La Phù

Chương 187: Khó luyện Hỗn Nguyên Thần Hoàng. Bích Căn lão đạo xông vào độngTam Thiên Phù Đồ lơ lửng trước mặt Lạc Bắc.

Lạc Bắc ngồi xếp bằng, tất cả tinh thần hoàn toàn tập trung vào Tam Thiên Phù Đồ. Tay trái của hắn úp xuống dưới, ngón cái và ngón trỏ chụm lại một chỗ, ba ngón còn lại hơi cong lên. Còn ngón giữa và ngón trỏ tay phải thì điểm lấy Tam Thiên Phù Đồ, ba ngón còn lại gập trong lòng bàn tay.

Một tia chân nguyên màu vàng nhạt cuồn cuộn từ ngón trỏ và ngón giữa tay phải chảy ra, quấn lên trên thân Tam Thiên Phù Đồ.

Tam Thiên Phù Đồ vốn rất nặng nhưng bây giờ nó không còn cứng rắn như sắt thép nữa mà chẳng khác nào dầu sôi. Chân nguyên chảy lên đó trong nháy mắt bị hấp thu hoàn toàn.

Theo chân nguyên liên tục thấm vào, toàn bộ thân của Tam Thiên Phù Đồ từ từ rung động khiến cho người ta có cảm giác nó như là một sinh vật sống.

Kiếm quyết của Lạc Bắc lại thay đổi. Tay trái lật nhẹ phát ra một tia chân nguyên quấn lấy thân kiếm. Ánh sáng trên thân kiếm càng lúc càng đậm, dường như nó bắt đầu từ từ chảy ra, hóa thành làn khí sắt thép, bao phủ hoàn toàn Lạc Bắc.

- Tu vi chân nguyên của ta quả nhiên là đã đủ.

Lạc Bắc dựa theo kiếm quyết, đưa chân nguyên thấm vào trong thân kiếm đã được ba canh giờ.

Dẫn kiếm vào trong cơ thể hoàn toàn khác với cảnh giới Kiếm Cương. Nó cần phải làm cho khí kim thiết hoàn toàn phân tán rồi sau đó ngưng tụ.

Cảnh giới Kiếm Cương chỉ cần để cho chân nguyên và khí kim thiết ngưng tụ kết hợp lại một chỗ. Nhưng nếu muốn dẫn kiếm vào trong cơ thể thì không phải chỉ có phi kiếm hóa thành khí kim thiết mà còn phải để cho chân nguyên hoàn toàn thẩm thấu, bao vây lấy khí kim thiết đó lại.

Phải làm như vậy đó là do khí kim thiết vô cùng sắc bén, hoàn toàn khác biệt với linh khí do trời đất sinh ra. Mà thân thể đối với khí kim thiết có một sự chống cự.

Hiện tại, ước chừng mất ba canh giờ, Tam Thiên Phù Đồ mới triệt để thẩm thấu, chuyển hóa thành khí kim thiết để cho chân nguyên bao phủ.

Cái thứ pháp quyết này có phần giống như luyện kim. Chẳng khác nào Tam Thiên Phù Đồ được luyện mà chân nguyên chính là cái lò và ngọn lửa. Tới lúc này nếu để cho khí kim thiết bị lạc mất một chút mà không thể dẫn kiếm vào trong cơ thể thì ngay cả phi kiếm cũng bị hư tổn.

Liên tục ba canh giờ, chưa nói tới việc tinh thần hao tổn, mà ngay cả chân nguyên cũng tiêu hao rất nhiều.

Nếu như tu vi còn kém khiến cho chân nguyên trong ba canh giờ đã bị hết thì cơ bản không thể đột phá cảnh giới kiếm cương để dẫn kiếm vào trong người.

Nhưng bây giờ, Lạc Bắc có thể cảm nhận được chân nguyên trong cơ thể mình vẫn chảy xuống giống như Hoàng hà.

Khi Thất Hải Yêu Vương thú nhận chủ để truyền vào trong cơ thể Lạc Bắc một lượng chân nguyên vô cùng lớn. Hiện tại tu vi chân nguyên của Lạc Bắc đã hơn tám phần của Hắc Phong lão tổ.

Tới lúc này, sau khi xác định chân nguyên của bản thân đầy đủ, sự tự tin của Lạc Bắc tăng lên nhiều.

