La Phù

Chương 131: Thi Thần tướng linhCHÚC MỌI NGƯỜI GIÁNG SINH & NĂM MỚI VUI VẺ

Merry Christmas And Happy New Year

Ở Thục Sơn, Tử Huyền Cốc và Lạc Bắc mặc dù kết giao không sâu ơn nữa có lợi thế nhưng Lạc Bắc có thể vượt qua thử thách nhận được Tam Thiên Phù Đồ phần lớn là dựa vào Thần hành phù Tử Huyền Cốc đưa cho hắn. Nếu không có Tử Huyền Cốc tới báo tin thì Lạc Bắc và Thái Thúc đã chết do Ảo Băng Vân dẫn các môn phái chặn giết từ lâu rồi. Từ những điều đó mà nói thì Tử Huyền Cốc có ơn cứu mạng đối với Lạc Bắc và Thái Thúc. Huống chi sau khi Tử Huyền Cốc hoàn toàn tỉnh ngộ, Lạc Bắc đã coi y là sư huynh.

Nhưng hai người đó bây giờ đều chết bởi Khuất Đạo Tử.

- Hắc Phong lão tổ! Tử Huyền Cốc sư huynh! Ta phải báo thù cho hai người. Hắc Phong lão tổ! Chẳng phải lão vẫn muốn giết chết Khuất Đạo Tử rồi luyện hắn thành thi thần tướng linh mà sử dụng hay sao? Bây giờ thiên niên bồ đề và Tam Sinh Thạch đều có trong tay ta, hiện tại ta sẽ biến Khuất Đạo Tử thành thi thần tướng linh.

Quy tắc vận hành của thiên đạo chính là cá lớn nuốt cá bé.

Mặc dù Lạc Bắc chỉ là một thiếu niên chưa tới hai mươi nhưng cũng hiểu được một chút. Liên tục đánh đấm khiến cho tâm tư của Lạc Bắc càng thêm cẩn thận.

Thi thần tướng linh là pháp thuật tối cao ghi lại trong Thi thần kinh quyết. Theo nhưng gì trong kinh quyết ghi lại thì nếu luyện chế Thi thần tướng linh thành công tu vi sẽ không tăng cao nhưng có thể giữ lại được tu vi và nắm được toàn bộ pháp thuật đã biết khi còn sống. Hơn nữa thân thể lại theo dẻo dai, có thể tự động hấp thu âm khí để chữa thân thể bị tổn thương.

Muốn luyện chế thi thần tướng linh cần có một cái xác chết chưa vượt qua mười canh giờ và phải có Tam Sinh Thạch cùng với Thiên Niên bồ đề tử làm vật dẫn.

Hiện tại Khuất Đạo Tử vừa mới bị Yến Kinh Tà đánh chết, hơn nữa y lại đứng trong số bát đại yêu đạo có tu vi cực cao nên chính là tài liệu luyện chế Thi thần tướng linh tốt nhất.

Không hề có lấy một chút chần chừ, Lạc Bắc liếc nhìn cái thôn hoang vắng rồi quyết định chọn một căn nhà lớn sau đó đưa Thái Thúc và xác của Khuất Đạo Từ vào bên trong. Căn nhà đổ nát, mái của nó gần như vỡ hết. Trên mặt đất bám đầy rong rêu và cỏ dại.

Lạc Bắc lựa chọn một vị trí khô ráo sau đó giấu Thái Thúc như đang ngủ say. Tiếp theo đó, hắn bắt pháp quyết, dựa theo những gì ghi trên Thiên Cơ bí lục mà ngưng khí vẽ hơn mười đạo bùa che giấu hơi thở và pháp lực dao động xung quanh ngôi nhà.

Khi Tử Huyền Cốc bị Khuất Đạo Tử giết chết, chân nguyên của Lạc Bắc không khống chế được cho nên bị thương nặng. Hiện tại vẽ mấy chục đạo bùa, chân nguyên của Lạc Bắc bị tổn hao rất nhanh, có cảm giác tay chân bủn rủn.

- Với chân nguyên hiện tại của ta luyện chế Thi thần tướng linh không thể nào thành công. Dù sao ta tu luyện Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh có công dụng chữa trị cho bản thân không sợ luyện hóa dược lực của Chu Tước toàn cơ đan, cùng lắm thì chịu một lần kinh mạch nứt ra, đồng thời có thể rèn luyện thân thể.

