La Phù

Chương 609: Thư của Nguyên Thiên YDịch giả: hany

Vì vậy mà hiện tại trong hoàn cảnh Tụ Linh kim trúc quá ít, sử dụng lá trúc để luyện Kim trúc đan cũng không có tác dụng. Chẳng bằng cứ để cho chúng sinh sôi nảy nở.

- Chủ nhân! Người có Hoàng Thiên thần trúc đó sao? Xem ra ngài không biết tác dụng của cái pháp bảo này. Nó được luyện ra từ Lục hoàng trúc, tác dụng thật sự không chỉ có khả năng phòng ngự mà còn có thể tăng chủng loại linh trúc.

- Ngươi nói tới cái pháp bảo này? - Lạc Bắc hơi ngẩn người lấy cái cổ bảo hình cây trúc ra.

- Đúng vậy. - Mạc Thiên Hình gật đầu:

- Chỉ cần để cho ánh sáng của cái pháp bảo này bao phủ Tụ Linh kim trúc là được. Không tin ngài có thể thử xem.

- Cái cổ bảo này lại có tác dụng như vậy? Đi! Chúng ta thử xem.

Lạc Bắc ngạc nhiên lướt ra ngoài, mọi người cũng kinh ngạc đi theo hắn.

Nơi trồng Tụ Linh kim trúc rất gần với Thông Thiên diệu thụ. Vì vậy mà chỉ một chút, đám người Lạc Bắc đã đứng trước khóm Tụ Linh kim trúc.

- Hoàng Thiên thần trúc đúng là có khả năng thúc đẩy Tụ Linh kim trúc.

Lạc Bắc đưa chân nguyên vào trong Hoàng Thiên thần trúc chỉ thấy khi ánh sáng màu xanh lục của nó bao phủ, mỗi một cây Tụ Linh kim trúc liền nhanh chóng hấp thu linh khí quanh mình rồi sinh trưởng cực nhanh, xuất hiện rất nhiều lá non. Nhất là mấy cây Tụ Linh kim trúc mọc sớm nhất đều nhanh chóng xuất hiện hoa.

Hoa trúc màu vàng nhanh chóng úa tàn rồi lại kết thành hai quả cây. Hai cái quả đó rơi xuống đất rồi lập tức nảy chồi biến thành hai cây Tụ Linh kim trúc non.

- Với tốc độ thế này, chỉ cần hai, ba ngày là Tụ Linh kim trúc sẽ có cả trăm cây.

Quan sát tốc độ sinh trưởng của Tụ Linh kim trúc, Đông Nhan hết sức khiếp sợ.

- Có điều Tụ Linh kim trúc hấp thu linh khí cũng rất nhiều. - Nạp Lan Nhược Tuyết gật đầu quan sát linh khí trời đất giảm đi rồi nói:

- Với linh khí mà Thông Thiên diệu thụ tạo ra thì cùng lắm chỉ có thể sinh sản được hai trăm cây trúc, nếu không chỉ sợ không đủ linh khí để sử dụng trận pháp Thiên Bảo đại thừa.

- Hai trăm cây cũng là nhiều rồi. Với tốc độ sinh trưởng của loại trúc này, mỗi ngày có thể sinh ra hai mươi cái lá. Như vậy mỗi cây có thể sản xuất được mười viên Kim trúc đan. Hơn hai trăm cây đó là hai ngàn viên kim trúc đan đủ cho người trong giới Niết Bàn chúng ta sử dụng.

- Mạc Thiên Hình! Ngươi làm chuyện này rất tốt. Nếu ngươi không nói, chúng ta cũng không biết được công dụng thật sự của cái pháp bảo thượng cổ này.

Lạc Bắc quay đầu lại nhìn Mạc Thiên Hình:

- Trong mấy ngày này, ngươi hãy tạm thời trông coi Tụ Linh kim trúc rồi lấy lá đưa cho Đông Nhan. Mỗi ngày ngươi lấy mười viên Kim Trúc Đan.

