Linh Vực

Chương 699: Nhân họa được phúcDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

Không biết qua bao lâu.

Đột nhiên, hắn phát hiện từ trong máu, gân mạch, cốt cách cốt tủy, lục phủ ngũ tạng của hắn, dần dần nảy mầm ra một loại cảm giác tê dại không cách nào hình dung.

Như là có một loại dòng điện mỏng manh chỗ thâm u nhất của cơ thể người, từ trong tứ chi bách hải, từng chút một tràn ra.

Gân mạch, cốt cách, máu thịt của hắn giống như đang nhẹ nhàng run lên, lực lượng thần bí nảy sinh ra kia, như ức vạn sợi tơ nhện nhỏ bé đến không thể cảm thấy, ở trong cơ thể hắn lấy quỹ tích “Cùng Cực Thăng Hoa thuật” nhẹ nhàng nhúc nhích.

Thân thể này sau khi đóng băng, hầu như không có cảm giác, dần dần trở nên mẫn cảm, dần dần sinh ra cảm giác lạnh như băng.

Một cảm giác vui sướng mãnh liệt, từ đáy lòng hắn, từng chút một dâng lên, trong mắt hắn dần hiện ra nét hy vọng.

Dưới trạng thái như thế, không thể vận dụng linh lực, hồn lực cùng lực lượng thân thể, nhưng “Cùng Cực Thăng Hoa thuật” lại không chịu ảnh hưởng, vẫn có thể tu luyện, có thể phát huy tác dụng.

Hắn cũng càng thêm khắc sâu nhận thức được Đoạn Thiên Kiếp phi phàm.

Chính như Lạp Phổ nói “Cùng Cực Thăng Hoa thuật” tuyệt đối là bí thuật nghịch thiên!

Lúc thân thể, linh hồn bị đóng băng, chỉ có huyết mạch lực có thể theo cảm xúc dao động kích phát, toàn bộ linh quyết cũng khó thi triển.

Dưới trạng thái khác thường như thế, “Cùng Cực Thăng Hoa thuật” do Đoạn Thiên Kiếp truyền thụ vậy mà lại không chịu chút phong cấm hạn chế, có thể lấy loại trạng thái kỳ dị này tiếp tục tu luyện.

Dưới trạng thái tượng băng, Tần Liệt rõ ràng vô cùng cảm giác được, từ trong tứ chi bách hải của hắn nảy sinh ra một loại lực lượng thần bí, loại lực lượng đó tuy nhỏ bé, lại tồn tại chân thật, từng chút một ôn dưỡng thân thể hắn.

Hắn dần dần khôi phục tri giác.

“Cùng Cực Thăng Hoa thuật” sẽ không làm linh lực hắn tăng trưởng, cũng sẽ không khiến hồn lực hắn bành trướng, sẽ không ảnh hưởng hồn hồ cùng chân hồn hắn.

Đây là một loại pháp quyết thần bí khai phá tiềm năng thân thể, đem ảo diệu của cơ thể người từng chút một đào bới ra, có thể tăng cường thiên phú, cũng có thể tăng cường huyết mạch.

Tần Liệt bị hàn băng đóng băng, sau khi mất đi toàn bộ pháp môn tu luyện, liền đem tinh thần lực chú ý tập trung ở trên “Cùng Cực Thăng Hoa thuật”, đầu nhập toàn thân tâm, nghiêm túc tu luyện.

Hắn dần dần xem nhẹ thời gian trôi qua.

Không biết qua bao lâu, một ngày này, còn đang tu luyện “Cùng Cực Thăng Hoa thuật”, hắn nhìn thấy Hàn Băng Phượng Hoàng đẹp đẽ từ bên ngoài buông xuống, hạ xuống trên một tòa cung điện băng tinh.

Hàn Băng Phượng Hoàng hiển nhiên đã trải qua một phen chiến đấu.

Cánh chim trong suốt sạch sẽ đã dính đầy tro bụi, còn có các đốm máu, chỉ là mắt Hàn Băng Phượng Hoàng băng hàn lạnh lẽo như trước.

