiếu đình nghỉ mát trên sườn núi sáng trưng.

Triệu Cát phác hoạ hết một nét cuối cùng, cầm bút ra, thổn thức một phen, chăm chú nhìn bức họa hắn vừa mới hoàn thành, không nhịn được, mặt mày hớn hở nói: "Tốt, tốt, bức họa này có thể ganh đua sống mãi cùng người nọ, Dương Tiễn, đến đây, đem bức họa đi, qua hai ngày bảo Tím Hành đến lấy."

Một bên, Dương Tiễn cung kính cười nói: "Bệ hạ, muộn rồi, có phải là nên trở về tẩm cung?"

Triệu Cát hào hứng bừng bừng, mỉm cười, nói: "Ngươi là một tên nô tài, gấp cái gì, Trẫm không muốn hồi cung, chứng kiến những tấu chương kia liền đau đầu."

Dương Tiễn không nói gì nữa, tuy nói hoàng thượng ở trên triều đình không tỏ thái độ, nhưng quan viên trong triều không bỏ qua, mang theo tấu chương về Thẩm Ngạo chất đầy trên bàn làm việc trong Ngự Thư phòng của hoàng thượng, hôm nay hoàng thượng đến Vạn Tuế sơn, chính là tránh bị quấy rầy.

Nhưng hoàng thượng không thể không hồi cung, dù sao mấy nương nương đều đang chờ đợi! Dương Tiễn không mang hoàng thượng về, chỉ sợ đám nương nương không thuận theo.

Nhưng, Dương Tiễn chỉ đứng đó, không khuyên nữa, khích lệ nhiều, sẽ làm hoàng thượng phiền lòng.

Triệu Cát nhớ tới sự tình tấu chương, liền không nhịn được, nói: "Thẩm Ngạo kia lại rất thú vị, không biết hiện nay hắn đã đưa sách cho Vân Vân chưa."

Dương Tiễn liền cười cười: "Bệ hạ, tính tình Vân Vân cô nương, chỉ sợ Thẩm Ngạo không chịu đựng nổi đâu."

Triệu Cát cười một tiếng, nói: "Thẩm Ngạo hay làm bộ dáng, Vân Vân cũng hay làm bộ dáng, Trẫm liền muốn nhìn một chút, hai người đụng vào nhau, vậy là cái quang cảnh gì; Vân Vân khiến cho ta phải nịnh nọt, Trẫm liền vì Vân Vân mà đưa tài tử chuyên gia giám bảo đến."

Dương Tiễn kính cẩn nói: "Bệ hạ tại sao thấy được Thẩm Ngạo kia biết thuật giám bảo?"

Triệu Cát liền cười nói: "Lúc Trẫm và hắn lần đầu gặp mặt, hắn không đi dò xét bộ dáng Trẫm, mà đôi mắt rơi lên trên cây quạt của Trẫm, chỉ cái liếc vội vàng này, chắc hẳn hắn đã nhìn ra cây quạt này không giống người thường; Người như vậy, đích thị là rất tinh thông đối với việc xem xét đồ cổ; Dương Tiễn, ngươi ngẫm lại Chu Đoan Chính ái khanh xem, hắn gặp người, có phải là bộ dáng giống hệt với Thẩm Ngạo?"

Dương Tiễn liền cười: "Bệ hạ vừa nói như vậy, nô tài lại nhớ tới một truyện cười, một ngày Chu Quốc công đi gặp quan viên, ánh mắt đầu tiên xem xét, liền cười cười nói tốt; Quan viên kia lập tức mừng rỡ, vội vàng nói rằng hạ quan vô đức vô năng, đâu hợp với một cái chữ tốt của Công gia; Ai ngờ Chu Quốc công như si mê như say sưa, rồi lại là nói thêm mấy chữ tốt, ánh mắt kia đúng là nhìn thẳng qua quan viên kia, con mắt cũng không nháy; Quan viên kia lập tức chột dạ, không biết Quốc công rốt cuộc có ý tứ gì; Chờ hắn lấy lại tinh thần, liền chứng kiến Quốc công đi tới từng bước một, ánh mắt kia, ha ha, hoàng thượng, nô tài cũng không nói nên lời, dùng lời nói trên phố chính là thấy nhân tình thân mật, quan viên liên tiếp lui về phía sau, trong nội tâm suy nghĩ, Công gia có cái dạng này, hạ quan có nên gọi hai tiếng? Tốt xấu hắn cũng xuất thân là người đọc sách, coi như là Quốc công, cũng là không thể chịu nhục.

