La Phù

Chương 600: Rung trời chuyển đất, ngưng lôi thành trậnDịch giả: hany

Chỉ thấy một dải nguyên khí giống như đám mây nhanh chóng bay tới rồi chui vào bên trong vòng tròn được tạo ra từ những thanh kiếm phía sau Liệt Thiên kiếm tôn. Cùng lúc, ánh sáng vàng trên đỉnh đầu Lạc Bắc cũng lóe lên, sau đó Nguyên Anh cầm hạt châu màu bạc cũng xuất hiện.

Trong lúc U Minh huyết ma phóng ra hạt châu đỏ như máu, một làn sáng bạc cũng từ trong hạt châu màu bạc kia tản ra bao phủ một phạm vi chừng mười mẫu.

Cái bóng đỏ của U Minh huyết ma tạo ra di chuyển trong làn sáng bạc dường như hơi chậm đi.

Nạp Lan Nhược Tuyết hơi cử động tay phải, lập tức một tia sáng vàng xuất hiện phía sau U Minh huyết ma rồi chém xuống.

Như có một con mắt ở sau lưng, U Minh huyết ma giơ tay chộp một cái phóng ra một đám U Minh ma huyết bao phủ tia sáng màu vàng.

Bị U minh ma huyết bao phủ chính là một thanh đao nhỏ tản ra ánh sáng màu vàng. Tuy nhiên U minh ma huyết bao bọc lấy nó liệt tục hóa thành cát vàng và tro bụi.

- Hoàng sa thần đao?

Tuy nhiên quay đầu nhìn thấy cảnh tượng như vậy, U Minh huyết ma cũng chẳng kinh hãi, thậm chí còn nhe răng cười.

Theo ánh sáng quanh người y lóe lên, từ trong đám U Minh ma huyết chợt ngưng tụ một mũi nhọn đâm thẳng vào ánh sáng của Hoàng Sa thần đao. Mặc dù tia sáng đó cũng hóa thành cát vàng nhưng hào quang của Hoàng Sa thần đao cũng giảm đi. Nhìn như nó cũng sẽ bị U minh ma huyết ma hóa.

Uỳnh!

Nhưng vào lúc này, trong tay Nạp Lan Nhược Tuyết lại vang lên tiếng gầm rú của Cửu Thiên tinh thần pháo.

Một cột sáng kinh người lao tới đánh cho đám U Minh ma huyết đang bao vây Hoàng Sa thần đao tan tác.

- Cái gì?

U Minh huyết ma biến sắc đột nhiên biến mất, tránh được một tia sáng màu xanh chợt xuất hiện phía sau đầu mình.

Một cái cát Tường kim bàn đột nhiên xuất hiện bên cạnh U Minh huyết ma. Lực lượng chân nguyên từ trong người U Minh huyết ma từ sau khi Cát Tường kim bàn xuất hiện lập tức biến mất. U Minh huyết ma cười lạnh rồi trên người lóe lên một vầng sáng mờ sau đó thoát khỏi sự trói buộc của Cát tường kim bàn. Nhưng cùng lúc, một tia sáng màu đỏ chợt xuất hiện phía sau U Minh huyết ma khiến cho y chợt dừng lại. Chỉ dừng lại một chút đó, U Minh huyết ma kêu lên một tiếng vì nơi ngực có một tia sáng màu vàng của Hoàng sa thần đao lướt qua.

Chỉ thấy ngực U Minh huyết ma xuất hiện một cái lỗ hổng lớn rồi cát vàng cuồn cuộn rơi xuống. Bên trong cái lỗ toàn Ma huyết quay cuồng như rất khủng bố. Qua mấy hơi thở, ánh sáng màu vàng trên vết thương mới từ từ tan biến.

Nguyên Anh Mạc Thiên Hình điều khiển Huyết Phượng La lẻn tới đánh trộm U Minh huyết ma một cái liền lập tức bay trở lại bên cạnh Nạp Lan Nhược Tuyết.

