La Phù

Chương 152: Thương Lãng cung chủ. Hỗn Nguyên Thần hoàngNgay vào lúc toàn bộ lớp vảy trên người Thất Hải Yêu vương thú dựng lên, toàn bộ thân thể của nó vốn đã khổng lồ thì bây giờ nhìn như to hơn gấp đôi. Đồng thời một làn hơi thở kịch liệt từ trong miệng nó cũng được phun ra.

Thủy, Hỏa, Phong, Lôi cùng xuất.

Trong nháy mắt, An Khánh Tịch đang khống chế con thuyền Xiêm La liền biến sắc. Bởi vì lần này thủy quyết do Thất Hải Yêu Vương thú phát ra hoàn toàn khác. Toàn bộ nước biển trong phạm vi mười dặm lao thẳng về phía nó. Trong nháy mắt, từ người Thất Hải Yêu vương thú giống như có một lực hút kinh người rút hết toàn bộ nước biển trong phạm vi mười dặm thành một hạt châu.

Ngay cả con thuyền Xiêm La cũng không khống chế được mà bị hút tới. Nước xung quanh ép đến khiến cho mọi người có cảm giác như bị dập nát.

Nhưng chuyện đó cũng chỉ diễn ra trong nháy mắt, bởi vì ngay sau đó, nước biển bị Thất Hải Yêu vương thú hút lấy đã bùng nổ.

Thủy mượn sức gió.

Nước biển bị ép chặt đột nhiên tràn ra. Trên người của Thất Hải Yêu vương thú không ngờ còn có thể thấy được cả gió đang lay động. Dưới sự giúp đỡ của làn gió, mấy trăm ngàn cân nước biển tạo ra áp lực lớn hơn rất nhiều với tốc độ nhanh hơn. Đồng thời trong nước biển còn ẩn chưa cả một ngọn lửa màu đen và một dải chớp màu xám.

Từ xa nhìn lại, trong phạm vi mười dặm như không còn là hải vực mà biến thành luyện ngục đầy phong, hỏa lôi.

Khi Thất Hải Yêu vương thú bị Xích Huyết Ngô Châm đánh trúng, Hi Ngọc Sa, Chiến Bách Lý và Đinh Ngao đều biết trong cơn giận, một đòn của Thất Hải Yêu Vương thú sẽ vô cùng khủng bố. Vì vậy mà Đinh Ngao bị thương nặng cho nên đã chảy thẳng ra khỏi trận Xích Huyết Huyền Sát. Hải Lang Vương Chiến Bách Lý và Hi Ngọc Sa ỷ vào Ô Đàm Kim Ma Lang chiến xa vẫn đứng ở trong trận. Nhưng cả hai lại không ngờ được trong cơn giận dữ, uy thế của Thất Hải Yêu Vương thú không ngờ lại mạnh tới mức như vậy. Chỉ nghe thấy hai tiếng kêu thảm thiết vang lên, chiến xa Ô Đàm Kim Ma Lang bị đánh bay ra khỏi trận.

Xích Huyết Huyền Sát trận do mười sáu chiếc Xích Huyết Ngô Chu tạo thành, dưới vụ nổ vầng ánh sáng màu đỏ của chúng giống như một quả bong bóng liên tục phình lên rồi không chịu nổi mà nổ tung. Cả mười sáu con thuyền không còn giữ được vị trí khiến cho Xích Huyết Huyền Sát trận bị đánh vỡ.

" Thất Hải Yêu Vương thú còn chưa trưởng thành mà đã có uy thế hủy thiên diệt địa như vậy thì khi trưởng thành nó sẽ như thế nào?"

- Lần này người của Thương Lãng cung tự chuốc lấy khổ.

Nhìn thấy Thất Hải Yêu Vương thú chỉ một đòn đánh cho người của Thương Lãng cung tán loạn, Lạc Bắc chỉ muốn hét lên thật sảng khoái.

Nhìn thấy Thất Hải Yêu Vương thú tản ra hơi thở khủng bố đang giương nanh múa vuốt định ngậm lấy hai cái Xích Huyết Ngô Chu mà nhai nát thì đột nhiên có tiếng cười lạnh vang lên. Một vầng ánh sáng màu trắng chợt từ trên cao hạ xuống đầu của Thất Hải Yêu Vương thú.