Sau khi lấy thân thể Phượng Hoàng trở về, lông chim như đường nét băng tinh của nó co rút lại, co thành một quả cầu băng lớn, phóng thích băng quang lăn lộn.

Sau khi quả cầu băng nổ tung, Hàn Băng Phượng Hoàng lại một lần nữa biến hóa thành cô gái Nhân tộc, thân thể vẫn trần truồng.

Tần Liệt ngưng thần nhìn kỹ, phát hiện trên thân thể ngọc Nhân tộc lung linh này, lại không có một vết thương.

Cái này ý nghĩa Hàn Băng Phượng Hoàng chiến đấu bên ngoài, hẳn là thắng lợi, các Long Nhân tộc, Tích Dịch tộc, thủ hạ kia của Minh Phong lão tổ, có thể cũng bị hàn băng lực đông lại, hóa thành các bức tượng băng mới, bị phong ấn ở trong sông băng khác.

Hàn Băng Phượng Hoàng sau khi biến hóa làm người, thân thể lại trần truồng, đi lại ở cung điện băng tinh, tiếp tục bi bô học nói.

Tần Liệt thì là yên lặng tu tập “Cùng Cực Thăng Hoa thuật”.

Hắn phát hiện ở dưới trạng thái đặc thù như thế, hắn có thể không ngừng tu luyện “Cùng Cực Thăng Hoa thuật”, không cần lo lắng tu luyện bỗng nhiên gián đoạn.

Vốn, cơ hội tu luyện “Cùng Cực Thăng Hoa thuật”, cần hắn thông qua khổ chiến kiệt sức, mới có thể thoáng tu luyện một hồi như vậy.

Loại trạng thái hồn lực, lực lượng thân thể, linh lực hao hết đó cũng không thể bảo trì hằng ngày. Cái này ý nghĩa tu luyện “Cùng Cực Thăng Hoa thuật” không thể duy trì.

Đoạn Thiên Kiếp vì có thể tu luyện “Cùng Cực Thăng Hoa thuật”, từ khi xuất đạo, đã luôn vượt cấp khiêu chiến cường giả hơn một bậc ở khắp nơi, đem bản thân áp bức đến trạng thái dầu hết đèn tắt, mới có thể thông qua “Cùng Cực Thăng Hoa thuật” tu luyện một phen, do đó khai phá tiềm năng bản thân, tăng cường thiên phú, cuối cùng có được độ cao cảnh giới hôm nay.

Hiện tại, hắn lại có thể không thông qua điên cuồng chiến đấu, vẫn tiếp tục tu luyện như vậy.

Hắn bỗng cảm thấy may mắn hẳn lên.

Không có Hàn Băng Phượng Hoàng đóng băng đặc biệt, không có trạng thái kỳ dị như này, hắn liền không có cách nào đem “Cùng Cực Thăng Hoa thuật” nghịch thiên tu luyện lâu như vậy.

Thời gian vội vàng.

Lại là một đoạn thời gian qua đi, Tần Liệt thì luôn tu luyện “Cùng Cực Thăng Hoa thuật” như vậy, lấy trạng thái đặc thù như thế.

Một ngày nào đó, hắn lại một lần nữa cảm giác được Hàn Băng đảo kịch liệt chấn động, nhìn thấy các tòa cung điện băng tinh không ngừng lắc lư.

Hàn Băng Phượng Hoàng lại một lần nữa từ nơi này bay đi.

Mấy ngày sau, Hàn Băng Phượng Hoàng lấy thân thể cô gái Nhân tộc quay về, trên khuôn mặt nhỏ tinh xảo như vẽ toát ra nét mỏi mệt.

Ở chỗ lưng cùng bả vai nó, có mười mấy vết thương sâu nông không đồng nhất, có mấy vết thương sâu có thể thấy được xương.

Tần Liệt nhìn nó đi vào một tòa cung điện thủy tinh.

Sau đó vài ngày, nó chưa từ trong cung điện đi ra, chưa tiếp tục trần truồng thân thể đi lại chung quanh, cũng chưa bi bô học tập tiếng Nhân tộc thông dụng.

Tần Liệt biết nàng đang chữa thương.

