Linh Vực

Chương 690: Đảo Hàn BăngDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

Hàn Băng đảo ở Khư Địa coi như là một nơi có chút nổi tiếng.

Đồn đại, cực sớm trước kia, từng có võ giả tu luyện hàn băng linh quyết đem Hàn Băng đảo biến thành ổ, ở Hàn Băng đảo tụ tập một cỗ thế lực không kém.

Nhưng không biết chuyện thế nào, đột nhiên, toàn bộ võ giả tu luyện hàn băng linh quyết của Hàn Băng đảo đã biến mất sạch sẽ.

Cuối cùng, chỉ còn lại có những linh thú vật cưỡi kia của bọn họ còn ở trên đảo tiếp tục sinh sản sinh mệnh, về lâu về dài, Hàn Băng đảo trở thành đất lành của linh thú hàn thuộc tính.

Khư Địa sau khi trở thành điểm dị tộc tà ma tụ tập, không ít sinh linh hoạt động ở Khư Địa, thường xuyên ở Hàn Băng đảo bắt giết linh thú, cũng có một bộ phận kẻ tới sau ở Hàn Băng đảo một lần nữa mở hang băng, lấy chỗ hàn khí tu luyện.

Chẳng qua Hàn Băng đảo không còn hình thành quy mô một lần nữa.

Lạp Phổ trong khoảng thời gian này bắt giết linh thú cấp năm sáu, quả thực hàn thuộc tính chiếm đa số, Tần Liệt lúc trước vừa mới sử dụng Long Mãng, cũng là cùng loại với Băng Phách Mãng, gân cốt cả người đều là hàn khí lạnh lẽo.

Hắn tin tưởng Ám Ngục đảo lão giả Hải tộc kia nói là thật.

Khống chế Thủy Tinh chiến xa, cẩn thận tránh qua một số khu vực nguy hiểm, trải qua nửa canh giờ chạy như bay, hắn từ từ đến chỗ Hàn Băng đảo.

Sương lạnh trắng xóa, xa xa chiếu vào mi mắt, như bốc hơi lên lượng lớn hơi nước, cách xa còn có mấy ngàn thước, Tần Liệt đã cảm giác được một cơn lạnh đáng sợ.

Loại trình độ lạnh đó, cùng hắn ở Huyền Băng chi địa, còn có Thần Táng tràng Băng chi cấm địa có chút tương tự.

“Lại là một địa phương băng hàn, thật đúng là có duyên...”. Tần Liệt âm thầm nói.

Năm đó ở dưới lòng đất dãy núi Cực Hàn, Huyền Băng chi địa kia cũng lạnh lẽo thấu xương, về sau bước vào Thần Táng tràng, chỗ Táng Thần chi địa, cũng là có Băng Linh tọa trấn Băng chi cấm địa.

Không biết vì sao, hắn cùng địa giới băng hàn, như là có duyên phận nào đó.

Biết nơi Lạp Phổ bị nhốt ở Hàn Băng đảo, hắn thoáng có thêm chút lòng tin, bởi vì Hàn Băng quyết bản thân hắn tu luyện, cũng là cực kỳ huyền ảo tinh thâm.

“Vù!”.

Thủy Tinh chiến xa dưới thân, hóa thành một luồng ánh sao, hướng tới Hàn Băng đảo bay vút đến.

Hắn cách Hàn Băng đảo càng lúc càng gần.

Cách gần, hắn có thể xuyên thấu qua những sương mù lạnh trắng xóa kia, mơ hồ nhìn thấy cảnh quan trên Hàn Băng đảo.

Ven đảo, không hề thiếu dãy băng trong suốt, giống như các thanh kiếm băng chỉ hướng bầu trời, phong hàn thấu xương.

Trong đảo, mặt đất che kín tuyết đọng thật dày, như là một thiên địa bị hàn băng đông lạnh, tương tự lóe ra tinh quang băng lạnh, lượn lờ hàn ý làm tim người ta đập nhanh.

“Ồ?”. Hắn nhịn không được hô khẽ ra tiếng.

Theo tới gần Hàn Băng đảo, theo phong cảnh trên đảo càng lúc càng rõ ràng, hắn đột nhiên sinh ra một loại cảm giác cực kỳ huyền diệu hắn tựa như từng đến nơi này!

