Linh Vực

Chương 687: Cổ thần ngữDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Giỏi dùng huyết mạch, cần kích hoạt huyết mạch, cần biết vận dụng huyết mạch, hai phương diện này ngươi đã cảm nhận được, đã biết phương pháp đại khái”. Lạp Phổ tiếp tục nói: “Một điểm cuối cùng, chính là phương pháp làm huyết mạch trưởng thành, tăng cường huyết mạch. Một điểm này, thật ra phi thường đơn giản, chỉ cần ngươi không ngừng rèn luyện thân thể, để cơ thể càng ngày càng mạnh, gân mạch, huyết mạch ẩn chứa càng nhiều khí huyết, xương càng thêm cứng rắn, huyết mạch của ngươi tự nhiên mà vậy, sẽ theo cường độ toàn thân tăng lên mà tăng cường”.

“Rèn luyện thân thể, chính là phương thức tăng cường huyết mạch đơn giản nhất?”. Mắt Tần Liệt sáng lên.

“Theo ta được biết chính là như vậy”. Lạp Phổ gật đầu.

Tần Liệt rốt cuộc hiểu ra.

Từ khi hắn có ký ức trở đi, đã ở trong Dược sơn khổ tu Thiên Lôi Cức, loại phương thức tu luyện cực đoan này, trừ có thể làm hắn hấp thu lôi điện vào đan điền linh hải, còn có thể rèn luyện máu thịt trên diện rộng, làm thân thể trở nên vô cùng cường tráng cứng cỏi.

Cái này đại đa số linh quyết cũng khó làm được.

Trên thực tế, rất nhiều linh quyết cấp cao tinh diệu của Xích Lan đại lục thậm chí Bạo Loạn chi địa, cũng đều không bao gồm thuần tu luyện thân thể.

Rất nhiều linh quyết chỉ là coi trọng tích lũy linh lực, cho rằng chỉ cần linh lực đủ tinh thuần và hùng hậu, có thể lấy linh lực ngưng tụ thành bức tường linh lực không gì phá nổi, do đó phòng ngự thân thể.

Thiên Lôi Cức hiển nhiên một trời một vực với linh quyết phổ thông.

Trước kia, hắn cũng không rõ gia gia hắn vì sao chỉ bảo hắn tu luyện một loại linh quyết này, còn là lấy phương thức tra tấn không phải con người như thế, để hắn không thể không luôn ở trạng thái Vô Pháp Vô Niệm, mới có thể thừa nhận đau đớn sấm sét đánh mang đến.

Theo nhận thức đối với bản thân sâu sắc, theo cảnh giới tăng lên, cùng lịch duyệt tăng trưởng, hắn càng ngày càng kính nể gia gia hắn.

Ông hắn rõ ràng ngay cả hắn có huyết mạch dị tộc cũng biết rõ trong lòng!

Từ đầu tới cuối, con đường hắn tu luyện, vốn chưa xuất hiện cho dù chỉ một chút đường rẽ!

Ở trên tuyến đường tu luyện gia gia hắn tỉ mỉ thiết kế, ở sau năm năm đần độn đó, con đường võ đạo của hắn đã được đánh xuống cơ sở kiên cố vững chắc nhất!

Gia gia hắn dựa theo hắn tạo ra một con đường võ đạo hữu hiệu nhất cũng thích hợp hắn nhất.

Hắn trên võ đạo tiền cảnh tương lai rộng lớn, ngay tại năm năm đó, đã được đặt sẵn.

“Ồ, đúng rồi, còn có một loại phương thức cực đoan, đối với tăng tiến huyết mạch trợ giúp càng thêm rõ ràng hữu hiệu!”. Ở lúc hắn trầm tư, Lạp Phổ lại nói: “Nếu có thể nhiều lần kích phát tiềm năng, đem bí mật chỗ sâu nhất của thân thể đào bới ra, làm máu tươi, gân mạch, xương cốt, tế bào sợi ở trạng thái phấn khởi nhất, càng dễ dàng khiến thứ ẩn sâu huyết mạch bày biện ra”.

Tần Liệt ầm ầm chấn động.

