Linh Vực

Chương 708: Ngươi cần phục tráchDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Không qua bao lâu, ở lúc ta còn nhỏ, Bác Thiên tộc đã tìm tới thế giới chúng ta, cũng giết vào. Tộc nhân trưởng thành, đều bị bắt giữ, bị Bác Thiên tộc mang về phía thế giới phụ của bọn họ, đem các tộc nhân trưởng thành cùng cự long các sinh linh cấp cao nuôi nhốt, biến thành linh nhục để bọn họ khôi phục huyết mạch. Mà ta, bởi vì sinh ra cấp bậc đã khá cao, có được trí tuệ bất phàm, hơn nữa hiểu được tu luyện hàn băng lực lượng, liền bị Bác Thiên tộc đặt ở Thần Táng tràng, lấy thân phận Băng Linh để trấn thủ Băng chi cấm địa”.

“Ta chưa bao giờ gặp Băng Đế, cũng không hiểu biết quá khứ của hắn, mẹ ta còn chưa kể cho ta quá nhiều, Bác Thiên tộc đã giết tới”.

“Sau đó, tất cả liền kết thúc, mẫu thân bị bắt giữ, bị mang đi, ta biến thành Băng Linh, vĩnh viễn trấn thủ Băng chi cấm địa”.

Hàn Băng Phượng Hoàng cảm xúc hạ thấp, cúi đầu, lặng lẽ nói.

“Như vậy...”. Tần Liệt gật gật đầu, suy nghĩ một chút, lại nói: “Đổi một cái đề tài. Ngươi cùng con Vu trùng kia, từng có hiệp nghị gì, còn có, về Thần Táng tràng, ngươi rốt cuộc biết bao nhiêu bí mật?”.

Chưa lập tức trả lời, Hàn Băng Phượng Hoàng suy nghĩ kỹ chốc lát, giống như đang sửa sang lại suy nghĩ.

Sau một hồi, nàng mới lấy thanh âm bình tĩnh, lấy tiếng Nhân tộc thông dụng hơi tỏ ra không được tự nhiên, hướng Tần Liệt nói rõ huyền diệu trong đó.

Cái gọi là Thần Táng tràng, căn bản không phải Táng Thần chi địa gì, cũng không phải vì mai táng thi thể thái cổ cường giả, bảo trì những xác chết đó bất diệt không mục rữa.

Thần Táng tràng, chỉ là thần đàn Bác Thiên tộc xây dựng ra, bên trong do bảy linh thể trấn thủ bảy đại cấm địa, chỉ là nơi Bác Thiên tộc dùng để đào tạo hậu duệ, dùng để rèn luyện hậu duệ.

Xác thái cổ sinh linh, sáu đạo Vô Cấu Hồn Tuyền, còn có di thể Huyết chi thủy tổ, Vu chi thủy tổ trong Táng Thần chi địa, đều chỉ là chiến lợi phẩm Bác Thiên tộc dùng để tưởng thưởng hậu duệ.

Hậu duệ Bác Thiên tộc, ở trong bảy đại cấm địa rèn luyện, từng chút một trưởng thành, trải qua đủ loại khảo nghiệm, người thành công, có thể lấy được Vô Cấu Hồn Tuyền, xác các thái cổ sinh linh, bao gồm thân thể Huyết tổ cùng Vu chi thủy tổ.

Trong đó, thân thể Huyết tổ cùng Vu tổ, còn có sáu đạo Vô Cấu Hồn Tuyền, xem như phần thưởng hậu nhất.

Thân thể Huyết tổ cùng Vu tổ, chẳng những thân thể bảo tồn đầy đủ, chỗ sâu trong não hải còn có hồn đàn.

Bảy tầng hồn đàn!

Đối với hậu duệ Bác Thiên tộc mà nói, sáu dòng Vô Cấu Hồn Tuyền, còn có bảy tầng hồn đàn đầy đủ, vẫn là trân quý vô cùng.

Xác bảy thi thể thần, cùng đầu gửi ở trong Thần Táng tràng, chỉ là một loại năng lượng đầu mối then chốt duy trì Thần Táng tràng vận hành thao tác trước kia, dùng để cung cấp một bộ phận năng lượng, bảo trì Thần Táng tràng có thể vận hành thao tác vĩnh cửu.

