Lắng Nghe Tiếng Lòng🎵[Piano! Piano....]

Chương 4: Trò chơi và đánh đổiMàu đen đặc quánh tưởng chừng vô tận đang bao bọc lấy không gian cả dinh thự. Tiệc tàn, tiếng đàn tiếng nhạc vốn đã tắt ngấm từ lâu, cũng không còn tiếng nâng ly xì xào của các vị khách.

Những đèn LED chôn trồi trên mặt đất được hạ độ sáng. Thêm phần hào quang nhỏ nhặt từ ánh trăng làm bầu không khí có phần hơi hư ảo.

Giờ này đã quá trễ cho một giấc ngủ. Ấy vậy mà hai cô cậu nào đó vẫn nhàn nhã nằm trên cỏ non, mắt hướng lên trời, nhìn vào khoảng không đen ngòm vô tận. Mỗi người theo đuổi một suy nghĩ riêng nên chẳng ai nói với ai câu nào.

Tĩnh!! Sự im lặng khiến người khác phải nghẹn thở, nhưng người và cảnh ở đây lại hài hòa đến lạ. Cuối cùng cậu nhóc phá vỡ sự im lặng và hỏi con người bất nam bất nữ bên cạnh mình.

"Cậu thật sự không tò mò tôi là ai thật sao??"

Ngữ điệu mang tính dò xét. Tuy nhiên đó là câu chủ động đầu tiên từ đầu buổi tới giờ. Làm cho ai đó khá ngạc nhiên và có...chút xíu mong chờ. Do bất chợt, nhỏ đáp mà không kịp nghĩ ngợi.

"Cậu keo như vậy, có tò mò cũng đâu được biết!"

Ách, một giây chột dạ.

Sau một hồi, nhỏ mới ý thức được mình vô ý đến mức độ nào, có lẽ lai lịch của cậu ta sẽ được xác định sớm thôi. Dù gì cũng chẳng ai trên đời thực tâm muốn một người bạn không rõ lai lịch. Nhỏ khẽ ho một tiếng, hắng giọng đáp:

"Tất nhiên là tò mò rồi, trông cậu cứ như trùm Mafia í, đã vậy cách cậu nhìn tôi cứ tôi như con mồi nhỏ của cậu vậy. Cậu không biết ban đầu tôi đã rùng mình trước ánh mắt của cậu không biết bao nhiêu lần đâu, vì an toàn của mình, lý trí bắt buộc tôi phải im lặng T.T"

Dừng một chút, thấy cậu bạn không có ý định đáp lời, nhỏ ngồi thẳng dậy, hướng ánh mắt ra xa tiếp tục màn độc thoại của mình:

"Còn một lý do nữa. Cậu và tôi giống nhau, cùng độ tuổi lại cùng mắc nợ gia tộc nên chỉ có thể khép mình sống một cuộc đời không tự do. Tôi chắc chắn giữa tôi và cậu có cảm giác buồn tẻ và cô tịch, chỉ là cách chúng ta thể hiện khác đi thôi. Nhưng cậu đấy!! Sống cho giống con người một chút đi..."

Dường như hơi lạc đề thì phải. Dừng một chút, nhỏ tiếp tục."Cậu có thể thoải mái với tất cả nhưng đừng quá buông thả, cậu có thể là một cậu trai tồi tệ nhưng đừng bao giờ đánh mất chính mình... Ai mà chả có bí mật, dù cậu là ai cũng vậy, tôi không thể đổ lỗi rằng cậu quá huyền bí, thân phận hiểm hách thì có làm sao, điều đó không phải là quan trọng nhất..."

Hơi nghiên đầu nhìn cậu trai trước mắt, nhỏ lại một lần nữa không hiểu sao hôm nay mình chịu phí thì giờ để ngồi đây tán dóc. Đây đâu phải tánh tình vốn có của nhỏ?

Cậu khá bất ngờ trước những gì mình vừa nghe. Buông thả sao? Quả thật, suy nghĩ người con gái này cách biệt rất lớn với độ tuổi của mình rất nhiều. Logic của nhỏ không theo lẻ thường, đó là một lối nhìn cuộc sống khác biệt. Hơi hoang đường nhưng không phải là không có lý...

Sống cho giống con người sao? Cậu chỉ là lạnh lùng một chút, kiệm lời một tí mà bị nhỏ phân thành dị loài rồi? Trùm mafia? Ôi phép so sánh gì thế này.

"Cậu lại bơ tôi sao? Thật là.."- Nhỏ đánh cái đét vào đùi cậu nhóc. Nhận ra cái chau thoáng chau mày 'liếc mắt đưa tình'. Rồi vội xua tay liến thoắn phân bua "phản xạ" "phản xạ có điều kiện thôi mà".

Thấy nhỏ mặt thộn ra, cậu chỉ biết lắc đầu trước độ vô tư đó. Thả hắt một hơi, ổn định lại cảm xúc, cậu lại hỏi:

"Tôi không giống người bình thường thật sao?'

Ơ hay cậu ta bị gì thế này? Hâm dỡ chắc?

Mặc dù khó hiểu nhưng nhỏ vẫn gật đầu cái rụp.

"Tôi lại bị cậu nhận ra, có vẻ khả năng che giấu này khá tồi thì phải.''

"Làm gì có"

"Chứ sao?".Cậu quay sang nhỏ, chờ đợi câu trả lời.

