Linh Vực

Chương 703: Thỏa hiệpDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

Hàn Băng Phượng Hoàng tiếp tục rít gào.

Trải qua một phen mắng nói móc mỉa mai, nàng chưa nhìn thấy một tia cảm xúc dao động từ trên mặt Tần Liệt, theo chung quanh cung điện hàn băng truyền đến tiếng nổ đá băng tan vỡ càng lúc càng rõ, càng lúc càng thường xuyên, nàng cũng càng lúc càng vội.

Đủ loại tiếng chửi mắng đột nhiên im bặt.

Khuôn mặt nhỏ đẹp như vẽ lại rét lạnh như băng kia của nàng, cuối cùng vẫn là hiện ra nét vô lực nản lòng: “Ngươi rốt cuộc muốn thế nào?”. Nàng một lần hỏi nữa.

Một lần này, khí thế của nàng rõ ràng yếu đi rất nhiều, thật sự lấy thái độ dò hỏi tham thảo đến nhìn thẳng vào tình cảnh trước mắt.

Đợi đến lúc phát hiện mình đã không còn đường lui, tình trạng cũng trở nên càng lúc càng không ổn, mà tiểu tử Nhân tộc trước mắt lại lòng như sắt đá, không để ý cái gì, nàng đã làm tốt chuẩn bị thỏa hiệp.

“Ta không cần ngươi trở thành linh sủng của ta, cũng có thể... Không lấy Phong Ma Bi giam cầm ngươi”. Tần Liệt ngẩng đầu, chậm rãi nói: “Nhưng ta cần ngươi cho ta biết, về tất cả ảo diệu trong Thần Táng tràng, còn có, ta muốn biết cô gái bị ngươi đoạt xá kia, thực còn sống hay không. Mặt khác, những thứ vốn nên thuộc về ta, ta muốn ngươi trả lại cho ta. Toàn bộ điều kiện phía trên ngươi đáp ứng hơn nữa sau khi đạt thành, ngươi có thể rời khỏi bất cứ lúc nào, ta sẽ tuyệt đối không ngăn trở”.

“Nhưng, trước đó, ta phải có phương pháp ước thúc ngươi!”. Tần Liệt chân thật đáng tin nói.

Hàn Băng Phượng Hoàng trầm mặc.

Mấy chục giây sau, nàng đột nhiên lạnh lùng nói: “Ta thiếu chút nữa đã quên một điểm mấu chốt nhất ngươi thật có thể giúp ta? Cho dù là ngươi không thông qua Phong Ma Bi, đem ta phong cấm lại, nhưng ngươi ngăn cản những người bên ngoài, đem ta bắt sống như thế nào? Ngăn cản bọn họ đem ta biến thành linh sủng của bọn họ như thế nào? Ngươi lại có năng lực gì để giúp ta thoát trận kiếp nạn này?”.

“Lúc trước ngươi muốn đoạt xá ta, lấy linh hồn trốn ở trên người ta, lấy bộ dáng khí tức của ta rời khỏi Hàn Băng đảo, là như vậy phải không?”. Tần Liệt hỏi.

“Không sai”. Hàn Băng Phượng Hoàng hừ một tiếng.

“Linh hồn ngươi sau khi rời khỏi bản thể, bản thể ngươi sẽ xử trí như thế nào?”. Tần Liệt hỏi lại.

“Ta đã có được năng lực biến hóa. Nếu linh hồn ta chạy thoát, thân thể cô gái Nhân tộc này, mặc vào quần áo, đem đồ đằng Phượng Hoàng che lấp, đó chính là một cô gái Nhân tộc bình thường. Mặt khác, ta có bí thuật có thể che giấu tất cả khí tức ban đầu của ta, cái này sẽ làm bản thể ta trở thành một thi thể cô gái lạnh như băng”. Hàn Băng Phượng Hoàng giảo hoạt nói: “Ở sau khi ta đoạt xá thân thể ngươi, ta sẽ thông qua khống chế ngươi, mang theo bản thể ta từ Hàn Băng đảo rời khỏi. Lấy bộ dáng và khí tức ngươi, mang theo xác chết một cô gái Nhân tộc bình thường, tuy rất biến thái, nhưng đối với các ngươi các sinh linh Nhân tộc có sở thích đặc thù ti tiện mà nói, cũng không phải chuyện phi thường kỳ quái”.

