La Phù

Chương 151: Chiến đấu theo bản năng. Xích Huyết Ngô Châm- Có ý gì đây?

- Pháp quyết mà Hi Ngọc Sa tu luyện là Đạo Tàng Chân Nguyên Diệu Yếu của Côn Luôn. Pháp do tâm sinh, bản thân là tiểu thế giới, bên ngoài là đại thế giới. Chỉ cần có suy nghĩ là có tể dẫn uy lực của đại thế giới vào trong tiểu thế giới. Tốc độ thi triển đạo pháp so với phi kiếm tinh thần hợp nhất còn nhanh hơn. Khi phóng thích, đồng tử hai mắt biến thành màu tím. Thứ pháp quyết này cũng chỉ có Đạo Tàng Chân Nguyên Diệu Yếu của Côn Luân mà thôi.

Nghe thấy Mộ Hàm Phong nói vậy, Lạc Bắc và Thái Thúc liền hiểu ra.

Đạo Tàng Chân Nguyên Diệu Yếu là một trong số pháp quyết độc môn của Thập đại kim tiên phái Côn Luân. Cho dù ở Côn Luân cũng là một trong số những pháp quyết huyền diệu và uy lực lớn nhất. Pháp quyết như vậy, Côn Luân không thể vô duyên vô cớ truyền cho Thương Lãng cung.

Nếu không cho dù Thương Lãng cung cho dù có may mắn tìm được pháp quyết thì cũng không dám tu luyện. Nếu để cho Côn Luân biết được thì sẽ bị diệt môn.

Nhưng Hi Ngọc Sa bây giờ lại đang dùng chính là pháp quyết Đạo Tàng Chân Nguyên Diệu Yếu. Như vậy chỉ có một khả năng đó là phái Côn Luân đã cấp nó cho Thương Lãng cung.

- Chẳng trách mà Thương Lãng cung vốn chỉ là một phái nhỏ vậy mà trong mười năm qua có thế nhất thống Đông Hải.

Hiểu được điều ấy, Lạc Bắc và Thái Thúc như bừng tỉnh. Trong những năm qua, sở dĩ Thương Lãng cung có được uy thế như vậy chắc chắn là do Côn Luân giúp đỡ.

- Côn Luân không chỉ muốn trở thành lãnh tụ của huyền môn trong thiên hạ mà còn muốn xưng bá. Thương Lãng cung có thể nói là con rối của Côn Luân ở hải ngoại. Thế lực của Côn Luân đã lan tới đây rồi.

Côn Luân! Côn Luân!

Trong nháy mắt, Lạc Bắc và Thái Thúc lại một lần nữa hiểu rõ quyền lực của Côn Luân.

- Thiên đạo vận hành chính là cá lớn nuốt cá bé. Có một thứ hùng mạnh thì có rất nhiều thế lực yếu hơn sẽ tự động dựa vào đó. Điều đó khiến cho thế lực mạnh càng mạnh thêm.

Trong nháy mắt, Lạc Bắc lần đầu tiên xuất hiện suy nghĩ đó.

- Không ngờ khí huyết và da thịt của Thất Hải Yêu Vương Thú trời sinh lại có thể trừ khử được pháp thuật công kích.

Nhưng vào lúc này, tộc Ly Thủ chợt có người thốt lên.

Từng tia chớp màu tím đánh lên người Thất Hải Yêu Vương thú không ngờ nó vẫn đứng yên. Những đường vân màu đỏ và màu đen trên người Thất Hải Yêu Vương thú tràn ngập hơi thở khủng bố và dữ tợn như có một lớp ánh sáng lưu chuyển. Từng tia chớp màu tím cơ bản không thể xuyên qua được chỉ bắn lên những tia lửa điện.

Bình thường thân thể của Yêu tộc thân thể so với con người mạnh hơn nhiều. Cho dù là người tu đạo có thời gian tu hành lâu, thân thể mạnh mẽ cũng không thể sánh bằng rất nhiều Yêu tộc chưa tu luyện.