Bên cạnh, từng làn sáng màu vàng liên tục bay ra trước mặt Lạc Bắc. Chỉ thấy những chùm sáng đó đều có hình dạng của phật đà rất nhỏ bằng nắm tay. Tuy nhiên trước mặt mỗi một pho Phật đà nhỏ nhỏ đó lại hiện ra một cái bóng hình vuông khiến cho người ta có cảm giác nó như là một cái pháp ấn.

Không ngờ mỗi một cái pháp ấn như kéo theo lực lượng của tinh cầu. Mỗi một cái bay ra khiến cho trời đất xung quanh phải chấn động. Căn cứ vào pháp lực dao động trên người Lạc Bắc thì để sử dụng cái pháp thuật, hắn cũng đã tăng lực lượng chân nguyên của mình tới mức cao nhất.

Dưới sự tấn công của pháp ấn, mặc dù lúc này chân nguyên của Vương Dĩnh vẫn liên tục tràn vào nhưng cái pháp bảo hình đền thờ kia lên tục tản ra những tiếng sấm triệu tiêu uy năng pháp ấn và đám người Trần Thanh Đế cũng đều thi triển pháp thuật, pháp bảo cố gắng ngăn cản nhưng sắc mặt bọn họ vẫn tái nhợt.

- Thập Tam thiên di đà ấn. Công pháp của ngươi không ngờ có thể sử dụng nhiều pháp quyết như vậy? Vị đạo hữu này! Ngươi có muốn hợp tác với Thiên Lan hư không của ta không? Chỉ cần ngươi hợp tác, ta đảm bảo ngươi chỉ dưới một mình ta mà thôi.

- Mạc Thiên Hình! Ngươi cũng dám phản bội lại ta và cả Thiên Lan hư không?

Ánh mắt của Huyền Vô Thượng như xuyên qua đại điện nhìn thấy Lạc Bắc và Mạc Thiên Hình.

- Đều vì minh chủ lấy một con đường sống mà thôi.

Nguyên Anh của Mạc Thiên Hình híp mắt lại nhìn về phía Vương Dĩnh:

- Hơn nữa ta cũng không biết phương pháp làm cho Vương Dĩnh sư huynh đã chết mà sống lại. Kế hoạch của các ngươi, chúng ta hoàn toàn không biết.

- Vị đạo hữu! Ý của ngươi là như thế nào?

Huyền Vô Thượng mặc kệ Mạc Thiên Hình quay sang hỏi Lạc Bắc.

- Coi cả một giới tu đạo là chuyện vặt muốn giết thì giết để làm điều kiện hợp tác với U Minh huyết ma. Người như vậy ta không bao giờ liên thủ. - Lạc Bắc lạnh nhạt.

- Từ xưa tới nay giới Tu đạo luôn tuân theo cá lớn nuốt cá bé, cường giả là vua, thuận ta thì sống, chống ta thì chết.

Huyền Vô Thượng lạnh nhạt:

- Với tu vi như chúng ta những người tu đạo thấp hơn chẳng khác nào chuyện vặt, sống chết nằm trong tay chúng ta.

- Nếu đó là chuyện vặt vậy bằng hữu của ngươi, thân nhân của ngươi đâu?

Lạc Bắc cười lạnh, cơ bản không dừng tay sau khi bắt một cái pháp ấn làm cả trời đất rung chuyển xuất hiện rất nhiều đóa hoa sen to bằng ngón tay cái.

Những đóa hoa sen có màu tím nhưng nhụy hoa lại màu vàng. Ở trên cánh hoa và cả nhụy hoa cũng đều thấp thoáng những lá bùa nhỏ li ti và những dải chớp lóe lên như bên trong mỗi đóa hoa sen đều có một thế giới kỳ diệu, một cái trận pháp do những tia chớp tạo ra.

Khi những tia chớp đó xuất hiện, sắc mặt của Huyền Vô Thượng lập tức thay đổi.

Những đóa hoa sen đó cũng cùng với một đám pháp ấn di đà từ cửa điện bay vào va chạm với vầng sáng.

- A!