Nàng sớm đã có kế hoạch chu đáo thích đáng.

Tần Liệt lúc ấy nếu nhất thời vô ý, thực mở ra tâm linh đối với nàng, để nàng có thể không có khó khăn đoạt xá thành công.

Nàng có thể hóa thân Tần Liệt, xách chân thân cô gái Nhân tộc của mình, thong dong từ Hàn Băng đảo rời khỏi.

Một khi thoát ly khu vực này, linh hồn nàng một lần nữa bay vào bản thể, lại có thể biến trở về chính mình, tiếp tục bắt đầu cuộc sống hoàn toàn mới.

Qua thêm một đoạn thời gian, chờ nàng có thể đem khí tức chỉ linh thú có trên người cũng che giấu đi, nàng có thể dùng thân phận cô gái Nhân tộc, tu luyện ở bất cứ nơi nào của Bạo Loạn chi địa.

“Quả nhiên trí tuệ xuất chúng, bội phục, ta thực rất bội phục”. Tần Liệt từ đáy lòng tán thưởng.

“Ngươi rốt cuộc có thể giúp ta hay không? Lực phòng hộ của cung điện hàn băng, nhiều nhất còn có thể duy trì thêm một khắc đồng hồ! Ngươi nếu không giúp được ta, thì không cần lãng phí thời gian của ta!”. Hàn Băng Phượng Hoàng vội vàng xao động nói.

“Ngươi trước thông qua phương pháp đặc thù của ngươi, đem khí tức trên người che giấu tốt, làm bản thể ngươi có thể biến thành một xác chết cô gái bình thường. Sau đó, ngươi đem linh hồn ra khỏi bản thể, linh hồn lấy trạng thái không bố trí phòng vệ hướng ta mở ra, ta sẽ thông qua một loại vật đựng, đem linh hồn ngươi tạm thời phong ấn lại”. Tần Liệt không nhanh không chậm, ngữ khí cũng là rất bình tĩnh: “Như vậy mà nói, ta liền có thể dựa theo kế hoạch phương pháp của ngươi, mang theo... Xác ngươi, lấy danh nghĩa tâm lý vặn vẹo biến thái, đem linh hồn cùng bản thể chân thân ngươi, cùng nhau mang ra khỏi Hàn Băng đảo”.

Năm đó, lúc ở Diễm Hỏa sơn, hắn có thể ở trong Trấn Hồn châu, lấy sấm chớp ngưng tụ thành một đoàn phong ấn, làm nửa hồn Huyết Lệ cũng chỉ có thể ngoan ngoãn nán lại bên trong.

Huyết Lệ khi đó, linh hồn cũng là Niết Bàn cảnh, cũng rất cường đại.

Hắn khi đó, cảnh giới xa không bằng hiện nay, nhận biết đối với lực lượng sấm chớp cũng có chút thô thiển, vẫn là cảnh giới Thiên Lôi Cức tầng thứ hai.

Năm đó có thể phong ấn nửa hồn Huyết Lệ, hắn hiện tại, tương tự mượn dùng Trấn Hồn châu, muốn phong ấn linh hồn Hàn Băng Phượng Hoàng càng thêm nắm chắc.

“Ngươi có linh khí đặc thù gì phong ấn linh hồn? Sau khi phong ấn, ta sẽ không thể giãy thoát nữa, có thể bị luyện hóa hay không, do đó mất đi ký ức, biến thành không có trí tuệ, biến thành trạng thái hỗn độn tỉnh tỉnh mê mê?”. Hàn Băng Phượng Hoàng như liên châu pháo hỏi ra một đống vấn đề.

“Ngươi đi vào như thế nào, sau chuyện, vẫn là đi ra như thế đó, không có bất cứ biến hóa gì”. Tần Liệt cam đoan.

“Ta phải tin ngươi như thế nào?”. Hàn Băng Phượng Hoàng cuối cùng hỏi.