Nhất là một số Yêu tộc mạnh trời sinh có được thân thể rất mạnh, người bình thường không thể nào tưởng tượng được. Chẳng hạn như tộc Ly Thủ, trời sinh tuổi thọ đã tới năm trăm tuổi. Khi tới trăm tuổi có thể hóa thành hình người. Vào lúc hai trăm tuổi tương đương với một thanh niên. Đám người Ly Nghiêu Ly đều hơn hai trăm tuổi, khi trăm tuổi, chỉ tương đương với người thường còn nhỏ thì người tộc Ly Thủ cũng đã có tới cả ngàn cân lực lượng.

Nhưng tộc Ly Thủ mặc dù là dị tộc từ thời thượng cổ, là đỉnh cao trong Yêu tộc nhưng thân thể cũng không thể chống lại thứ pháp thuật công kích.

Đạo Tàng Chân Nguyên Diệu yếu tạo ra tử lôi có uy lực rất mạnh. Thậm chí còn cao hơn Kim quang thần lôi. Người tu đạo bình thường mà bị loại lôi điện này đánh trúng chì có khả năng bị chết ngay lập tức. Còn người tộc Ly Thủ bị đánh trúng chưa chắc đã chết nhưng ít nhất cũng bị thương, chứ không thể được như Thất Hải Yêu Vương thú không hề có lấy một chút dấu vết.

- Trời sinh Thất Hải Yêu Vương thú có thân thể rất mạnh. Con Thất Hải Yêu vương thú kia vẫn chưa trưởng thành, chưa có ý muốn làm tọa kỵ cho người khác. - Mộ Hàm Phong nghe thấy người tộc Ly Thủ kêu lên thì hít một hơi thật sâu rồi nói:

- Hiện tại con Thất Hải Yêu Vương thú này còn chưa tới thời điểm lợi hại nhất.

- Vẫn còn chưa tới thời điểm lợi hại nhất?

Thái Thúc nhìn Thất Hải Yêu Vương thú đang tản ra đầy hơi thở khủng bố:

- Con Thất Hải Yêu Vương thú này còn chưa trưởng thành hay sao? Tại sao nói phải sau khi trở thành tọa kỵ của người thì mới tới thời điểm lợi hại nhất?

- Cũng giống như Yêu tộc, Thất Hải Yêu Vương thú tới giai đoạn trưởng thành mới mạnh nhất. Tương truyền khi Thất Hải Yêu Vương thú trưởng thành, trên trán cũng sẽ có hoa văn màu hồng đen. Hiện tại con Thất Hải Yêu Vương thú này mặc dù trên toàn thân đều có hoa văn nhưng trán vẫn chưa có.

Lạc Bắc và Thái Thúc liếc mắt nhìn thì thấy trên trán của con Thất Hải Yêu vương thú là một lớp vảy to màu đen chứ chưa có hoa văn. Đúng lúc này, Mộ Hàm Phong lại nói tiếp:

- Thân hình của Thất Hải Yêu Vương thú rất mạnh. Nhưng nhược điểm của nó là ở chỗ cho dù có được thần thức thì cũng không bằng Yêu tộc yếu nhất. Nó hết sức ngây thơ, chỉ biết chiến đấu theo bản năng. Cứ như vậy đối địch với người ta thì cơ bản không thể nào phát huy được toàn bộ thực lực. Nhưng Thất Hải Yêu Vương thú trời sinh có tính chất đặc biệt, có thể chủ động kết nối với tinh thần của người khác. Giống như pháp bảo mà người tu đạo luyện chế, muốn thành lập sự liên hệ thì phải dùng pháp thuật. Nhưng Thất Hải Yêu Vương thú lại có thể chủ động cùng với con người thiết lập mối liên hệ chủ tớ. Nếu Thất Hải Yêu vương nhận chủ, nối liền với tinh thần của chủ nhân thì có thể cảm nhận được suy nghĩ và hiểu được phương pháp đối địch. Vì vậy mà trong truyền thuyết, Thất Hải Yêu Vương thú là thú cưỡi trời sinh. Sau khi trở thành thú cưỡi của người khác thì mới mạnh nhất. Cũng vì vậy mà truyền thuyết mới nói một khi trở thành chủ nhân của Thất Hải Yêu Vương thú thì cũng trở thành vua của yêu tộc trong Thất Hải, là Thất Hải Yêu vương.