Rất nhiều phong cảnh trên đảo, làm hắn trong loáng thoáng, cảm giác được quen thuộc...

“Đây là...”. Nhíu mày vất vả nghĩ một phen, mắt hắn phút chốc sáng ngời, quát khẽ: “Cực Hàn Ý Cảnh đồ!”.

Lập tức dừng lại thế lao đi của Thủy Tinh chiến xa, hắn cách Hàn Băng đảo còn vài trăm thước, âm thầm vận chuyển Hàn Băng quyết.

Một cỗ cực hàn chi lực từ linh hải trào ra, nhanh chóng lan tràn toàn thân, ở trên người hắn kết thành một tầng băng mỏng.

Hắn lấy tâm thần cảm giác, đi xâm nhập không gian trong Trấn Hồn châu, đi tầng thứ hai.

Một tầng đó, có bốn bức Linh Trận đồ cơ sở, trừ cái đó ra, còn có một bức Cực Hàn Ý Cảnh đồ!

Cực Hàn Ý Cảnh đồ, thông qua cực hàn ý cảnh của Băng Đế Huyền Băng chi địa, thần diệu diễn hóa ra ở Trấn Hồn châu mi tâm hắn, Cực Hàn Ý Cảnh đồ miêu tả chính là một cái thiên địa băng tinh ngưng tụ thành, sau khi nhìn kỹ, hắn phát hiện thế mà cực kỳ tương tự với Hàn Băng đảo!

Mỗi một lần hắn thể ngộ cực hàn ý cảnh, đều sẽ sinh ra cảm thụ thần diệu linh hồn mơ hồ, xâm nhập trong Cực Hàn Ý Cảnh đồ.

Cái này cũng là nguyên nhân, vì sao vừa bước vào Hàn Băng đảo, hắn lập tức sinh ra cảm giác quen thuộc.

“Thực phi thường tương tự!”.

Cẩn thận quan sát một phen, tâm thần Tần Liệt khẽ chấn động, cảm thấy băng tinh thiên địa khắc Hàn Băng Ý Cảnh đồ, chính là lấy Hàn Băng đảo làm mốc.

Lặng lẽ vận Hàn Băng quyết, hắn cũng chú ý tới, chưa bước vào Hàn Băng đảo, các khí tức lạnh vô cùng lượn lờ ở trên đảo, liền giống như chịu hắn hấp dẫn, chủ động hướng tới hắn hội tụ mà đến.

Mắt Tần Liệt đột nhiên sáng ngời.

“Vù!”.

Ngay tại lúc hắn ngạc nhiên, Phong Ma Bi ẩn sâu trong Không Gian giới chỉ, cũng ở hắn dưới tình huống không có hô ứng lao ra.

Bảy đạo thần quang lóa mắt, đột nhiên từ trên mặt bia bay vọt ra, như bảy dải cầu vồng bắn về phía Hàn Băng đảo, uy hiếp kinh người.

Tần Liệt lại ầm ầm chấn động mạnh, trong lòng kêu sợ hãi: “Băng Linh!”.

Phong Ma Bi đối với bảy linh thể có cảm giác lực cực kỳ thần diệu, một điểm này, hắn ở trong Thần Táng tràng tràn đầy thể hội, cũng là bởi vì Phong Ma Bi một đường chỉ dẫn, hắn mới có thể bước vào Băng Chi Cấm, do đó tìm được Táng Thần chi địa chôn giấu những thái cổ sinh linh!

Thần Táng tràng sau khi nổ tung, Băng Linh cùng đệ nhất Vu trùng cùng nhau chạy ra, từ đó bặt vô âm tín.

Cao Vũ sở dĩ rời khỏi, cũng là vì tìm Băng Linh, còn có Già Nguyệt bị Băng Linh nhập vào.

Vừa bước vào nơi đây, Phong Ma Bi đột nhiên có phản ứng kịch liệt, đủ để nói rõ Băng Linh mất tích, đã ẩn náu ở Hàn Băng đảo!