- Một người đắc đạo, gà chó cũng lên tiên. Chủ nhân có cơ duyên hơn người, chỉ trong một thời gian ngắn đã sắp đột phá tu vi hai lần thiên kiếp. Ta đi theo ngài không chừng có thể đạt tới một thành tựu mà trước đây không có khả năng. - Mạc Thiên Hình nhìn Lạc Bắc và nói thật kính cẩn.

Vốn khi Mạc Thiên Hình đồng ý với Lạc Bắc làm Khí linh là có sự bất đắc dĩ, phần lớn là không cam lòng. Hơn nữa mặc dù có thể nhờ vào trận pháp của Huyết Phượng La tu luyện nhưng mất thân thể cũng ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ, cản trở tốc độ tu vi tăng lên. Tuy nhiên tiếp xúc một thời gian, Lạc Bắc là người thủ tín, cho dù là đánh trận sinh tử nhưng hắn cũng chưa bao giờ đưa y ra thành vật hy sinh. Mà trong giới tu đạo từ xưa tới này, nếu một người tu đạo có được tương lại huy hoàng thì người bên cạnh y cũng được hưởng phúc. Chỉ cần nói cho một chút công pháp, khi độ kiếp bảo vệ cho thì đối với người tu đạo cũng là những điều may mắn không thẻ ngờ được.

- Nếu đã vậy , chúng ta tới Nga Mi nghiên cứu pháp quyết mà ngươi truyền. Mạc Thiên Hình! Ngươi hái lá Tụ Linh kim trúc giao cho dược đồng của ta. Luyện kim trúc đan không khó, ta sẽ chuẩn bị phương thuốc và nguyên liệu phối thuốc cho nó, tới lúc mỗi ngày y sẽ tự biết cách luyện chế rồi ngươi đưa đan dược tới cho chúng ta.

Đông Nhan làm việc cũng rõ ràng sau khi nói xong liền cùng với Vũ Sư Thanh rời đi.

- Tiểu trà! Ngươi muốn ở lại bên cạnh Lạc Bắc?

Thái Thúc gật đầu với Lạc Bắc đang định rời khỏi thì thấy tiểu Trà vẫn đứng nguyên đó liền khuyên:

- Lần này Lạc Bắc độ kiếp quá nguy hiểm, ngươi ở bên cạnh còn làm cho hắn phân tâm. Ngươi nên đi cùng với chúng ta, chờ hắn độ kiếp thành công rồi quay lại.

Tiểu Trà lắc đầu, nói nhỏ:

- Cái này ta biết. Ta không phải muốn ở lại mà chỉ muốn nói cho Lạc Bắc một vài pháp thuật.

- Một vài pháp thuật?

Nghe tiểu Trà nói vậy, đám người Lạc Bắc, Thái Thúc và Nạp Lan Nhược Tuyết đều ngẩn người.

- Ngươi cứu ta về, hút hết U Minh ma huyết trong người, giúp ta lấy lại thần hồn. Hiện tại mặc dù ta không còn lực lượng như trước nhưng những chuyện gì xảy ra, những pháp thuật mà ta đã dùng vẫn còn nhớ rõ. - Tiểu Trà gật đầu với Lạc Bắc.

- Cái gì? Ngươi vẫn còn nhớ rõ mấy loại pháp thuật ở bên trong Huyết xá lợi chủ nguyên của U Minh huyết ma?

Đám người Lạc Bắc nghe thấy vậy đều kinh hãi.

- U minh huyết trì quyết.

- Thần quang huyết ảnh độn.

- Thiên ma huyết thị đại pháp.

Ngày đó tiểu Trà có được ba môn công pháp này từ Huyết xá lợi chủ nguyên của U Minh huyết ma. Mặc dù U Minh ma huyết trong cơ thể nàng đã được Lạc Bắc loại bỏ nhưng sau khi sử dụng thần dược hoa giáo cải tạo thần hồn giúp ba môn công pháp đó vẫn còn nguyên trong đầu tiểu Trà.

Bốn trăm năm trước, U Minh huyết ma chỉ với tu vi một lần thiên kiếp đã hoành hành thiên hạ, thậm chí một mình tiêu diệt mấy người tu đạo có cùng cấp. Tất cả đều nhờ vào công pháp huyền ảo của y.