Lạc Bắc tập trung nhìn thì thấy lôi điện màu tím mà Hi Ngọc Sa phát ra mặc dù không thể đánh cho Thất Hải Yêu Vương thú bị thương nhưng cũng làm cho nó vô cùng tức giận, bị thu hút sự chú ý, bỏ quân Hải Lang Vương Chiến Bách Lý và Đinh Ngao, cứ vậy mà nhào về phía Hi Ngọc Sa.

- Ất Mộc Nguyên Khí! Huyền Âm thủy lôi.

Thất Hải Yêu Vương thú vừa mới xông lên. Một tràng âm thanh huyền ảo theo tiếng gầm cùng với hơi thở khủng bố của nó tản ra. Chỉ thấy tầng tầng nước biển ập tới Hi Ngọc sa. Trước nước cũng có vô số cây gỗ màu xanh, mỗi cái đều có đường kính tới mấy trượng, dài hơn mười trượng. Khi chúng xuất hiện, trong nước biển xung quanh người Hi Ngọc Sa cũng đã có vô số tia chớp màu xám.

Sắc mặt của người tộc Ly Thủ lại càng thêm khó coi.

Là một trong những đỉnh cao của Yêu Tộc, một nhánh của Long tộc thượng cổ, tộc Ly Thủ trời sinh đã có tính kiêu ngạo. Sau khi bị Thương Lãng cung đánh, sự kiêu ngạo đó cũng chỉ được giấu kín chứ không hề mất. Bởi vì trong đầu của người tộc Ly Thủ thì dù sao Thương Lãng cung cũng là huyền môn. Trong nghìn năm qua, yêu tộc so với huyền môn tu đạo vẫn ở thế yếu hơn. Nhưng Thất Hải Yêu Vương thú lại thuộc Yêu tộc.

Là một nhánh của Long tộc thượng cổ, tộc Ly Thủ có thể nhận ra, cho dù là khí huyết hay sức mạnh thân thể thì bọn họ cũng kém hơn Thất Hải Yêu Vương thú không biết bao nhiêu lần. Mà tộc Ly Thủ ngoại trừ sự đặc biệt của Tam Thần Long thể ra thì cũng chỉ có kết nối được với Thủy hệ và khí Lôi Cương. Nhưng hiện tại, trong nháy mắt, Thất Hải Yêu Vương thú liền phóng ra pháp quyết hai hệ Lôi, Mộc. Hơn nữa lúc trước, nó phóng ra pháp quyết hệ Thủy. Tính ra thì Thất Hải Yêu vương thú có thể kết nối được với ba loại nguyên khí trong trời đất. Hơn nữa, người tộc Ly Thủ chỉ cần liếc mắt là có thể hiểu được trong nháy mắt Thất Hải Yêu Vương thú có thể phóng ra hai loại pháp quyết đó có uy lực mạnh hơn pháp quyết của tộc Ly Thủ không biết bao nhiêu lần. Sự mạnh mẽ đó khiến cho niềm kiêu hãnh của tộc Ly Thủ bị đánh nát.

"Oành! Oành!"

Những tiếng nổ giống như có cả vạn cân thuốc nổ vang lên. Khí hệ Mộc ngưng tụ thành những cây gõ to còn cách Hi Ngọc Sa tới vài chục trượng thì những tia chớp màu xám đã nổ tung khiến cho nước biến xung quanh người Hi Ngọc Sa bị đánh nát, chẳng khác nào dưới đáy biển tồn tại một vùng chân không.

Tuy nhiên những vụ nổ đó cũng không ảnh hưởng tới Hi Ngọc Sa. Bởi vì khi Thất Hải Yêu Vương thú lao tới, chiến xa Ô Đàm Kim Ma Lang của Hải Lang Vương Chiến Bách Lý đã lao tới đón Hi Ngọc Sa lên xe.

