La Phù

Chương 317: Mỗi chu thiên một nguyên thần



Sự thay đổi này khiến cho Lạc Bắc không thể giữ được bình tĩnh. Mất một lúc sau, Lạc Bắc mới thu liễm tinh thần, hoàn toàn bình tĩnh lại. Lần này, Lạc Bắc cảm nhận một cách rõ rệt, trước đây trong Thức hải của mình, nhiều điểm sáng cảm ứng với chu thiên nhưng hiện tại nhưng điểm sáng đó dường như thật sự biến thành từng quả tinh cầu màu vàng.

Những quả tinh cầu đó giúp cho sự cảm ứng của Lạc Bắc với từng chu thiên lại thêm nhạy bén, thu hút nguyên khí trong trời đất càng mạnh thêm. Hơn nữa sự cảm ứng với một vạn ba ngàn chư thiên trong cơ thể càng mạnh thêm.

Trong lúc đó, tu luyện Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh, chân nguyên tu luyện được thông qua những điểm sáng đó mà rót vào trong một vạn ba nghìn chư thiên. Có điều tốc độ rót vào hết sức thong thả cho nên thường thường chân nguyên trong cơ thể tích tụ đầy còn chân nguyên trọng các chư thiên lại rất ít.

Nhưng hiện tại, những quả cầu kia khiến cho những con đường thông với một vạn ba nghìn chư thiên như được mở rộng, chân nguyên trong cơ thể thông qua những quả tinh cầu đó chảy vào trong một vạn ba nghìn chư thiên với một tốc độ nhanh hơn rõ rệt.

Hiện tại, Lạc Bắc có thể khẳng định được chỉ cần một khoảng thời gian mình không phải chiến đấu, không bị tổn hao chân nguyên thì trong một vạn ba nghìn chư thiên của hắn cũng sẽ tích tụ được một lượng chân nguyên rất khả quan.

Sự thay đổi trong Thức Hải khiến cho Lạc Bắc không cần phải đi cảm nhận những chỗ khác xem có gì thay đổi không nữa. Lạc Bắc có thể khẳng định Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh của hắn đã đột phá tới tầng thứ tám.

Dưới sự rèn luyện của chân nguyên, thân thể của Lạc Bắc lại càng thêm dẻo dai, đạt tới cảnh giới lưu Ly kim thân đại thành.

- Tại sao lại đột nhiên đột phá tới tầng thứ tám?

Lạc Bắc cố gắng kìm chế sự rung động mà suy nghĩ cẩn thận. Bởi vì lúc trước, hắn có thể cảm nhận được tu vi của mình sớm đạt tới điểm dột phá nhưng vẫn không có gì thay đổi.

- Tinh vân hóa tinh...

Bất chợt trong đầu Lạc Bắc như lóe lên một tia sáng, giống như ngộ đạo. Hắn đột nhiên nghĩ tới cái pháp thuật tạo ra đại thủ ấn của Hồng Dật. Trên thực tế, khi đối phó với Hồng Dật, Lạc Bắc cũng mượn vào cái pháp bảo của Độc Long tôn giả và uy lực pháp thuật của Tĩnh Niệm Thông Minh quyết phóng ra trước đó làm giảm uy lực pháp thuật của đối phương nên mới có thể đánh chết được Hồng Dật.

Đạo pháp thuật của Hồng Dật như xen lẫn vô số tinh cầu nhỏ. Tinh vân trong không gian loạn lưu bùng nổ, một lần nữa tụ họp sau đó sinh ra một bầu trời sao mới mà tập trung lại thành cái đại thủ ấn kia.

Vào lúc này, nghĩ tới hình ảnh của đạo pháp thuật đó, Lạc Bắc chợt nghĩ tới... Chẳng lẽ muốn đột phá thêm thì phải làm cho tinh vân nổ tung rồi một lần nữa tạo ra tinh không mới hay sao?

Gần như tất cả các pháp thuật hùng mạnh đều hợp với sự biến hóa của trời đất, cảm ứng với những ngôi sao trong trời đất, vận dụng sự thay đổi lực lượng của nó.