Du biếng nhác ngáp một cái rõ hoành tráng, lại nằm xuống bãi cỏ non, bứt vài cọng vân ve trên tay, sau một lúc suy nghĩ. Nhỏ nhẹ giọng nĩ non:

"Cậu không xem phim hay đọc tiểu thuyết à? Mặt nạ hoàn hảo nhất là khi người khác tưởng ta vô hại, có thể phản công bất ngờ khiến người khác không ngờ đến. Có thể hủy hoại và đâm một kích trí mạng vào đối phương khi còn vương nụ cười nở trên môi...Đó là loại mặt nạ ngọt ngào nhất nhưng cũng đáng sợ nhất. Tất cả sự ngụy trang đối với nó chỉ như trò cười. Giống như chúng ta, thương trường là chiến trường, cảnh giới cao nhất không phải là 'tỏ ra lạnh lùng và bí ẩn' mà là 'cười cợt con mồi'. Đôi khi mặt lạnh không hẳn tốt, nó giống như đang quản cáo rằng: cậu bí ẩn, cậu đủ thực lực để kiêu ngạo. Bấy nhiêu đó thôi cũng cho ra một kết quả, cậu không tầm thường, như thế sẽ khiến khối người dè chừng để mắt. Cậu có thể phòng được một người nhưng làm sao có thể ngừa được tất cả? Cậu không tồi nhưng chưa đủ..."

Sau đó, nhỏ lặng thinh nhắm mắt dưỡng thần. Nói đến như thế chắc cậu ta cũng hiểu rồi và làm ơn đừng nhắc tới vấn đề này nữa. Nhỏ đã lộ một phần bản chất của mình rồi, với một số người, việc đó chẳng khác gì lộ điểm yếu cho người khác nắm thóp cả. Nhưng cái nhỏ tò mò là cậu ta lại hạ mình hỏi mình vấn đề này sao, với sự nhanh nhạy của cậu ta thì sớm muộn cũng tìm được đáp án thôi mà?

Không nghĩ nữa, vừa đáp máy bay xuống chưa kịp nghĩ ngơi gì, giờ nhỏ đuối lắm rồi. Mặc kệ vậy..

Câu trả lời quá bá đạo, khiến cậu nhóc hơi sửng sốt và thoáng nghi ngờ, người con gái này thực sự chỉ đơn giản là con gái cưng của chủ tịch tập đoàn Legend IT?. Không phải nhỏ còn một người anh trai hay sao? Quyền thừa kế chính thức không lẽ đổi chủ rồi??

Không có khả năng!!

Dù cho nhỏ có xuất sắc hơn người, hay thấu đời hiểu chính trị thì chuyện thừa kế số cổ phần hơn anh trai là điều không thể. Hay nếu hơn thì từng đó vẫn chưa đủ. Anh trai nhỏ không phải hạng xoàng, một 'huyền thoại' thu nhỏ và còn hoàn thiện hơn bản gốc. Đó là điều chính Callum Leroy đã tự hào thừa nhận trước giới truyền thông.

Giờ thì cậu nghĩ mình nên xem xét lại ứng cử viên 'vợ tương lai' của mình một chút. Một tiểu thư quyền quý như nhỏ chỉ cần búng tay là có người phục vụ đúng không? Cần gì buộc mình phải lớn quá nhanh như vậy?

Sỏi đời và thành thục.

Đây là bài học đầu tiên và là điều kiện thiết yếu nhất trong việc đào tạo ra một quản trị viên cấp cao trong tập đoàn.

Có thể người khác nói nhỏ có tham vọng chiếm quyền thừa kế, nhưng cậu lại không nghĩ vậy. Legend IT đúng là một cơ ngơi béo bở, nhưng có người nào lại đem trọng trách và bản lĩnh của mình biến thành "món nợ phải trả" hay chưa?

Một bộ dáng mảnh mai thanh tú nhường ấy nhưng lại làm cậu cảm thấy áp bức.

Kiêu ngạo mà bất cần.

Đó là phong phạm của một người đứng đầu.

Một công chúa mang khí chất của nhà vua?

Callum Leroy rốt cuộc đã đào tạo con gái mình như thế nào? Ông ta là đang báo danh hai hậu duệ mình thương yêu và tự hào nhất vào cuộc solo quyền thừa kế hay sao?

Là ông ta khó lường. Hay... con gái ông ta khó lường?

Hàn Tử Du! Cậu rốt cuộc là làm sao?

'Nợ' của cậu phải nặng như thế nào?

Tạm bỏ qua những câu hỏi trong lòng. Nói vòng vo tam quốc đủ rồi, cậu tiến nhập vấn đề chính"

"Không phải cậu đến đây gặp lang quân à. Sao giờ còn ở đây?"

Nhỏ hừ nhẹ một tiếng. Thay đổi tư thế, chậm chạp khoanh tay ngang ngực. Có chút bất đắc dĩ chặc lưỡi"Thôi lạy, đừng nhắc tới"

Ánh mắt cậu nhóc đảo liên, e dè hỏi:"Cậu ta làm sao?"

Nhỏ uể oải mở miệng, biểu tình không hài lòng."Oài, chưa gặp chưa biết, hôm nay tôi có hỏi quản gia của cậu ta, rốt cuộc ông ta lại bảo cậu chủ khó chịu vì tôi không đến, rồi bực tức bỏ về... Ôi thật là, nghe là biết con người cậu ta ngạo mạn thế nào rồi đấy. Đúng là khó ở!! Mà cũng không sao, biết đâu cậu ta sẵn tiện từ hôn luôn thì tốt, dù tôi có hơi mang tiếng chút chút...haizzz Gái hơn mười (hơn 10 tuổi)đã bị đá, không biết thiên hạ có đồn rằng tôi có số sát phu hay không mà khiến họ bỏ chạy... Chậc chậc."