Ở lúc nàng còn chưa khôi phục thương thế, chưa từ cung điện thủy tinh đi ra, Hàn Băng đảo lại một lần nữa chấn động hẳn lên.

Lần này, ngay cả Tần Liệt ở đáy Hàn Băng đảo, vẫn ở trạng thái đóng băng, sâu trong tâm linh cũng cảm giác được một loại hồi hộp bất an.

Hắn biết đã có cường giả đích thực buông xuống Hàn Băng đảo.

Hàn Băng Phượng Hoàng lại một lần nữa giương cánh thành Phượng Hoàng, lấy tư thái đẹp đẽ bay lượn, từ một khe hở tường băng nứt ra trên đỉnh đầu rời khỏi.

“Không ổn...”. Tần Liệt âm thầm lắc đầu.

Hắn biết, Hàn Băng Phượng Hoàng thương thế còn chưa khôi phục, đối thủ lần này gặp phải không phải là nhỏ.

Hắn ý thức được Hàn Băng Phượng Hoàng chỉ sợ sẽ bị thương nặng hoặc là chết.

Quả nhiên không ra ngoài hắn dự kiến.

Hàn Băng Phượng Hoàng sau khi từ cung điện băng tinh rời khỏi, hắn cảm giác được, Hàn Băng đảo vẫn ở trong chấn động mãnh liệt, loại dao động đáng sợ đó, làm vài tòa cung điện nơi đây ùn ùn tan vỡ sụp đổ.

Dao động cuồng bạo kịch liệt đã duy trì nửa canh giờ, sau đó đột nhiên bình ổn.

Không bao lâu, Hàn Băng Phượng Hoàng cả người đẫm máu hạ xuống tòa cung điện băng tinh này, vừa hạ xuống, nàng liền co rút lại thân thể, lấy hình thể cô gái Nhân tộc ngã ở dưới chân tượng băng người khổng lồ kia.

Máu tươi từ trên người nàng từng chút một thẩm thấu ra, ở dưới hàn khí lạnh như băng, máu tươi trong thời gian ngắn kết thành huyết tinh long lanh.

Từ xa nhìn lại, nàng như bị một khối tinh thể màu máu bao lấy thân thể, như đã tiến hành tự mình phong ấn.

Mắt nàng nhắm chặt, lông mi thật dài không có một tia rung động, linh hồn khí tức mênh mông trên người cũng trở nên suy yếu thu liễm.

Nàng tựa như bị thương nặng hôn mê đi rồi.

Tường băng trên cung điện hàn băng, vết nứt kia, ở dưới khí lạnh ảnh hưởng chậm rãi đóng băng khép lại.

Tòa cung điện hàn băng này như là một lần nữa ở trạng thái đóng kín.

Từng luồng sương lạnh trắng xóa, xen lẫn rất nhiều phù văn tinh mang long lanh, từ tường băng, cột băng, còn có đá băng nổ vỡ vụn của toàn bộ cung điện nơi này bay ra, một năng lượng đóng băng phi thường rõ ràng chậm rãi bùng lên.

Cả tòa cung điện hàn băng đều bị sương mù lạnh trắng xóa lượn lờ.

Tần Liệt chú ý nhìn, phát hiện dòng khí lạnh vô cùng đến từ trong tường băng, cột băng, đá băng, hóa thành các luồng hàn năng thần bí, rót vào trên vách băng bọc cả tòa cung điện hàn băng.

Thân tường tầng ngoài cung điện hàn băng, ở dưới tác dụng của những hàn năng kia, trở nên càng lúc càng băng lạnh chắc chắn, trở nên vững chắc không thể phá hủy.

Tần Liệt lập tức hiểu, Hàn Băng Phượng Hoàng lần này thương thế rất nặng, cho nên ở trước khi hôn mê, nàng đã lấy bí thuật nào đó thúc giục bí thuật đóng băng mạnh nhất cung điện hàn băng, thuyên chuyển kết giới cấm chế Băng Đế để lại, đem tòa cung điện này che chắn hết.

Nàng đây là tự biết tạm thời vô lực chống lại, cho nên tận lực ở trạng thái hôn mê, cam đoan kẻ đến xâm phạm không thể phá vỡ mà vào tòa cung điện này.