Mà những ngôi sao sinh ra, hủy diệt thực sự đúng là thông qua tinh vân bùng nổ, hủy diệt rồi sống lại.

Chỉ trong tích tắc, Lạc Bắc nghĩ tới một chuyện không thể tin được. “ Chẳng lẽ, bản thân mình phải phá hủy toàn bộ rồi sau đó mới có thể làm cho Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh từ tầng thứ bảy đột phá tới tầng thứ tám? “

- Chẳng trách mà sư phụ nói đây là công pháp khó tu luyện nhất của La Phù.

Tới lúc này, Lạc Bắc chợt nghĩ tới điều đó.

Tu vi chân nguyên hoàn toàn bị phá hủy mới có thể đột phá tới cảnh giới tiếp theo. Mà để cho toàn bộ tu vi bị phá hủy chẳng phải mỗi lần đột phá cũng giống như lần này, lại chết thêm một lần nữa?

Chưa nói sau khi thân thể bị phân hủy còn có thể sống lại được hay không. Hôn mê trong một thời gian dài như vậy khiến cho người ta không có sức phòng ngự rất có thể bị người ta giết chết.

- Xem ra sau này ta cần phải mượn Trường Sinh châu của nàng lần nữa.

Lạc Bắc nở nụ cười khổ. Mà cũng lúc này, Lạc Bắc đột nhiên phát hiện trong đầu mình có lại xuất hiện thêm một bản vẽ các hình ảnh.

Ngày đó khi Nguyên Thiên Y truyền kinh cho Lạc Bắc, sau đó liền dùng thần niệm của mình mà dồn bản vẽ Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh vào trong đầu Lạc Bắc. Còn hiện tại, Lạc Bắc phát hiện ra ngoại trừ Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh, bên trong thần niệm của hắn còn có thêm một bản vẽ nữa.

Tại sao trong đầu lại xuất hiện thêm một bản ghi chép nữa?

Hơn nữa cái bản ghi chép đó ở trong Thức Hải của Lạc Bắc rõ ràng giống như Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh.

Lạc Bắc cảm thấy khiếp sợ lập tức để cho ý niệm chui vào trong đó để xem nó ghi chép những cái gì.

- Đây...là cái gì?

Những bản ghi chép được khắc sâu trong Thức Hải giống như Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh không cần phải đọc như đọc sách. Mà chỉ cần để cho ý niệm chui vào trong đó thì giống như mở hết toàn bộ quyển sách đó, giúp cho Lạc Bắc biết rõ toàn bộ.

Mà điều khiến cho Lạc Bắc hết sức khiếp sợ bởi nó lại là một bộ kiếm quyết.

Hơn nữa, bộ kiếm quyết đó thực sự quá mức huyền ảo và hùng mạnh.

Môn kiếm quyết này không ngờ có thể làm cho người tu luyện có thể tu luyện được tới vạn đạo bản mệnh kiếm nguyên.

“ Phù phù! “ Lạc Bắc không khống chế được tinh thần của mình, hơi thở dao động khiến cho ngọn đèn trong phòng vang lên những tiếng nổ nhỏ.

..........

Lạc Bắc hít một hơi thật sâu rồi từ từ lấy lại sự bình tĩnh sau khi bị bản ghi chép đó làm cho sợ hãi.

Sao có thể như vậy.

Kiếm quyết của Thục Sơn được công nhận là số một thiên hạ. Phần lớn những bộ kiếm quyết đứng đầu của Thục Sơn so với kiếm quyết của các môn phái khác đều huyền ảo và mạnh hơn. Nhưng khi tu luyện phi kiếm ở Thục Sơn, ngày đầu học tập đạo lý pháp quyết phi kiếm, Lạc Bắc biết một người chỉ có thể có được một cái bản mệnh kiếm nguyên.