Những tia chân nguyên liên tục thấm vào trên thân kiếm khiến cho Tam Thiên Phù Đồ cuối cùng cũng hóa toàn bộ. Dưới lực lượng chân nguyên dẫn dắt, nó bao phủ toàn bộ xung quanh thân thể của Lạc Bắc giống như một cái kén.

Hiện tại, Tam Thiên Phù Đồ giống như một phần thân thể của Lạc Bắc. Người đứng ngoài quan sát thấy hiện tại Tam Thiên Phù Đồ chỉ là một quả cầu khí kim thiết màu đen. Nhưng Lạc Bắc có thể cảm nhận được một tia khí kim thiết của Tam Thiên Phù Đồ đã bị chân nguyên của mình biết thành những con thoi nhỏ chẳng khác nào một thanh tiểu kiếm, bên trong là khí kim thiết còn bên ngoài là một lớp chân nguyên màu vàng.

- Không ngờ Tam Thiên Phù Đồ lại biến thành hình dạng thế này. Không biết chân nguyên thực sự sẽ như thế nào?

Mặc dù nghĩ như vậy nhưng Lạc Bắc không hề do dự, hai tay nhanh chóng bắt một cái pháp quyết. Ngay lập tức, khí kim thiết màu đen bao phủ quanh người Lạc Bắc lập tức qua hai ngón tay hắn mà chui vào trong huyệt Thương Dương.

- Chẳng trách mà trong điển tịch nói việc dẫn kiếm vào trong cơ thể vô cùng nguy hiểm. Hóa ra là nguyên nhân này.

Khi khí kim thiết của Tam Thiên Phù Đồ chui vào trong kinh mạch, Lạc Bắc liền cảm nhận được sự đau nhức gần như nổ tung đầu. Hắn lập tức hiểu ra tại sao trong điển tịch lại nói tới sự nguy hiểm, nhẹ thì kiếm hủy mà nặng thì người chết. Hóa ra cho dù để cho chân nguyên thấm vào, bao phủ nhưng khí kim thiết cũng hoàn toàn khác với linh khí trong trời đất. Để cho nó đi vào trong kinh mạch chẳng khác nào có hàng vạn mảnh kiếm đâm cắt.

Người tu đạo bình thường đều cần phải tập trung tinh thần, điều khiển chân nguyên. Bây giờ đột nhiên xuất hiện cảm giác đau đớn như thế này nếu không khống chế được chân nguyên, không khống chế được khí kim thiết để cho nó đi loạn trong cơ thể có thể dẫn tới cái chết.

Trên thực tế, rất nhiều kiếm quyết một khi dẫn kiếm vào trong cơ thể đều từ kinh mạch ở hai tay mà vào. Đó là để đề phòng nếu không khống chế được thì nhiều lắm là bị thương hai tay chứ không ảnh hưởng tới tính mạng.

Có điều tu vi của Lạc Bắc đã cao, hơn nữa lại tư luyện Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh bất cứ lúc nào cũng phải chịu nỗi đau khổ mà người thường không thể nào cảm nhận được cho nên hắn từ từ điều khiển cho nguyên hút khí kim thiết vào trong người.

Dưới sự hấp thu liên tục của Lạc Bắc, khí kim thiết bao phủ quanh người từ từ lãng đi rồi cũng cùng biến mất toàn bộ.

Sau khi vào trong cơ thể, khí kim thiết từ từ di chuyển, hội tụ trong Thức Hải của Lạc Bắc.

Cảm giác đau đớn khi chúng di chuyển qua kinh mạch vẫn còn, hiển nhiên là việc chúng gây thương tổn cho kinh mạch là rất lớn. Mà loại kiếm quyết di chuyển theo kinh mạch cũng đều cố tránh khỏi những vị trí quan trọng để cho người tu luyện không bị thương quá nặng.

- Lấy bản thân làm lò luyện để luyện phi kiếm không ngờ thần kỳ như vậy.

Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh của Lạc Bắc có khả năng chữa trị thân thể giúp cho hắn có phần đỡ e ngại, tinh thần lại càng thêm thoải mái. Hắn chỉ cảm thấy sau khi toàn bộ khí kim thiết hội tụ ở trong Nê Hoàn cung, chân nguyên lưu động trong đó liên tục mài giũa khí kim thiết.