Đám người Trần Thanh Đế và Thao Sinh Nguyên cũng đều cảm nhận được một làn nguyên khí dao động khổng lồ và áp lực. Pháp lực dao động trên người chúng lập tức trở nên mạnh hơn khiến cho những vầng sáng chặn ở cửa điện cũng trở nên rực rỡ.

Rầm rầm rầm....

Như có hai chiếc thuyền khổng lồ va chạm với nhau. Khi những đóa hoa sen nổ tung từ bên trong liền bắn ra vô số những tia chớp mùa vàng và màu tím.

Rắc rắc!

Sắc mặt của Thao Sinh Nguyên trắng bệch. Ngũ Ngục thần sơn của y không chịu nổi uy lực của cú va chạm mà xuất hiện những vết nứt.

- Tổng lượng chân nguyên trong cơ thể của người này so với người vượt qua hai lần thiên kiếp còn nhiều hơn. Với người vượt qua một lần thiên kiếp mà sử dụng Thập Tam thiên Di đà ấn cũng phải mất một nửa chân nguyên, cơ bản không thể nào sử dụng một cái pháp thuật ngưng lôi thành trận được nữa. Vương Dĩnh! Ngươi hãy sử dụng hai cái bùa này ngăn cản. Trần Thanh Đế đạo hữu nhanh chóng tới trước trận pháp, ta giúp ngươi nâng cao một bậc tu vi, nếu không thì Vương Dĩnh không thể sửa xong cái trận pháp này.

Kết quả hoàn toàn không ngoài dự đoán của Huyền Vô Thượng. Trong lúc âm thanh của y vang lên thì những đóa sen nhỏ như cái cũng chạm trúng vầng sáng của đám người Trần Thanh Đế tạo ra.

Khi âm thanh của Huyền Vô Thượng vang lên thì một cái phù tản ra ánh sáng màu vàng và một cái phù gì đó như được tạo ra từ vảy thú, trên bề mặt còn có một vài đường tơ đỏ thẫm cũng xuất hiện bên trong trận pháp.

Phụp!

Vương Dĩnh liền bắt lấy lá bùa tản ra ánh sáng màu vàng. Khi chân nguyên của y đi vào, lá bùa cổ xua lập tức nổ tung rồi một màn ánh sáng màu vàng cũng xuất hiện bao phủ đám người Vương Dĩnh, Trần Thanh Đế và nửa cái điện.

Cùng với lúc màn ánh sáng đó hình thành, Trần Thanh Đế cũng thu Tự Tại ngọc bia để những đóa sen nhỏ bằng ngón cái và Pháp ấn Di đà tràn vào va chạm lên bề mặt của màn ánh sáng màu vàng kim.

- Cái con này còn khó chơi hơn cả cái người tên Lưu Vân của Không Động trước đây. Tại sao lại có sự hiểu biết đối với pháp thuật của ta như vậy?

Cùng lúc đó, phía bên kia trên đỉnh đầu U Minh huyết ma vẫn lơ lửng một hạt châu đỏ như máu to bằng quả trứng ngỗng và một quầng sáng rộng hai trượng cũng bao phủ lấy Nạp Lan Nhược Tuyết.

Hạt châu màu đỏ trên đỉnh đầu y là một loại pháp thuật có tên Hấp pháp huyết châu. Những pháp thuật khi đánh tới sẽ bị viên Huyết châu đó hút mất khiến cho pháp thuật giảm bớt chân nguyên đối phương của Nạp Lan Nhược Tuyết cũng không có tác dụng. Mà vào lúc này, U Minh huyết ma phóng ra quầng sáng màu đỏ chính là Đại Tự tại phản phệ thần quang huyết mạc mà Tiêu Vong Trần của Nại Hà Ma cung đã sử dụng trước đó. Bốn trăm năm trước, tổ sư của Nại Hà Ma cung đánh lén vị thượng sư của Triết Bạng Tự bị thương nặng sau trận chiến trên Kim đỉnh mới chiếm được một viên Huyết Xá lợi của U Minh huyết ma mà có được thứ pháp thuật này.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.