“Nghe người ta nói, Cùng Cực Thăng Hoa thuật của Đoạn lão quái chính là loại dị thuật thần kỳ có thể kích phát tiềm năng, đem tầng ảo diệu sâu nhất của cơ thể đánh thức”. Trong mắt Lạp Phổ tràn đầy nét kính sợ: “Thật ra, tiềm năng cơ thể, ảo diệu tầng sâu, có thể coi là cái gọi là thiên phú đến đối đãi, đồn đại, trước kia thiên phú tu luyện của Đoạn Thiên Kiếp phi thường bình thường, ngay cả phàm nhân bình thường cũng không bằng! Hắn chính là thông qua Cùng Cực Thăng Hoa thuật, từng chút một áp bức tiềm lực, đem tầng áo sâu nhất trong cơ thể đào bới đánh thức, do đó thay đổi thiên phú tu luyện, lúc này mới đạt tới cảnh giới độ cao hôm nay”.

“Đoạn lão quái tuyệt đối là thiên tài đáng sợ nhất Bạo Loạn chi địa, loại bí thuật kích phát tiềm năng, mạnh mẽ tăng lên thiên phú tu luyện này, cho dù là ở thiên địa càng thêm rộng rãi có thế lực cấp Hoàng Kim, cũng hầu như rất khó nghe được”.

“Đây là nghịch thiên chi thuật đích thực”.

Lạp Phổ tán thưởng một phen, lại nói: “Nếu có thể lấy Cùng Cực Thăng Hoa thuật, để lần lượt rèn luyện mài giũa bản thân, tăng lên tiềm năng, mở bí mật tầng sâu của cơ thể, có thể làm tốc độ huyết mạch trưởng thành nhanh hơn, có thể sớm hơn nhìn trộm được bí mật huyết mạch chủng tộc chất chứa, thậm chí có thể thông qua huyết mạch, nhìn thấy quá khứ lịch sử của một chủng tộc, nhìn thấy toàn bộ tồn tại xưng hùng một thời đại, cùng linh quyết bá đạo của một thái cổ cường tộc từng huy hoàng chói mắt”.

Hai vai Tần Liệt run rẩy một cái.

Hắn đột nhiên ý thức được, hắn sở dĩ có thể sau khi huyết chiến ở Lạc Nhật quần đảo, ở Xích Lan đại lục thức tỉnh huyết mạch, trăm phần trăm có liên quan với Cùng Cực Thăng Hoa thuật Đoạn Thiên Kiếp truyền thụ!

Trước kia, hắn chỉ có thể mơ hồ cảm giác được máu sôi trào, chưa bao giờ trực quan thấy rõ huyết mạch khác thường, huyết mạch hoàn toàn chưa có dấu hiệu thức tỉnh.

Thẳng đến lúc huyết chiến Lạc Nhật quần đảo, ở dưới Đoạn Thiên Kiếp cố ý áp chế, hắn không ngừng vượt cấp lực chiến các võ giả Hắc Vu giáo, ba đại gia tộc, giết đến linh lực dầu hết đèn tắt, toàn bộ tiềm lực thân thể bị vắt cạn, do đó tu luyện Cùng Cực Thăng Hoa thuật.

Chính là hai lần tu luyện đó, tàn khốc với chính mình, kích phát với tiềm năng, mới khiến hắn rốt cuộc thức tỉnh huyết mạch.

“Cùng Cực Thăng Hoa thuật, kích phát tiềm năng, mạnh mẽ tăng lên thiên phú, trưởng thành huyết mạch...”. Trong lòng Tần Liệt lẳng lặng nghĩ, đối với Đoạn Thiên Kiếp cũng là bội phục cúi rạp mình.

Về Đoạn Thiên Kiếp, về chuyện hắn được truyền thụ Cùng Cực Thăng Hoa thuật, hắn cũng không tính nói rõ với Lạp Phổ.

Bí mật này hắn sẽ giữ chặt giống như đối đãi Trấn Hồn châu.

