La Phù

Chương 309: Thực lực của tứ đại đệ tử thân truyền- Nếu là lão cẩu Bắc Minh vương thi triển thì có khả năng còn là đối thủ của ta. Còn thứ tiểu bối như ngươi mà cũng đòi thắng được ta?

Âm thanh của Hồng Dật chân nhân lại cuồn cuộn ập tới. Mặc dù âm thanh của y có chút ngông cuồng nhưng khoảng cách vẫn là hai trăm trượng với đám người thiếu nữ áo trắng. Hiển nhiên là y hết sức cẩn thận, muốn giải quyết thiếu nữ áo trắng trước rồi mới ra tay với đám người Từ Hàng Tĩnh Trai.

“ Rắc.... Sát.... “

Trong lúc Hồng Dật đang nói chuyện, một tiếng động lớn chợt vang lên. Rồi một vầng ánh sáng màu đen xuất hiện kéo theo đó là một pho tượng có tám cánh tay, toàn thân xanh như ngọc. Trên mi tâm có một con mắt dọc rất dài giống như ma thần xé rách không gian xuất hiện trên đỉnh đầu của thiếu nữ áo trắng.

Trong nháy mắt, Hồng Dật cảm nhận được một thứ uy áp vô cùng vô tận khiến cho không gian như bị hủy diệt. Cùng lúc đó, toàn bộ chín con mắt trên ba cái đầu của ma thần toàn bộ mở ra nhìn về phía Hồng Dật.

- Bảo Sinh hủy diệt minh vương! Không ngờ ngươi lĩnh ngộ được thứ pháp thuật này của lão cẩu Bắc Minh vương.

Hồng Dật chân nhân nhíu máy, trên người y chợt xuất hiện pháp lực dao động rất mạnh.

Oành!

Tám cánh tay của Bảo Sinh hủy diệt minh vương trên đầu thiếu nữ áo trắng múa lên, đồng loạt kết một cái ấn. Một tiếng nổ rung chuyển trời dất vang lên rồi một ngọn lửa giống như đóa sen hồng xuất hiện bao phủ lấy Hồng Dật chân nhân.

- Được! Ngươi có Bảo Sinh hủy diệt minh vương ta cũng có Thiên Lôi Uy đức kim cương.

Xung quanh Hồng Dật bắn ra vô số tia chớp. Mặc dù bị ngọn lửa có thể nung chảy tinh kim bao phủ nhưng y vẫn bình yên vô sự, ngay cả y phục trên người cũng không hề suy chuyển. Mãi cho tới lúc này, Hồng Dật vẫn không hề sử dụng một cái pháp bảo nảo, chỉ dựa vào pháp thuật. Điều đó càng khiến cho đám người Vân Viện kinh hãi, cảm giác tu vi của y quả thực không thể nào đánh giá được.

Theo tiếng hét của Hồng Dật. Nhưng tia sáng màu vàng kim tản ra từ người y chợt ngưng tụ rồi tạo thành một pho tượng bồ tát có uy thế kinh người. Pho tượng bồ tát có khí thế phi phàm, người mặc cà sa lưu ly, dưới chân dẫm lên một pho thần tượng. Hai tay nắm một cây chùy tròn, trên người có vô số lôi quang bao phủ.

Khi pho thiên Lôi Uy Đức kim cương hiện ra, liền giơ cây chùy trong tay mà đập xuống Bảo Sinh hủy diệt minh vương trên đỉnh đầu thiếu nữ áo trắng.

Lực lượng vô cùng vô tận và cảm giác áp bức ập về phía thiếu nữ áo trắng.

- A? Tại sao lai thế này?

Nhưng một điều khiến cho Hồng Dất bất ngờ đó là pho Thiên Lôi uy đức kim cương còn chưa tới được trước mặt Bảo Sinh hủy diệt minh vương thì bị nuốt chửng rồi biến mất.

- Bị Cửu Khúc minh hà trận chuyển sang một không gian khác?