Phong Ma Bi, thì là chìa khóa mở ra Thần Táng tràng.

Đợi một thí luyện Thần Táng tràng chấm dứt, hậu duệ Bác Thiên tộc cuối cùng thành công hoàn thành thí luyện, có thể lấy chìa khóa đem bảy linh thể phong ấn lại.

Cái này cũng ý nghĩa một lần thí luyện thật sự kết thúc.

Hậu duệ Bác Thiên tộc lấy được Phong Ma Bi, chính là công nhận người thành công, có thể thông qua Phong Ma Bi hướng lứa già của Bác Thiên tộc chứng minh bản thân, sau khi được những người đó tin cậy cùng tán thành, còn có thể thông qua chìa khóa đổi lấy ích lợi khác.

“Ta biết chỉ có như vậy, về phần Phong Ma Bi có tác dụng gì khác, sáu cái chúng nó sau khi bị phong ấn, vì sao không thể ra, sẽ biến thành dạng gì, không phải ta có thể hiểu biết được”. Hàn Băng Phượng Hoàng đem ảo diệu về Thần Táng tràng nàng biết, cẩn thận hướng Tần Liệt giải thích rõ ràng.

Tần Liệt cũng mơ hồ hiểu, hắn có thể ở hải vực phụ cận Hải Nguyệt đảo, vừa vặn đụng phải một cái thi thể thần không đầu, có thể có được Phong Ma Bi, có thể không vẻn vẹn chỉ là ngoài ý muốn.

Hắn đoán, có lẽ là vì hắn đến, bởi vì huyết mạch hắn mới dẫn tới thi thể thần kia khác thường, làm hắn nóng nảy đại khai sát giới.

Nói cách khác, một thi thể thần cuối cùng các phương tìm khắp nơi, nếu không phải bởi vì hắn, có thể còn ẩn sâu ở đáy biển không ra.

Là vì hắn đến, đánh thức Phong Ma Bi, mới khiến thi thể thần nóng nảy đi ra.

Liên hệ tới lúc hắn có được Phong Ma Bi, một ngụm máu tươi phun ra, sau đó Phong Ma Bi mới an phận khác thường. Suy nghĩ của hắn càng lúc càng rõ ràng.

Là máu tươi của hắn được Phong Ma Bi tán thành!

Cái này cũng là nguyên do, ở sau khi Phong Ma Bi đổi chủ, bị Lạc Trần cướp lấy, vì sao Lạc Trần đem hết toàn bộ thủ đoạn, cũng không cách nào dẫn tới Phong Ma Bi phản ứng, bản thân còn bị cắn trả chấn động bị thương.

Sau khi bước vào Thần Táng tràng, Phong Ma Bi rơi ở trong tay Lạc Trần, vừa cảm giác hắn ở Viêm Hỏa chi địa, cũng lập tức bỏ qua Lạc Trần, hướng tới hắn bay vọt đến.

Đủ loại, một chuỗi liên hệ, ảo diệu, nói trắng ra là, đều bởi hắn có huyết mạch Bác Thiên tộc.

Mặc dù chưa thức tỉnh, còn chưa phóng ra “Liệt Diễm” thần văn, chưa bày ra chỗ đáng sợ của huyết mạch, đó vẫn như cũ cũng là huyết mạch của Bác Thiên tộc!

“Thì ra, thí luyện Thần Táng tràng của Bạo Loạn chi địa này, ngay từ đầu, đã là đơn độc mở ra cho một mình ta!”. Tần Liệt hiểu ra.

Cầm Phong Ma Bi, hắn tương đương với cầm chìa khóa, mở ra thí luyện Thần Táng tràng.

Cũng bởi vì hắn, Thần Táng tràng mới vận chuyển, phát huy đủ loại diệu dụng.

Nếu không phải hắn, nếu không phải hắn cầm Phong Ma Bi bước vào Thần Táng tràng, có lẽ, Thần Táng tràng kia căn bản không có khác thường, sẽ không xảy ra biến hóa.