Hàn Băng đảo hàn khí lạnh lẽo, trình độ lạnh lẽo của bên trong, so với Băng chi cấm địa trong Thần Táng tràng, tựa như còn hơn nữa.

Đối với Băng Linh tính thích lạnh vô cùng mà nói, quả thực không có nơi đâu so với Hàn Băng đảo càng thêm hấp dẫn nó, cũng càng thêm thích hợp nó.

“Thật là khéo!”. Mắt Tần Liệt hiện ra ánh sáng lạ.

Ngay thời điểm hắn chuẩn bị theo Phong Ma Bi, trực tiếp xâm nhập Hàn Băng đảo, đi vào cẩn thận điều tra, hắn đột nhiên cảm giác khí lạnh của Hàn Băng đảo tựa như thoáng co rút lại một chút.

Phong Ma Bi phóng ra bảy đạo cầu vồng thần quang, giống như lập tức mất đi khí tức của Băng Linh, bảy đạo thần quang lóa mắt kia qua lại một vòng, thế mà lại lần nữa nhập vào mặt bia.

Phong Ma Bi cũng một lần nữa lơ lửng trước người Tần Liệt.

“Không vội, nó đã ở trên Hàn Băng đảo, thì nhất định còn có thể hiện thân”. Đưa tay đem Phong Ma Bi thu hồi, lần này hắn không chần chừ nữa, trên người lượn lờ hàn khí, hướng đến Hàn Băng đảo.

“Hô hô hô!”.

“Vù vù!”.

Ngay tại lúc hắn bay, tương tự là ở bên ngoài Hàn Băng đảo, có ba linh hồn dao động không kém nhanh chóng tới gần.

Sau khi sửng sốt một chút, hắn thoáng thả chậm tốc độ, tập trung nhìn những gia hỏa xúm lại đó.

“Vừa rồi chuyện gì xảy ra? Có bảy đạo hào quang chói mắt, giống như cầu vồng đâm vào Hàn Băng đảo, ở trên đảo nhanh chóng qua lại một phen! Các ngươi nhìn thấy chưa?”. Một cự hán Tích Dịch nhân lấy thanh âm vang dội thét to.

Người này toàn thân đỏ rực, thân thể là hình thái tích dịch (thằn lằn), lại là tư thế đứng thẳng, lúc nói chuyện, một cái đuôi thật dài không ngừng vung vẩy.

“Thấy rồi! Trong bảy đạo hào quang, ẩn chứa một loại năng lượng dao động không biết, rất thần bí, ta cũng chưa cảm giác ra”. Một dị tộc đầu rồng thân người kêu la nói.

“Bảy hào quang thần bí kia chính là từ bên này phóng ra nhỉ!”. Một thanh âm u lãnh dễ nghe, từ trong miệng một nữ tử Bạch Di tộc truyền đến, nữ tử kia mặc quần lụa mỏng, trên mặt che sa, trên người khí lạnh âm u.

Ánh mắt ba người, sau khi ở giữa không trung giao hội, cùng lúc tụ tập đến trên người Tần Liệt.

“Đừng nhìn ta, ta cũng không biết chuyện gì xảy ra, cũng là bởi vì phát hiện bảy đạo hào quang như cầu vồng, ta mới từ xa xa chạy tới điều tra”. Vẻ mặt Tần Liệt vô tội bày tỏ thái độ.

“Xem bộ dạng cũng không phải ngươi”, đại hán Tích Dịch nhân liếm liếm khóe miệng, cười quái dị hắc hắc hai tiếng, hét lên: “Tiểu bối Nhân tộc Như Ý cảnh sơ kỳ, đây không phải chỗ ngươi nên tới, sớm trốn xa một chút, bằng không chết như thế nào cũng không biết!”.

“Cút đi, ta hôm nay không muốn ăn thịt người!”. Dị tộc đầu rồng thân người cũng phất tay thúc giục, vẻ mặt không kiên nhẫn.

“Ngươi tốt nhất lập tức đi”. Đến từ Đông Di ba đại bộ lạc, nữ tử Bạch Di tộc, cũng lạnh lùng nói.