Gần như ngay lập tức, thiếu nữ áo trắng hiểu ra vấn đề. Trận pháp Cửu Khúc Minh Hà do vô số thông đạo tạo thành. Thiên Lôi uy đức kim cương quá khổng lồ nên khi xông tới chạm phải một cái thông đạo tương đương với việc bị trận pháp loại trừ một cái pháp thuật lợi hại. Nhưng thiếu nữ áo trắng vẫn cảm thấy bất lực.

Hồng Dật chưa hề dùng bất cứ một thứ pháp bảo nào nhưng lại bình yên vô sự trong ngọn lửa của Bảo Sinh hủy diệt minh vương. Đây là pháp thuật có uy lực mạnh nhất của nàng. Nhưng không ngờ dưới cái pháp thuật đó, Hồng Dật vẫn bình yên mà còn phóng ra được một cái pháp thuật như Thiên Lôi uy đức kim cương.

Thiếu nữ áo trắng liên tiếp sử dụng pháp thuật lợi hại, cho dù là Lâm Mộc Bạch ngày đó trong tình huống này cũng không tránh khỏi bị thương. Nhưng Hồng Dật lại có thể ngăn chặn pháp thuật của nàng một cách dễ dàng.

- Còn bao lâu nữa chúng ta có thể ra khỏi trận này?

Thiếu nữ áo trắng chỉ một ngón tay, hóa thành một đạo kim cương xử màu trắng phóng về phía Hồng Dật, đồng thời quay sang hỏi người đưa đò.

- Tối thiểu còn một canh giờ nữa. Chúng ta mới đi được chưa tới một nửa lộ trình.

Nét mặt của người mù đưa đò cũng hết sức sầu thảm.

Vào lúc này, y có thể cảm nhận được thiếu nữ áo trắng dường như biết mình không địch lại Hồng Dật nên mới hỏi vậy. Mà y cũng hiểu rõ, với tu vi của thiếu nữ áo trắng và Hồng Dật thì nhiều lắm chỉ tới một nén hương là có thể phân định sinh tử. Cho dù thế nào cũng không thể sống quá một canh giờ.

- Vẫn chưa từ bỏ ý định?

Quanh thân Hồng Dật vang lên những tiếng động và những tiếng vang giống như trời sập. Một cái lốc xoáy mãnh liệt đột nhiên xuất hiện trước mặt y. Cái lốc xoáy đó cao hơn một người, nhìn nó có phần giống với pháp thuật Tinh không tuyền qua mà Nam Ly Việt sử dụng, bên trong đều có vô số những điểm sáng lấp lánh. Chỉ có điều Tinh Không tuyền qua của Nam Ly Việt nhìn hết sức rõ ràng tương ứng với hàng ngàn hàng vạn ngôi sao cùng với bầu trời tinh thần. Sau khi thi triển chẳng khác nào có một dải ngân hà xuất hiện. Nhưng lốc xoáy màu tím của Hồng Dật lại hết sức hỗn loạn giống như không gian loạn lưu tràn ngập vô số những điểm sáng.

Thứ lốc xoáy giống như không gian loạn lưu đó tản ra một làn hơi thở hủy diệt kinh người.

Một tiếng động vang lên. Cây Kim cương xử của thiếu nữ cho dù uy thế hay bản thân nó đều có thể sánh được với một thứ pháp bảo thượng phẩm nhưng không ngờ bị lốc xoáy cắt nát.

- Kỳ Liên Liên Thành tu luyện Đại Đại như thiên quyết. Còn y tu luyện pháp thuật gì mà có uy lực mạnh như vậy, ngay cả Minh vương hàng ma xử cũng có thể đánh nát.

Thiếu nữ áo trắng rùng mình. Trên người nàng xuất hiện bóng của một pho tượng Minh Vương bốn tay cưỡi trên con sư tử màu trắng. Bốn vầng ánh sáng màu trắng trong nháy mắt hiện ra rồi từ bốn phương tám hướng, lao về phía cổ Hồng Dật

“ Răng rắc! “

Lại một tiếng nổ nữa vang lên. Lốc xoáy màu tím lại cắt nát bốn đạo ánh sáng màu trắng hình bán nguyệt. Hồng Dật đưa tay vẽ một cái khiến cho lốc xoáy màu tím liền hóa thành một bàn tay to, chộp thẳng về phía đám người trên con thuyền.