"Cái Ô Đàm Kim Ma Lang chiến xa thật lợi hại. Đúng là pháp bảo nổi danh của của Ma Vương trước đây."

Lạc Bắc liếc mắt nhìn thấy chiến xa Ô Đàm Kim Ma Lang của Hải Lang Vương vẫn bị Thất Hải Yêu vương thú phóng ra Huyền Âm thủy lôi đánh tới nhưng trong đám sấm chớp đó, ánh sáng màu đen tỏa ra từ chiến xa vẫn hoàn toàn không có một chút dao động.

- Bọn họ dám tới tìm Thất Hải Yêu Vương thú chắc là dựa vào Xích Huyết Huyền Sát trận của Xích Huyết Ngô thuyền, thứ hai là dựa vào chiến xa Ô Đàm Kim Ma Lang này. Nghe nói ngày xưa Đông Phương khủng cụ ma vương sử dụng chiến xa còn có thể hóa ra trăm con Ma lang kết trận tạo ra uy lực cực lớn. Không biết Hải Lang Vương Chiến Bách Lý chiếm được cái pháp bảo này ở đâu nhưng dường như vẫn không thể phát huy được toàn bộ uy lực của nó. Chỉ có điều không biết Thương Lãng cung còn có chiêu gì khác nữa không. - Mộ Hàm Phong nói thật nhanh.

- Thất Hải Yêu vương thú mạnh như vậy mà chỉ dựa vào bản năng để chiến đấu.

Lạc Bắc thấy Thất Hải Yêu vương thú mạnh như vậy nếu có được thần thức của người tu đạo thì đã phá trận xông ra. Nhưng Thất Hải Yêu vương thú quả thực chỉ giống như thần thú bình thường chưa có thần thức, chiến đấu hoàn toàn dựa vào bản năng. Mỗi lần Hi Ngọc Sa được đón vào chiến xa liền thi triển pháp quyết phóng ra sấm chớp màu tím khiến cho Thất Hải Yêu vương thú gầm rống, chỉ tập trung sự chú ý vào Hi Ngọc sa. Tất cả những cây gỗ màu xanh nó ngưng tụ thay đổi phương hướng lao thẳng về phía chiến xa. Nhưng làn khí đen bốc lên từ Ô Đàm Kim Ma Lang với tốc độ cực nhanh khiến cho Thất Hải Yêu vương thú đánh không trúng.

- Nếu có người phối hợp với Thất Hải Yêu vương thú, ngăn cản chiến xa Ô Đàm Kim Ma Lang thì với thực lực của nó, cho dù là chiến xa mạnh tới đâu cũng không thể nào ngăn cản được.

Lạc Bắc thầm nghĩ nếu lấy kiếm cương của mình chặn chiến xa, thì với pháp thuật của Thất Hải Yêu Vương thú nhất định có thể đánh trúng. Tuy nhiên, Lạc Bắc mới nghĩ như vậy thì trên đỉnh đầu của Đinh Ngao chợt lao ra một hình người nhỏ cao chừng bảy tấc màu đen.

Bộ mặt của hình người nhỏ đó giống hệt với Đinh Ngao. Nó đúng là Nguyên Anh của y. Vừa nhìn thấy Nguyên Anh, Lạc Bắc và Thái Thúc có thể khẳng định tu vi của Đinh Ngao cùng cấp bậc với Khuất Đạo Tử. Bởi vì có thể thấy rõ Nguyên Anh của Đinh Ngao nhìn ngưng đọng hơn so với của Ảo Băng Vân.

Nguyên Anh của Đinh Ngao vừa lao ra, thân thể của y liền lay động Đãng Hải chung để bảo vệ bản thân và Nguyên Anh. Chỉ thấy Nguyên Anh vung tay lên phóng ra mười vầng sáng đỏ như máu tấn công liên tục lên người Thất Hải Yêu vương thú.