Người tham dự còn lại của chín đại thế lực cấp Bạch Ngân, từ đầu đến cuối, đều chỉ là góp đủ số, đều chỉ là cùng hắn thí luyện ở trong Thần Táng tràng.

Hắn mới là mấu chốt Thần Táng tràng có thể vận chuyển, có thể kỳ biến, có thể dẫn phát đủ loại biến hóa!

Nghĩ thông suốt những cái này, hắn rốt cuộc bình thường trở lại, rõ ràng Thần Táng tràng liên hệ kỳ diệu với hắn, cũng ít nhiều đã biết một chút thần kỳ của huyết mạch bản thân.

“Ước định của ta cùng Vu trùng đó, nói tới cũng không có gì, nó cùng ta giống nhau, đều hy vọng có thể từ trong Thần Táng tràng thoát đi. Phong Ma Bi là mấu chốt phong ấn, ta, còn có nó, tất cả, đều chỉ là chiến lợi phẩm của hậu duệ Bác Thiên tộc thắng lợi, chúng ta tất nhiên không cam lòng, còn có lực lượng ăn ý liên hợp lại đối phó Phong Ma Bi”. Hàn Băng Phượng Hoàng tiếp tục nói.

“Ở trong Băng chi cấm địa, ta thân là Băng Linh, có thể vận dụng cực hàn chi lực nơi đó, cho nên ta có lực lượng không kém. Vu trùng kia trí tuệ rất cao, luôn ẩn nấp ở trong cơ thể Vu tổ, còn giả chết lừa gạt người Bác Thiên tộc, làm người Bác Thiên tộc cho rằng nó đã cùng ngã xuống với Vu tổ, chờ xác Vu tổ bị ném vào, tộc nhân Bác Thiên tộc rời khỏi, nó liền lặng lẽ thức tỉnh ý thức mỏng manh, thân là Băng Linh ta lập tức cảm giác được, ta sau khi trao đổi với nó, phát hiện nó cùng ta giống nhau bức thiết muốn rời khỏi, lại biết nó có không ít chỗ thần bí, tự nhiên sẽ có ăn ý, cho phép nó tồn tại ở Băng chi cấm địa”.

“Cái khác, cũng không có gì nữa”.

Tần Liệt tập trung nghe, nhăn mặt nhíu mày, suy nghĩ chốc lát, hắn lấy ra tượng gỗ nọ từ Mộc chi cấm địa đạt được, hỏi: “Từng thấy thứ này chưa?”.

“Chưa”. Hàn Băng Phượng Hoàng lắc đầu.

“Trong thời gian dài ngươi trở thành Băng Linh, từng thấy có người ngoài bước vào Thần Táng tràng, hoạt động ở bên trong hay không?”. Tần Liệt hỏi tiếp.

“Có, có sinh linh chủng tộc khác, thông qua thủ đoạn đặc thù, không cầm Phong Ma Bi cái chìa khóa này, từ trong một số khe hở không gian nào đó đi đến”. Hàn Băng Phượng Hoàng tự hỏi một chút, mới nói: “Không giữ Phong Ma Bi tiến vào, Thần Táng tràng sẽ ở trạng thái khác thường, vài loại cấm chế đáng sợ Bác Thiên tộc sắp đặt sẽ kích hoạt. Những sinh linh lấy thủ đoạn phi thường tiến vào, phân tán ở trong bảy đại cấm địa, hầu như không ai có thể may mắn thoát khỏi, đều bị chuẩn bị ở sau Bác Thiên tộc để lại đánh giết đến chết”.

Tần Liệt ngạc nhiên.

Như vậy, tộc nhân Mộc tộc cầm tượng gỗ từ bên ngoài tiến vào, cũng là lấy thủ đoạn phi thường tiến vào.

Kết quả, lại nghênh đón Thần Táng tràng nội đáng sợ cấm chế lực lượng rớt xuống, do đó bị trực tiếp gạt bỏ điệu.

Phen lời này của Hàn Băng Phượng Hoàng, ý nghĩa hắn muốn thông qua tượng gỗ, đem thân phận tộc nhân Mộc tộc kia làm rõ, do đó tìm manh mối của gia gia hắn, đến đây lại gián đoạn.