“Huyết mạch lực, mấu chốt nhất chính là ba điểm này, kích phát, vận dụng, cùng trưởng thành đến tiếp sau”. Lạp Phổ trầm ngâm chốc lát, nói: “Trải qua phen giảng thuật này của ta, ngươi cũng đã tìm được phương pháp kích phát huyết mạch, hơn nữa... Vận dụng cũng rất không tồi, về phần tăng mạnh huyết mạch như thế nào, từ cường độ thân thể ngươi đến xem, hẳn là không cần ta tiếp tục dạy ngươi cái gì. Cho nên, ngươi hiện tại phải làm, chính là không ngừng quen thuộc, đợi sau khi thân thể khôi phục, thử lấy trạng thái bình thường, không thông qua dược tề dẫn phát nổi giận, đem huyết mạch kích hoạt”.

Nói xong như vậy, Lạp Phổ hóa thành một đạo u ảnh, ở chung quanh như chim to bắt đầu bay vút.

Hắn đi dập tắt lửa cháy ngập trời kia.

Nhưng, thử trong chốc lát, hắn phát hiện những ngọn lửa đó bất luận là dùng nước, hay là thứ khác, đều căn bản không thể tắt.

Ngay cả hắn lấy minh ma khí bọc, lấy ma lực bao trùm, cũng chỉ có thể triệt tiêu lực lượng cuồng bạo trong ngọn lửa nóng.

Lửa đó giống như căn bản không thể lấy bất cứ phương pháp nào dập tắt, chỉ có thể chờ nó tiêu hao hết viêm năng, do đó tự mình mất đi năng lượng tắt.

Lạp Phổ không thể không lấy lực lượng của mình, cùng lửa kia triệt tiêu lẫn nhau, ở lúc lực lượng của hắn nhanh chóng hao tổn, những viêm năng kia cũng tăng tốc độ xói mòn lực lượng.

Một lát sau, sắc mặt Lạp Phổ khó coi, sau khi tiêu hao vượt xa lực lượng hắn dự tính, mới rốt cuộc đem những ngọn lửa Tần Liệt làm ra thật sự dập tắt.

“Tiểu tử, ngươi lần sau lúc thử kích phát huyết mạch, báo cho ta biết trước một tiếng, ta mang ngươi đi một nơi không có cây cối”. Sau khi trở về, sắc mặt Lạp Phổ có chút khó coi, tựa như cảm thấy ngọn lửa đó có chút khó giải quyết: “Theo huyết mạch ngươi tăng lên, những ngọn lửa từ huyết mạch chợt xuất hiện đó cũng sẽ dần dần tăng cường, sẽ càng ngày càng đáng sợ. Còn có, trong những ngọn lửa đó, tựa như ẩn chứa phù văn kỳ dị, chỉ là những phù văn đó quá nhỏ, ta không thể tiếp nhận, ngươi có thể viết cho ta xem hay không?”.

“Được”. Tần Liệt ở phương diện này cũng không che giấu, rất sảng khoái lấy một cành cây, trên mặt đất khắc ra thần văn ngụ ý là Liệt Diễm.

Cái ký hiệu đó, như một ngọn lửa thiêu đốt, chính là hình thái ngọn lửa nhảy nhót.

“Đây là...”. Lạp Phổ ngồi xổm xuống, tập trung nhìn kỹ, sau một hồi, hắn mới kinh hãi nói: “Đây là Cổ Thần ngữ! Là văn tự cổ xưa chỉ Thần tộc có!”.

“Thần tộc?”. Tần Liệt ngẩn ra.

“Chính là Bác Thiên tộc!”. Lạp Phổ giải thích: “Ta có thể khẳng định, cái này trăm phần trăm là Thần tộc Cổ Thần ngữ! Năm đó, ta bị nhốt ở một chỗ thái cổ di tích, vì đạt được một xác chết Thần tộc, ở bảy trăm năm ta bị nhốt đó, ta không có việc gì để làm, thường xuyên nghiên cứu Cổ Thần ngữ của Thần tộc, thần văn này ta vừa vặn còn nhận biết, đây là ‘Liệt Diễm’! Nó đại biểu cho một cổ gia tộc từng vô cùng huy hoàng của Thần tộc, cổ gia tộc này, vừa vặn tên là Liệt Diễm! Thần văn này, cũng là ký hiệu chỉ gia tộc đó có! Xem như huy chương của Liệt Diễm gia tộc!”.