Ở cảnh giới trước, theo kiếm quyết, chân nguyên được chia thành thanh khí và trọc khí, sử dụng thanh khí để tẩm bổ cho phi kiếm. Nhưng hiện tại, chân nguyên trong Nê Hoàn cung tiếp xúc trực tiếp khác với trước đây, nó giống như một cây chùy lớn liên tục đánh lên thân kiếm để tôi luyện khiến cho nó càng thêm rắn chắc.

Mỗi một sợi tơ khí kim thiết dưới sự tấn công của chân nguyên đều liên tục biến hình, thậm chí tách ra.

Nhưng dưới sự bao phủ của chân nguyên trong Thức Hải, khí kim thiết cũng không tản ra mà liên tục va chạm, biến hình rồi ngưng tụ.

- Chẳng trách mà trong điển tịch có nói khi tới cảnh giới Kiếm Nguyên mới thực sự phát huy được uy lực lớn lao của phi kiếm.

Lạc Bắc cảm nhận được khí kim thiết ở trong Thức Hải chỉ dừng lại chốc lát. Dưới sự rèn luyện của chân nguyên, khí kim thiết thấm nhập chân nguyên từ từ trở nên tinh mịn và cứng hơn.

Lạc Bắc biết, hiện tại do chân nguyên bị tổn hao nhiều. Nếu như bình thường, trong Thức Hải, chân nguyên rất dầy khi đó công hiệu rèn luyện khí kim thiết còn lớn hơn. Sau một thời gian, khí kim thiết sẽ lớn mạnh, thay đổi biến thành kiếm nguyên giống như chân nguyên, dung hợp với chân nguyên của con người, thực sự trở thành bản mệnh kiếm nguyên.

Một chút thời gian nhưng dài bằng cả một ngày. Mặc dù Lạc Bắc không biết Bản mệnh kiếm nguyên như thế nào nhưng hắn cũng có thể cảm nhận được uy lực khủng bố của nó.

- Ta tu luyện Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh trải qua đau đớn như vậy, cho nên việc đột phá tới cảnh giới dẫn kiếm vào trong cơ thể mới trở nên dễ dàng như vậy. Không biết sau khi dẫn kiếm nhập thể, căn cứ theo kiếm quyết tu luyện thì bao nhiêu lâu mới có thể thực sự cô đọng thành bản mệnh kiếm nguyên?

Tưởng tượng tới lúc có thể phóng ra bản mệnh kiếm nguyên thật sự, tâm trạng của Lạc Bắc hơi có một chút kích động.

- Cái gì?

Nhưng đúng vào lúc này, Lạc Bắc chợt cứng người. Hóa ra, ngay vào lúc Lạc Bắc dẫn kiếm vào trong người, ba con Hỗn Nguyên Thần Hoàng đã phá tan được Hắc Sát hỏa khí.

Chúng vừa mới xông ra liền dọc theo kinh mạch lao thẳng tới gần tâm mạch của Lạc Bắc.

Mặc dù Lạc Bắc thoải mái đạt tới cảnh giới dẫn kiếm vào trong cơ thể nhưng việc khống chế khí kim thiết di chuyển trong kinh mạch vẫn chưa được thuần thục. Hơn nữa, ba con Hỗn Nguyên Thần Hoàng lại rất gần với tâm mạch khiến cho Lạc Bắc muốn thử điều khiển khí kim thiết, làm quen một chút rồi mới ra tay đối với chúng.

Nhưng hiện tại, ba con Hỗn Nguyên Thần Hoàng đã phá tan Hắc Sát hỏa khí khiến cho Lạc Bắc không còn sự lựa cọn nào nữa mà nhanh chóng điều khiển khí Kim thiết chạy theo kinh mạch vọt về phía ba con Hỗn Nguyên Thần Hoàng.

- Tốt! Quả nhiên là dừng lại.

Lạc Bắc chỉ cảm thấy khí kim thiết chạy theo kinh mạch xông thẳng vào người ba con Hỗn Nguyên Thần Hoàng cũng là lúc chúng chỉ còn cách tâm mạch của mình chừng một, hai tấc. Ngay lập tức cả ba con liền dừng lại, rồi bị đẩy lùi ra sau.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.