La Phù

Chương 149: Xích Huyết huyền sát. Thất Hải Yêu vương thúMộ Hàm Phong còn chưa nói dứt lời thì tất cả những người trên khoang thuyền gần như nín thở.

Bởi vì vào lúc này, bọn họ thấy mười lăm chiếc Xích Huyết Ngô Chu tiến vào trong hải vực liền tản ra ánh sáng màu hồng.

Một chiếc Xích Huyết Ngô Chu lẳng lặng đứng yên ở đó dường như đang chờ đợi mười lăm con thuyền phía sau.

Không ngờ, Thương Lãng cung đã chế tạo được mười sáu chiếc Xích Huyết Ngô Chu.

Lúc này, mười sáu chiếc thuyền tập trung đủ, nhưng vẫn không biết trên đó có bao nhiêu người của Thương Lãng cung. Tất cả bằng đó con thuyền tập trung tại đây chứng tỏ là một hành động lớn của Thương Lãng cung, ở đây phải có nhân vật lớn trấn giữ.

Tất cả những người có mặt trong khoang thuyền đều biết Mộ Hàm Phong có kiến thức rất rộng. Chỉ cần nhìn sắc mặt của lão thì biết mười sáu chiếc thuyền kia nếu tạo thành Xích Huyết Huyền Sát trận, uy lực chắc chắn là rất mạnh.

- Tất cả Xích Huyết Ngô Chu cùng xuất hiện, nhưng lại không phải nhằm vào tộc Thủy Tính thì là vì cái gì?

Mộ Hàm Phong biết hiện tại nếu không cẩn thận bị phát hiện thì thuyền Xiêm La sẽ bị tai nạn. Nhưng đã tới đây, tất cả lại thấy mười lăm chiếc Xích Huyết Ngô Chu cùng với cái đã chờ sẵn ở đó tiếp tục tiến về phía trước. Mộ Hàm Phong suy nghĩ thật nhanh rồi cắn răng điều khiển thuyền Xiêm La bám theo.

- Đây là đâu?

- Xích Huyết Ngô Chu bắt đầu kết trận.

Tiếp tục đi thêm mấy trăm dặm, mọi người trong khoang thuyền lại càng thêm căng thẳng. Bám theo thế này khiến cho tất cả đều chịu một thứ áp lực. Bất chợt, trước mắt mọi người xuất hiện một cái khe nứt rộng tới mười dặm. Ngay cả pháp trận trên thuyền Xiêm La cũng không thể nhìn rõ cảnh vật ở đó. Cả mười sáu chiếc Xích Huyết Ngô Chu bỗng nhiên dừng lại rồi từ từ tản ra, chiếm lấy một vị trí nhìn như một cái trận bao phủ toàn bộ cái khe nứt.

- Thì ra là đảo chủ đảo Kim Ngao - Đinh Ngao.

Mười sáu chiếc Xích Huyết Ngô Chu vừa mới tạo thành trận thì cửa khoang một chiếc chợt mở ra. Một bóng người mặc trang phục màu lục từ từ bay lên. Người đó là một nam tử trung niên, dáng người thấp bé có khuôn mặt gày. Đôi mắt tam giác ti hí, cằm có ba chòm râu dài. Tuy nhiên từ thân thể y tản ra pháp lực dao động rất mạnh. Còn chiếc áo bảo y mặc rõ ràng là một thứ pháp bảo hệ Thủy. Y từ trong Xích Huyết Ngô Chu từ từ bay lên. Từ chiếc áo bào có hình rong rêu bắt đầu tản ra ánh sáng đẩy nước biển cách ra hai trượng. Từ xa nhìn lại trông giống như một hạt châu xuất hiện trong làn nước tối đen, còn bản thân y thì đứng trong hạt châu đó.

Nhìn thấy người đó, tất cả những người của tộc Ly Thủ có mặt trong khoang thuyền đều nghiến răng nghiến lợi khi nhận ra y chính là tán tu Đinh Ngao mới gia nhập Thương Lãng cung.

Ngày đó khi Thương Lãng cung tập kích người tộc Ly Thủ thì trong số đó có Đinh Ngao. Tu vi pháp quyết Thủy Lôi của y rất cao, hơn nữa lại có pháp bảo Đãng Hải chung rất lợi hại khiến cho người tộc Ly Thủ không ai địch lại y.