“Ta có thể không tin”. Tần Liệt nhún vai, sắc mặt thoải mái, ném ra lời giống nhau như đúc với Hàn Băng Phượng Hoàng lúc trước: “Do ngươi tự lựa chọn”.

Trong lòng Hàn Băng Phượng Hoàng kịch liệt giãy giụa, thống khổ do dự, trong lúc nhất thời không lấy được chủ ý.

Nàng không biết Tần Liệt có phải đang lừa nàng hay không.

Nàng lo lắng, một khi linh hồn nàng lấy trạng thái không có phòng bị rời bản thể, sẽ bị Tần Liệt lấy thủ đoạn sấm sét đánh giết.

Nàng nhìn ra Tần Liệt tu luyện lôi đình linh quyết bá đạo, sấm sét, lại là khắc tinh của tất cả hồn thể.

Cảnh ngộ của Tần Liệt vừa rồi quá gắt gao, nay, đổi thành nàng đến trải qua.

“Rắc rắc rắc!”.

Bên ngoài, phòng hộ kiên cố của tường tinh thể hàn băng, theo các loại lực lượng cuồng bạo đánh vào, không ngừng tan vỡ.

Hai người đều có thể nghe được tiếng các khối băng vỡ tan.

Những thanh âm đó, như trùng trùng tiếng trống nổi, một tiếng tiếp một tiếng, đánh ở trong lòng Hàn Băng Phượng Hoàng.

Áp lực khủng bố đánh úp lại từng đợt.

“Nghe thanh âm, có thể ngay cả một khắc đồng hồ cũng không chống đỡ được. Một khi cung điện hàn băng bị phá phòng hộ, để người làm ngươi bị thương nặng tiến vào, ngươi bị bắt sống, vận mệnh bị thuần hóa thành linh sủng, đã không thể sửa đổi nữa”. Ngữ khí Tần Liệt lạnh lùng: “Tới lúc đó, ta cũng không thể giúp ngươi nữa, ngươi cho dù là hối hận cũng không còn kịp”.

Phen lời này, rốt cuộc đánh tan phòng tuyến tâm lý của Hàn Băng Phượng Hoàng, nàng cắn răng một cái, quát: “Ta sẽ cược một lần!”.

Tần Liệt gật đầu, thúc giục nói: “Vậy làm sớm! Chậm thì sinh biến!”.

“Dong dài!”. Hàn Băng Phượng Hoàng hít một ngụm không khí băng lạnh thật sâu.

Trong không khí, vô số hàn mang nhỏ vụn, hóa thành cột sáng kỳ dị, từng luồng biến mất trong mũi nàng.

Từ trên người một nữ võ giả bên cạnh lột ra một bộ quần áo võ giả màu trắng, thân thể trần truồng lung linh của nàng không ngừng run rẩy.

Các tia sáng long lanh dần hiện ra ở trên cơ thể nàng.

Như lột da, đem bút tích bôi vẽ lau đi hết, hoa văn Phượng Hoàng tinh xảo đẹp đẽ thần bí trên người nàng, vậy mà lại biến mất từng mảng lớn.

Mấy chục giây sau, trên thân thể trần truồng kia của nàng cũng không nhìn thấy bất cứ một hoa văn tươi đẹp nào nữa.

Kéo lấy quần áo võ giả màu trắng, nàng đem thân thể trần truồng bao lấy, lập tức lột xác thành một cô gái tuyệt đẹp bạch ngọc không tỳ vết.

Lúc mắt Tần Liệt hiện ra hào quang kinh diễm, một đoàn hào quang long lanh từ đỉnh đầu nàng dâng lên, trong hào quang dòng lạnh dâng toàn, một con Phượng Hoàng sống động giương cánh tuyệt đẹp vung lên, mang theo hàn lưu băng quang lượn vòng, chậm rãi lao lên trời.

Từ trong hàn lưu băng mang kia, từ trong hồn phách Phượng Hoàng, chưa truyền đến ý chí linh hồn chống cự mãnh liệt.

Nàng quả thật ở trạng thái hoàn toàn không bố trí phòng vệ.