Quan viên này đang muốn gọi, ai ngờ Quốc công đã rướn thân lên rồi, một tay liền đưa qua chọc vào vạt áo quan viên, mặt quan viên đều bị dọa trắng rồi, trong nội tâm kêu khổ, ai ngờ Quốc công giật xuống một khối Ngọc nhi từ bên hông hắn, nhẹ nhàng vỗ cái ngọc kia, trong miệng không ngừng nói: tốt, thật tốt, huynh đài, cái này chỉ sợ là Cổ Ngọc thời Tần đó."

Dương Tiễn nói đến một nửa, Triệu Cát đã cười phun ra, đợi Dương Tiễn nói xong, Triệu Cát vỗ tay nói: "Chu ái khanh phẩm tính rất tốt, chính là quá ngây dại, cái này cũng làm khó hắn, vì thu thập đồ cổ, thực là cái gì cũng không để ý, mấy ngày nữa đến trong kho chọn một chút bảo bối ban cho hắn đi."

.....................

Thẩm Ngạo vào Thì Hoa Quán, chỉ thấy bên trong rất bình tĩnh, cây quạt rốt cuộc không dao động nổi nữa, oa, có phải là đi nhầm chỗ rồi? Xem xét hai bên trái hải, trong tưởng tượng là có một tiểu mỹ nhân đi ra đón khách, trái một câu tướng công, phải một câu quan nhân; Đừng nói phấn trang điểm, mà ngay cả chút hoa hoét cũng đều không có, toàn bộ bốn vách tường đều là viết chữ danh họa, bình sứ đồ cổ.

Nữ nhân không thấy được một người, nam nhân dưới lầu cũng không phải thiếu, nguyên một đám đang ngồi rất đứng đắn, không lên tiếng.

Có thanh lâu như vậy sao? Thật sự là quá ngoài dự đoán của mọi người, Thẩm Ngạo thu hồi cây quạt, ánh mắt rơi trên người một công tử ca, công tử ca này cũng giơ một cây quạt lên, phong lưu phóng khoáng, nhẹ nhàng lay động cây quạt, ngũ quan cũng không tệ lắm, chỉ là trên gương mặt tựa hồ hơi nhiều mụn hạt đậu.

Thẩm Ngạo đi qua đó, hiền lành cười cười ôm quyền nói: "Công tử, xin hỏi đây là Thì Hoa Quán sao?"

Công tử liếc liếc Thẩm Ngạo, vừa thu cây quạt lại, đùa cợt nói: "Tại đây không phải Thì Hoa Quán, cái thành Biện Kinh này còn có chỗ nào là Thì Hoa Quán?"

Thẩm Ngạo rất xấu hổ, tầm hoan lại tìm được việc bị người khinh bỉ, thật sự hơi không có ý tứ; Hắn đang muốn tiếp tục hỏi, công tử kia nhìn ra tâm tư Thẩm Ngạo trước, ngoắc ngoắc ngón tay, nói: "Huynh đài hẳn là lần đầu tiên đến đây?"

"Đúng vậy, đúng vậy..." Thẩm Ngạo cười cười che dấu nội tâm xấu hổ, ha ha, lần đầu tiên mà, mặc dù có một chút dọa người, nhưng có người nào không có lần đầu tiên tới thanh lâu?

Một lần là sinh ra, hai lần đã thành thục rồi!

Công tử ho khan một tiếng, một bộ dạng người từng trải, ra dáng nói: "Cái này khó trách, Thì Hoa Quá khắc hẳn với những thứ thanh lâu khác, ngươi ngồi xuống trước, đợi xếp hàng."

Đổ mồ hôi, thì ra còn phải xếp hàng, công tử này là ngồi ở hạng ghế bét, Thẩm Ngạo ngồi ở phía dưới hắn, hỏi: "Xem cô nương cũng phải xếp hàng sao?"

Công tử cầm cây quạt phe phẩy nói: "Cũng không phải như thế, nếu ngươi muốn gặp đại nương, tam nương, tứ nương, cái kia tự nhiên không cần; Nhưng nếu là ngươi muốn gặp Nhị nương, Thất nương, phải xếp hàng."

"À." Thì ra là thế, Thẩm Ngạo đã hiểu!

Sinh ý náo nhiệt đó! Đổ mồ hôi, đây cũng hơi quá đáng rồi, Nhị nương và Thất nương không phải rất thảm sao, mỗi ngày đều phải tiếp nhiều khách như vậy, một người đi vào lại có một người tới, làm sao chống đỡ được đây!

Xem ra loại cô nương này sống như tên, một ngày bảy bảy bốn chín lần, cũng là rất mệt nhọc.

Thẩm Ngạo đưa mắt đi qua, khách nhân ngồi ở trên mặt ghế chờ đợi lại nhiều hơn mười, người thứ nhất coi như là 10', ngay cả mặc quần áo thoát y phục tiếp theo, vậy cũng ít nhất phải đợi một canh giờ. Lập tức liền đần độn vô vị, Thẩm Ngạo không phải xem thường những danh kỹ này, người ta tốt xấu cũng là dùng thể lực kiếm sống, lao động vinh quang, không trái với luật pháp.