- Cô gái kia là ai?

Cùng với Đinh Ngao từ trong Xích Huyết Ngô Chu đi ra, Lạc Bắc nhìn thấy từ một chiếc bên trái có một cô gái phóng ra ngoài. Nhìn qua thì cô gái đó trạc hai mươi tuổi mặc một bộ trang phục màu bạc bó sát người vô cùng quyến rũ.

- Cung chủ Thao Sinh Nguyên của Thương Lãng cung thu ba đệ tử thân truyền. Đây là đại đệ tử của gã tên là Hi Ngọc Sa. - Mộ Hàm Phong trả lời:

- Nghe nói trong ba người thì Thao Sinh Nguyên thiên vị Hi Ngọc Sa này nhất. Vì vậy mà tu vi của thị cũng cao nhất trong ba đệ tử.

- Hải Lang Vương Chiến Bách Lý! Không ngờ y cũng gia nhập Thương Lãng cung.

Hi Ngọc Sa vừa mới xuất hiện thì lại có một tia sáng từ trong một chiếc Xích Huyết Ngô Chu ở bên phải Đinh Ngao phóng ra.

Chỉ thấy người lao ra mặc một bộ khôi giáp màu đen, đứng trên một chiếc chiến xa. Xung quanh người y cũng giống như Đinh Ngao có điều nước biển bị đẩy ra tới bốn thước. Bộ trang phục của Hi Ngọc Sa khiến cho thị giống như được sinh ra từ Thủy Tộc, di chuyển trong nước hết sức tự nhiên. Chiếc chiến xa của y có vô số hình ảnh những con Ma Lang từ thời thượng cổ, tản ra từng làn pháp lực dao động rất mạnh khiến cho nước biển không chỉ bị đẩy tách ra mà còn lay động rất mạnh chẳng khác nào có trăm con Ma Lang đang lao đi trong nước.

- Hải Lang Vương chiến bách lý? - Lạc Bắc liếc mắt liền nhận ra tu vi của người này không hề dưới Đinh Ngao.

- Đúng thế. Người đó là tán tu ở Hắc Lang đảo. Chiến xa dưới chân y nghe nói là pháp bảo thất lạc của Đông Phương Khủng Cụ ma vương trong trận đại chiến giữa huyền môn với ma môn vào bốn trăm năm trước. Nó có thể tránh được nước, lửa, lôi điện. Có thể nói là một pháp bảo rất mạnh. Người này luôn kiêu ngạo nhưng không ngờ lại gia nhập dưới trướng Thương Lãng cung. - Mộ Hàm Phong hít một hơi thật sâu.

- Đảo chủ Đinh Ngao của Kim Ngao đảo và Hải Lang vương Chiến Bách Lý có tu vi dường như không kém Khuất Đạo Tử bao nhiêu. Hi Ngọc Sa đối mặt với hai người đó vẫn thản nhiên như vậy có lẽ cũng chẳng kém. Bọn họ bày trận quanh đây không biết định làm gì?

Lạc Bắc và Thái Thúc liếc mắt nhìn nhau mà thầm kinh hãi.

Đúng vào lúc này, Đinh Ngoa vung tay ném một cái lấy ra một cái Cổ màu đồng xanh.

Cái Cổ lớn này to tới một trượng, có hình dạng cổ xưa với những hoa văn màu xanh kỳ lạ. Nhìn nó hơi giống với một con cóc màu xanh đang há miệng.

Vừa mới phóng ra cái Cổ, Đinh Ngao liền búng tay bắn một đạo chân nguyên lên bề mặt của nó.

Âm thanh do chân nguyên đụng vào mặt Cổ không to lắm nhưng toàn bộ người trên thuyền Xiêm La có thể thấy được âm thanh dao động trên bề mặt của nó.

Âm thanh từ cái Cổ phát ra theo hình xoắn ốc lan xuống cái rãnh trước mặt mười sáu chiếc Xích Huyết Ngô Chu. Khi âm thanh lan ra chừng mười trượng chợt nổ tung thành một tia chớp màu trắng chẳng khác nào tiếng sấm xuân.

- Đó là Phục Ba Quỳ Ngưu Cổ.