Sau đó, nàng luôn ở trạng thái hôn mê bất tỉnh, trên Hàn Băng đảo lại là động tĩnh không ngớt.

Những người tiến vào Hàn Băng đảo, hẳn là ở trên đảo tìm cửa vào khắp nơi, muốn đem nàng bị thương nặng tìm ra, cho nên ở khắp nơi phá hoại núi băng.

Sau khi trải qua kinh dị lúc ban đầu, Tần Liệt một lần nữa tĩnh tâm, tiếp tục yên lặng tu luyện “Cùng Cực Thăng Hoa thuật”.

“Xẹt xẹt xẹt!”.

Gân mạch, cốt hài, huyết nhục, tạng phủ trong tứ chi bách hải, từng tia điện nhỏ bé nảy sinh, giống như đang tắm rửa máu thịt hắn, lấy phương pháp thần bí từ bản nguyên ôn dưỡng cơ thể hắn, khai phá tiềm năng của hắn.

Hắn cảm giác được, thần văn “Liệt Diễm” khắc ở gân mạch, cốt hài, máu thịt hắn, đột nhiên trở nên vô cùng sinh động.

Huyết mạch lực đã khôi phục gần ba thành, thông qua khoảng thời gian này ôn dưỡng thân thể, dần dần phóng ra dòng khí cực nóng.

Máu tươi đọng lại sau khi đóng băng, ở dưới sự trợ giúp của những thần văn “Liệt Diễm” kia, bắt đầu tan rã từng chút một.

Thời gian thong thả trôi qua.

Không biết qua bao lâu “Cùng Cực Thăng Hoa thuật” hắn luôn có thể tu luyện đột nhiên ngừng lại, không thể tiếp tục nữa.

Ngay lúc này, hắn phát hiện một thân máu tươi đóng băng bắt đầu thức tỉnh, tiến tới sôi trào mãnh liệt!

Nhiệt lượng khủng bố xen lẫn khí tức lưu huỳnh, lại biến thành nham thạch nóng chảy mãnh liệt, ở trong huyết mạch của hắn cuồn cuộn dâng trào.

Huyết mạch lực bột phát!

Hàn băng lực khiến thân thể, linh hồn, đan điền linh hải hắn luôn ở trạng thái đóng băng, theo máu tươi sôi trào, theo từng cái thần văn “Liệt Diễm” nhảy nhót, lấy tốc độ cao giải đông.

Mấy giây sau, Tần Liệt ầm ầm chấn động, một loại cảm giác linh hồn tỉnh lại, ý thức có thể kéo dài về bốn phương tám hướng, đan điền linh hải linh lực mãnh liệt như nước tràn đầy, ập về phía sâu bên trong tâm linh.

“Bốp bốp bốp!”.

Thần kỳ vô cùng, vừa tỉnh, huyệt khiếu cả người hắn truyền đến tiếng vang giòn như pháo, từng cái tiếng vang nghe lên tràn ngập cảm giác sung sướng.

“Tí tách! Tí tách!”.

Từng giọt nước đá sau khi hòa tan, từ trên người hắn lăn xuống, nước đá mang theo khí tức lửa nóng, bốc hơi ra nhiệt lượng cuồn cuộn.

Trên người hắn không còn một tia cảm giác băng lạnh.

Đan điền linh hải, xương thịt, hồn hồ cùng chân hồn, ở nháy mắt khôi phục như lúc ban đầu.

Chưa vội vã cử động một cái, hắn đầu tiên bình tĩnh cảm xúc, lập tức thu liễm nóng nảy, làm huyết mạch lực ngừng phun trào sóng nhiệt nóng rực.

Hắn chậm rãi tỉnh táo lại.

Ngọn lửa mãnh liệt trên người, như lưỡi lửa rút vào trong cơ thể từng luồng, toàn bộ Liệt Diễm thần văn nhảy nhót như Tinh Linh, một lần nữa khắc ở chỗ nhỏ bé của cốt hài gân mạch.

Hắn bắt đầu một lần nữa cảm thụ thân thể này.