Chỉ có điều nguyên một đám nam nhân xếp hàng đi vào, vết mồ hôi và nước miếng, bàn tay bẩn chưa rửa, chất hỗn hợp hỗn tạp nào đó trộn lẫn trên một thân thể mê người, đổ mồ hôi, trong nội tâm Thẩm Ngạo có chút chán ghét, hắn xem như người sạch sẽ, không tiếp thụ được loại phong cách làm việc này.

Công tử lúc này lại không nhìn ra tâm tư Thẩm Ngạo, trên mặt có chút ít dáng vẻ đắc ý nói: "Huynh đài đừng nhìn hôm nay có đến mười mấy người, ngày xưa, nhất là ngày Tuần hưu, tới nơi này xếp hàng, ít nhất cũng có nhiều hơn mấy trăm, may mắn có thể có cái chỗ ngồi đã không tệ, chẳng thèm quản ngươi là vương công hay là thành viên nội các, đều phải thành thành thật thật đứng đây, hôm nay ngươi tới rất đúng dịp, ít nhất không cần đợi quá lâu."

Oa... Thẩm Ngạo sợ ngây người, một đêm trăm lần, Vân Vân này cũng quá chuyên nghiệp đó, gà mái bên trong chuồng đánh trăm con gà đực, định làm chiến sĩ thi đua ở phía trong thanh lâu sao.

Có thể tưởng tượng, nguyên một đám quan nhân, công tử cảm thấy mỹ mãn mang theo quần lót, hát điệu hát dân gian đi ra từ bên trong, Vân Vân cô nương toàn thân đầy mồ hôi, vẫn đang siêng năng mà chiến đấu tại tuyến đầu...

Thẩm Ngạo đột nhiên dừng tưởng tượng, nghĩ lại xem, Vương tướng công chẳng phải là quá oan uổng? Cái nón xanh này tựa hồ hơi nhiều một chút, không có mấy ngàn người, ít nhất cũng có mấy trăm rồi, xem ra khẩu vị Vương tướng công rất đặc biệt, thích chơi kiểu hội đồng, trong đầu có lẽ là rất xấu xa, hơn phân nửa là người ưa thích ngọn nến và dây thừng.

Vốn là Thẩm Ngạo còn muốn mượn quần áo Vương tướng công mặc thử một vài lần, nhưng hôm nay xem xét, cái quần áo này đã bị người qua tay hơn một ngàn lần rồi, có lẽ là đã nát bươm, không mặc cũng thế, Thẩm Ngạo hắn không phải người mặc đồ thừa rách nát của người khác.

Thẩm Ngạo cảm giác mình thoáng cái đã biến thành Liễu Hạ Huệ, ngồi thẳng thân thể, mắt xem mũi mũi nhìn tâm, trong nội tâm mặc niệm: "Sắc tức là không, không tức là sắc, nửa đêm, đến phòng hoa, có cây dương liễu..."

Chỉ một lúc sau, người kế tiếp từ trên lầu đi đến, người này ảo não lắc đầu, thở dài, liền vội vàng rời đi; Hàng phía trước, một khách nhân ngồi đó lập tức lộ ra sắc mặt vui mừng, vội vàng đi lên lầu.

Xem ra những khách nhân này có lẽ là rất ăn ý, rất quy củ, quả nhiên là thanh lâu cao cấp, không giống với thanh lâu tầm thường.

Bất quá vì cái gì khách nhân xuống lầu kia ảo não như vậy? Chẳng lẽ là rất cố gắng mà không cử động, cử động mà không kiên cố, kiên cố mà không cứng rắn, cứng rắn mà không chịu được lâu?

Đổ mồ hôi, thời đại này không có quân y đâu, cái này xảy ra, làm sao dâm dân chịu nổi.

Cứ như vậy, ngồi chờ hồi lâu, nguyên một đám khách nhân phía trước đi lên, nhưng đại đa số ảo não cúi mặt xuống đất, Thẩm Ngạo trong nội tâm liền vui vẻ: "Tiểu tử, không được còn chạy tới chơi gái làm gì."

Rốt cục chờ đến lúc công tử ngồi trước đi lên, công tử kia tươi cười rạng rỡ nói về hướng Thẩm Ngạo: "Huynh đài, bổn công tử lên lâu gặp mặt Thất nương trước, ngươi chờ một chút, ha ha, một canh giờ sau ta sẽ xuống lần nữa."