Cậu mà không nhắc nhỏ cũng quên bén rồi đấy, haizz, không có duyên, không có duyên.

Lời vừa dứt, cậu nhóc ho khan một tràng dài. Bây giờ nhìn lại, đúng là có chút chột dạ. Mình ngạo mạn khó ở lắm sao? (T/g: max lv luôn ý)

Eh?

Nhỏ vì tiếng ho khan mà tìm lại phần lý trí. Cậu ta hỏi làm chi nhờ? Nghi ngờ nối tiếp nghi ngờ, nhỏ quay phắt qua nhìn chằm chằm ai kia mà không biết rằng cậu bạn thoáng đổ mồ hôi và ánh mắt có chút gì đó...hoảng loạn.

???.......!!

Không lẽ...

Nhỏ tạo hình bộ mặt đểu cáng, nụ cuời ma chê quỷ rùng mình kéo tậng mang tai, không giấu sự giọng trêu chọc. ''Hey hey, đừng nói là thích tôi rồi nhé?''

"...".Suy diễn.

Cậu rất muốn phát tát mà đốp lại nhưng chợt nhận ra mặt mình hình như hơi nóng nóng?? Ô nô, không phải chứ.... Đỏ mặt!!!!!??

Bỗng một tràng cười lớn nương theo sự bối rối của cậu mà vang lên.

"Này hắc mã hoàng tử, nói thật ra đi. Cậu thích tôi sao? liệu tôi có thể gọi đây là tiếng sét ái tình không nhỉ? Heyhey, cậu mà không nói, tôi sẽ cho là thật đấy!!!"

Có ai tự mãn mà lộ rõ thế kia không?

Cô nàng nào vừa nghĩ vừa phát biểu suy nghĩ độc đáo của mình. Còn gật gù ra vẻ dĩ nhiên là thế."Này...cậu hỏi cậu ta làm gì? Đừng nói muốn cướp thê nhé?"

Ôi. Thật điên rồ!

Nổi bất lực bủa vây làm cậu ngượng chín mặt, cũng may đang là ban đêm nên nhỏ không thấy cái bản mặt cà chua của cậu, không thì... Ôi thật mất mặt.

"TÔI TÊN VƯƠNG LĂNG HẠO"

Cậu hét to phá vỡ mạch tưởng tượng của cô nàng nhí nhố bên cạnh. Nào ngờ chỉ nhận được mấy cái đáp té lửa.

"Này! Điên sao. Tôi không điếc nhé!"

"...". Hức, đúng là chậm tiêu.

"À, Vương Lăng Hạo, tên đẹp đấy... Và cũng đáp lại, bổn cô nương xin được báo danh....TÔI TÊN HÀN TỬ DU!!". Tiếng thét sấm dậy không kém cậu lúc nãy.

"...". Hức, điếc chắc rồi. Sao không điếc luôn câu trước đi?

"Này, sao im re vậy?"

"Ủa ê, Tiểu Lăng Lăng này! Sao vậy? Cậu bị trúng gió sao?"

Cậu nhóc bực mình ngồi thẳng dậy, xoay lưng về phía nhỏ, bắt đầu công tác 'nhổ cỏ'. Lần đầu tiên trong đời, Lăng Hạo cậu có cảm giác muốn quay đầu chạy trốn một người đến thế. Nghe nhỏ giở giọng quan tâm cũng không quay đầu lại, chỉ hừ lạnh một cái tỏ thái độ.

Lấy tay chọt chọt mà ai kia vẫn cúi đầu không đáp. Sao nhỏ thấy cái này giống làm nũng nhỉ? Đừng nói là đang giận nha chú?

Im Lặng? Với cái thái độ đó Du cũng lười để tâm, chỉ đang vận dụng đầu óc mà suy nghĩ sự khó hiểu của anh bạn hướng nội này...

Và nhỏ đã tìm được điểm mấu chốt.

CÁI TÊN!?

Ngồi phắt dậy, ánh mắt không thể tin nhìn chằm chằm ai đó, tay run run chỉ thẳng mặt cậu, tìm kím trong ánh mắt cậu ta một tia đùa cợt.

Nhưng.

KHÔNG THẤY, KHÔNG CÓ...!!

Ôi làm ơn đi, nếu đúng là như nhỏ nghĩ chắc nhỏ sẽ chết vì xấu hổ mất, từ đầu buổi tới giờ.... Từ lúc chơi trò chơi tới giờ...từ lúc nằm cùng nhau trên cỏ non tới giờ...

(Không thể tin được) Unbelievable, lãng mạng đâu không thấy mà chỉ toàn lãng nhách không vậy, đã vậy mình còn nói xấu... My god, thật muốn chửi thề mà. Cố đè nén xúc động trong lòng, nhỏ gượng hỏi.

"Cậu troll tôi đúng chứ?"

"..."

"Làm ơn nói cậu không phải cậu ta đi!!"

Nhỏ cảm giác như lưỡi mình bị xoắn cả lại."Cậu là...anh chồng hờ' của tôi thật à? [ Ahíhí =)) ]

"..."

"Này! Tôi đang..."

"Ừ". mọi câu hỏi, một lời đáp ngắn gọn như không thể ngắn gọn hơn.

Ngạo mạn? Khó ở? Số sát phu? Vâng, là 'ừ' đấy, bao nhiêu chuyện mà chỉ biết nói chữ 'ừ' đấy. Đồ không có trách nhiệm, đồ cáo nhỏ vô lương tâm!!