Dần dần, quầng sáng hàn lưu long lanh, bọc hồn phách tinh niệm nàng, rốt cuộc đến chỗ ngực Tần Liệt.

Lúc này, chỉ cần Tần Liệt muốn, nháy mắt đem Thiên Lôi Cức vận chuyển tới cực hạn, lấy sấm sét đầy trời đánh xuống, hồn phách nàng sẽ lập tức tan thành tro bụi.

Trong con ngươi Tần Liệt điện quang âm u, lạnh lùng nhìn quầng sáng long lanh trước mắt, lực lượng trong cơ thể cũng dâng toàn như nước, cũng không dám có một tia lơi lỏng.

“Oành đùng đùng!”.

Từng tiếng sét nổ vang, từ trong cơ thể hắn liên tiếp truyền ra, tiếng chấn động làm linh hồn hơi co lại của Hàn Băng Phượng Hoàng cũng hồi hộp bất an.

Nàng cũng biết, chỉ cần linh hồn nàng có chút động tĩnh lạ, nghênh đón nàng sẽ là sấm sét oanh kích cuồng bạo nhất của Tần Liệt.

Nàng cũng vạn phần cẩn thận, lúc nào cũng ước thúc bản thân, sợ sẽ bởi vì cảm xúc dao động, làm Tần Liệt phát sinh hiểu lầm, do đó dẫn tới vận mệnh hủy diệt không thể vãn hồi.

Nàng thật cẩn thận quan sát Tần Liệt.

“Vào mi tâm ta!”. Tần Liệt đột nhiên quát.

Nàng theo bản năng nhìn về phía giữa đôi mắt Tần Liệt.

Một luồng hắc mang âm u từ mi tâm Tần Liệt bắn ra, chợt, một hạt châu đen sì to cỡ hạt gạo, như con mắt thứ ba từ mi tâm Tần Liệt nứt ra.

Nàng lập tức biết đó là linh khí Tần Liệt dùng để phong ấn nàng.

Cuối cùng lại do dự một chút, sau đó, ở trong ánh mắt thúc giục của Tần Liệt, nàng rốt cuộc hóa thành một chùm băng quang tràn vào Trấn Hồn châu.

Vừa vào Trấn Hồn châu, Hàn Băng Phượng Hoàng liền phát hiện đến một thiên địa rộng lớn mênh mang xa lạ, một từ trường sấm chớp đan xen, lăn lộn, phút chốc chụp xuống.

Không có chút đường sống phản kháng, linh hồn nàng lập tức bị chụp vào trong, tia chớp quanh thân vốn đang coi như nhu hòa, chợt trở nên hung ác điên cuồng dữ dằn.

Từ trong những sấm chớp cuồng bạo đó, nàng biết, linh hồn nàng mỗi một khắc đều bị giám thị, một khi ý đồ rời khỏi nơi này, lập tức sẽ nghênh đón oanh kích cuồng liệt nhất.

Chỉ là trạng thái linh hồn, nàng ở thiên địa xa lạ, đối mặt sấm chớp khắc tinh của linh hồn, tuyệt không có khả năng may mắn tồn tại.

Nàng rất nhanh nhận rõ sự thật.

An phận đứng ở trong quầng sáng sấm sét, nàng không nghĩ nhiều nữa, cũng từ bỏ tiến thêm một bước đề kháng.

Cùng lúc đó, Tần Liệt cũng đang lặng lẽ quan sát nàng, đợi phát hiện nàng ngoan ngoãn tiếp nhận số phận, rốt cuộc mới yên lòng.

Linh thú cấp cao này có được trí tuệ cực cao, hơn nữa thực lực đáng sợ, làm Tần Liệt cũng sứt đầu mẻ trán, rất cảm thấy đau đầu.

Nếu không phải Hàn Băng Phượng Hoàng trong khi giao chiến với ba cường giả bên ngoài, đã bị thương nặng, Tần Liệt tin tưởng, hắn cho dù là đem hết toàn bộ thủ đoạn, cũng đừng mơ đem linh hồn nàng phong cấm ở Trấn Hồn châu.

“Vẫn là phải cẩn thận đối đãi”. Tần Liệt âm thầm nói.