Ngay từ đầu, Lạc Bắc đã tiếp thu cái đạo lý đó ở Thục Sơn. Bởi vì, bản mệnh kiếm nguyên gần như dung hợp toàn bộ chân nguyên trong cơ thể và tâm thần của một người vào bên trong nó. Mà một người thì không thể có được hai cái thần hồn. Càng về sau, khi tu vi và kiến thức của Lạc Bắc tăng lên thì hắn biết nếu Nguyên Anh đại thành hoặc là người tu luyện pháp quyết phân thần thì có lẽ có thể tu luyện được hai đạo bản mệnh kiếm nguyên, có thể sử dụng chân nguyên của bản thân và thần hồn cùng với phi kiếm dung hợp để luyện ra được một đạo bản mệnh kiếm nguyên. Còn nguyên anh, hoặc phân thần dung hợp với phi kiếm để luyện ra một đạo bản mệnh kiếm nguyên khác.

Nhưng cho dù như vậy thì cũng chỉ có được hai đạo bản mệnh kiếm nguyên mà thôi. Tuy nhiên cái bản ghi chép này lại là một thứ pháp quyết có thể giúp cho người tu đạo luyện ra được một vạn đạo bản mệnh kiếm nguyên. Chính xác là có thể tu luyện được một vạn ba ngàn đạo bản mệnh kiếm nguyên.

Hiện tại, Lạc Bắc có thể khẳng định được cái bản ghi chép này tới từ đâu.

Chắc chắn là nó xuất hiện sau khi Tam Thiên Phù Đồ bị Kỳ Liên Liên Thành đánh nát.

Bởi vì trước đó Lạc Bắc có được phương pháp tu luyện một vạn ba nghìn chư thiên từ trong Tam Thiên Phù Đồ. Nhưng có thể nói, phương pháp tu luyện một vạn ba nghìn chư thiên đó là quyển thượng của một bộ pháp quyết chưa đầy đủ. Mà bộ kiếm quyết này chính là quyển hạ của nó.

Ngày đó, Lạc Bắc may mắn có được phương pháp tu luyện một vạn ba nghìn chư thiên, giúp Lạc Bắc cảm ứng được một vạn ba nghìn chư thiên trong cơ thể có tác dụng rất nhiều trong việc tu luyện Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh. Nhưng có thể nói là nó là thứ quan trọng giúp cho hắn đột phá tới tầng thứ bảy. Nếu không có bộ pháp quyết đó thì có thể hiện tại Lạc Bắc còn chưa đột phá được tới tầng thứ bảy của Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh, lại càng không phải nói tới việc đột phá tới tầng thứ tám.

Nhưng ngày đó, sau khi có được bộ pháp quyết này, Lạc Bắc cũng bỏ qua nó. Bởi vì tu luyện một vạn ba nghìn chư thiên cũng chỉ giúp một người có thể kết nối với các chư thiên trong cơ thể, để chân nguyên có thể tích trữ trong đó. Hơn nữa, quyển thượng đó tương đối với mỗi một chư thiên đều có một công pháp. Tương đương với việc phải thông qua rất nhiều phương pháp khác nhau để đưa chân nguyên vào trong các chư thiên đó. Mà sau khi đột phá tới tầng thứ bảy của Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh, chân nguyên của Lạc Bắc tự hình thành mối liên hệ với các chư thiên. Khi tu luyện Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh, chân nguyên tự động thấm vào trong một vạn ba nghìn chư thiên. Cứ như vậy, tương đương với việc chỉ cần một bộ công pháp là có thể chứa chân nguyên vào trong đó.

Trong tình hình như vậy, Lạc Bắc cũng chẳng lãng phí mà đi tu luyện cái pháp quyết có trong Tam Thiên Phù Đồ.

Có thể nói quyển thượng tu luyện một vạn ba nghìn chư thiên đối với người tu đạo có tác dụng rất lớn. Bởi vì bình thường, sức chịu đựng của người tu đạo cùng với kinh mạch bị hạn chế cho nên chân nguyên tích tụ trong người có hạn, rất dễ đầy. Hơn nữa, so với những người như Lạc Bắc, chân nguyên bên trong cơ thể của họ tích tụ ít hơn nhiều.