Du trong lòng lửa giận tăng cao, tính toán phải như thế nào ‘xử án’ cậu nhóc.

Người nào đó không biết sống chết còn cười khan vài tiếng. Y như rằng đang cười nhạo nhỏ ngờ nghệch. Tất cả sức chịu đựng chỉ vì cái cười không đúng chỗ kia mà bộc phát.

Nỗi bức xúc từ đâu mãnh liệt vọt vào tâm hồn non nớt của một cô bé chỉ mới đủ tuổi học cấp 2. Với nhỏ.....sự việc này đã đi quá dự liệu và sức tưởng tượng của mình. Thử hỏi ai trong tình cảnh này mà không ức chế? Thế là một màn ứa nước mắt diễn ra sau đó.

"Uhuhu, cậu đã biết từ đầu rồi đúng không?"

"..."

"Hic, cậu lừa tôi từ đầu tới giờ sao?"

"Hừ. Tại sao hả thằng kia???"

"..."

"Bà đây quan minh chính đại tới mời mọc cậu mà cậu chẳng thèm ngó tới là sao?Hả?"

"Bơ tôi như người dưng vậy mà coi được à??"

"...".

Hàn tiểu thư cuối cùng cũng gạt phăng biểu cảm đoan trang đúng mực. Hơi giận rồi đó, nói mãi nói mãi mà chẳng có chút phản ứng nào. Người này là cương thi hay sao thế? Người xuống nước trước chẳng phải nên là tên nhóc con này sao? Vì cái gì mà nhỏ phải gân cổ lên đòi lại công bằng? Đủ sức cười nhưng lại không đủ sức xin lỗi? Hừ!!Đồ không biết nhường nhịn con gái. Đồ con trai không biết lịch sự!! Sự im lặng này tựa như chất xúc tác, làm cho một tiểu thư đài cát vốn nhu thuận lại tức giận thuận lợi lên đến đỉnh điểm.

Nhìn người kia còn điềm tỉnh như không nửa đứng nửa ngồi chăm chú 'nhổ cỏ' mà không đem nhỏ vào mắt. Lửa giận rốt cuộc đè nén không được, nhỏ đứng bật dậy nghiến răng, bẻ tay 'rốp rốp' giòn tan. Dự là sẽ có một màn đấu vật hết sức gây cấn.

"Tưởng im ru là xong hửm? CẬU ĐÂY CHẾT VỚI TÔI!!"

Đây là lần thứ hai nhỏ động thủ với cậu. Sau khi ra tay liền hối hận trước sự kích động của mình.

Không ngờ cái tay vung ra bị đối phương ôm lấy, dễ dàng tránh sang một bên trong cái tư thế khá bất lợi kia. Ờ quên, cậu ta đâu phải hoạng vừa, lần đầu tiên không phải cũng giằng tay ra được sao?

Nghĩ gì đó trong đầu, nhỏ bồi thêm một cú vào phần eo. Ngặt nổi trên đời có một quy luật thế này. Đã là con trai thì không nên đánh con gái, như thế là hèn. Thành ra cậu nhóc đa phần là né, phần kia là nén đau đỡ đòn. Tuy chiêu thức sát thương không cao nhưng ít nhất cũng là những chiêu Taekwondor điển hình. Nó đủ sức khiến cậu khó chịu và có chút nhứt nhối. Bực mình, cậu quật nhỏ xuống đè lên, tay nắm tay, chân khóa chân, tư thế hết sức ái muội (T/g: Bravooooooo!!!)

"CẬU LÀM TRÒ GÌ VẬY, THẢ TÔI RA!!". Lăng Hạo phản ứng nhanh nhạy nằm ngoài dự liệu của nhỏ. Muốn phản công lắm nhưng là tư thế 'ba ba lật ngửa' này có chút bất tiện. Nghĩ rồi nhỏ không lưu tình nữa, trực tiếp dùng thiếc đầu công.

"Cốp"

“A…” tiếng kêu đau vang lên, trên mặt ai kia hiện rõ vẻ tức giận.

"Cậu có thôi ngay đi không?". Cậu nén đau, dùng giọng trầm nhất có thể rít ra một câu lạnh gáy.Ai mà biết cái con người tưởng chừng điềm tỉnh và chững chạc 1 phút trước lại hóa rồ trong 1 phút sau cơ chứ?

Cậu nhóc cố kiềm lại cảm giác muốn xoa trán vài cái, lỡ nhỏ nhân đó mà thoát được thì chiêu kế tiếp không biết đâu mà lần. Cái cảm giác nhoi nhói càng làm cậu điên tiết hơn. Hết đập muỗi rồi đến thiếc đầu công, nhóc con, cậu nên cẩn thận một chút. Cậu sẽ thế nào nếu tôi bị tụ máu nội sọ hả??

"Huhuhu. Cậu hung dữ cái gì chứ, tôi mới là người nên tức giận mới đúng".Cô nàng nào đó ném cho cậu một ánh mắt ghét bỏ. Sống mười hai năm trên đời, lần đầu tiên nhỏ cảm thấy mình muốn đánh người đến thế. Phẫn nộ, cực kỳ phẫn nộ.

Thấy thế cậu cũng không nỡ trách, kiềm lòng xuống nước dỗ dành."Tôi làm vậy là có lý do"

"Lý do lý trấu, tất cả chỉ là ngụy biện!!". Người như nhỏ đây trông dễ siêu lòng thế à? Biểu cảm gì kia? sao nhỏ cứ có cảm giác mình đang bắt nạt cậu ta thế này?

