La Phù

Chương 644-1: Vạn Kiếm quy nguyên. Phá khôngDịch giả: hany

"A Tị hoàng tuyền đồ!"

Rắc! Một tiếng nổ vang lên, cuối cùng Lạc Bắc cũng thoát ra khỏi sự trấn áp của những dải sáng.

Không cần nhìn Lạc Bắc cũng biết Hàn Huyết Y đã tới.

Oành oành oành.

Hạt châu ánh sáng của Nhã Dịch thần quân nổ tung tản ra vô số quầng lửa va chạm với những ngọn núi xương và dòng nước màu vàng.

- Nhã Dịch thần quân! Để ta đối phó với người này. Ngươi cùng với Thiên Hư sơn chủ tiêu diệt Lạc Bắc.

- Mịch La! Cẩu Hoặc sơn chủ. Các ngươi cùng nhau chặn đánh Yêu vương liên thai.

Cửu Cung thần quân lập tức hét lên.

Theo tiếng hét của y một cái đại trận hình bảo tháp chín tầng xuất hiện, đồng thời y cũng lấy ra một cái pháp bảo tản ra những vòng Phạn âm cùng với những đóa hoa sen trắng liên tục tấn công những ngọn núi bằng xương trắng khổng lồ.

Pháp bảo của người tu đạo Thiên Lan hư không cũng ít như người tu đạo thời cổ. Tuy nhiên đám người tu đạo như Cửu Cung thần quân đều là những nhân vật kiêu hùng của Thiên Lan hư không tương đương với mấy tông chủ, tông môn khiến cho pháp bảo có nhiều. Cái pháp bảo hình cái bát của y dường như là thánh bảo phật môn chuyên khắc chế pháp bảo ma môn. Hoàng tuyền thi thủy của Hàn Huyết Y thì chuyên phá chân nguyên pháp bảo tuy nhiên bây giờ nó dâng sóng tấn công cũng không phá được những đóa sen trắng kia.

Nhất thời, Hàn Huyết Y bị Cửu Cung thần quân chặn lại không thể cứu viện.

- Hoa Bạch Linh! Chung Yếu Ly! Các ngươi nhanh chóng đi giúp Lạc Bắc.

Trong đoàn người Huyền môn, đám người Hiểu Thiện chân nhân cũng nhận ra Lạc Bắc đang bị thương không phải là địch thủ của Thiên Hư sơn chủ và Nhã Dịch thần quân.

Oành oành

Lại một đạo tiễn quang lao ra. Lần này ba nhân vật cấp sơn chủ của Thiên Lan hư không đều bị đẩy văng, miệng phun máu. Nhưng với sự liên thủ của họ vẫn chặn được một đòn của thần cung Toái Hư.

- Thả Thú phó.

Một tên sơn chủ điều khiển một cái đỉnh bốn chân kinh hãi, phất tay ra lệnh.

- Cái gì kia?

Hoa Bạch Linh và Chung yếu Ly cùng với mấy người tu đạo Nguyên Anh của Huyền môn chính đạo vừa mới lao ra thì thấy vô số những dòng sóng khí ập tới.

Từng làn sát khí tối đen đó tản ra từ một đám quái vật đang gần rống.

Đám quái vật đó có thân người nhưng đầu lại rất khủng bố, hình dạng kỳ lạ. Có con có hơn mười cái vòi nhìn như một con bạch tuộc. Có con đầu vỡ nát nhìn như cánh hoa, thè cả cái lưỡi dài.

- Đó là người tu đạo nửa người nửa thú bị người tu đạo Thiên Lan hư không sử dụng Thú Nguyên Phù tạo ra.

Trong Yêu vương liên thai, Nạp Lan Nhược Tuyết, Thái Thúc và Tô Hâm Duyệt đều cảm thấy ớn lạnh.

