La Phù

Chương 183: Muốn sánh vai với Thiên ma, luyện chiến xa- Ngươi muốn hai cái pháp bảo này để làm gì? - Lạc Bắc nhìn Bích Căn sơn nhân mà hỏi.

- Trận pháp trong Tinh Tuyền diệt ma thần giáp có thể hút linh khí trời đất, khi mặc vào linh khí sẽ tự rót vào trong kinh mạch nên lúc thi pháp đối địch thì chỉ mất tám phần chân nguyên so với bình thường. - Bích Căn sơn nhân nhìn Tinh Tuyền Diệt ma thần giáp không chớp mắt.

- Hơn nữa, ta biết trong lúc luyện chế nó còn được bỏ thâm vào Vẫn Tinh Kim tinh. Cái thứ Vẫn Tinh Kim Tinh đó có được từ một viên thiên thạch rơi xuống trái đất, trời sinh có khả năng tránh được Lôi, Hỏa. Hơn nữa khi nó rơi xuống được Thiên Hỏa, lôi cương tôi luyện cho nên khí Kim thiết hết sức ngưng tụ. Trên thế gian này có lẽ không có một thứ tinh kim nào có thể chém được nó. Cái loại Vẫn Tinh kim tinh vô cùng khó kiếm. Ta lấy thứ pháp bảo này để nghiên cứu cái trận pháp trong đó, ngoài ra nghĩ cách nấu chảy nó để chiết xuất lấy Vẫn Tinh Kim tinh.

- Cái gì? Ngươi định hủy cái pháp bảo này vì Vẫn tinh kim tinh? - Vừa mới nghe Bích Căn sơn nhân nói vậy, hai người tộc Thủy Tính tái mặt, càng giữ chặt hai cái pháp bảo hơn.

- Hai con khỉ các ngươi thì biết cái gì?

Bích Căn sơn nhân nổi giận, hai tay chống nạnh mà chửi hai người tộc Thủy Tính.

- Cái pháp bảo này bị hủy thì có làm sao? Ta có được Vẫn Tinh Kim tinh thì có thể luyện chế được Thái Hư Nghê y còn tốt hơn cái này gấp trăm lần. Tinh Tuyền Diệt Ma thần giáp có gì hay? Hình dạng lại xấu, mà chỉ tránh được Lôi Hỏa. Còn Thái Hư Nghê Y của ta chẳng những có thể tránh được Lôi Hỏa mà còn có thể tị thủy, độn thổ, ngự phong.

- Nhưng chẳng may ngươi hủy Tinh Tuyền Diệt Ma thần giáp mà không luyện được Thái Hư nghê y thì sao?

Hai người tộc Thủy Tính bị Bích Căn sơn nhân mắng là con khỉ ngập ngừng lên tiếng hỏi.

- Nói thối lắm! Với trình độ như của ta hiện nay thì làm sao mà không luyện được? - Bích Căn sơn nhân càng thêm tức giận, tiến lên vài bước gần như dí hẳn tay vào mũi của hai người tộc Thủy Tính mà nói văng nước miếng:

- Ta không còn là Tu Bổ đạo nhân trước kia nữa. Hiện nay, điểm lợi hại nhất của ta đó là có thể dung hợp đặc điểm của vài thứ pháp bảo thành một cái, có thể gọi ta là Tụ Hợp đạo nhân. Cho dù Trạm Thai Thanh Minh về mặt này cũng không bằng ta được. Làm sao mà ta không luyện được?

Hai người tộc Thủy Tính bị chửi không nói được câu nào chỉ biết quay đầu nhìn Lạc Bắc cầu cứu.

- Được! Ta đưa Tinh Tuyền Diệt Ma thần giáp cho ngươi.

Lạc Bắc cũng không nói nhiều với Bích Căn sơn nhân, quay sang nhìn bảo người tộc Thủy Tính đưa nó cho lão rồi lại hỏi:

- Ngươi cần Tinh Tuyền Diệt ma thần giáp để luyện chế Thái Hư Nghê Y. Thế còn Ô Đàm Kim Ma Lang chiến xa thì để làm gì?

- Ô Đàm Kim Ma Lang chiến xa là một thứ pháp bảo lợi hại mà năm xưa một trong các ma vương là Khủng Cụ Thiên Ma luyện chế. Cho tới nay ta vẫn chưa luyện được một cái pháp bảo nào có thể sánh được với Ô Đàm Kim Ma lang.