Hừ khá lắm, biểu cảm tuyệt lắm.

"Tại sao cậu gạt tôi?"

"Cậu đã hỏi?"

Nhìn thấy khuôn mặt cố kiềm nén trước mắt, nhỏ đột nhiên phát hiện lời mình nói hình như rất ngu ngốc. Phải, là mình không hỏi, tức giận cái gì chứ?

Nghĩ thông suốt tất cả, nhỏ bặm môi quay đi nước mắt lưng tròng. Thực sự có cảm giác muốn đâm đầu chết luôn cho xong! Mất mặt quá.

Trong một khắc này, cậu nhóc mới có dịp nhìn rõ nhỏ ở phạm vi gần thế này, phải công nhận nhỏ đúng là một tiểu *mĩ thụ*....khụ khụ, nhất là đôi mắt màu khói hút hồn đó...hèn gì phải chạy trốn khỏi đám trai nhà giàu.

Nức nở đã đời cũng tới hồi kết, nhưng hình như hai nhân vật chính lại quên luôn cái tư thế ám muội của mình.

"Không phải cậu về trước rồi sao?". Trốn không phải cách, nhỏ lí nhí hỏi vu vơ. Dù gì đây cũng là mấu chốt cho cái tình huống dỡ khóc dỡ cười này.

"Chỉ là đổi ý sau khi thưởng thức phần đặc biệt cuối cùng"

Định hình một chút nhỏ mới nhận thức được cụm từ 'phần đặc biệt'. Không phải là khúc nhỏ dành tặng cho Di sao? Vì khi đó là 12h nên những tiết mục khác đều bị chuyển sang nhạc cổ điển nhẹ nhàng. Còn nhỏ hiển nhiên được đặt cách, so ra mà nói không có một 'tiết mục' nào gánh trọn được tầm ảnh hưởng của cụm từ 'phần đặc biệt cuối cùng' cả.

Nhỏ bắt đầu đỏ mặt, dù gì người ta ai mà chả ngượng khi được người khác để ý. Đặc biệt là cái người thuộc dạng lánh đời như cậu. Người này vì khúc hát kia mà ở lại khiến nhỏ không khỏi có chút thành tựu.

"Cậu mà cũng có hứng thú với thứ mang giá trị tinh thần như vậy sao"

Tưởng thế nào, hóa ra hổ mẹ cũng biết đỏ mặt. Không muốn nhìn thêm cái biểu tình ngượng ngùng không phù hợp với hình tượng hổ mẹ trổi dậy mới giáng một cú điếng đảo hồn phách lên đầu mình. Cậu lạnh nhạt đáp."Vì nó khá hay!!"

À, chỉ là 'khá'

Công sức cả quảng thời gian dài lại là 'khá'

Làm sao mà lòng không khỏi buồn man mát đây?

"À..ừ! Khi nãy cậu muốn nói gì?". Nhỏ ấp úng, đánh trống lảng.

"Nói gì?"

"Lúc cậu hỏi tôi về 'lang quân' ấy"

Qua một lúc, cậu lạnh giọng đáp."Vì tôi tự nhận thấy mình không xứng với cậu"

Không xứng? Một cụm từ nhiều nghĩa.

Du không thể rời mắt khỏi cậu vào giây phút này, một cảm giác kỳ dị và xa lạ len lỏi trong tim. Rèm mi dài hơi run lên, khuôn mặt như ngọc khắc vẫn không có chút biểu cảm gì. Nhưng lạ là nhỏ nghĩ mình hiểu rõ. Nhỏ sẽ không nghĩ mình nghe lầm mà coi đó là nói đùa, cậu ta đang nghiêm túc! Nghiêm túc nói rằng mình không xứng với nhỏ.

Hàn Tử Du nhỏ là ai? Dù có là con gái tài sắc vạn toàn của Callum Leroy thì sẽ cũng sẽ không bức được Vương thiếu của tập đoàn CBC phải cuối đầu thốt lên hai từ 'không xứng'. Nếu Legend IT là bạch tuột thâu tóm kinh tế thì CBC chính là con sứa có thế làm tê liệt kinh tế. Cả hai thậm chí đủ sức chi phối cả chính phủ. Như thế, còn có thể kém?

Nhỏ ngắm nhìn gương mặt của Lăng Hạo và nhận ra cậu có khuôn mặt của một người trưởng thành thay vì một cậu nhóc trạc tuổi. Cậu cũng như nhỏ, quả thực được ông trời quá ưu ái về vẻ ngoài. Lúc giận dữ gương mặt kia cũng không gây chút phản cảm nào, lúc trầm tư lại tăng thêm một tầng cuốn hút. Nhưng trên tất cả, ấn tượng mà gương mặt ấy để lại cho nhỏ vài giờ trước đó không phải là vẻ chững chạc hay trẻ con, cũng chẳng phải là đẹp mã hay thanh tú, mà là một gương mặt có khi già cả ngàn tuổi, ánh mắt xoáy sâu khó dò.

Người này, đúng là khiến nhỏ có một cảm giác đau lòng đến khó hiểu. Có lẽ chỉ vì vẻ cô độc, cự tuyệt với thế gian. Lánh đi cái khí tiết sôi nổi của không gian ngoài kia mà ngồi thu mình trong một góc tối toàn muỗi và bọ. Trong đêm mùa đông lạnh lẽo, tự hỏi có bấy nhiêu cô độc? Có bấy nhiêu đáng thương? Cậu giống như bị bỏ rời trong màn đêm u tối, nỗi cô đơn giày xéo cho nên mới ngăn cách tất cả ở bên ngoài cánh cửa lòng mình.Bộ dạng bất cần, ánh mắt rét căm, tâm tình tỉnh lặng.