Lạc Bắc suy nghĩ một chút liền lấy viên Chu Tước toàn cơ đan còn lại nuốt.

Có kinh nghiệm của lần trước nên sau khi nuốt Chu Tước toàn cơ đan, Lạc Bắc chỉ dùng chân nguyên bảo vệ tâm mạch của mình để mặc cho dược lực xông khắp nơi. Dược lực hùng mạnh lướt qua khiến cho kinh mạch của Lạc Bắc phình to rồi nứt. Nhưng dược lực cũng liên tục được hấp thu, chuyển hóa thành chân nguyên tu bổ lại kinh mạch. Thời gian trôi đi, dược lực của Chu Tước toàn cơ đan từ từ biến mất, còn chân nguyên của Lạc Bắc cũng càng ngày càng lớn mạnh, thân thể như được tẩy rửa một lần nữa.

Sau hai tuần hương trôi qua, cho tới khi dược lực của Chu Tước toàn cơ đan biến mất hoàn toàn, Lạc Bắc nội thị suýt chút nữa thì thốt lên tiếng hô kinh ngạc.

Dường như sau khi tới cảnh giới Kiếm Cương, sắt thép trong kiếm thai như hoàn toàn dung hợp với chân nguyên khó có thể phan biệt. Toàn bộ máu huyết trong người của hắn cũng dường như dung hợp với chân nguyên thành một thể. Sau khi nội thị, Lạc Bắc cảm thấy trong thân thể mình không phải là máu mà là chân nguyên hỗn hợp với kim loại.

Luyện hóa hoàn toàn dược lực của Chu Tước toàn cơ đan, Lạc Bắc cảm thấy trong Nê Hoàn cung, chân nguyên hồi phục được bảy phần. Nhưng lực lượng của bảy phần chân nguyên so với trước đây còn mạnh hơn.

Lạc Bắc hít một hơi thật sâu cảm thấy ngoại trừ linh khí mỏng manh ra còn có lốm đốm những điểm nguyên khí tự do xung quanh thân thể. [T R U Y E N FU L L . VN]  Lúc này, trong Nê Hoàn cung của Lạc Bắc vãn là tinh vân tràn ngập sao trời được sắp xếp, vận hành theo một phương thức huyền ảo. Chân nguyên của Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh chảy qua giống như tinh quang chiếu rọi tới toàn bộ các nơi trong cơ thể, nối thông một vạn ban ngàn chư thiên.


Nhưng hiện tại, Lạc Bắc vừa mới cảm ứng thì có thể thấy được số nguyên khí lốm đôm kia cũng có thể dẫn vào trong cơ thể giống như nguyên khí trong trời đất rồi sau đó sử dụng công pháp hóa thành chân nguyên của bản thân.

Ngay lập tức Lạc Bắc hiểu ra những điểm nguyên khí lốm đốm đó chính là nguyên khí tinh thần mà trời đất tản mát.

Máu hòa với chân nguyên khiến cho bản thân và tinh thần của trời đất cảm ứng có thể phát hiện được nguyên khí tinh thần từ trong hư không hạ xuống. Đây chính là cảnh giới mà khi Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh tới tầng thứ bảy có được.

- Ta dung hợp với chân nguyên trong Tam Thiên Phù Đồ rồi lại luyện hóa hai viên Chu Tước toàn cơ đan khiến cho kinh mạch ba lần được tẩy rửa. Rồi lại liên tiếp đại chiến không ngờ vô thức phá tan tầng thứ sáu của Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh mà đạt tới tầng thứ bảy.

Lạc Bắc dựa theo Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh vận chuyển mười mấy chu thiên thì biết không hề nhầm. Những điểm lốm đốm giống như chân hỏa trong bóng đêm chính là tinh thần vũ trụ thải xuống nguyên khí tinh thần, cũng giống như linh khí trong trời đất có thể rèn luyện thành chân nguyên của bản thân.

Có thể cảm ứng, hấp thu nguyên khí tinh thần thì sau này khi tu luyện cho dù ở nơi có linh khí trong trời đất loãng, tốc độ tu luyện và hồi phục cũng nhanh hơn so với người bình thường.