Sau khi sử dụng thần cung Toái Hư liên tục trong hai lần, với tu vi hiện tại của Tô Hâm Duyệt còn có thể sử dụng được thần cung Toái Hư một lần nữa. Nhưng trong hoàn cảnh chân nguyên không đủ, uy lực của thần cung Toái Hư cũng giảm đi nhiều. Hiện tại thậm chí Tô Hâm Duyệt không dám sử dụng vì lúc này Lạc Bắc đang bị Nhã Dịch thần quân và Thiên Hư sơn chủ bao vây. Chưa nói vẫn còn U Minh huyết ma không biết đang trốn ở chỗ nào. Tô Hâm Duyệt giữ lại một mũi tên để giúp đỡ cho Lạc Bắc.

- Thái Thúc! Chúng ta phải nghĩ cách tiêu diệt người khống chế đám quái vật của Thiên Lan hư không.

Hoàng Sa thần đao của Nạp Lan Nhược Tuyết đột nhiên lóe lên chém chết một người tu đạo hóa thú xông tới đầu tiên. Tuy nhiên y chợt vung tay phóng ra một tia sáng đen va chạm với Hoàng Sa thần đao, nhưng cũng làm cho Nạp Lan Nhược Tuyết cảm thấy nó bị rung mạnh.

Người tu đạo hóa thú không ngờ hợp nhất lực lượng bản thân với yêu thú lại làm một tương đương với người tu đạo Nguyên Anh sơ kỳ.

Hơn trăm người tu đạo Nguyên Anh sơ kỳ tham gia trận chiến khiến cho tình hình thay đổi ngược.

Nạp Lan Nhược Tuyết cũng biết đám người tu đạo hóa thú đã hoàn toàn biến thành quái vật nhưng ít nhất nếu mất đi người khống chế, chúng cũng không phân biệt được đâu là địch đâu là ta, tấn công cả người tu đạo của Thiên Lan hư không.

- Mạc Thiên Hình! Ngươi bị quỷ mê hoặc hay sao mà bây giờ còn giúp tên này?

Bên cạnh Lạc Bắc, Nguyên Anh của Mạc Thiên Hình cũng xuất hiện rồi dựa vào pháp thuật bản thân và uy lực của Huyết Phượng La giúp Lạc Bắc ngăn cản một phần công kích của Nhã Dịch thần quân và Thiên Hư sơn chủ.

- Đều vì chủ của mình mà thôi.

Nghe thấy câu nói của Nhã Dịch thần quân, Mạc Thiên Hình cũng cười lạnh. Nhưng vào lúc này, một cái Nguyên Anh màu vàng chợt lao ra khỏi đỉnh đầu cảu Lạc Bắc. Trên người nó lóe lên ánh sáng như sắp sửa hòa tan.

- Không hay. Hắn định lợi dụng Nguyên Anh để bổ sung chân nguyên.

Nhã Dịch thần quân lập tức nhận ra ý đồ của Lạc Bắc. Mấy quầng sáng năm màu mờ nhạt từ hai tay y bắn ra trấn áp Nguyên Anh của Lạc Bắc.

Bản thân cái Nguyên Anh đó được Lạc Bắc tế luyện chuẩn bị dung hợp với Thiên Đo minh hà tu luyện Kiếm nguyên thứ hai. Lúc này, trong hoàn cảnh chân nguyên không còn, Lạc Bắc định hóa nó thành chân nguyên. Tuy nhiên bị quầng sáng của Nhã Dịch thần quân đè xuống, suy nghĩ của Lạc Bắc có thế nào cũng không làm cho nó cử động.

Lạc Bắc biến sắc. Căn cứ vào tình hình như thế này chưa tới nửa nén hương, hắn sẽ không chống nổi sự tấn công của Nhã Dịch thần quân và Thiên Hư sơn chủ.

Nhưng đúng vào lúc này, bản mệnh kiếm nguyên trong cơ thể của hắn chợt sinh ra sự cổng hưởng mà hơi chấn động.

Một làn kiếm ý kinh người chợt xuất hiện ở góc trời.

Cuối cùng thì người Thục Sơn cũng đã tới.