Cậu đã phải trải qua những gì?

Cái gì là không xứng? Vương Lăng Hạo, chỉ bằng việc cậu dám mắng xéo tôi một câu 'Tại sao con gái ông ta lại không được như thế' là đủ để tôi thua cuộc rồi. Nếu là tôi, tôi sẽ không bao giờ thẳng thắn được như thế. Cái bóng của cha quá lớn, nó thậm chí nuốt mất phần hào quang tôi cố tạo ra. Không ai dám nói những điều ra những gì họ nghĩ như cậu. Họ sợ tôi buồn, tôi cũng sợ mình mặc cảm nên luôn cố chấp không thừa nhận. Ít nhất là hiện tại. Đối với tôi, tên ngốc nhà cậu chỉ có hơn chứ không có kém.

Nghĩ thì chậm mà xảy ra thì nhanh. Hồn người kia nhanh chóng đáp trở về, nhỏ vô thức gọi:"Lăng Lăng này..."

"Gì?"

"À, không gì hết...".Dù biết không thể làm gì hơn nhưng nhỏ thực sự muốn hỏi rằng: Lăng Hạo, cậu như thế này, đã mệt hay chưa. Vừa định cất lời thì lại nuốt xuống, cậu sẽ không thích nhỏ xen vào quá nhiều, đúng không?

Thấy nhỏ im thinh, cậu muốn nói gì đó nhưng lại không biết phải làm sao. Chỉ biết đằng hắng một tiếng chữa ngượng.

Trầm mặc trong chốc lát…

Cậu cắn răng lại muốn nói gì đó, có lẽ là bị nghiện nói luôn rồi. "Cậu..."

"Nghèo ngôn ngữ thì đừng cưỡng ép bản thân!"

Khoé miệng cậu nhóc nào đó co rút, một loạt vạch đen chảy dài xuống trán. Đây rõ ràng là kiểu mắng người trá hình.

Đã thế, không cưỡng ép thì không cưỡng ép.

Lại trầm mặc trong chốc lát...

Tiếng gọi trong veo như chuông bạc lân nữa vang lên:"Lăng Lăng này..."

Hiển nhiên đã rút kinh nghiệm, không đáp.

Nhỏ méo mặt thấy rõ, tên này lại rơi vào trạng thái thụ động rồi. Đắn đo một hồi, nhỏ đột nhiên nghiêm mặt nói sau một hồi cân nhắc trong bộ óc đáng tự hào của mình.

"Chúng ta chơi một trò chơi nhé, trò này sẽ kết thúc khi một trong hai ta chết đi hoặc phá bỏ hôn ước"

Nói xong, người kia vẫn không phản ứng gì nhiều. Nhìn thoáng qua cái chau mày, nhỏ biết, là cậu đang nghe. Không trông mong gì lời đáp, nhỏ chỉ tự mình nói tiếp:

"Tôi khá hài lòng với cậu, tôi thừa nhận điều đó!! Nhưng nếu muốn lập gia đình thì chỉ thế thôi vẫn chưa đủ. Ai cũng thế, tôi không thích hạnh phúc cả quãng đời sau của mình là nấm mồ ẩm mốc. Cậu hiểu chưa?". Vì hạnh phúc mai sau của mình, nhỏ vẫn nên đề phòng một chút, phân biệt rõ ràng trắng đen.

Đôi môi mỏng nhếch lên, rõ ràng không định trả lời.

Trong lòng nhỏ thầm tự ngửa mặt lên trời khinh bỉ chính mình. Đồ nhỏ mọn thù dai, nhìn vết muỗi cắn bên má trái, nhỏ bổng hối hận cực kỳ. Tiềm thức gào thét một câu: sao mày không để con muỗi hút sạch máu nó đi? Suy nghĩ tới việc lập gia đình cơ đấy, hốt về có nước ức chế mà chết sớm.

Tưởng tượng vào một ngày của năm mươi năm sau. Một bà cụ răng nứu lởm chởm mỉm cười hiền hậu nói với gì đó với ông chồng của mình. Chồng bà ta vẫn nguyên vẻ mặt lạnh như tiền, hé miệng định nói gì đó nhưng lại thôi. Hàm răng tuy vàng vọt theo năm tháng nhưng không đánh mất cái nào. Ông cụ trung thành với lời thề sắc son với nàng 'răng' nên không cho chàng 'gió' hay những tác nhân khác tiếp cận nàng. Còn cụ bà, vì muốn chồng mình mở mồm trò chuyện mà chấp nhận làm 'người tình thay thế' của anh gió. Răng bà bị oxi hóa bào mòn mà rụng dần đi...