- Với số chân nguyên hiện tại của ta, luyện hóa Thi thần tướng linh chắc là đủ.

Vốn sau khi đột phá Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh tới tầng thứ bảy, Lạc Bắc nhất định phải vui sướng nhưng nhìn cái xác chết của Khuất Đạo Tử, hắn có một cảm giác không thể nào nói ra được.

Đó là vì Tử Huyền Cốc chết trước mặt hắn khiến cho nó tích tụ trong đầu. Lạc Bắc biết nếu như không luyện chế xác của Khuất Đạo Tử thành Thi thần tướng linh thì nó sẽ trở thành tâm ma của mình.

Sau khi hít một hơi, Lạc Bắc ngồi xếp bằng lấy cái túi tơ nhặt được của Ảo Băng Vân và cái hộp sắt đựng Thi Thần kinh quyết.

Cái túi gấm màu bạc không biết được bện từ chết liệu gì nhưng cầm trong tay thấy rất dẻo dai. Do Tam Sinh Thạch tản ra ánh sáng màu xanh biếc khiến cho cả cái túi cũng có màu như vậy, Lạc Bắc mở cái túi tơ rồi cầm Tam Sinh Thạch trong tay thì phát hiện có tổng cộng ba viên.

- Tam Sinh Thạch trong truyền thuyết không ngờ lại như thế này. Nó có ở trên người Ảo Băng Vân chứng tỏ Mộc Đạo Tử cũng bị Côn Luân sai đám Khuất Đạo Tử đánh chết.

Ba viên Tam Sinh Thạch trong suốt nhìn giống như bảo thạch màu xanh biếc. Nhưng mỗi một viên Tam Sinh thạch có hình dạng giống như giọt nước, là do thiên nhiên tạo thành. Lạc Bắc thoáng ngạc nhiên nhìn ba viên Tam Sinh Thạch một lúc rồi cất hai viên vào trong túi tơ, sau đó mở Thi thần kinh quyết và lấy một cây Thiên Niên bồ đề tử.

Ngày đó Ngũ Hồ tán nhân sau khi xem xong Thi thần kinh quyết liền cất hai cây Thiên Niên bồ đề tử vào trong cái hộp rồi ném trả lại Hắc Phong lão tổ. Lạc Bắc vẫn chưa hề lấy nó ra mà cứ để ở đó.

Thiên Niên Bồ Đề tử có màu vàng đen rất nặng, giống như một cái hạt dưa to.

Lạc Bắc lấy Tam Sinh Thạch và Bồ Đề Tử rồi cầm Thi thần kinh quyết trong tay sau đó xoay mình xem lại quá trính luyện chế Thi Thần tướng linh tỉ mỉ từ đầu tới cuối.

- Đi!

Đột nhiên hai tay Lạc Bắc cử động bắt một cái pháp quyết, từ trong tay hắn khói đen bay ra ngưng tụ lại thành một người nhỏ cao năm tấc. Người nhỏ màu đen quay tít một vòng trong không trung. Lạc Bắc chỉ tay một cái nó liền hóa thành bảy tia sáng chui vào thất khiếu của Khuất Đạo Tử.

Sau khi ánh sáng đen bay vào trong thất khiếu của Khuất Đạo Tử, khuôn mặt khô vàng của y đột nhiên biến thành màu đen, da thịt trên thân thể xuất hiện những là bùa màu vàng. Rồi bất ngờ, xác của Khuất Đạo Tử đứng dậy như muốn cử động nhưng bị những lá bùa màu vàng trấn áp.

Chỉ trong tích tắc đó sắc mặt của Lạc Bắc đã trắng bệch, dường như mất rất nhiều chân nguyên. Có điều hắn vẫn chưa dừng lại bắt rất nhiều ấn pháp phóng ra từng đạo khí đen vào thân thể Khuất Đạo Tử theo các huyệt vị. Vốn xác chết của Khuất Đạo Tử đang khô héo chợt phồng lên trên người tản ra hơi lạnh. Rất nhanh, những lá bùa trên người Khuất Đạo Tử biến mất, da thịt và thân thể trở nên trắng nõn, tuy nhiên trong phạm vi một trượng quanh người y nhiệt đột nhanh chóng giảm xuống, đồng thời trên mặt đất xuất hiện một lớp sương trắng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.