“Cổ Thần ngữ, Thần tộc, Liệt Diễm gia tộc, huy chương gia tộc...”.

Theo Lạp Phổ kể, từng cái từ ngữ ngụ ý khắc sâu lao vào não hải Tần Liệt, chấn trong đầu hắn vang lên oành đùng đùng.

Ký ức tầng sâu bị lực lượng không biết tên nào đó giam cầm tầng tầng, ở dưới những từ ngữ này kích thích, giống như đang kịch liệt giãy giụa, đang điên cuồng nhảy nhót, muốn đánh phá ký ức phong ấn, trực tiếp bày biện ra đến.

Não hải Tần Liệt như bị dao sắc xay cắt, loại đau đớn đó vượt qua cực hạn thừa nhận của hắn, làm hắn nhịn không được đau đớn rống lên.

“Ngao!”.

Trong tiếng tru lên, vốn đã tiêu hao kịch liệt, hắn đột nhiên ngất đi.

Lạp Phổ nhìn hắn thật sâu, không nói một lời, chờ sau khi xác định hắn hôn mê không còn tri giác, mới ghé lên, lấy cánh tay khô gầy kiểm tra kết cấu thân thể Tần Liệt.

Hắn kiểm tra phi thường nghiêm túc, thừa dịp huyết mạch Tần Liệt suy yếu, sẽ không bùng bổ lực lượng phản kháng mãnh liệt lần nữa, hắn ngay cả con mắt thứ tám chưa thật sự hình thành, cũng một lần nữa vận dụng hẳn lên.

Ánh sáng xanh mỏng manh, có lực dò xét thần kỳ xuyên thấu huyết mạch, đến thẳng chỗ nhỏ bé nhất của cơ thể.

Bảy con mắt khác, cũng từ các góc độ quan sát Tần Liệt, nhìn từ đầu đến chân.

“Không giống, mặc dù có huyết mạch Thần tộc, lại rõ ràng vẫn là thân thể Nhân tộc”. Lạp Phổ thì thào tự nói: “Quả nhiên là hỗn huyết...”.

Trải qua nửa canh giờ điều tra, hắn nhận thức đối với khối thân thể này của Tần Liệt, thậm chí vượt qua bản thân Tần Liệt.

Qua một đoạn thời gian, Tần Liệt từ từ tỉnh lại, phát hiện đầu óc đau muốn nứt, thân thể cũng suy yếu muốn chết.

“Ngươi sau khi kích phát huyết mạch, nhiều lần thử vận dụng cỗ lực lượng đó, đã khiến thân thể quá mức hư yếu, cần thời gian nghỉ ngơi, cũng cần bổ sung thức ăn”. Lạp Phổ nhìn hắn, ném từng miếng thịt khô ở trước mặt hắn: “Những thịt khô đó, đều là lấy miếng thịt của linh thú cấp năm sáu chế thành, có huyết nhục tinh khí nồng đậm, đối với ngươi khôi phục có trợ giúp”.

“Cảm ơn”. Tần Liệt tiếp nhận những thịt khô đó, lần này không có gì do dự, há mồm cắn miếng to.

Trong lúc hôn mê, Lạp Phổ chưa hạ độc thủ đối với hắn, liền ý nghĩa người này đáng tín nhiệm. Cho nên hắn đối với Lạp Phổ không có lòng đề phòng nữa.

“Ngươi trước khôi phục thể lực, về Thần tộc, Liệt Diễm Cổ Thần ngữ, còn có chuyện cổ gia tộc, chờ lúc ngươi sắp ổn bàn lại”. Lạp Phổ nói.

“Được”. Tần Liệt gật đầu.

Hắn liền tạm thời ở lại ở hải đảo không biết tên này.

Vốn tưởng, khôi phục thân thể sẽ là một việc rất đơn giản dễ dàng, hắn cho rằng nhiều nhất một hai ngày thời gian, có thể tinh lực mênh mông, như lúc trước.