Lần này, ngay cả Lạc Bắc và Thái Thúc đều có thể nhận ra pháp bảo đó dùng da của dị thú Quỳ Ngưu tạo thành.

Trong nhiều điển tịch của Thục Sơn đều có ghi lại, cái cổ được chế tạo từ da của dị thú Quỳ Ngưu núi Phục Ba có thể phát ra phong lôi chẳng khác nào sấm xuân.

Bằng mắt thường có thể thấy được sau khi một số âm thanh phát ra rồi nổ tung trong cái khe, Đinh Ngao lại tiếp tục bắn từng đạo chân nguyên lên trên Phục Ba Quỳ Ngưu cổ. Từng làn âm thanh liên tục đánh xuống cái khe chẳng khác nào sét từ trên trời cao giáng xuống làn nước sâu khiến cho ngay cả con thuyền Xiêm La ở cách xa mười sáu chiếc Xích Huyết Ngô Chu cả trăm trượng vẫn cảm nhận được chấn động.

Nhưng ngay vào lúc này, trong cái khe kia lại vang lên một tiếng nổ rung trời lở đất. Âm thanh của nó vừa mới xuất hiện khiến cho tiếng sấm của Phục Ba Quỳ Ngưu Cổ hoàn toàn bị át hẳn.

Âm thanh tiếng nổ đó vang lên chẳng khác gì tiếng sét, cho dù là Lạc Bắc cũng cảm thấy khí huyết trong người như đảo lộn. Hai tên đồng tử chế thuốc của Hiên Hồ tông có tu vi yếu kém bị ngã ngửa ra đất ngất đi.

Chỉ thấy trong tiếng nổ đó, từ trong cái khe những đám bọt nước biển bắn lên đánh tan âm thanh của Phục Ba Quỳ Ngưu Cổ. Từ xa nhìn lại giống như có một đám mây hình nấm mọc lên từ cái khe nứt.

- Là cái gì mà có uy thế mạnh như vậy?

Tộc Ly Thủ là Long tộc trời sinh, là vương giả trong biển. Uy áp trên người họ so với Lạc Bắc còn nhiều hơn. Nhưng vào lúc này nghe thấy âm thanh hủy thiên diệt địa đó cũng khiến cho bọn họ sợ hãi.

- Ra rồi.

Trong sóng nước cuồn cuộn, mười sáu chiếc Xích Huyết Ngô Chu giống như tảng đá vẫn không nhúc nhích. Dòng nước cuồn cuộn tới cách chừng hai mươi trượng liền bị một thứ lực vô hình ngăn cản. Còn Đinh Ngạo thì hết sức nghiêm túc, vẫy tay thu lấy Phục Ba Quỳ Ngưu Cổ, đồng thời trong tay xuất hiện một cái chung nhỏ màu lam.

Toàn thân cái chung chia làm từng khối giống như một cái mai rùa, bên trong có khảm bảo châu màu tím. Phía ngoài có những lá bùa li ti giống như đóa hoa bao quanh những viên bảo châu. Thứ pháp bảo này được Đinh Ngao dùng Ngao Long châu mới luyện chế ra có tên là Đãng Hải chung.

Cùng lúc đó, trong tay Hải Lang Vương Chiến Bách Lý cũng xuất hiện một cây trường cung. Nhìn hình dạng của cây cung đó giống như hai sợi dây mây xoắn lại tạo thành tuy nhiên dây cung lại đỏ như máu.

- Đây là một thứ pháp bảo ngưng tụ khí âm lệ.

Thấy cái pháp bảo đó, Lạc Bắc liền cảm nhận được từ nó có quỷ khí giống như trên người Thi Vương. Trong đầu Lạc Bắc vừa mới nghĩ vậy thì Hải Lang Vương Chiến Bách Lý đã buông dây cung. Cây cung này vốn không có tên nhưng khí kéo dây thì trên trường cung cũng lập tức xuất hiện mũi tên.

Tuy nhiên đúng vào lúc này, một cái bóng đen từ trong cái khe vọt ra.

- Thất Hải Yêu Vương thú.

Vừa nhìn thấy cái bóng đó, toàn bộ người tộc Ly Thủ và Hiên Hồ tông đều biến sắc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.