Ông cụ năm mươi điện nước đầy đủ phơi phới, cụ bà tám chục nhí nhố lác đác vài răng. Khỏi phải nói tình cảnh ấy kinh dị như thế nào. (Ý nói so sánh người nói nhiều vs người kiệm lời)

Lắc đầu xua đi hình ảnh không mấy hay ho, nhỏ tiếp tục nĩ non:" Ý tôi là: Nếu chúng ta có duyên với mối quan hệ đó thì cứ thuận theo tự nhiên, chuyện gì đến cũng sẽ đến. Còn nếu không... À! ừm tôi muốn đề cập đến vấn đề một cuộc hôn nhân gắng ép chỉ có thể là cuộc hôn nhân bi kịch mà thôi, sẽ không ai được hạnh phúc cả. Nếu một trong hai hoặc là cả hai không có tình cảm với nhau thì khi đó tôi sẽ chủ động hủy bỏ vụ liên hôn chính trị này. Dù là khi ấy tôi có tình cảm với cậu đi chăng nữa, chỉ cần cậu cảm thấy tôi phiền, tôi sẽ buông tay. Cậu biết không, cậu rất dễ tổn thương và không biết cách làm bản thân vui vẻ, nên tôi sẽ không trở thành lý do để ràng buộc cậu đâu. Đây là lời hứa, cũng là sự đánh đổi của tôi trong trò chơi này."

Cậu tròn mắt ngạc nhiên. Gì thế này? Nhỏ có biết mình đang nói cái gì không? Trong vô thức, đôi môi mỏng khẽ nhếch lên không tự chủ: "Sao lại thế?"

Ánh mắt nhỏ sáng rỡ hẳn, cuối cùng cũng nói chuyện. Nhưng nhỏ lại thoáng giật mình với thái độ của chính mình. Từ khi nào mà nhỏ lại thấy vui vui khi ngươi kia chịu đối đáp cùng mình?

"Tôi từng bảo là mình sẽ mua niềm vui của cậu, cũng đã hứa dốc sức làm cậu vui vẻ rồi mà? Hàn Tử Du này tuyệt không thất hứa!!"

Tâm cậu vốn luôn bình tĩnh như nước hồ, giờ lại giống như có một vài vòng gợn sóng tản ra, rồi từ từ trở về vẻ yên lặng như cũ. Trong đôi ngươi màu đen thuần loé lên vài tia sáng xa xăm. 'Vui vẻ?', dựa vào đâu nhỏ lại dám hứa chắc như thế?

Thấy thái độ nghiền ngẫm suy nghĩ của cậu, nhỏ bật cười. Ngầm đánh giá vị hôn phu của mình thật sự không đến nỗi làm người khác chán ghét như ban đầu gặp gỡ."Lăng Lăng, cậu thấy thế nào?"

Sau khi suy xét, cậu gật đầu tỏ vẻ đồng ý.

"Hì, cậu đánh cược gì?"

"Tự do của tôi!"

"CÁI GÌ??" nhỏ thất thanh như không dám tin.

Đáp lại nhỏ chỉ là cái nhún vai hời hợt.

"Nói gì vậy, đánh đổi tự do của cậu ấy trong một trò chơi cỏn con thôi sao?"

"Cỏn con? Hạnh phúc của cậu đặt vào đó mà còn dám nói là cỏn con?"

"Cậu...cậu điên rồi sao?"

"Không, tôi 'định' cậu rồi! Hơn hết, tôi cũng nghĩ mình nên cược cái gì đáng giá một chút"

"Cậu...trò vừa nãy không tính, thả tôi ra!"

Không cho cậu kịp phản ứng, nhỏ vùng dậy, do lực quá mạnh khiến cả hai bật ngửa ra sau. Trớ trêu thay cậu giữ quá chặt, thành ra nhỏ lại đè lên người cậu T.T

"Hahaha, ngại sao?"

"Hừ, đồ điên này!!"

"..."

"Đó là tự do của cậu đấy!"

"Ừ"

"Cậu không cần nó sao?"

"Không hẳn"

"Cậu không có gì để làm sao?"

"Có"

"Đấy, vậy cậu đi mà..."

"Bảo vệ cậu". Không đợi nhỏ đáp trọn câu, cậu đã chen ngang.

Nhỏ hơi nhíu mày ngạc nhiên, không nhịn được mắng một tiếng:"Đồ thần kinh". Làm ơn đi, bảo vệ á? Đùa, tình tiết vậy mà như phim!!

"Rồi cậu sẽ hiểu tôi không thần kinh''

Ách, tên dở hơi.

Khoé miệng nhỏ co rút, người này đúng là nói năng gãy gọn và không đâu vào đâu. Nhỏ khẽ khàng hít sâu một hơi, có chút chán nản."Được rồi. Ít nhất cũng cho tôi một cái cớ. Ok? Tôi không muốn phải có sự ái ngại và dè chừng..."

Giọng nói của nhỏ đầy vẻ thành khẩn khiến cậu hơi xúc động. Tuy rằng căn dặn lòng rất nhiều là không thể để lộ bản thân quá nhiều, nhưng mà… cậu vẫn không kìm được, khẽ nói:

"Lúc tới đây, tôi luôn nghĩ mình nhất định phải tìm một cái cớ hay ho để từ hôn. Nhưng giờ này tôi vẫn ở đây, chỉ vì Hàn Tử Du cậu khiến tôi thoải mái"

Nhỏ tròn xoe mắt, không biết phải hành xử ra làm sao. Tổn thương quá, "Nhất dịnh" từ hôn mới ghê...

Thấy nhỏ bí ngôn ngữ hẳn đi, cậu đâm ra có chút cảm giác thành tựu. Tâm tình thoải mái thì cũng dễ nói ra lòng mình."Cậu có biết hơn 4năm rồi tôi không cảm thấy mình đang sống hay không? Cho tới khi gặp cậu"

"..." im lìm

"Chụt". một cái hôn ngay má khiến nhỏ thoát khỏi trạng thái thụ động. Nhỏ trợn tròn, như không tin vào ba giác quan của mình: mắt thấy, tai nghe, da tiếp xúc. Mọi giác quan như dừng hoạt động, cảm giác lành lạnh xa lạ ngay má trái làm nhỏ thật không biết diều chỉnh cảm xúc làm sao.