Hắn đã đánh giá sai trình độ nghiêm trọng của lần đầu tiên lực lượng huyết mạch hao hết.

Liên tục bảy ngày thời gian, ở lại trên hải đảo này, hắn không ngừng thông qua thịt khô Lạp Phổ đưa qua bổ sung thể lực, mỗi ngày phân lượng thức ăn, đột nhiên so với trước kia tăng vọt mấy lần.

Bảy ngày, hắn tận lực ăn nhiều, sau đó nghỉ ngơi, không vọng động nữa, dựa theo phương pháp của Lạp Phổ khôi phục thể năng.

Dù vậy, thể lực của hắn, tựa như cũng vẻn vẹn chỉ là khôi phục khoảng sáu thành.

“Huyết mạch lực phi thường thần bí, một khi tiêu hao sạch sẽ, phải thông qua ăn uống lượng lớn mới có thể khôi phục lại. Ngươi là lần đầu tiên hoàn toàn bùng nổ huyết mạch lực, lại quá mức mãnh liệt, chỉ một lần tiêu hao sạch sẽ, cho nên giai đoạn khôi phục này sẽ hơi dài một chút”. Lạp Phổ giải thích như thế.

“Huyết mạch lực bổ sung, chỉ có thể thông qua ăn? Linh lực, còn có đan hoàn, không thể?”. Tần Liệt ngạc nhiên.

“Linh thạch bổ sung linh lực, đại đa số đan dược, cũng là lấy mau chóng khôi phục linh lực làm chủ, loại này đều không thể sử dụng để khôi phục huyết mạch lực”. Lạp Phổ kiên nhẫn giảng giải: “Hao tổn trong cơ thể, cần bổ sung loại thịt ẩn chứa huyết nhục tinh khí, càng là máu thịt linh thú cường đại, càng dễ bổ sung trong cơ thể, do đó khôi phục huyết mạch. Trên thực tế, rất nhiều linh thú cường đại, sau khi tiêu hao quá nhiều lực lượng, cũng đều thông qua điên cuồng ăn để khôi phục, thức ăn nuốt vào trong bụng, nếu là linh thú đẳng cấp cao, còn có võ giả cơ thể cường đại cảnh giới cao thâm, vậy có thể khôi phục lại càng nhanh hơn”.

“Từ một điểm này đến xem, sinh linh có được huyết mạch lực, thật ra phương thức khôi phục không có khác biệt quá rõ ràng với dã thú”.

“Võ giả Nhân tộc cường đại, thích săn giết linh thú, săn bắt thú hạch lấy ra lực lượng, coi là linh tài khan hiếm để dùng. Nhưng, đối với các sinh linh có được huyết mạch lực mà nói, máu thịt linh thú đẳng cấp cao, tương tự cũng là đại bổ vật, giá trị không thua kém tài liệu khác trên người linh thú chút nào”.

“Đương nhiên, linh thú cường đại, cũng thích nuốt ăn võ giả đẳng cấp cao, thân thể võ giả càng cường đại, huyết nhục tinh khí càng dày đặc, chúng nó càng thích”.

“Máu thịt cường giả, trợ giúp linh thú có được thú thể, lực lượng thân thể càng cường đại, cũng là sức chiến đấu quan trọng nhất của linh thú”.

Lạp Phổ nghiêm túc giảng giải.

Tần Liệt âm thầm kinh dị.

Tám cái thi thể thần năm đó lúc không có đầu, ẩn sâu ở sâu trong đáy biển, đã vô ý thức nhấc lên sóng gió, chủ động săn giết sinh linh, đem nó nuốt vào trong bụng.

Sau đó, đầu bọn họ từ Thần Táng tràng bay vọt ra, sau khi dung hợp một thể, tám cái thi thể thần vì hắn giao chiến mấy lần, đều sẽ không từ bỏ đem máu thịt võ giả nuốt ăn hết.

Chẳng lẽ, lực lượng thân thể của tám cái thi thể thần, cũng là ở trạng thái cực độ suy yếu, cũng đang thông qua ăn loại máu thịt này, để dần dần khôi phục?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.