La Phù

Chương 603: Tiền hậu giáp kích! Bị bao vâyDịch giả: hany

Vừa mới xuất hiện từ trận pháp, Khô Cốt thần quân liền vung tay bắn ra một viên nội đan của yêu thú cho Vương Dĩnh. Ngay sau đó y hơi cười lạnh rồi vung cây trượng ngắn không biết được tạo ra từ xương của thứ dị thú gì đó tạo ra vô số những vầng sáng trắng như những đám mây, chặn đứng cái khe không gian kia lại.

- Đa tạ Khô Cốt thần quân.

Đón lấy viên nội đan yêu thú màu xanh biếc vào trong tay, Vương Dĩnh thốt lên đầy vui mừng.

Thân phận thật sự của Vương Dĩnh ở Thiên Lan hư không chính là sơn chủ, tu vi đứng đầu người tu đạo Độ Kiếp kỳ. Bây giờ viên nội đan yêu thú Linh Tê khiến cho y vui mừng như vậy chứng tỏ nó ở Thiên Lan hư không cũng rất ít, mà hiệu quả cũng không phải tầm thường.

Vù!

Gần như đồng thời từ trong trận pháp màu trắng lại xuất hiện thêm hai người tu đạo nữa.

Một trong hai người tu đạo đó mặc áo choàng màu vàng, râu tóc bạc trắng nhìn rất già nua. Còn một người khác là đạo nhân mặc đạo bào màu tím.

Pháp lực dao động của hai người tu đạo này rất quái lạ nhưng đều thấp thoáng hơi thở cảm ứng với các tinh tú.

Hai người tu đạo này chính là hai vị thần quân trong số mấy người mà Huyền Vô Thượng triệu tập tới vì Phạm Thiên Tinh - Thiên Khung Thần quân và Cửu Cung thần quân.

Hai vị thần quân vừa mới xuất hiện. Thiên Khung thần quân với râu tóc bạc trắng lập tức vung tay vẽ một cái. Một tiếng nổ vang lên rồi bên ngoài trận pháp lập tức xuất hiện một vầng hào quang giống như vầng thái dương. Còn trước mặt Cửu cung thần quân cũng xuất hiện một cái bóng màu tím hơi vọng tới tiếng sấm nổ.

- Vương Dĩnh! Lần này ngươi lập công lớn. Bình Bồi Linh Dịch này là ta cho ngươi.

Nhìn thấy Vương Dĩnh, Cửu Cung thần quân lập tức run ray ném một cái bình nhỏ màu bạc cho gã. Sau đó y cũng không vội ra tay mà chỉ quan sát Lạc Bắc, U Minh huyết ma và đám người Tràn Thanh Đế như để phán đoán tu vi và nhận biết đâu là địch, đâu là ta.

- Đa tạ Cửu cung thần quân.

Vương Dĩnh cũng không từ chối. Dường như ở Thiên Lan hư không, chuyện người tu đạo có tu vi thấp lập được công lao cho người có tu vi cao hơn rồi được thưởng là chuyện bình thường. Đồng thời vừa nói vậy, Vương Dĩnh cũng đột nhiên ra tay. Y đưa chân nguyên vào trong cái pháp bảo hình ngôi đền khiến cho nó chợt bắn ra hơn mười quầng sáng lao về phía đám người Lạc Bắc và Linh Thích Thiên.

Hơn mười điểm sáng đó chỉ to bằng hạt châu, có bề mặt màu xanh đậm do Âm phong từ trên chín tầng trời ngưng tụ. Bên trong điểm sáng đó lại do Kim phong hỏa tuyến ngưng tụ thành.

Y vừa ra tay, Cửu Cung thần quân lập tức hiểu rõ đâu là địch đâu là ta giơ tay vẽ một cái. Hai hình âm dương bên trong cái bóng màu tím trước mặt y lập tức phân thành hai hóa thành hai cái trận lớn có hình một con rồng và một con hổ lao thẳng về phía Lạc Bắc, Linh Thích Thiên và Hàn Huyết Y.