Kế tiếp, hắn lại hỏi một phen, về vấn đề vụn vặt khác của Bác Thiên tộc.

Hàn Băng Phượng Hoàng đều nhất nhất trả lời, đem việc của mình, không quên nói rõ ra.

Đối với nàng hợp tác, Tần Liệt xem như có chút hài lòng, chờ sau khi phát hiện muốn biết đều biết rồi, vấn đề nên hỏi, cũng đều hỏi xong, Tần Liệt trầm ngâm một chút, đột nhiên nói: “Ngươi có thể đi rồi”.

Hàn Băng Phượng Hoàng ngược lại ngẩn người, chỗ sâu trong con ngươi như hàn tinh hiện ra băng quang trong suốt.

Ánh mắt nàng có chút phức tạp nhìn về phía Tần Liệt, sau khi trầm mặc một hồi, nói: “Ta có thể rời khỏi rồi?”.

“Ừm”. Ngữ khí Tần Liệt bình tĩnh.

“Nhân tộc ở trong ấn tượng của chủng tộc trí tuệ đẳng cấp cao, danh tiếng luôn rất kém, nói không giữ lời, âm hiểm giả dối, bội bạc, không nói quy củ, quên ân phụ nghĩa, trong mắt chỉ có ích lợi, một đám cùng hung cực ác...”. Hàn Băng Phượng Hoàng đem nhận biết của nàng đối với Nhân tộc trình bày ra, sau đó tạm dừng một chút, lại nói: “Ngươi không giống với các gia hỏa Nhân tộc kia, ở sau khi nhận được đáp án muốn, đem ta lấy Phong Ma Bi phong ấn, hoặc là bắt sống ta? Cho dù ngươi không có linh lực đem ta biến thành linh sủng của ngươi, cũng có thể lấy ta đổi lấy tài phú ngươi hưởng dụng không hết, ngươi vì sao chưa làm như vậy?”.

“Bớt nói nhảm đi, thừa dịp ta chưa thay đổi chủ ý, ngươi vẫn là sớm rời khỏi một chút tốt hơn. Lấy bản lãnh của ngươi, chỉ cần che giấu tốt, tốn mười năm tám năm thời gian, sớm muộn gì có thể khôi phục lại. Đến lúc đó, ngươi lấy thân thể Nhân tộc sinh sống ở Bạo Loạn chi địa, trừ phi đụng phải tồn tại đỉnh phong hai tầng, ba tầng hồn đàn, ai cũng nhìn không ra ngươi khác thường, ngươi có thể thật sự có được tự do ngươi muốn”. Tần Liệt thúc giục nói.

“Ngươi là không phải đã quên, ta từ trên người ngươi chiếm được hạch tâm truyền thừa của Băng Đế, còn lấy ra một đoạn truyền thừa khác vốn nên thuộc về ngươi?”. Ánh mắt Hàn Băng Phượng Hoàng càng lúc càng quái dị.

“Đối với ta mà nói, những thứ đó không tính là đặc biệt trân quý, truyền thừa Băng Đế để lại cũng đã biến thành Hàn Băng quyết bị ta tu luyện. Một bức Cực Hàn Ý Cảnh đồ kia, chỉ là truyền thừa đến tiếp sau, muốn lĩnh ngộ cần nhiều thời gian cùng tinh lực hơn, cũng không phải lấy được, về sau liền trăm phần trăm có thể nắm giữ toàn bộ”. Thần thái Tần Liệt tùy ý.

Trên thực tế, ở sau khi ý thức được lực lượng trong huyết mạch là liệt diễm ngập trời, phát hiện huyết mạch lực không thể hòa hợp với Hàn Băng quyết trở đi, hắn liền tính về sau bớt tiêu phí thời gian tinh lực ở trên tu luyện Hàn Băng quyết.

Băng hỏa không hòa tan nhau, hắn lo lắng tu luyện Hàn Băng quyết quá nhiều, sẽ ảnh hưởng đối với hắn sinh ra lực lượng huyết mạch.