Mười vầng sáng đỏ như máu đó là một vật chí bảo khác của Đinh Ngao có tên là Vi Huyết Nghĩ Tu La Đao. Tổng cộng nó có thất cả hai mươi bảy thanh. Có thể nói là một thứ pháp bảo huyền ảo chém thẳng vào nguyên thần và thần hồn. Pháp bảo bình thường và phi kiếm nếu giao chiến với Huyết Nghĩ Tu La đao sẽ bị đánh nát nguyên thần bám trên pháp bảo và phi kiếm, khiến cho mất đi sự khống chế. Còn bình thường nếu có người dám sử dụng Nguyên Anh đối địch với Đinh Ngao nếu để cho nó chém trúng sẽ bị thương nặng. Vì vậy mà thứ pháp bảo này không chỉ đối với người tu đạo có tu vi kém hơn Đinh Ngao mà ngay cả những người có tu vi cao hơn cũng bị uy hiếp.

Thân thể của Thất Hải Yêu vương thú có lớp vảy rất chắc chắn khiến cho Huyết Nghĩ Tu La Đao không thể xé lấy một vết. Mà thần hồn của nó rất mạnh nhưng khi bị khí Huyết Sát trên thân Huyết Nghĩ Tu La Đao đi vào cũng bị đau đớn. Vì vậy mà nhất thời sự chú ý của nó lại tập trung về phía Đinh Ngao.

- Địa sát chân hỏa! Nguyên khí bốn hệ?

Tới lúc này, Lạc Bắc thấy Thất Hải Yêu Vương thú bị đám người Hi Ngọc Sa và Đinh Ngao vây công đã nổi giận lôi đình, từ trong đôi mắt bắn ra vầng sáng màu đen vàng khủng bố rồi ngửa mặt lên trời hét lên một tiếng. Cùng lúc đó, một quả cầu sấm chớp màu đen xám vượt qua hai mươi trượng nổ tung bên người Đinh Ngao. Đinh Ngao cũng không dám va chạm, lay động Đãng Hải chung chắn trước người, đồng thời định phi độn sang một bên. Nhưng bất ngờ, thân hình của y như bị hút lấy mà ngừng lại một chút.

Tới lúc này thì người tộc Ly Thủ và đám người Mộ Hàm Phong đều thốt lên tiếng kêu kinh hãi.

Một đòn đó của Thất Hải Yêu vương thú không ngờ là pháp thuật kết hợp. Bên trong Huyền Ẩm thủy lôi đó là ánh lửa màu đen đậm.

Ngọn lửa đó chính là chân hỏa Địa sát dưới nền đất ngưng tụ lại. Không ngờ con Thất Hải Yêu vương thú ít nhất có thể hấp thu bốn loại nguyên khí trong trời đất. Cứ như vậy, Thất Hải Yêu Vương thú tu luyện theo bản năng, trong thân thể tích tụ chân nguyên có thể nói là vô cùng mạnh.

Địa Sát chân hỏa được ngưng tụ từ khí Hắc sát trong lòng đất, cho nên ánh lửa màu đen nhìn chẳng khác gì nhựa đường. Đinh Ngao đã tu luyện được Nguyên Anh, mặc dù phản ứng nhanh hơn người tu đạo bình thường vô số lần nhưng y cũng không ngờ Thất Hải Yêu vương thú lại mạnh như vậy, lại còn phóng ra được pháp thuật kết hợp. Chỉ một chút không ngờ đó khiến cho y bị Địa Sát chân hỏa dính phải.

Mặc dù Đinh Ngao sử dụng Đãng Hải Chung phóng ra rất nhiều hơi nước, hóa giải được Địa Sát chân hỏa nhưng chỉ một tích tắc đó cũng đủ cho sấm chớp giáng trúng người y.

- Một đòn toàn lực của Thất Hải Yêu vương thú cho dù là người tu đạo có được Nguyên Anh cũng không cản nổi.

Quả cầu Huyền Âm thủy lôi có đường kính hơn hai mươi trượng nện trúng người Đinh Ngao chẳng khác nào đập trúng một con ruồi. Chỉ thấy sau tiếng nổ, Nguyên Anh của Đinh Ngao mặc dù đang cố gắng bay về cơ thể nhưng toàn thân của y có Đãng Hải chung che chắc vẫn nổ văng ra ngoài, thất khiếu chảy máu, chứng tỏ bị thương nặng.

