La Phù

Chương 168: Thích Như Ý đối đầu Lạc BắcCHÚC MỪNG NĂM MỚI - 2013

An khang - Thịnh vượng - Sức khỏe - Hạnh phúc

Vạn Tượng thần vương phù là do tông chủ Vạn tượng tông đời trước may mắn mà có được. Uy lực của nó vô cùng lớn nhưng chỉ có thể sử dụng được một lần vì vậy mà Thanh Loan chân nhân mới không dễ sử dụng. Nhưng Thanh Loan chân nhân cũng là người có tu vi cực cao, tính tình quyết đoán. Vì vậy mà khi nghe Thích Như Ý quát, bọn họ đều biết rằng đã đến lúc cần liều mạng thì làm sao mà có thể lưu thủ được.

- Thích Chưởng giáo! Ngài chuẩn bị sẵn, ta sẽ phóng Vạn tượng thần vương phù.

Thanh Loan chân nhân dốc sức thi triển một cái pháp quyết cùng với người bên cạnh ngăn cản một loạt công kích rồi sau đó thét lên một tiếng chói tai.

Mà Diêu Thiên Giáp cầm Tử Vi Tinh La bàn đứng bên cạnh Thích Như Ý cũng không nói nhiều, chỉ vung tay cầm một cái pháp bảo giống như cái hòm sắt ném lên người Thích Như Ý.

Cái pháp bảo đó vừa được ném ra liền hóa thành mấy chục tia sáng rồi dính lên người Thích Như Ý.

Cái Tinh Tuyền Diệt Ma thần giáp dính thêm vào người Thích Như Ý cũng là một thứ pháp cất giữ của Canh Giáp tông.

- Tốt! Đúng là pháp bảo thần diệu.

Thích Như Ý mặc Tinh Tuyền Diệt Ma thần giáp của Canh Giáp tông khiến cho thân hình đột nhiên cao hơn bình thường mấy tấc.

Hiển nhiên là cái áo giáp này phải dầy tới mấy tấc.

Trên bộ giáp đó có dày đặc hoa văn. Chúng giống như một thứ chất lỏng lưu chuyển liên tục, tản ra từng làn pháp lực dao động kỳ dị. Trên khuỷu tay, đầu gốc, mũ giáp, giầy đều có những mũi nhọn đâm ra. Cả bộ giáp bọc kín người Thích Như Ý chỉ để lộ khuôn mặt khiến cho y không giống như một người tu đạo mà là một võ thần đi ra từ pho tượng thời thượng cổ thì đúng hơn.

Cái áo giáp này dường như so với ô kim còn cứng hơn. Ít nhất nó cũng phải nặng tới ngàn cân nhưng sau khi mặc vào, Thích Như Ý lại không hề thấy có một chút công kềnh mà chỉ có cảm giác sức lực tăng lên rất nhiều, cảm giác linh khí trong trời đất xung quanh cũng tăng lên.

Bên trong cái áo giáp này không ngờ lại có một làn linh khí của trời đất vô cùng tinh khiết phát ra chui vào trong cái vị khí khiếu huyệt trong kinh mạch của người mặc.

Tác dụng phòng ngự của cái áo giáp này thì Thích Như Ý còn chưa biết nhưng hiển nhiên là bình thường nó hấp thu linh khí trời đất rồi ngưng kết vào đó. Cứ như vậy, sau khi mặc sẽ liên tục có linh khí rót vào trong kinh mạch, nhanh chóng bổ sung chân nguyên bị tiêu hao giúp cho người mặc nó có năng lực chiến đấu cao hơn rất nhiều.

- Thanh Loan chân nhân! Việc này không thể chậm, nhanh chóng phóng Vạn Tượng thần vương phù. Thích chưởng giáo! Cái Tinh Tuyền Diệt ma thần giáp của Canh Giáp tông chúng ta có thể tránh được pháp thuật lôi hỏa. Nếu pháp thuật hệ đó tấn công ngài không cần phải né tránh. Các vị đạo hữu! Mọi người đừng có sợ ném chuột vỡ đồ quý nữa, thi triển hết sức để yểm hộ cho Thích chưởng giáo.