Khi bọn hắn cho rằng Tần Liệt không có quan hệ với bảy đạo hào quang cầu vồng, liền không muốn tiếp tục quan tâm, lập tức xua đuổi, tựa hồ sợ Tần Liệt chậm trễ việc của bọn họ.

“Ta có trưởng bối bị nhốt ở Hàn Băng đảo, muốn vào đi tìm một chút”. Tần Liệt nói như thế.

“Ngươi là kẻ ngốc sao?”. Nữ tử Bạch Di tộc lạnh lùng nhìn tới, không lưu tình chút nào quát lớn: “Trưởng bối của ngươi cũng bị nhốt ở Hàn Băng đảo, ngươi đi vào có thể làm gì? Đi qua chôn cùng sao?”.

Tần Liệt cười cười, cũng chưa tức giận, nói: “Đó là việc của ta, không nhọc ngươi quan tâm”.

Nói xong như vậy, Thủy Tinh chiến xa lúc trước dừng lại, lại một lần nữa phát ra tiếng gầm rú trầm thấp, ở trong ánh mắt kinh ngạc của ba người kia, Tần Liệt từ trung ương bọn họ lao nhanh qua.

“Không ổn! Đừng để bị tiểu tử này làm hỏng việc!”. Tích Dịch nhân chợt phản ứng lại, vội vàng kêu to.

Ánh mắt hai người khác cũng biến đổi, sau khi hừ lạnh một tiếng, lập tức hướng tới phương hướng Tần Liệt đuổi theo.

“Ồ?”. Tần Liệt quay đầu.

Ở phía sau hắn, hai dị tộc cùng nữ nhân Bạch Di tộc kia đều phát ra tiếng rít chói tai.

Lúc hắn sắp lao vào trong Hàn Băng đảo, đột nhiên phát hiện một cỗ lực lượng chấn động khủng bố, từ trong đảo mãnh liệt lan đến, như trong biển lớn nhấc lên sóng to kinh thiên.

Sắc mặt Tần Liệt khẽ thay đổi.

Lực lượng đó mang theo một loại từ lực rung chuyển, có thể vặn vẹo linh hồn, làm đan điền linh hải xảy ra hỗn loạn.

“Răng rắc!”.

Mặt ngoài thân thể hắn kết thành đóng băng trong suốt, ở dưới cỗ năng lượng chấn động kia đánh vào, lập tức nổ tung ra.

Hàn băng tinh thuẫn nổ thành các mảnh băng nhỏ vụn.

“Oành!”.

Ngọn lửa màu đen ngưng tụ thành một cái nắm đấm thật lớn, như thần cung cự trụ, từ trong Hàn Băng đảo hung hăng lao tới.

Dãy núi băng lượn lờ ở ven ngoài Hàn Băng đảo, từng khúc tan vỡ, sương lạnh mây trắng xóa nồng đậm như suối chảy quấn quanh ở trên nắm đấm ngọn lửa màu đen, khiến trên nắm tay đó tràn ngập lực uy hiếp khủng bố như bầu trời bị hủy diệt.

Ở trong mắt Tần Liệt, theo nắm tay ngọn lửa màu đen oành đùng đùng đột kích, không gian chỗ hắn như bị khí diễm đó điên cuồng áp bức, không chống đỡ được loại năng lượng bá đạo đó.

Hắn sinh ra một loại cảm giác đáng sợ ở biển sâu mênh mông, bị sóng to đánh vào, lập tức sẽ bị bao phủ, cũng bị chìm ở biển sâu năng lượng.

Hắn bởi vậy ngửi được hương vị tử vong.

“Ồ!”. Tần Liệt đột nhiên điên cuồng hét lên.

Trong tiếng rống, huyết mạch toàn thân hắn sôi trào, thiêu đốt ngọn lửa nóng rực như nham thạch nóng chảy.

Núi lửa bùng nổ viêm năng khủng bố, như từ lỗ chân lông cả người hắn phun trào ra, ở dưới Huyết Linh quyết kích phát lần nữa, một cỗ cự năng xé rách trời đất bùng lên từ trong cơ thể hắn.

Giữa hai tay, một sinh vật hình rồng màu đỏ rực, phun ra lửa khói mãnh liệt, lúc vuốt rồng vung, hình thành sấm chớp cuồng bạo.