Nghĩ như vậy, hắn tới chỗ chân thân cô gái Nhân tộc của Hàn Băng Phượng Hoàng, trước lấy linh hồn ý thức cảm giác.

Các sợi tơ hồn như xúc tu tia chớp, vô ảnh vô hình quấn quanh ở trên thân thể cô gái, nghiêm túc cảm thụ khí tức nhỏ bé nhất.

Linh hồn ý thức hắn chỉ xúc cảm được khí tức băng lạnh âm hàn, chưa thể phát hiện hương vị cùng dao động chỉ linh thú có.

Hàn Băng Phượng Hoàng nói không sai. Nàng quả thực có bí thuật, có thể đem khí tức linh thú trên người che giấu hoàn mỹ.

Lúc toàn bộ hoa văn Phượng Hoàng trên người nàng cũng đều cùng nhau biến mất không thấy, ở trong mắt Tần Liệt, đây là xác một cô gái Nhân tộc bộ dáng nhỏ nhắn xinh xắn, nhìn từ trên khí tức, cảnh giới hẳn còn chưa tính là cao.

Cái này cũng ý nghĩa không có quá nhiều giá trị.

Trong lòng Tần Liệt dần dần có kế hoạch.

“Rắc! Rắc!”.

Cung điện hàn băng chỗ cực xa, còn có đỉnh tường băng trên đầu, xuất hiện từng mảng lớn vết nứt.

Cả quần thể cung điện to lớn ẩn sâu dưới lòng đất Hàn Băng đảo, giống như một khối thủy tinh lớn vô cùng, theo chùy sắp đập, sắp nổ tung vỡ nát.

“Phải nhanh!”.

Tâm niệm khẽ động, lại vài giọt bản mạng tinh huyết bay lên trời, hướng về Phong Ma Bi cùng bảy cột băng thần quang.

Ở lúc cực hàn khí tức trong cung điện hàn băng liên tiếp bị oanh kích phá vỡ, dòng khí lạnh nơi đây rõ ràng yếu ớt đi.

Điều này làm khí tức lạnh lẽo đóng băng Phong Ma Bi cũng đang suy giảm.

Lại bởi vì linh hồn thể xác Hàn Băng Phượng Hoàng chia lìa, làm cung điện hàn băng hoàn toàn mất đi khống chế, cho nên Phong Ma Bi ở dưới một lượt bản mạng tinh huyết thiêu đốt, nhanh chóng phá vỡ trạng thái phong cấm.

“Oành!”.

Vô số vụn băng hàn mang, từ trên Phong Ma Bi cùng bảy đạo thần quang nổ tung, ùn ùn rơi xuống như mưa băng.

Phong Ma Bi bùng sáng lên, trôi trôi nổi nổi ở trong cung điện hàn băng. Bảy đạo thần quang sáng lạn, như bảy con linh xà rất dài, cũng lượn qua lại chung quanh.

Chúng nó đang tìm hơi thở của Hàn Băng Phượng Hoàng.

Nhưng, lượn một vòng, chúng nó cũng chưa phát giác được chút khác thường nào.

Mà Tần Liệt, thì là không ngừng tụ tập tinh thần ý thức, hướng Phong Ma Bi phát ra triệu hồi.

Cuối cùng Phong Ma Bi đem bảy đạo xiềng xích thần quang thu hồi, ngoan ngoãn yên lặng ở trong Không Gian giới chỉ, không tiếp tục bạo động.

Tần Liệt vội vận chuyển Hàn Băng quyết.

Các luồng khí lạnh, từ trên người hắn bay vọt ra, một bộ phận rơi ở trên chân thân cô gái Hàn Băng Phượng Hoàng.

Hắn cùng bản thể Hàn Băng Phượng Hoàng, ở dưới tác dụng của khí lạnh, lặng lẽ kết đông.

Mấy chục giây sau, trong cung điện hàn băng, lại có thêm hai bức tượng băng sóng vai đứng thẳng.

Ngay lúc này, tiếng nổ vang ở tầng ngoài cung điện hàn băng, trở nên càng lúc càng cuộn trào mãnh liệt, càng lúc càng đáng sợ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.