- Con Thất Hải Yêu Vương thú này mà dùng đòn đó sớm thì ngay cả Hi Ngọc Sa cũng có khả năng bị thương nặng.

Thái Thúc nhìn thấy cảnh đó thì nghĩ vậy. Nhưng là một tiểu cô nương có tính cách kiên cường nên khiến cho nàng cảm thấy khó chịu. Vốn Thất Hải Yêu vương thú chỉ cần một đòn cho dù không thể đánh chết Đinh Ngao nhưng cũng loại được y ra khỏi cuộc chiến. Nhưng đúng vào lúc này, hai tia chớp màu tím nổ tung trên đầu khiến cho sự chú ý của nó lại chuyển về phía Hi Ngọc sa. Thân hình khổng lồ của nó vừa mới xoay chuyển thì mười sáu chiếc Xích Huyết Ngô chu liền phóng ra mười sáu tia sáng đánh trúng người Thất Hải Yêu vương thú.

Mười sáu tia sáng đó như mười sáu cây châm xuyên qua vầng sáng trên thân thể của Thất Hải Yêu vương thú, xuyên qua lớp vảy.

Lần này, giống như sấm chớp bùng nổ dưới làn nước, vô số làn sóng lớn bùng nổ trên người Thất Hải Yêu vương thú khiến cho lớp vảy của nó cụng bị dựng ngược.

Lần này, khi lớp vảy dựng lên, từ trên người Thất Hải Yêu vương thú tản ra hơi thở khủng bố khiến cho người ta cảm thấy khó thở. Nhất là lớp vảy trên cổ của Thất Hải Yêu Vương thú, từng cái một to hơn trên thân nó rất nhiều. Sau khi dựng lên nhìn chẳng khác gì một cái mũ giáp.

Từng luồng Địa sát chân hỏa bốc lên trên người Thất Hải Yêu vương thú khiến cho người ta có cảm giác nước bị như bị đun sôi.

- Không biết Xích Huyết Ngô Chu bắn ra cái gì mà có thể làm cho Thất Hải Yêu vương thú bị thương như vậy?

Lạc Bắc không biết rằng mười sáu tia sáng đó chính là Xích Huyết Ngô Châm được chế luyện theo Xích Huyết Ngô Chu. Mỗi một cái Xích Huyết Ngô chu sau khi chế luyện thì có thể có được một cây. Sau khi bắn ra một cây đó, Xích Huyết Ngô chu không bao giờ có thể luyện được nó nữa. Mà sau khi Xích Huyết Ngô Chu luyện được Xích Huyết Ngô Châm có uy lực cực mạnh, ngay cả lớp vảy của Thất Hải yêu vương thú dày như vậy cũng có thể xuyên qua. Hơn nữa một khi nó lọt vào trong người liền chẳng khác nào dầu sôi, rất khó sử dụng chân nguyên để nhổ ra. Mặc dù Lạc Bắc không biết được Xích Huyết Ngô Châm là cái gì nhưng hắn có thể nhận ra ánh mắt đầy tức giận và đau đớn của Thất Hải Yêu vương thú.

Hiển nhiên là Xích Huyết Ngô Châm làm cho Thất Hải Yêu vương thú đau đớn, nếu không nó cũng không trở nên dữ tợn tới như vậy.

Tới lúc này, tất cả mọi người có mặt đều kinh hãi vì hơi thở khủng bố của Thất Hải Yêu vương thú. Nhưng Lạc Bắc vẫn cảm thấy đôi mắt của nó vẫn trong veo, chẳng khác gì một đứa trẻ. Vào lúc này, Lạc Bắc thậm chí còn nghĩ rằng có lẽ Thất Hải Yêu Vương thú cũng không nghĩ tới chuyện tại sao đám người này lại tới đây vây nó, quyết sống chết với nó.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.