Liên Hoa Yêu Cốt

Quyển 5 - Chương 1-1: Yên chi huyết: TựaTựa

Chuyện xưa kể rằng, Tường Vi[1] tiên nữ trên Thiên giới vì đem lòng yêu kẻ phàm trần mà vi phạm luật trời, tự ý thay đổi tơ hồng Nguyệt Lão, khiến Vương Mẫu phẫn nộ đày xuống chân núi Tiêu Minh. Bao ngày bao đêm, nàng tiên thương nhớ tình lang nước mắt lưng tròng. Qua phiến đá hùng hoàng trong suốt như gương trước mặt, biết được chàng trai mình yêu thương sâu sắc chẳng lâu sau đã lấy một khuê nữ làm vợ, trái tim nàng vỡ vụn, dòng lệ cạn khô, máu thay nước mắt rơi xuống.

[1] Tường Vi: là tên gọi khác của hoa hồng

Giọt đỏ tươi màu son đó nhỏ trên từng phiến hùng hoàng, viên ngọc thạch trong phút chốc hoá thành chiếc vòng ngọc màu trắng như tuyết, ở giữa có điểm một chấm màu đỏ, người ta gọi đó là Yên chi huyết[2].

[2] Yên chi huyết: Giọt máu màu son

Tương truyền hàng nghìn năm nay, cô gái nào có được Yên chi huyết, cô gái ấy sẽ nhận được lời chúc phúc của Tường Vi tiên nữ, được gả cho người tốt, vợ chồng ân ái một đời hoà hợp.

Nhưng truyền thuyết cũng chỉ là truyền thuyết mà thôi. Suốt trong dòng thời gian đằng đẵng nào đã có ai nhìn thấy Yên chi huyết thật, nên tất nhiên cũng chẳng ai biết về bí mật thực sự của Yên chi huyết…

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.