Vừa mới phóng Tinh Tuyền Diệt Ma Thần giáp, Diêu Thiên Giáp cũng nhanh chóng kêu lên.

Nhưng còn chưa kịp dứt lợi, Thanh Loan chân nhân đã há miệng phun ra một luồng chân nguyên màu xanh. Bên trong luồng chân nguyên đó có một lá bùa như bằng bạch ngọc lấp lánh.

Cái Vạn Tượng thần vương phù của Thanh Loan chân nhân không ngờ lại được giấu trong cơ thể.

Phun ra lá bùa đó, hai tay Thanh Loan chân nhân cũng đồng thời bắt lại vẽ ra một lá bùa. Lá bùa được lão ngưng khí tạo thành lao thẳng vào trong Vạn tượng thần vương phù. "Xoẹt!" Vạn tượng thần vương phù trong nháy mắt hóa thành một luồng khí trắng mà phun ra xung quanh.

Tới lúc này, một lớp công kích từ trên núi Anh giao cũng ập xuống. Đám người thất tông ngũ phái phát ra pháp thuật, pháp bảo tạo thành những quầng sáng nghênh đón.

Nếu không có Vạn tượng thần vương phù thì chỉ riêng việc năm sáu người đang phải phân tâm đối phó với Quỷ Xa Âm Vương Cưu cũng đủ cho đám người thất tông ngũ phái chịu thiệt nặng.

Nhưng làn khí trắng của Vạn Tượng thần vương phù tràn ra khiến cho trong toàn bộ hải vực giống như có vô số cao tăng đắc đạo đang niệm chú. Trong tiếng Phạn âm, một vầng ánh sáng màu trắng tản ra để lộ một đóa hoa.

Pháp thuật và pháp bảo va chạm với nhau tản ra nguyên khí va chạm với đóa hoa màu trắng rồi lập tức biến thành những gợn sóng mà biến mất.

Trong tiếng phạn âm nở rộ ra những đóa hoa thánh khiết như thế này là do cao nhân trong truyền thuyết của Phật môn khi niệm Phật hiệu mới có thể sinh ra.

Nhưng đó cũng chỉ mới là bắt đầu.

Một tiếng động vang lên giống như có một người ở trên cực cao lắc chuông. Âm thanh đó vang lên khiến cho tiếng Phạn âm như được cộng hưởng. Ngay lập tức tượng thần cầm một chuỗi hạt mã não, đầu quấn khăn vàng hiện ra bên trên ba tầng hoa.

Thần tượng màu trắng chính là thần vương trong truyền thuyết, là vật cưỡi của cao tăng đắc đạo có được pháp lực và lực lượng vô thượng.

Thần tượng đó vừa mới xuất hiện đã tạo ra một cảnh tượng quá mạnh, khiến cho những người trên núi Anh Giao có cảm giác hít thở không nổi.

Gần như trong cùng một thời gian, gần trăm thần tượng màu trắng cao tới năm trượng cùng nện bước. Nhìn bước chân của thần tượng hết sức thong thả nhưng không biết làm thế nào mà công kích của thất tông ngũ phái phát ra trở nên cân bằng, đón nhận lấy đòn công kích từ núi Anh Giao.

Ngay sau đó, một tiếng nổ to vang lên, trăm thần tượng màu trắng và những đóa hoa đồng loạt biến mất.

Vạn Tượng thần vương phù hóa ra thần tượng màu trắng dù sao cũng chỉ có thể bắt chước được một hai phần uy lực. Vì vậy mà trong trận giao chiến hỗn loạn này cũng không thể ngăn cản nổi.

Tuy nhiên cũng nhờ Vạn Tượng thần vương phù, bên phía thất tông ngũ phái có ít nhất hơn mười tia sáng xuyên qua công kích của núi Anh Giao mà đánh bại ít nhất năm sáu người của tộc Đằng Giao.

Tuy nhiên Thanh Loan chân nhân lại vô cùng tiếc hận.