Nếu như có được một bộ pháp quyết này, khiến cho chân nguyên trong cơ thể của họ được tích tụ nhiều hơn. Sau khi chân nguyên được tích tụ đầy trong kinh mạch rồi lại tích lũy vào trong một vạn ba nghìn chư thiên thì số lượng chân nguyên trong người của họ sẽ nhiều hơn vô số lần, lúc đối địch cũng không bị tiêu hao nhanh chóng, tương đương với thực lực tăng lên rất nhiều. Nhưng nếu chỉ có quyển thượng thì đối với Lạc Bắc cũng chẳng có tác dụng.

Nhưng hiện tại khi quyển hạ này xuất hiện, kết hợp với quyển thượng lại tạo thành một bộ kiếm quyết kinh thế hãi tục.

.........

Mỗi chư thiên một thần hồn.

Hiện tại, Lạc Bắc cũng hiểu được tại sao bộ pháp quyết này lại cho mỗi chư thiên một bộ công pháp.

Bởi vì theo cả bộ đầy đủ này mà nói thì mỗi chư thiên giống hệt như một Thức Hải, đều có thể tồn trữ chân nguyên và luyện ra một nguyên thần. Mà dựa theo bộ công pháp đầy đủ này thì có thể sử dụng nguyên thần đó để luyện ra một đạo bản mệnh kiếm nguyên. Nếu có thể tu luyện trong mỗi một chư thiên có một nguyên thần, rồi luyện thành bản mệnh kiếm nguyên vậy thì có tới tất cả một vạn ba nghìn đạo bản mệnh kiếm nguyên.

Mà trong cơ thể của con người, từng cái chư thiên lại khác nhau. Cho nên công pháp tu luyện mỗi một chư thiên cũng phải khác nhau.

Có thể hiểu được toàn bộ những chỗ giống hệt như Thức Hải trong cơ thể rồi sáng chế ra công pháp tu luyện thì người tạo ra bộ công pháp này phải có tu vi và kiến thức mà người khác không thể tưởng tượng được.

Chưa nói tới vạn đạo kiếm nguyên mà chỉ cần dựa theo bộ kiếm quyết này tu luyện được vài cái nguyên thần, luyện được mấy đạo bản mệnh kiếm nguyên thì uy lực đã mạnh tới mức nào?

Bản mệnh kiếm nguyên là một trong những pháp thuật có uy lực lớn nhất trên đời. Nhược điểm duy nhất của nó đó là công mạnh, thủ yếu. Lực bùng nổ đủ nhưng sự phòng ngự lại thiếu. Nhưng nếu có thêm mấy đạo bản mệnh kiếm nguyên, sử dụng một, hai đạo công kích còn số khác để phòng ngự thì sẽ lợi hại tới mức nào?

Lại chưa cần phải nói tới cả trăm đạo kiếm nguyên, ngàn đạo kiếm nguyên thì càng giầu to.

Uy lực như vậy chỉ sợ toàn bộ không gian trước mặt cũng phải bị nứt vỡ.

- Bộ pháp quyết này hùng mạnh và huyền ảo có lẽ không kém gì Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh.

Lạc Bắc hít một hơi thật sâu rồi từ từ thở ra.

Làm thế nào mà bộ pháp quyết đó lại chui vào trong Thức Hải của Lạc Bắc?

Lạc Bắc trầm tư một lúc thì biết chỉ có một khả năng đó là chủ nhân của Tam Thiên Phù Đồ trước đây đã sử dụng một phương pháp nào đó để giấu nó bên trong Tam Thiên Phù Đồ.

Còn về phần sử dụng cách nào thì với tu vi của chủ nhân Tam Thiên Phù Đồ trước đây, nhất định là người khác khó có thể tưởng tượng được, nên Lạc Bắc cũng không thể hiểu hết.