"Một canh giờ, ngươi cho rằng ngươi là người Âu Mỹ hả?" Trong nội tâm Thẩm Ngạo mắng to, trên mặt bảo trì vẻ tươi cười nói: "Công tử thật là có bản lĩnh, chính là hai canh giờ, ta cũng cam tâm tình nguyện chờ ở chỗ này."

Công tử kia cười cười đắc ý, đong đưa cây quạt, đi lên lầu.

Kết quả thời gian trôi qua không tới nửa nén hương, công tử kia ủ rũ đi xuống, Thẩm Ngạo nghênh đón, hỏi: "Công tử, như thế nào lại nhanh vậy?"

Công tử ca thán cả giận nói: "Thất nương thật lợi hại, huynh đài, ngươi cũng phải cẩn thận, tại hạ đi trước một bước." Dứt lời, liền vội vàng bước đi thẳng.

Quá lợi hại? Thẩm Ngạo hít vào một hơi, hắn rất muốn biết, Thất nương này rốt cuộc là lợi hại như thế nào.

Bị kích động trèo lên thang, đi vào lầu hai, chỉ thấy lầu hai là rất nhiều sương phòng đang mở cửa, tại trước cửa mỗi gian sương phòng đều đặt bồn hoa, mái hiên trước cửa phòng thứ nhất chính là bày biện một chậu mẫu đơn ướt át mới lạ, lại để cho Thẩm Ngạo xem xét, liền có thể tưởng tượng ra bộ dáng người bên trong nhất định là mỹ nữ đẫy đà; Về phần trước cửa sương phòng thứ hai, lại là một chậu mai vàng, giờ phút này còn chưa tới trời đông giá rét, cành lá tàn lụi, trụi lủi, có chút hiu quạnh; Trong lòng Thẩm Ngạo suy nghĩ, hẳn là tiểu mỹ nhân trong rạp thứ hai này có tính cách quái gở, là mỹ nhân quạnh quẽ?

Như vậy trước cửa Thất nương nên bày hoa gì đây?

Trước mặt, một tỳ nữ dịu dàng đi tới, hướng Thẩm Ngạo ho ho, trong miệng hỏi: "Không biết công tử muốn tìm vị cô nương nào?"

Thẩm Ngạo đong đưa cây quạt, nói: "Tìm Vân Vân tiểu thư."

Tỳ nữ kia cười một tiếng, liền xoay người nói: "Công tử đi theo ta."

Qua hành lang, đi vào một căn phòng, Thẩm Ngạo lưu ý trước cửa này chính là bày biện một chậu cây hoa cúc, trong lòng nghĩ: "Cây hoa cúc có ý tứ gì? Chẳng lẽ là làm trò? Khắp núi đầy cây hoa cúc mở, éc... Cái này có chút chán ghét."

Trong sương phòng rất trang nhã, phân phòng trong gian ngoài, trong đó dùng một rèm che ngăn cách, nến đỏ chập chờn trên bàn, làm mặt nữ kia tỳ đỏ lên.

Nữ tỳ xoay người quay đầu lại, nói với Thẩm Ngạo: "Trầm công tử, muốn gặp Vân Vân cô nương thật sự không đơn giản, cần thông qua hai khảo nghiệm mới được."

Đây là có lẽ là đoán câu đố, rõ ràng còn muốn khảo nghiệm?

Thẩm Ngạo nghiêm mặt nói: "Có cái khảo nghiệm gì, ngươi nói là được."

Tỳ nữ liếc mắt nhìn hắn, lại nói tiếp, Thẩm Ngạo có mặt ngoài không tệ lắm, cái áo đạo này cắt may vừa người, hơn nữa ngũ quan cứng rắn, nụ cười tự tin, một mỹ thiếu niên hồn nhiên; Tỳ nữ kia thấy Thẩm Ngạo xụ mặt nói, cười cười, nói: "NKhảo nghiệm thứ nhất lại rất đơn giản, xin công tử tự giới thiệu."

"Tự giới thiệu? Ta họ Trầm, tên một chữ chữ Ngạo, như vậy có được hay không?"

Lúc này đến phiên tiểu tỳ xụ mặt rồi, nói: "Đương nhiên không được, công tử phải nói ra ưu điểm của mình, là biết làm thi từ đến đâu, hay là biết vẽ tranh, nếu không được, cũng là có thể đánh cờ."

Thẩm Ngạo ngẩng đầu nhìn qua xà nhà, má ơi, thì ra cũng phải học tay nghề, Thì Hoa Quán đến cùng phải là thanh lâu hay không? Quá tức giận, muốn lôi ông chủ bọn họ ra đánh tàn bạo một lần mới có thể giải hận.

Hắn trầm ngâm một lát, đứng đấy dao cây quạt trên tay, nói: "Bổn công tử anh tuấn bất phàm, mặt như ngọc, có tính là ưu điểm hay không?"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.