- Thao Sinh Nguyên đã tới đây.

Nghe thấy tiếng của Mộ Hàm Phong, sự hưng phấn của Lạc Bắc liền biến mất.

Bám theo viên minh châu từ trên cao hạ xuống đỉnh đầu của Thất Hải Yêu Vương thú, là một nam tử trung niên mặt tráng không râu đầy tiêu sái. Người đó chính là cung chủ Thao Sinh Nguyên của Thương Lãng cung.

Lúc này, tiếng cười lạnh của Thao Sinh Nguyên khiến cho Lạc Bắc cảm nhận được người này không phải trùng hợp tới đây mà cũng giống như con thuyền Xiêm La ẩn nấp sẵn ở đây từ lâu rồi.

Trong lúc bao nhiêu người của Thương Lãng cung bị Thất Hải Yêu Vương thú đánh cho tán loạn mà Thao Sinh Nguyên còn có thể cất tiếng cười lạnh đầy chắc chắn như thế thì chỉ có một điều đó là đám người Hi Ngọc Sa chỉ có tác dụng tiêu hao chân nguyên của Thất Hải Yêu Vương thú mà thôi. Còn lão mới chính là người trực tiếp đối đầu với Thất Hải Yêu Vương thú.

- Pháp bảo đó là gì?

Thao Sinh Nguyên giáng xuống, bao phủ Thất Hải Yêu Vương thú trong một vầng ánh sáng màu trắng giống như một lớp hơi nước.

Thứ pháp bảo này ngay cả người có rất nhiều kiến thức như Mộ Hàm Phong cũng chưa hề nghe nói tới. Chỉ thấy cái pháp bảo giống như chiếc lá dính chặt lên đầu của Thất Hải Yêu Vương thú, che toàn bộ khuôn mặt của nó. Thất Hải Yêu Vương thú bị thứ pháp bảo đó che lấy màu thì hết sức luống cuống, nhanh chóng tản ra hơi thở kinh người. Thất Hải Yêu Vương thú chỉ phun ra một cái cũng đã tới mười ngàn cân lực. Hơn nữa, bản thân nó ở trong nước lại tị thủy, sử dụng miệng và mũi để hổ hấp. Vì vậy mà sau khi bị cái lá che mặt khiến cho nó khó thở thì trở nên luống cuống. Trong hơi thở của nó lúc này đầy Địa sát chân hỏa. Tuy nhiên cái pháp bảo đó bị thổi chỉ phồng lên giống như một quả khí cầu, còn Địa Sát chân hỏa bên trong cháy sạch mà không hề phá được nó khiến cho hơi thở và Địa Sát chân hỏa không có chỗ phóng ra phản lại vào mặt của Thất Hải Yêu Vương thú.

- Thao Sinh Nguyên không hề sợ như vậy có lẽ là có chút hiểu biết đối với Thất Hải Yêu Vương thú.

Lạc Bắc nhìn thấy Thất Hải Yêu Vương thú cuống cuồng tuy nhiên bốn cái chân và đuôi lại không thể nào với được tới mặt. Vốn với thân thể của Thất Hải Yêu Vương thú, sức mạnh tràn trề như vậy, nếu như là các loài dị thú khác thì đã giơ chân dùng lực mà xé rách cái pháp bảo đó. Nhưng Thao Sinh Nguyên dường như lại biết Thất Hải Yêu Vương thú không thể với tới mặt mình vì vậy mới sử dụng cái pháp bảo này để đối phó với nó.

"Oành!" Một tiếng nổ vang lên. Trong cơn luống cuống, Thất Hải Yêu Vương thú nổi giận liên tiếp phát ra những làn hơi thở kịch liệt khiến cho cái pháp bảo của Thao Sinh Nguyên cuối cùng chịu không nổi mà bị phá.

- Đó là cái pháp bảo gì?

Nhưng ngay lúc này, từ trong tay của Thao Sinh Nguyên phóng ra mười sợi tơ màu đen. Đúng vào lúc, Thất Hải Yêu Vương thú phá được cái pháp bảo mỏng như cái lá kia chúng cũng đánh trúng người của nó. Đám người Lạc Bắc quan sát kỹ thì thấy mười sợi tơ đen đó là những con sâu nhỏ bằng ngón tay út, toàn thân đen bóng chẳng khác nào sắt thép.