Mà trước đây, khi Lạc Bắc có được quyển thượng thì dường như là do Tam Thiên Phù Đồ cảm nhận được hơi thở bất khuất của Lạc Bắc. Có lẽ đó chính là điều kiện mà chủ nhân trước đó của Tam Thiên Phù Đồ đã đặt ra.

Chỉ có một thứ ý chí bất khuất, cứng cỏi mới có được Tam Thiên Phù Đồ. Mà có lẽ để có được quyển hạ trong Tam Thiên Phù Đồ thì ít nhất người đó phải tu luyện tới bản mệnh kiếm nguyên, dung hòa cùng với Tam Thiên Phù Đồ, thậm chí là gặp phải cảnh Tam Thiên Phù Đồ bị đánh nát.

Bởi vì, chỉ có dung hợp Tam Thiên Phù Đồ làm bản mệnh kiếm nguyên, có ý chí cực mạnh, có thể rơi vào tuyệt cảnh mà vẫn sống sót thì mới có thể luyện được bộ kiếm quyết này.

Xét về một ý nghĩa nào đó thì, ý tưởng của chủ nhân đời trước của Tam Thiên Phù Đồ có phần giống với Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh. Nếu con người không chịu được sự thử thách khi chân nguyên bị tan vỡ, chỉ sợ không thể tu luyện được Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh. Mà từ khi bắt đầu tu luyện Vọng Niệm Thiên Trường Sanh kinh đã liên tục phải chịu đựng sự đau đớn do kinh mạch nứt vỡ. Trên thực tế điều đó cũng là để rèn luyện ý chí của một người.

........

Vốn Lạc Bắc rất muốn nhanh chóng thăm dò sự thay đổi trong cơ thể nhưng cũng bởi vì hiện tại hắn cảm nhận một cách sâu sắc đối với việc vận hành của quy luật trời đất đó là cá lớn nuốt cá bé cho nên việc cần nhất hiện nay của Lạc Bắc đó là phải nhanh chóng nâng cao thực lực của mình.

Cho nên sau khi hiểu được điều đó, Lạc Bắc bắt đầu cảm nhận bộ kiếm quyết không biết tên đó.

- Có bộ pháp quyết này, việc tu luyện nguyên thần trong Chư thiên là điều không phải vô căn cứ.

Lạc Bắc nhanh chóng phát hiện ra bên trong quyển hạ có một bộ pháp thuật chủ yếu, ép buộc để luyện hóa thần hồn.

Trên thực tế cho dù là công pháp thân ngoại hóa thân của Mật Tông hay công pháp trong Ma môn cũng đều có những pháp thuật khống chế, luyện hóa thần hồn.

Thứ pháp thuật đó có thể rút thần hồn của người khác, luyện hóa rồi để cho mình dùng. Ma môn sử dụng thứ pháp thuật này phần lớn là để cưỡng chế thần hồn dùng để luyện chế những pháp bảo độc ác. Mà pháp quyết thân ngoại hóa thân của Mật tông thì coi thân thể như một cái xác thối, cuối cùng đều bỏ đi thân thể, khiến cho thần hồn bất diệt. Tu luyện thân ngoại hóa thân ngay từ đầu đã tu luyện cho thần hồn của mình mạnh lên, dung hợp với chân nguyên và linh khí trong trời đất rồi cuối cùng có thể bỏ qua thể xác.

So với các loại công pháp khác thì sau khi tu luyện được hóa thân, hóa thân là do thần hồn, chân nguyên và linh khí ngưng tụ thành, không có kinh mạch. Trừ khi bị đánh nát nếu không thì hóa thân cho dù có bị tấn công mạnh cũng không bị thương nặng. Nhưng tu luyện thần hồn rất khó khăn và nguy hiểm. Vì vậy mà có một vài người tu đạo tu luyện thân ngoại hóa thân liền khống chế thần hồn của một vài con dị thú mạnh rồi sau đó luyện hóa để luyện chế hóa thân.