- Tu vi ba người này không hề kém chúng ta.

- Đi.

Quay sang nhìn nhau, Lạc Bắc, Linh Thích Thiên, Hàn Huyết Y và Nạp Lan Nhược Tuyết cũng đều nhận ra được sự tức giận và lạnh lẽo trong lòng đối phương.

Tức giận là vì nếu vừa rồi không bị Thái Hư lão tổ đánh lén đoạt bảo thì Vương Dĩnh không có đủ thời gian để khởi động trận pháp. Vào lúc này, Thái Hư lão tổ đánh lén không thành công cũng chẳng biết đã bỏ chạy tới đâu.

Bản thân Thái Hư lão tổ không thể sử dụng thần cung Toái Hư, nhưng nếu bắt được cả Tô Hâm Duyệt thì không chừng có cái pháp thuật nào đó để khống chế nàng, tương đương có được cái pháp bảo này.

Còn nếu Yêu vương liên thai mà bị y lấy được thì cũng coi như có được cái pháp bảo phòng ngự mạnh nhất trong giới tu đạo. Nếu như y giao cái pháp bảo này cho Côn Luân, Côn Luân có thể sử dụng trận pháp trong Yêu vương liên thai để tiến vào giới Niết Bàn khiến cho bọn họ trở tay không kịp.

Hơn nữa, hiện tại Tô Hâm Duyệt đang nhắm mắt, hai tay bắt một cái pháp quyết, từ các khiếu huyệt trên người liên tục có mùi sắt thép tản ra. Rõ ràng vừa rồi Thái Hư lão tổ đánh lén không chỉ làm cho nàng văng ra khỏi Yêu vương liên thai mà những sợi tia sáng đó cũng khiến cho Hâm Duyệt bị tổn thương.

Mà sự lạnh lẽo trong mắt mọi người đó là cả ba người kia có tu vi ít nhất vượt qua một lần thiên kiếp, là nhân vật cấp bậc Thần quân của Thiên Lan hư không. Với ba người tu đạo như vậy trong hoàn cảnh đám người Lạc Bắc đã mất rất nhiều chân nguyên thì bọn họ không còn chắc chắn. Có ba người ở đây chó dù không có Trần Thanh Đế, Vương Dĩnh, U Minh huyết ma, đám người Lạc Bắc cũng không thể nào phá hủy được cái trận pháp nối liền tới Thiên Lan hư không.

Nếu như không phá hủy được trận pháp nối liền tới Thiên Lan hư không thì người tu đạo của họ chắc chắn sẽ tới đây rất nhiều. Tới lúc đó đừng nói là đánh chết đối phương, chỉ sợ chạy trốn cũng khó thoát.

Chưa nói đám người Lạc Bắc, Linh Thích Thiên chỉ biết tới trận pháp đi vào ở núi Đan Hà chứ chưa tìm hết cả Phong Khư, cơ bản chưa biết chỗ ra.

Lúc này, nếu họ muốn chạy thì chỉ còn cách đi theo Thái Hư lão tổ.

Vì sau khi lão đánh lén không thành lập tức quay đầu bỏ chạy có lẽ biết chỗ ra khỏi Phong Khư.

Vù!

Gần như đồng thời, Linh Thích Thiên, Hàn Huyết Y, Nạp Lan Nhược Tuyết tiến vào trong Yêu vương liên thai.

Chân nguyên của Cửu Cung hóa thành hai cái trận pháp Long Hổ trấn áp hai bên trái, phải của Yêu vương liên thai. Chín điểm sáng ngưng tụ từ Âm phong và Kim phong hỏa tuyến từ cái đền trong tay Vương Dĩnh cũng đồng thời va chạm với Yêu vương liên thai.

Rầm!

Ánh sáng của Yêu vương liên thai lập tức bị đánh nát, nhưng hai ngọn đèn bên trong nó lập tức tản ra hai quầng sáng. Đồng thời những dải sáng bên trong Yêu vương liên thai cũng chặn đứng cương khí và điểm sáng kia.