Trong lòng bàn tay cũng vẫn có những điểm tinh quang lấp lánh, nhìn qua thì giống như không gian loạn lưu tạo thành một cái thủ ấn to. Nếu như để nó đánh trúng thì con thuyền lớn và tất cả mọi người bên trong sẽ bị tan thành mây khói.

- Dựa vào pháp thuật chắc chắn không thể ngăn cản nổi.

Vào đúng lúc này, thiếu nữ áo trắng chợt phóng ra một đạo chân nguyên về phía Thiên Thiền linh diệp khiến cho nó phình to bao phủ toàn bộ con thuyền.

Oành!

Đại thủ ẩn lấp lánh tinh quang giáng lên trên Thiên thiền linh diệp tạo ra một tiếng nổ to.

- Giỏi cho cái pháp bảo của Hồ Yêu vương. Chỉ có điều cái pháp bảo của ngươi không thể sánh được với Hạo Thiên Kính và Chuyển thế nguyệt hoa pháp luân của Nguyên Thiên Y. Nếu là hai thứ pháp bảo đó thì thật sự ta không làm gì được ngươi.

Khi cái đại thủ ấn chạm vào Thiên thiền linh diệp thì không thể tiến thêm được nữa. Nhưng Hồng Dật chỉ cười nói một cách lạnh lùng. Trong tay y lại nhanh chóng bắt một cái pháp quyết. Theo làn pháp lực dao động xuất hiện, cái đại thủ ấn liền tản ra bao phủ toàn bộ thiên Thiền linh diệp và con thuyền vào bên trong. Nhất thời, ánh sáng màu tím lóe lên liên tục khiến cho mọi người từ bên ngoài nhìn vào giống như thiếu nữ áo trắng và đám người Vân Viện đang bị một quả cầu thủy tinh màu tím bao bọc. Mà trong quả cầu thủy tinh màu tím đó lại có vô số nhưng tia sáng, Tinh thần toái phiến, tinh vân liên tục ép lên Thiên thiền linh diệp.

- Không ngờ pháp thuật của Hồng Dật lại mạnh tới mức này. Trong bốn gã đệ tử thân truyền của Hoàng Vô Thần, y so với Kỳ Liên Liên Thành kém hơn một chút. Chẳng trách mà Minh Nhược, Lạc Bắc có tu vi như vậy vẫn không phải là đối thủ của Kỳ Liên Liên Thành. Minh Nhược bỏ mình, Lạc Bắc thì bị phá hủy bản mệnh kiếm nguyên.

Chỉ trong nháy mắt, Thiên Thiền Linh diệp bị ép cho vang lên những tiếng răng rắc.

Thiếu nữ áo trắng kiêm tu tuyệt học của hai nhà, tu vi và pháp thuật có thể nói là một nhân vật kinh thế hãi tục. Nhưng vào giờ phút này đối mặt với Hồng Dật không ngờ lại bị áp chế hoàn toàn, chỉ có thể liên tục phóng ra từng đạo chân nguyên vào Thiên Thiền linh diệp để cho nó không bị Hồng Dật đánh tan.

- Tinh Không nổ.

Sau khi bao phủ toàn bộ con thuyền và Thiên thiền linh diệp vào bên trong, Hồng Dật thốt lên ba chữ đó. Sắc mặt của y cũng trở nên trang nghiêm. Âm thanh vừa mới dứt, toàn bộ ánh sáng giống như thủy tinh bao phủ Thiên thiền linh diệp liền co lại. Vô số nhưng tia sáng, Tinh thần toái phiến, tinh vân bên trong nhanh chóng bị ép lại cùng một chỗ rồi nổ tung, chẳng khác nào một cái không gian loạn lưu bị hủy diệt tạo ra một không gian mới.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.