Có được Tinh Tuyền Diệt Ma thần giáp, tâm trạng của Bích Căn sơn nhân rất cao, mặt mày hớn hở:

- Con đường luyện khí của y có một sự kiến giải độc đáo, hơn nữa lại tinh thông thuật Nạp Tu Di vu giới tử. Bên trong cái pháp bảo này còn ẩn chứa một cái tiểu thiên thế giới vô cùng ảo diệu. Ta tinh thông khống hỏa, luyện kim, dung hợp vài cái pháp bảo lợi hại hơn xa y. Nhưng đối với việc luyện được tiểu thiên địa thì lại không biết. Hiện tại ta có được cái pháp bảo này thì có thể tìm hiểu một cách cẩn thận moi ra thuật Nạp Tu Di vu giới tử. Hơn nữa, ngày đó, Khủng Cụ Thiên ma chỉ dùng Ô Đàm hắc kim rồi lấy máu Kỳ Lân làm vật dẫn, thêm cả nội đan của hỏa hoàng để luyện chế. Hiện tại các môn phái lớn đều chưa thể tiếp cận được với thứ này. Bây giờ có Ô Đàm Kim Ma Lang chiến xa, trời sinh là thứ tài liệu hấp thu Hắc Sát hỏa khí tuyệt vời. Mà hiện tại ta lại tìm được cái hang này nên có thể nói là sự phối hợp tuyệt vời.

- Cái gì? Ngươi định nấu chảy cả Ô Đàm Kim Ma Lang chiến xa? - Âm thanh của một người nào đó lại vang lên:

- Ô Đàm Kim Ma Lang chiến xa làm gì có cái tiểu thiên thế giới nào?

Âm thanh đó là của Hải Lang vương Chiến Bách Lý.

Lúc trước, y bị Lạc Bắc làm cho sợ hãi nên bây giờ mặt vẫn trắng bệch, chưa bình tĩnh lại. Có điều Ô Đàm Kim ma Lang chiến xa vẫn là pháp bảo đắc ý nhất của y. mặc dù tu vi của Chiến Bách Lý kém hơn một chút so với Xích Vân lão đạo và Đinh Ngao nhưng có thể ngồi cùng với những người đó một phần là nhờ cái pháp bảo này. Thậm chí ngay cả cái danh hiệu Hải Lang vương cũng y cũng là từ cái Ô Đàm Kim Ma lang chiến xa mà ra.

Hiện tại nghe thấy Bích Căn sơn nhân định nung chảy cái pháp bảo đó, Chiến Bách Lý gần như theo phản xạ mà kêu lên.

- Hả? Ngươi là ai?

Bích Căn sơn nhân liếc Chiến Bách Lý rồi quay sang hỏi Lạc Bắc. Nói chuyện một lúc lâu, cho dù Bích Căn sơn nhân thờ ơ với những chuyện ngoài việc luyện khí nhưng cũng có thể nhận ra những người có mặt ở đây đều nghe theo lệnh của Lạc Bắc.

- Y là Hải Lang vương Chiến Bách Lý! Lúc trước cái pháp bảo này được y sử dụng. - Lạc Bắc nói.

- Hải Lang vương chiến Bách Lý?

Bích Căn đạo nhân hơi nhíu mày, hiển nhiên là chưa nghe nói tới cái tên đó. Sau khi liếc mắt nhìn Chiến Bách Lý, Bích Căn đạo nhân cất tiếng cười khinh bỉ:

- Ngươi là chủ nhân của cái pháp bảo này vậy mà nói nó không có tiểu thiên thế giới bên trong? Ngươi hãy nói thật cho ta xem cái pháp bảo này có công hiệu ra sao?

- Cái pháp bảo này chỉ cần dồn chân nguyên vào là có thể tản ra vân khí màu đen, cho dù pháp bảo và pháp thuật cực mạnh cũng không thể vượt qua. Hơn nữa, cái pháp bảo này có thể phi thiên độn địa với tốc độ cực nhanh.

- Chỉ có thế thôi? - Bích Căn sơn nhân cười lạnh.

Chiến Bách Lý nghe thấy vậy thì sững sờ. Còn đám người tộc Ly Thủ đứng xung quanh thì ngơ ngác.