Mười sợi tơ màu đen đâm trúng người Thất Hải Yêu Vương thú không hề bị bắn ngược ra mà giống như mười sáu cái Xích Huyết Ngô Châm xuyên thẳng vào trong da thịt của nó.

So với thân thể giống như ngọn núi của Thất Hải Yêu Vương thú, mười sợi tơ đen đó quả thực chẳng thấm vào đâu. Nhưng bị chúng bắn trúng, Thất Hải Yêu Vương thú lập tức rống lên một tiếng khủng khiếp.

Lạc Bắc có thể cảm nhận được trong tiếng gầm điên cuồng của Thất Hải Yêu Vương thú có cả sự tức giận, sợ hãi, đau thương và bất lực.

Trong tiếng rống rung chuyển trời đất đó, toàn thân Thất Hải Yêu Vương thú không ngờ cứng đờ rồi đột nhiên run lên. Lớp ánh sáng trên thân thể nó cũng dường như tản đi mất một nửa.

"Hỗn Nguyên thần hoàng!"

Vốn Mộ Hàm Phong không nhận ra được mười con sâu nhỏ đó của Thao Sinh Nguyên là thứ pháp bảo gì nhưng thấy Thất Hải Yêu Vương thú có phản ứng như vậy, sắc mặt lão đột nhiên trắng bệch rồi kêu lên.

- Hỗn Nguyên Thần Hoàng! Đây là Hỗn Nguyên Thần Hoàng.

Lạc Bắc và Thái Thúc nghe thấy tiếng kêu của Mộ Hàm Phong cũng giật mình.

Lúc cả hai còn ở Thục Sơn đã từng đọc trong điển tịch có ghi lại về Hỗn Nguyên Thần Hoàng.

Hỗn Nguyên Thần Hoàng là một loại dị chủng của Mã Hoàng. Mã hoàng phổ thông không phải chỉ hút máu cả người lẫn vật nhưng rất yếu. Còn Hỗn Nguyên thần hoàng có thân thể rắn chắc như hỗn Nguyên tinh kim.

Hỗn nguyên tinh kim là một thứ kim loại rắn chắc nhất trong trời đất. Cho dù là Tân Thiên Trạm Lô của Thái Thúc cũng không cắt nổi nó.

Vào thời điểm này, Hỗn Nguyên Thần Hoàng rất nổi tiếng. Trong các loại điển tích có ghi lại rằng Lục Sí Kim Thiền, Kiền Thiên Huyền Phong và Hỗn Nguyên Thần Hoàng là một thứ chí bảo trong mắt người tu luyện công pháp thân ngoại hóa thân.

Bởi vì phần lớn người tu đạo thân ngoại hóa thân một phần vì thiên tư, ít may mắn nên căn bản không tu luyện được hóa thân thật sự. Như vậy, người tu đạo có lực chọn thứ hai đó là lấy khí huyết của bản thân bám vào người dị thú khác để biến nó thành Hóa thân của mình.

Những dị thú mạnh mẽ trời sinh đều có thân thể rất mạnh, lại hấp thu vô số tinh hoa của trời đất. Như Thất Hải Yêu Vương thú, nếu trưởng thành thì thân thể và sức mạnh chỉ hơi kém hóa thân sử dụng nguyên khí trời đất thuần túy ngưng kết ra một chút. Nhưng tất cả các yêu thú càng mạnh thì thần hồn lại càng khủng bố. Muốn giam giữ được những dị thú như vậy đã là chuyện khó chứ đừng nói tới chuyện diệt Nguyên Thần cướp thân xác của nó. Nhưng Hỗn Nguyên Thần Hoàng, Lục Sí Kim Thiền, Kiền Thiên Huyền Phong có thân thể so với phần lớn dị thú còn cứng rắn hơn, thần hồn lại nhỏ yếu nên rất dễ sử dụng pháp thuật để tiêu diệt. Vì vậy mà ba loại dị trùng đó được dùng để chế tạo chí bảo thân ngoại hóa thân.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.