Vẫn chỉ là Như Ý cảnh sơ kỳ, cảnh giới cũng chưa có bất cứ sự tăng trưởng nào, vẫn duy trì trạng thái ban đầu.

Nhưng hắn lại sinh ra cảm giác thần diệu thoát thai hoán cốt, được phạt mao tẩy tủy, cả người rực rỡ hẳn lên.

Hắn phát hiện linh đài hắn không minh, tốc độ tự hỏi vấn đề nhanh lên, thậm chí có thể cùng lúc nghĩ vài cái vấn đề, như là có thể nhất tâm đa dụng.

Đem linh hồn ý thức kéo dài, hắn lập tức phát hiện lực xuyên thấu cùng lực bao trùm của ý niệm đều có tăng cường rõ ràng, ngay cả lực quan sát cũng có chỗ tăng lên.

Vận chuyển linh lực, lực lượng ở trong gân mạch như trường giang đại hà cuồn cuộn, cực hạn lực lượng cất chứa của mỗi một sợi gân mạch đều được mở rộng, như gân mạch to lên, hơn nữa tốc độ lực lượng di chuyển ở trong gân mạch tương tự cũng nhanh hơn!

Trầm ngâm một chút, hắn từ trong Không Gian giới chỉ lấy ra từng miếng thịt khô linh thú cấp năm, không ngừng nuốt vào bụng.

Hắn cẩn thận cảm thụ biến hóa nhỏ bé của thân thể.

Dần dần, mắt hắn càng lúc càng sáng ngời, vẻ mặt càng lúc càng ngạc nhiên vui sướng.

Hắn phát hiện tạng phủ của hắn, chẳng những trở nên có thể cất chứa nhiều thức ăn hơn, hơn nữa năng lực tiêu hóa cũng được tăng lên.

Cái này ý nghĩa, hắn có thể duy nhất ăn nhiều thức ăn hơn, còn có thể hấp thu tiêu hóa nhanh hơn!

Cái này có thể cho tốc độ thân thể khôi phục cùng huyết mạch khôi phục của hắn cùng lúc nhanh hơn!

Hắn biết, trừ cảnh giới không thay đổi, cả người hắn đều đã xảy ra lột xác nghiêng trời lệch đất!

Tần Liệt biết, thông qua khoảng thời gian từng ngày từng đêm này tu luyện đối với “Cùng Cực Thăng Hoa thuật”, tiềm năng thân thể hắn được khai phá.

Những tiềm năng đó, làm linh lực, thân thể hắn, còn có ý thức đều có sự tăng lên thần kỳ.

Đây là thiên phú tăng tiến!

“Thiên phú tăng lên, có thể cho tốc độ tụ tập thiên địa linh khí nhanh lên, tốc độ hấp thu lực lượng linh thạch tăng cường, còn có thể ăn uống bổ sung thân thể cùng huyết mạch hao tổn nhanh hơn tốt hơn, trong chiến đấu, tốc độ linh lực vận chuyển tăng lên, lực xuyên thấu cùng lực bao trùm của ý thức đều có thể tăng lên thực lực trên diện rộng! Lần này bị đóng băng ở đây, quả thực là vì họa được phúc, đạt được lượng lớn thời gian tu luyện ‘Cùng Cực Thăng Hoa thuật’, chỗ tốt quả thực quá lớn”.

Tần Liệt mừng rỡ như điên.

Ra khỏi trạng thái đóng băng, sau khi cẩn thận điều tra thân thể, phát hiện đạt được sự tăng tiến cực lớn, oán niệm của hắn đối với Hàn Băng Phượng Hoàng cũng giảm bớt không ít.

Hoạt động tay chân chốc lát, phát hiện trạng thái tốt thần kỳ, hắn không ngừng từ trong Không Gian giới chỉ lấy ra thịt khô lấy linh thú chế thành nuốt ăn, dùng để khôi phục thân thể mỏi mệt sau khi vận dụng huyết mạch, làm lực lượng huyết mạch có thể nhanh lên một lần nữa tích lũy hẳn lên.

Hắn vì thế cũng chưa vội vã tới gần Hàn Băng Phượng Hoàng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.