Yêu vương liên thai xông ra trong vụ nổ đồng thời phía trên nó cũng xuất hiện bóng dáng của Liệt Thiên kiếm tôn. Cái vòng tròn sau lưng pho tượng liên tục hút nguyên khí Kim phong hỏa tuyến vào bên trong.

Phụt!

Hàn Huyết Y phun ra một ngụm máu tươi khiến cho phía sau Yêu vương liên thai chợt xuất hiện một cơn gió đỏ như máu. Cơn gió đó ập tới khiến cho Yêu vương liên thai rung chuyển rồi tốc độ tăng lên gấp mười lần. Ánh sáng màu đen bảo vệ Yêu vương liên thai cọ xát với không khí tạo ra một dải lửa dài trong không trung.

A?

Lúc này, Thái Hư lão tổ đang được đám mây trắng bao phủ đang ở tại một cái cốc nơi sườn nam của một đỉnh núi. Bóng dáng của y vừa mới xuất hiện ở chỗ này liền lập tức quay đầu nhìn lại.

Trong tầm mắt của y, một quả cầu lửa đang lao thẳng tới chỗ này.

Một tia sáng lóe lên trong mắt, chín cái bóng đạo tôn xuất hiện trên đỉnh đầu Thái Hư lão tổ. Vô số những tia sáng màu đen lập tức đâm thẳng vào hư không trước mặt.

Màu xanh lục của hư không phía trước mặt y chợt giảm đi một chút, mà như có một quầng sáng trong suốt xuất hiện, giống như cái khe không gian.

Xoẹt!

Quầng sáng màu lục kia chợt bị những tia sáng của y tách ra. Bóng dáng Thái Hư lão tổ cũng lóe lên rồi chui vào trong cái khe không gian mà biến mất.

Oành!

Bóng dáng của Thái Hư lão tổ vừa mới biến mất, quầng sáng màu lục cũng khép lại thì Yêu vương liên thai cũng xuất hiện tại chỗ y vừa mới đứng. Tia sáng trong suốt được tạo ra từ Âm Dương khai thiên bay ra lập tức làm cho quầng sáng màu lục cũng xuất hiện một chỗ hổng.

- Muốn chạy sao?

Nhìn thấy Yêu vương liên thai sắp xuyên qua lỗ hổng, một làn chân khí màu trắng đôt nhiên từ bên trên giống như thác nước tràn xuống khiến cho Yêu vương liên thai bị ấn, nhất thời không thể nhúc nhích. Cùng lúc đó bên trong cái khe không gian chợt có một đám mây màu trắng trôi ra chạm vào phía trên Yêu vương liên thai khiến cho nó bị đẩy lại tới mười trượng.

Từ ngọn núi to dưới chân là Hoàng Tuyền thi thủy xuất hiện trên Yêu vương liên thai ngăn chặn làn chân khí từ trên không trung ập xuống.

- A?

Trên không trung của Yêu vương liên thai, một người tu đạo hết sức trẻ tuổi thốt lên vì không ngờ pháp thuật của mình lại bị ngăn cản dễ như vậy.

Người tu đạo có gương mặt trẻ tuổi đó mặc pháp y màu vàng có thêu đầy những hoa văn giống như bông tuyết. Y đứng trên một cái pháp bảo hình dạng một cái xe. Trên cái pháp xa đó có hình của bốn con ngựa rồng.

Người tu đạo có phong thái phi phàm chính là Thiên Đô thần quân trong số các thần quân ngày đó Huyền Vô Thượng đã triệu tập.

Thiên Đô thần quân vừa mới thốt lên một tiếng kêu, Thiên Khung thần quân lớn tuổi nhất cũng xuất hiện. Ngay lập tức Khô Cốt thần quân quanh người có đầy khí vàng cùng với Cửu Cung thần quân mặc đạo bào màu tím cũng xuất hiện bên cạnh Yêu vương liên thai.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.