Theo làn kiếm ý khiến cho người ta sợ hãi lao tới, giữa đất trời lúc đầu chỉ xuất hiện một điểm sáng nhưng rồi trong khoảng khắc nó biến thành một quả cầu ánh sáng lao về phía Nam Thiên môn. Kiếm khí tung hoành không trung, ánh sáng chói mắt. Mỗi một tia sáng tản ra như một tia kiếm khí khiến cho những người tu đạo nhìn thấy đều cảm thấy mắt đau đớn. Chỉ có hơn nửa người tu đạo là có thể thấp thoáng nhận ra trong quầng sáng kia là một cái kiếm trận kinh thiên do vô số những tia sáng hội tụ thành. Toàn bộ kiếm trận ở giữa đất trời giống như một cái con quay hai đầu xay tròn không thể thấy tình hình ở trong.

"Vạn Kiếm Quy Nguyên Diệt Ma Kiếm Trận!"

Ánh mắt của U Minh huyết ma cũng không giấu được sự sợ hãi.

Vạn Kiếm quy nguyên diệt ma kiếm trận sau bốn trăm năm lại xuất hiện trên thế gian.

U Minh huyết ma còn nhớ rất rõ lúc trước khi mình tới Kim đỉnh Nga Mi dẫn theo mười vạn Huyết Thần tử, trong đó có năm vạn bị Vạn Kiếm quy nguyên diệt ma kiếm trận của Thục Sơn tiêu diệt.

Vốn với công pháp của U Minh huyết ma chỉ cần U minh ma huyết không bị hóa thành tro bụi là nó có thể ngưng tụ, chính là khắc tinh của các loại kiếm trận. Ngay cả Ngũ Hành tuyệt diệt kiếm trận của Côn Luân, U Minh huyết ma cũng có thế phá.

Nhưng Vạn Kiếm quy nguyên diệt ma kiếm trận của Thục Sơn lại hoàn toàn khác với phần lớn kiếm trận của các tông môn trong thiên hạ.

Tính cả Ngũ Hành tuyệt diệt kiếm trận của Côn Luân, gần như các kiếm tận chỉ có thể liên kết uy lực toàn bộ phi kiếm của những người kết trận rồi lưu chuyển nguyên khí ngũ hành trong trời đất. Nhưng Vạn Kiếm quy nguyên diệt ma kiếm trận của Thục Sơn lại có thể ngưng tụ toàn bộ kiếm ý, kiếm khí của tất cả những người tu kiếm của Thục Sơn bày trận.

Phi kiếm có thể phá nhưng kiếm ý khó phá.

Chưa nói trong cả giới tu đạo không có bất cứ một môn phái nào có nhiều người tu luyện pháp quyết phi kiếm như Thục Sơn.

Trong một cái kiếm trận chỉ cần có vài người tu vi đạt tới cảnh giới bản mệnh kiếm nguyên thì uy lực có thể nói là kinh người. Mà có thể khẳng định kiếm tu của Thục Sơn kết thành kiếm trận có tu vi trung bình so với người tu đạo kết kiếm trận của Côn Luân cao hơn nhiều. Cho nên mặc dù là Thục Sơn kết Đại ngũ hành tuyệt diệt kiếm trận thì uy lực cũng cao hơn Côn Luân mấy lần.

U Minh huyết ma có thể phá tan Đại ngũ hành tuyệt diệt kiếm trận của Côn Luân nhưng nếu chỉ với sức một mình mà giao chiến với kiếm trận của Thục Sơn chắc chắn chỉ có một hậu quả đó là phải chết.

- Cái gì kia?

Rất nhiều người tu đạo Thiên Lan hư không nhìn thấy những lưỡi đao ánh sáng màu lam và những sợi dây lửa màu vàng cuồn cuộn rơi xuống từ trên cao.

Kim Phong hỏa tuyết.

Cửu Thiên âm phong.

Cái kiếm trận của Thục Sơn dẫn thẳng Kim Phong hỏa tuyến và Cửu Thiên âm phong xuống từ trên chín tầng trời. Mà những đám Kim phong hỏa tuyến và Cửu Thiên âm phong cũng không tản ra mà ngưng kết trên kiếm trận tạo thành một thanh trường kiếm màu lam và màu vàng nhợt.

Thứ trường kiếm do Cửu Thiên âm phong và Kim phong hỏa tuyến ngưng tụ thành xuất hiện tới cả mấy ngàn thanh bên trên kiếm trận.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.