Như thế vẫn còn chưa hết? Lúc ấy, Chiến Bách Lý sử dụng cái pháp bảo này để đối phó với Thất Hải Yêu Vương thú, bọn họ cũng có được chứng kiến một chút sự lợi hại của nó. Nếu nói về mức độ phòng ngự thì cho dù Sơn Hà xã tắc chung cũng không thể sánh được.

- Quả thực ngươi còn ngu hơn cả lợn. Đường đường một cái pháp bảo cấp Kim tiên mà không ngờ ngươi nói chỉ có tác dụng như thế.

Không để cho Chiến Bách Lý kịp phản ứng, Bích Căn sơn nhân đã nhảy tới trước mặt Chiến Bách Lý mà chỉ thẳng vào mặt y rồi chửi ầm lên:

- Ngươi có biết năm đó Khủng Cụ Thiên ma dùng cái pháp bảo này có thể thả ra một trăm con Hắc Sát Minh Lang. Chỉ một con Hắc Sát Minh Lang có thể chống lại được một cái pháp bảo thượng đẳng. Năm đó, U Minh huyết ma và Thập phương thiên ma tham gia trận chiến trên Kim Đỉnh với đám huyền môn. Khủng Cụ Thiên ma đã dùng cái pháp bảo này mà phá được Vạn kiếm quy nguyên diệt ma kiếm trận của Thục Sơn.

- Cái pháp bảo này có thể phóng ra một trăm con Hắc Sát Minh Lang? Hắc Sát minh Lang là gì?

Lạc Bắc và Thái Thúc nghe thấy Bích Căn sơn nhân nhắc tới kiếm trận của Thục Sơn mà giật mình. Còn Chiến Bách Lý bị chửi tới mức ngây người. Bốn trăm năm trước với tai kiếp Huyết Ma được các phái ghi chép lại rất ít. Đừng nói là Lạc Bắc và Thái Thúc, ngay cả Mộ Hàm Phong cũng không biết nhiều. Cơ bản, Chiến Bách Lý cũng không biết Ô Đàm Kim Ma lang chiến xa có thể phóng ra một trăm con Hắc Sát Minh Lang.

- Hắc Sát Minh lang là do Khủng Cụ thiên ma luyện dị thú Bắc Ngục Kim Lang mà thành. - Bích Căn sơn nhân cười lạnh:

- Ô Đàm Kim Ma lang chiến xa sở dĩ có được sự thần diệu cũng là vì Khủng Cụ thiên ma dùng thuật Nạp Tu Di vu giới tử tạo ra một cái thế giới nhỏ trong chiến xa. Cái tiểu thiên thế giới đó được dùng thi cốt của mười mấy tiền bối Ma Môn có tu vi cực cao của họ luyện thành, ẩn chứa âm khí và ma khí rất nhiều. Nếu vật luyện thi mà cho vào trong đó sẽ không bị mất, hơn nữa lại hấp thu âm khí, ma khí sẽ càng mạnh thêm. Hơn nữa, bản thân Ô Đàm Kim Ma Lang chiến xa còn có thể hấp thu hắc sát hỏa khí. Vì vậy mà lúc ấy, Khủng Cụ thiên ma đã tìm một trăm con Bắc Ngục Kim Lang rồi luyện thành Kim Cương minh lang, sau đó bỏ vào trong Chiến xa rồi lại đặt lên miệng núi lửa để hấp thu Hắc sát hỏa khí. Càng về sau, thân thể của Hắc Sát Minh Lang được bảo phủ dầy đặc Hắc Sát hỏa tức, cho dù phi kiếm có tốt tới mấy cũng không chém được. Hơn nữa, Hắc sát hỏa khí một khi bám vào còn có công hiệu phá hủy phôi của pháp bảo và phi kiếm. Vì vậy mà ngày đó Khủng Cụ thiên ma dùng chính cái pháp bảo này phá hủy kiếm trận của Thục Sơn. Y còn cũng với Côn Luân đồng quy vu tận. Nhưng cái pháp bảo này của y lưu truyền lại không hề bị hỏng mà có rất nhiều điều thần diệu. Không ngờ ngươi lại chỉ dùng nó để làm một thứ pháp bảo phòng ngự, bỏ chạy. Ngươi nói xem có phải ngươi có mắt không tròng, còn ngu hơn lợn không?

- Muốn cho một thứ vào trong tiểu thế giới thì làm thế nào?


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.