Tu luyện ra một nguyên thần trong Chư thiên tương đương với việc tu luyện được một Nguyên Anh. Mà để tu luyện được nhiều Nguyên Anh như vậy, cho dù tu vi có cao tới mấy cũng vô cùng khó khăn, mất rất nhiều thời gian. Mà trong bộ kiếm quyết này, công pháp khống chế, luyện hóa thần hồn lại có thể rút ngắn thời gian tu luyện một cái nguyên thần.

Tuy nhiên đối với bộ pháp thuật đó sử dụng riêng biệt cũng hết sức thần diệu.

Hiện tại tu vi của Lạc Bắc cũng tương đương với tu vi Nguyên Anh, cho nên suy nghĩ một chút, hắn cảm thấy mình tu luyện bộ kiếm này tu luyện từ một trong số các chư thiên để có được một cái nguyên thần cũng không phải là khó.

Nhưng Lạc Bắc lại bật cười khổ.

Mặc dù nói tu vi không có vấn đề nhưng tu luyện được thêm một nguyên thần trong một chư thiên thì thời gian tu luyện cũng rất dài. Hơn nữa, Tam Thiên Phù Đồ của hắn đã bị hủy, hiện tại trong tay không có lấy một thanh phi kiếm. Đừng nói là luyện lại một đạo bản mệnh kiếm nguyên, cơ bản ngay cả một cái phôi kiếm cho hắn tu luyện một đạo bản mệnh kiếm nguyên cho bản thân cũng không có.

Vì vậy mà hiện tại mặc dù hắn hiểu rõ được nguyên nhân tu vi của mình tăng mạnh, có thêm được bộ kiếm quyết đó nhưng trong thời gian ngắn dựa vào nó để tăng thực lực là điều không thể.

- Có lẽ trước tiên cứ vào Địa cung xem có chuyện gì xảy ra, có thể phát hiện được thứ gì hữu dụng hay không.

Hiểu rõ được điều đó, Lạc Bắc liền lập tức đứng dậy đi ra ngoài đại điện.

- Để xây dựng cái Vương lăng này không biết mất bao nhiêu nhân lực và tài lực. Không biết có bao nhiêu người vì cái Vương lăng này mà chết.

Lạc Bắc trầm ngâm ngồi trong chính điện của Đồng Tước cung.

Động phủ của Đồng Tước cung mặc dù chỉ sửa chữa lại từ Vương lăng nhưng ít nhất nó cung có cả trăm gian phòng. Mà chính điện của Đồng Tước cung đạt tới hơn ba mươi trượng, nhìn hết sức rộng rãi. Hơn nữa, trên tường xung quanh chính điện đều được chạm trổ những hình vẽ tinh tế, trên đỉnh điện lại được sơn những màu hết sức tráng lệ.

Ngay giữa chính điện có đặt một cái long ỷ toàn bằng vàng ròng. Ngày tường đó là chỗ ngồi của cung chủ Xích La, nhưng hiện tại Lạc Bắc ngồi ở đó còn Xích La và Bích Hải Tử thì cúi thấp đầu, run rẩy đứng bên dưới, ngay cả thở cũng không dám thở to.

Tất cả những đồ vật trong kho của Đồng Tước cung và Âm thần đạo đều được lấy hết ra đặt trước mặt Lạc Bắc.

Từ sau khi chiếm được Thương Lãng cung, Lạc Bắc hiểu rất rõ nhưng tông phái đều không cất chứa nhiều chi lợi phẩm nhưng cũng không thể thiếu, nói không chừng còn có một chút ngạc nhiên.

Hiện tại, chồng chất bên trái đại điện có hơn mười cái hòm sắt được xoa một lớp than đen, cho dù có để hàng năm vẫn không dễ bị gỉ.

Những hòm sắt đó đều cao tới nửa người, rộng một giang tay, nhìn rất nặng. Mà hiện tại, những cái hòm đó đều được mở ra, bên trong toàn là ánh sáng vàng chói mắt. Tất cả những cái hòm đó đều được dùng để đựng vàng, thậm chí trong mấy cái toàn là vàng khối.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.