Cũng bởi như thế, đối với Hàn Băng Phượng Hoàng lấy ra một bức Cực Hàn Ý Cảnh đồ đó, hắn cũng chưa có ý niệm mãnh liệt thế nào cũng phải một lần nữa đoạt lại mới được.

“Ngươi khẳng định không muốn lấy lại thứ vốn nên thuộc về ngươi?”. Trong đôi mắt băng tinh của Hàn Băng Phượng Hoàng, toát ra băng quang càng lúc càng kỳ dị.

“Khẳng định”, sắc mặt Tần Liệt không kiên nhẫn: “Ngươi rốt cuộc đi hay là không? Sao đột nhiên nói nhiều lời thừa như vậy?”.

“Ta tạm thời không muốn đi”. Hàn Băng Phượng Hoàng đột nhiên nói.

Tần Liệt nghẹn lời, sững sờ nhìn nàng một lát, gật gật đầu: “Vậy được, ngươi cứ ở lại hòn đảo hoang này đi, ta đi”.

Nói xong như vậy, không tiếp tục quan tâm nàng, Tần Liệt lập tức hướng Thủy Tinh chiến xa đỗ ở cách đó không xa đi đến.

Thần kỳ, Hàn Băng Phượng Hoàng không nói một lời, liền ở phía sau hắn nhắm mắt theo đuôi đi theo.

Lúc hắn còn chưa đi lên Thủy Tinh chiến xa, một đạo băng quang hiện lên, Hàn Băng Phượng Hoàng không ngờ trước một bước tiến vào trong chiến xa, còn đặt mông ngồi xuống.

“Ngươi làm gì?”. Sắc mặt Tần Liệt trầm xuống.

“Sau khi chiến một trận với ngươi ở cung điện hàn băng, linh hồn ta bị thương nặng, hiện tại thực lực giảm đi nhiều, sau khi linh hồn vào cơ thể, ngược lại không có cách nào che giấu khí tức linh thú trên người. Một khi tách ra với ngươi, gặp phải võ giả khác, bọn họ rất dễ biết ta rốt cuộc là cái gì, cho nên...”. Hàn Băng Phượng Hoàng ngừng một chút, một bộ tư thế ỷ lại hắn: “Cho nên ngươi phải chịu trách nhiệm!”.

Hàn Băng Phượng Hoàng ngồi ở góc Thủy Tinh chiến xa, một đôi mắt trong suốt như hàn tinh, cứ nhìn về phía hắn thật sâu như vậy, bày rõ là không tính rời khỏi.

Tần Liệt đột nhiên cảm thấy không biết nên khóc hay cười, sờ cằm, hắn nhếch môi, cười nói: “Phong Ma Bi cách không xa, ngươi thế mà còn dám ở lại bên người ta, thực không muốn sống nữa?”.

Không đợi Hàn Băng Phượng Hoàng trả lời, một bàn tay hắn ấn về phía trên đầu mối then chốt năng lượng từng khối linh thạch sắp xếp thành, linh lực lòng bàn tay thầm phun.

“Oành!”.

Một đoàn hào quang năng lượng từ trong đó phóng ra, nháy mắt điểm hỏa lực lượng trong chiến xa.

Chiếc Thủy Tinh chiến xa bỏ neo này lập tức gào thét lên trời.

“Ta đi lấy Phong Ma Bi, ngươi nếu tiếp tục ở lại nơi này, đó chính là tự ngươi muốn chết, không oán được ta”. Tần Liệt lạnh nhạt nói.

“Ta đương nhiên không muốn chết”. Hàn Băng Phượng Hoàng thở dài một hơi.

Nói xong như vậy, nàng hai mắt nội băng oánh sáng bóng, từng chút một ảm đạm xuống dưới.

Ở Tần Liệt kinh ngạc là lúc hắn nhìn thấy tinh hồn Hàn Băng Phượng Hoàng bị một quầng dòng khí lạnh bao bọc, không ngờ một lần nữa từ trong cơ thể cô gái nhân tộc bay ra, hơn nữa biến thành một luồng băng quang lạnh lẽo khắc nghiệt, lại là ở tư thái hoàn toàn buông ra bản thân, không có chút linh hồn phòng ngự nào, hướng thẳng tới Trấn Hồn châu mi tâm hắn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.