Liên Hoa Lâu: Chu Tước Quyển

Chương 17: Váy thạch lựu(*) giết bốn người(*) Váy thạch lựu là một dạng y phục của các cô gái trẻ thời Đường.

Sau chuyện xảy ra ở Nhất Phẩm Phần, Lý Liên Hoa ở lại nhà Phương Đa Bệnh hai ngày, nhưng rồi nhớ nhung lầu Liên Hoa của mình mà cáo từ rời đi. Sau khi hắn đi, dì bé Hà Hiểu Phượng của Phương Đa Bệnh miệng nôn trôn tháo suốt ba tháng ròng, đồng thời không dám cho người khác biết vì uống thuốc Lý Liên Hoa kê mà đau bụng.

Khi Phương đại công tử của Phương thị giải quyết xong mọi chuyện liên quan đến Nhất Phẩm Phần, y nhàn nhã tự quay lại trấn Bính Sơn để tìm Lý Liên Hoa, đột nhiên y nhìn thấy một vùng núi xanh ngắt rộng lớn. Đó chính là vì tầm nhìn của y đã thoáng đãng hơn rất nhiều, nơi vốn có một tòa lầu giờ không còn thấy nữa. Y nghệt ra một lúc. Dân trong trấn Bính Sơn thấy một bạch y công tử gầy như que củi đứng chỉ vào khoảng đất trống trước mặt nhảy chồm chồm lên chửi rủa:

- Lý Liên Hoa chết tiệt, lại cõng cái vỏ rùa chạy rồi, khốn khiếp!

Người qua đường nhìn y với ánh mắt vừa cảm thông vừa tò mò, chủ nhân căn nhà đó mấy hôm trước đã thuê hai con trâu kéo nhà đi mất, vài người tốt trong trấn còn tới giúp đỡ hắn. Hỏi tại sao hắn lại chuyển đi, chủ nhân căn nhà nói vì có người sắp tới tìm hắn để trả ơn, nhất định muốn đem gia sản tặng hết cho hắn, hắn không nhận được nên đành phải chuyển nhà đi, chỉ là chút chuyện nhỏ làm sao lại dám nhận sự trả ơn trời biển như vậy. Chuyện này khiến những kẻ đọc sách thánh hiền trong trấn suýt xoa mãi không thôi, những người tiên phong đạo cốt như thế này trên thế gian rất hiếm gặp.

Phương Đa Bệnh chỉ vào khoảng đất trống nơi mà lầu Liên Hoa vân cát tường bị kéo đi chửi rủa khoảng một canh giờ, ngửa cổ lên trời thở dài. Con rùa cõng mai Lý Liên Hoa chết tiệt, trừ phi hắn thích hắn sẽ tới chứ muốn đi tìm hắn khó như lên trời, Phương Đa Bệnh đã quen rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.