U Minh huyết trì quyết là một môn ngưng luyện U minh ma huyết, ban đầu nó giống như một cái thuẫn nhưng lại có thể phóng ra vô số Huyết thần tử. Nhưng càng tu luyện về sau còn có thể cuốn xác của người tu đạo vào trong đó tạo ra núi thây biển máu hình thành vô số thần thông.

Cái công pháp này đối với Lạc Bắc không có nhiều tác dụng. Bởi vì Lạc Bắc chỉ có được một phần pháp quyết của U Minh huyết ma, không thể khống chế được U Minh ma huyết. Hơn nữa hắn cũng không thể tàn sát người tu đạo mà tu luyện U Minh huyết trì.

Nhưng Thần quang huyết ảnh độn và Thiên Ma huyết thị đại pháp đối Với Lạc Bắc lại rất hữu dụng.

Thần quang huyết ảnh độn pháp thiêu đốt u minh ma huyết tạo ra nhiều bóng đỏ. Tốc độ của thứ độn pháp này tương đương với Tử Tiêu lôi quang độn của Đạo Tàng Chân Nguyên Diệu yếu. Pháp thuật bình thường cơ bản thần thức tìm kiếm cũng không kịp. Hơn nữa thứ pháp thuật này có thể gửi thân vào trong một cái bóng máu để tới gần đánh chết đối phương.

Lần này U Minh huyết ma sống lại đã sử dụng nó để thoát khỏi tay Hoàng Vô Thần.

Thiên ma huyết thị đại pháp lấy U Minh ma huyết ngưng luyện thành hóa thân giống như pháp thuật hộ pháp, tôn giả. Tu luyện đến mức cao thâm tạo ra Huyết thị có uy lực không thua gì hóa thân thực sự.

Hiện tại Lạc Bắc đã hiểu được lý lẽ vạn pháp quy nhất, liên hệ với độn pháp trong Đạo Tàng Chân Nguyên Diệu yếu hắn nhanh chóng nghĩ ra cách sử dụng Thần quang huyết ảnh độn như thế nào. Còn Thiên ma huyết thị đại pháp thì giống thứ pháp thuật ngưng tụ ra thật nhiều hóa thân trong cơ thể. Liên hệ với phương pháp tu luyện nguyên anh của Hoàng Thiên tông và Toái Hư vạn kiếm quyết, chỉ cần có đủ thời gian, Lạc Bắc cũng có thể tạo ra trong mỗi một vạn ba ngàn chư thiên có một cái hóa thân.

Hóa thân do Thiên Ma huyết thị đại pháp tạo ra có thể phóng pháp thuật so với Nguyên Anh thứ hai còn mạnh hơn nhiều. Dùng thứ hóa thân này để thay thế Nguyên Anh thứ hai tu luyện pháp bảo, uy lực mạnh hơn nhiều.

Nói cách khác, Thiên Ma huyết thị đại pháp có ý nghĩa với Lạc Bắc như là tăng cường phương pháp tu luyện Nguyên Anh thời cổ và uy lực của Toái Hư vạn kiếm quyết.

- Pháp thuật của U Minh huyết ma đều quái dị và huyền ảo, tương đương với tập trung các loại công pháp cực cao. Ngày đó, Phản phệ thần quang huyết mạc do Tiêu Vong Trần của Nại Hà Ma cung thi triển cũng rất lợi hại. Còn có Huyết Ma nhân pháp quyết của tiểu Ô Cầu, bên trong có Hấp pháp huyết châu và Phệ hồn huyết tiến có uy lực rất độc đáo. Phệ hồn huyết châu có thể phá vỡ lực lượng pháp thuật, gần giống với pháp thuật tạo ra chín đạo tôn của Thái Hư lão tổ. Nếu ta có được thứ pháp thuật này không chừng có thể hiểu được nguyên lý của nó. Chỉ tiếc rằng thần thức của tiểu Ô Cầu chưa có, hiện tại cho dù có dùng cách nào để mở được thần trí của nó thì cũng không thể nhớ được hết những pháp thuật kia.

Lạc Bắc hiểu xong sự huyền diệu của ba môn công pháp liền nói với Nạp Lan Nhược Tuyết và tiểu Trà.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.