Bởi vì Vạn Tượng Thần vương phù là bảo vật trấn phái của Vạn Tượng tông. Nếu sử dụng ở một nơi khác, trong tình hình như thế này thì người núi Anh Giao có khả năng sẽ ngã xuống một nửa chứ không phải chỉ có năm, sáu người.

Uy lực của Vạn Tượng thần vương phù thật sự rất bá đạo. Tuy nhiên thân hình của thần tượng quá khổng lồ, khi hóa ra đã có ít nhất sáu, bảy mươi thần tượng bị đẩy vào cửa tử của Thiên Vi Di tinh trận mà bị trận pháp cuốn đi.

Vì vậy mà lần này Vạn Tượng thần vương phù chỉ phát ra được ba, bốn phần uy lực của nó.

- Cho dù chiếm được vài viên Giao đan, có thêm kiếm pháp Thục Sơn thì lần này Vạn Tượng tông của ta cũng thật sự rất mệt.

Trong lúc Thanh Loan Chân nhân đang nghĩ vậy thì Thích Như Y đã lao ra khỏi Bạch Kim hưởng thủy loa.

Trong nháy mắt khi thần tượng biến mất, Thích Như Ý mặc Tinh Tuyền Diệt Ma thần giáp giống như một chiến thần, bám theo lốc xoay sinh ra từ nguyên khí do các loại pháp thuật, pháp bảo giao chiến mà xông vào.

Một vầng ánh sáng đỏ như máu tản ra từ trong cửa sinh gần như phủ kín một nửa núi Anh Giao, chẳng khác nào một cây đuốc ném vào trong động dơi. Làn ánh sáng đỏ như máu đó vừa mới phun ra, lập tức vô số những con quái vật chẳng khác nào châu chấu từ trong cửa sinh ập vào.

Diễm Ma Thiên la chung - Một trong ba đại chí bảo của phái Hà gian.

Trong nháy mắt, Lạc Bắc liền nhận ra Thích Như Ý sử dụng pháp bảo nào.

Cái thứ giống như châu chấu và bươm bướm tràn ra chính là do Thích Như Ý sử dụng Diễm Ma Thiên La chung tạo thành - Phi thiên thi tướng.

- Ngươi định một mình xông vào đánh chết ta?

- Được! Ta với ngươi một đối một xem ai giết ai?

Chỉ trong nháy mắt, Lạc Bắc cũng cảm nhận được ý định của Thích Như Ý nên nở nụ cười lạnh.

- Cầu Thương Dương! Tịch Tây Nguyên! Các ngươi không cần phải xen vào chuyện này, dốc sức chặn đám người thất tông ngũ phái lại.

Liên tiếp ánh lửa và lôi quang cùng với vô số Phi thiên thi tướng nổ tung giúp cho Thích Như Ý nhảy vào trong núi Anh Giao.

"Oanh!"

Dưới sự chỉ huy của Lạc Bắc, núi Anh Giao tiếp tục phản kích, giao chiến với người của thất tông ngũ phái.

Tới lúc này, những người trên núi Anh Giao đều biết rằng đã đến giai đoạn quan trọng nhất. Vì vậy mà ngay cả tộc Long Nghê có pháp lực yếu nhất cũng dốc sức phối hội thi triển những pháp thuật lợi hại nhất mà mình có.

Giao chiến với nhau, trong số thất tông ngũ phái lại có hai người ngã xuống. Hai người đó là hai người Quy Hóa tông trấn thủ ở đuôi con ốc. Đánh chết bọn họ là Quỷ Xa Âm Vương Cưu. Lần này Quỷ Xa Âm Vương Cưu phát ra mấy trăm luồng khí đen mặc dù bị đánh tan hơn nửa nhưng chỉ có hai luồng quấn lấy hai người cũng đủ khiến cho hai người đó ngã xuống. Phối hợp tốt nhất với nó là Ngọc Đái Ngân Hà Mãng. Nó phóng ra từng luống thủy lôi đánh rơi những cái pháp bảo ngăn chặn khí đen. Còn Pháp vương thủy chu thì cũng há miệng phun một lớp chất lỏng màu trắng và con bạch tuộc vào bên trong.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.