"Cậu..."

Cậu hơi liếm môi, đắc ý nói: "Phát ngốc cái gì?"

"Đồ..” Đang muốn phát hoả, nghe cậu nói vậy, nhỏ lại cảm thấy không tức nổi, gương mặt hậm hực hơi khó coi.

"Bẹp". Thêm một cái ngay trán, nhỏ thất kinh tập hai, chưa kịp ư hử gì đã bị xốc dậy."Đứng dậy thôi, tôi phải về."

Dẫu đã quá quen với phong cách phóng khoáng của phương Tây nhưng nhỏ cũng không tránh được việc mọc lên một tầng da mỏng phím hồng. Hành động này vốn không gọi là một kiểu chào hỏi hay tạm biệt mà là trêu chọc hẳn hoi. Rốt cuộc nhỏ hông nhịn được mắng một tiếng "Lưu Manh" chữa ngượng.

Ngoài mặt cậu cười vô cùng thoải mái, nhưng trong lòng lại hơi ngỡ ngàng. Cậu từ khi nào lại hành động tùy tiện như thế?

[Sao tự nhiên cậu ta nói nhiều quá nhỉ?? Cậu ta... có mùi âm mưu!!]

Đó là suy nghĩ cuối cùng của nhỏ trước khi bóng người con trai kia khuất dạng.

Còn về phần ai kia thì vẫn trưng cái mặt nữa lạnh nữa hào hứng đó ra xe, trên đường về, cậu vẫn không ngừng nghĩ tới hình bóng của nhỏ, con bé nhanh nhảu đấy...sẽ làm dấy lên bao nhiêu cảm xúc trong cậu nữa đây??

Cậu biết không? Cậu rất dễ tổn thương và không biết cách làm bản thân vui vẻ, nên tôi sẽ không trở thành lý do để ràng buộc cậu đâu. Đây là lời hứa, cũng là sự đánh đổi của tôi trong trò chơi này!

Cứ nhớ đến từng sự việc xảy ra lúc nảy, cũng cũng chỉ biết cười trừ trước sự ngây ngô của nhỏ, và thật sự có gì đó trong nhỏ làm cậu thấy thoải mái rất nhiều. Thiết nghĩ mình đã không vì lý do riêng mà nói lên nổi lòng với nhỏ là vì lẽ gì? Sự thẳng thắn chăng?? Haizz, trò chơi sao? Từ bao giờ cậu thấy không tự tin thế này?? Không phải chỉ là cưa đổ một cô gái thôi sao?? Nở nụ cười nữa miệng, tay vân vê bờ môi đầy thích thú, lặng lẽ thiết lập kế hoạch tác chiến trong cái đầu đầy toan tính, âm mưu.

"Ông Kim, nhắn với ông ta, tôi chấp nhận hôn nhân này!!"

"HẢ...à dạ!"

*Choáng* đó là cảm xúc của ông lúc này, cậu chủ có gì đó khang khác sau khi biến mất suốt 4 tiếng đồng hồ. Bình thường cậu không cười như thế. Cậu chủ đã thay đổi vì một đứa con gái thật sao?

Đùa nhau à!?

Như hiểu suy nghĩ của ông quản gia, đôi môi mỏng hơi nhếch lên, cậu bỏ lửng một bình phẩm khó hiểu."Cô ta khá lạc loài"

"..."

Không phải tự nhiên mà ta nói tâm tư của chủ nhân thật khó dò. Phục vụ cậu chủ bao năm mà ông gần như chẳng biết được thứ gì có thể làm cậu ấy hứng thú. Nhưng nhờ vậy mà ông càng tò mò hơn về cô tiểu thư nhà họ Hàn, phải 'lạc loài' như thế nào mới khiến vật thể băng này thấy hứng thú chứ??

Hàn Tử Du, tôi sẽ thắng cuộc chơi và dành lấy tự do cho riêng mình.

Let's have a fun time!

____

Lần này chia xa đâu ai ngờ tận 11 năm sau mới gặp lại, liệu họ có thể tiếp tục trò chơi của mình?

"Trên thế giới đâu có định luật khi yêu một người thì người đó phải yêu lại mình??"

Không ai biết và không ai muốn mình thua cuộc. Một trò chơi sẽ như thế nào khi cả hai đều đánh đổi điều quan trọng?

Nhỏ- một cô công chúa mang nặng trọng trách, mong muốn được một bóng hình ở đằng sau luôn luôn che chở...ấy vậy mà chọn cách buông tay hạnh phúc của mình??

Cậu- một con người độc tài, tham vọng nhưng nội tâm lãnh lẽo ấy lại trông ngóng được sưởi ấm?? chỉ mong muốn sống trong thế giới của mình và không bị tổn thương lại chịu đánh đổi cả tự do??

Nếu trò chơi ấy được đáp trả bằng sự yêu thương của cả hai thì liệu họ có chiến thắng thời gian và sống sót khỏi cuộc trả thù toàn gia??

__

Phần này hơi nhiều lời thoại nhỉ? Mà bạn cũng biết mà, con nít thì hay nói nhiều, đặc biệt là khi tụi nó gặp tri kỷ. Vốn từ của mình có hạn nên chẳng miêu tả từng cử chỉ và biểu cảm của chúng được... Có gì không ổn, mọi người góp ý nhen đặng chap sau mình sửa. Theo dõi và ủng hộ truyện của mình nha các bạn!! ^_^

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.