Xích long nặng nề va chạm hướng nắm đấm lớn ngọn lửa màu đen ngưng tụ thành.

“Oành!”.

Toàn bộ Hàn Băng đảo đều giống như khẽ chấn động, nháy mắt, điện mang cùng ánh lửa bay vút, ngọn lửa màu đen thiêu đốt khắp nơi, một cỗ liệt diễm khác mang theo khí tức lưu huỳnh, thì là xen lẫn thần văn, bắn tung tóe đến trên khối đá núi băng chung quanh.

Khu vực này như gặp tận thế, lâm vào tình trạng đáng sợ năng lượng cuồng bạo, liệt diễm thiêu đốt, lôi quang hồ quang không ngừng bắn nhanh.

Nắm tay ngọn lửa màu đen hình thành, ở dưới năng lượng huyết mạch của Tần Liệt hình thành liệt diễm thiêu đốt, dần dần tan rã.

Tần Liệt đứng ở trên Thủy Tinh chiến xa, chiến xa dưới chân phá thành mảnh, thân thể hắn như bóng cao su bị đánh bay, quay tròn lăn về phương hướng lúc đến.

Tích Dịch nhân, Long nhân cùng nữ tử Bạch Di tộc, vội vã đến theo, mới lao tới bên này, lập tức nghe được động tĩnh kinh thiên.

Chưa chờ bọn hắn phản ứng lại, liền phát hiện cả người Tần Liệt phun trào lửa nóng, như đạn pháo lửa bay ngược lại.

Ba người ngay lập tức cảm giác được.

Phóng ra linh hồn đặc hữu, thoáng dò xét một chút liệt diễm bắn tung tóe trên người Tần Liệt, con ngươi ba người đều đỏ lên, như bị bàn là ủi một lần, thét chói tai vội vã né tránh.

Vừa phát hiện lấy lực lượng thủ đoạn của bọn họ, cũng không thể dập tắt loại lửa đó, bọn họ lập tức liền biết điều lựa chọn tránh ra.

Thân hình lửa bay tán loạn của Tần Liệt quay tròn, như quả cầu lửa từ giữa ba người cứng rắn xuyên qua.

Ba người nhìn thật sâu về phía Tần Liệt, lại quay đầu lại, nhìn về phía tình trạng Hàn Băng đảo, sắc mặt đều trở nên cực kỳ khó coi.

“Tiểu bối Nhân tộc đáng chết này!”.

“Hắn thế mà còn có được lực phá hoại không kém!”.

“Thiếu chút nữa phá vỡ một cái chỗ hổng!”.

Ba người đều ngoác mồm chửi mắng.

Tần Liệt như quả cầu lửa to, bay ngược vài trăm thước, thế lao đi ngừng lại, vội vàng một lần nữa gọi ra một chiếc Thủy Tinh chiến xa.

“Hô...”.

Bình tĩnh cảm xúc, ngừng huyết mạch lực, những ngọn lửa nóng rực kia nhanh chóng thu vào trong cơ thể.

Toàn thân đau nhức chết lặng, hắn đứng ở trên Thủy Tinh chiến xa, theo bản năng từ trong Không Gian giới chỉ lấy ra một miếng thịt khô lớn, vừa dùng sức nhai nuốt, vừa cảm thụ được tình trạng trong cơ thể.

Chỉ một lần oanh kích, huyết mạch lực của hắn, còn có linh lực đều tiêu hao khoảng ba thành.

Hắn còn không biết ngọn lửa màu đen chợt xuất hiện từ trong Hàn Băng đảo rốt cuộc là cái gì.

Hắn chỉ biết là, một ngọn lửa màu đen đó hẳn là một tầng kết giới phong cấm nhằm vào Hàn Băng đảo, loại phong cấm đó nhìn từ trên khí tức, rõ ràng là thủ đoạn của dị tộc tà ma Khư Địa.

Đó tuyệt đối không phải lực lượng lạnh lẽo trên Hàn Băng đảo.

Nói cách khác, ngọn lửa màu đen đó, không phải tới từ Hàn Băng đảo, không phải chủ nhân mới của Hàn Băng đảo làm ra.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.