Linh Vực

Chương 714: Thân phận nghi ngờDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

Huyết Sát tông Lạc Nhật quần đảo, cùng Huyết Sát tông Khương Chú Triết nhất mạch, ở trong mắt võ giả Bạo Loạn chi địa, chính là có khác biệt về bản chất.

Khương Chú Triết ác danh truyền xa, hầu như toàn bộ thế lực, đều coi hắn là tà ma ngoại đạo, không tán đồng thân phận Huyết Sát tông của hắn.

Đến nay, võ giả Khương Chú Triết nhất mạch đó, cũng không dám quang minh chính đại hiện thân, không dám bại lộ thân phận hoạt động ở các địa giới náo nhiệt của Bạo Loạn chi địa.

Tần Liệt cõng thi thể Hàn Băng Phượng Hoàng, trong mắt người ngoài, loại hành vi quỷ dị khác thường này của hắn, không bàn mà hợp ý tác phong của Khương Chú Triết nhất mạch.

Nguyệt Cơ sẽ cho rằng như vậy, cũng ở trong tình lý, mọi người sau khi nghĩ lại, trong lòng cũng đều tỏ vẻ tán đồng.

Ngay cả Đổng Vạn Trai cũng là lén nói thầm: “Chẳng lẽ, tiểu tử tên Diêu Thiên này, thật sự là Khương Chú Triết nhất mạch?”. Lúc nghĩ như vậy, ánh mắt hắn nhìn về phía Tần Liệt cũng không khỏi có thêm một tia chán ghét.

“Khương Chú Triết nhất mạch, thế như nước lửa với chúng ta, tuyệt không có đường sống dịu đi!”. Tần Liệt nghiêm mặt, hiên ngang lẫm liệt nói: “Ta dám đưa tin Lạc Nhật quần đảo, liền đủ để chứng minh ta và Khương Chú Triết nhất mạch không có liên quan!”.

“Cũng chưa chắc”. Nguyệt Cơ lại lạnh lùng nói.

Nữ nhân này thoạt nhìn cũng chỉ ba mươi tuổi, trong đôi mắt như luôn che một tầng sương, làm khí chất nàng tỏ ra có chút hư vô mờ mịt thần bí, hết sức mê người.

Trừ cái đó ra, nàng dáng người đẫy đà, có phong tình của nữ nhân trưởng thành, tương tự làm nàng xuất chúng bắt mắt.

“Thư ngươi truyền hướng Lạc Nhật quần đảo, lại không cho người khác xem, ai biết ngươi viết những gì?”. Nguyệt Cơ nhíu mày, khóe miệng đầy đặn tràn đầy mỉa mai: “Ngươi nếu tùy tùy tiện tiện nói hai câu, những người kia của Lạc Nhật quần đảo, cũng sẽ không biết ngươi là Khương Chú Triết nhất mạch, chỉ cho rằng ngươi là Bái Nguyệt cung chúng ta cũng nói không chừng. Sau đó, bọn họ sẽ đem ba mươi vạn Địa cấp linh thạch chúng ta đưa qua trả lại, mà ngươi, nhiều lắm chỉ là mặt mũi không đủ, chúng ta lại có thể nói cái gì?”.

Tần Liệt á khẩu không trả lời được.

Không thể không nói, nữ nhân này lời nói rất sắc bén, hắn tìm không thấy cớ phản bác.

Nếu hắn thật sự là Khương Chú Triết nhất mạch, theo cách nói của Nguyệt Cơ, tùy tùy tiện tiện viết một đoạn lời, lấy thân phận Bái Nguyệt cung thỉnh cầu Lạc Nhật quần đảo bán ra Liệt Diễm Huyền Lôi, cũng hoàn toàn không thành vấn đề.

Huyết Sát tông nếu đồng ý bán ra, tự nhiên sẽ đem Liệt Diễm Huyền Lôi đưa tới, không muốn bán ra, cũng sẽ trả lại ba mươi vạn Địa cấp linh thạch.

Bởi vậy, hắn vừa sẽ không ở Bái Nguyệt cung bại lộ, cũng sẽ không dẫn tới Huyết Sát tông chú ý.

“Nguyệt Cơ nói có lý!”. Có võ giả Bái Nguyệt cung phụ họa.

“Hắn nếu là Khương Chú Triết nhất mạch, chẳng những không thể tiếp tục ở lại Nguyệt Thạch thành, còn cần bắt giữ lại!”. Ánh mắt Nguyệt Cơ lạnh lùng: “Tịch Diệt tông thừa nhận Huyết Sát tông, chính là Huyết Sát tông ở Lạc Nhật quần đảo, mà không phải Khương Chú Triết nhất mạch! Khương Chú Triết người này, năm đó ở Bạo Loạn chi địa nhấc lên gió tanh mưa máu, lan đến rất nhiều địa giới chung quanh, Nguyệt Thạch thành chúng ta có rất nhiều người, tổ tông đều từng bị thủ hạ của Khương Chú Triết hút máu đến chết!”.

Đổng Vạn Trai nhíu chặt lông mày, đột nhiên khó xử hẳn lên.

“Hôi đảo sản xuất Liệt Diễm Huyền Lôi, nay chạm tay có thể bỏng nhất, các thế lực lớn đều đang tranh đoạt, thế lực không có giao tình với Huyết Sát tông, muốn lấy giá thị trường mua Liệt Diễm Huyền Lôi là muôn vàn khó khăn”, võ giả Bái Nguyệt cung tên là Lưu Hạc trầm ngâm một phen, nói: “Diêu Thiên này nếu không phải Huyết Sát tông ở Lạc Nhật quần đảo, tuyệt đối không có khả năng đổi về Liệt Diễm Huyền Lôi cho chúng ta! Mọi người chờ đợi, chỉ cần trở về là Liệt Diễm Huyền Lôi, như vậy thân phận Diêu Thiên liền nhất định không có vấn đề!”.

“Nếu, từ trong Không Gian Truyền Khí trận đưa về, chỉ là ba mươi vạn Địa cấp linh thạch...”.

Lưu Hạc hít một hơi, nhìn về phía Tần Liệt, sắc mặt bất thiện nói: “Như vậy, thân phận Diêu Thiên, nhất định phải cân nhắc một chút!”.

“Lưu thúc nói có lý”. Nguyệt Cơ nhẹ nhàng gật đầu.

Hai nữ tử còn lại cũng mở lời phụ họa, đồng ý ý kiến của Lưu Hạc.

Võ giả Bái Nguyệt cung trong cả phòng nhỏ giọng trao đổi một phen, cũng đều phát biểu ý kiến của mình.

Bọn họ đều cho rằng, chỉ cần từ Không Gian Truyền Khí trận bên kia đưa về là Liệt Diễm Huyền Lôi, như vậy Tần Liệt tất nhiên là Huyết Sát tông ở Lạc Nhật quần đảo.

Nếu không, còn có hai loại khả năng, hoặc là, thân phận địa vị Tần Liệt không đủ, không đủ để làm Huyết Sát tông Lạc Nhật quần đảo nể tình.

Hoặc là, Tần Liệt căn bản không phải Huyết Sát tông Lạc Nhật quần đảo, mà là Khương Chú Triết nhất mạch!

Khương Chú Triết nhất mạch, ác danh truyền xa, Nguyệt Thạch thành có rất nhiều võ giả hận không thể giết sạch người của Khương Chú Triết!

Một khi xác định Tần Liệt và Khương Chú Triết có liên quan, như vậy, vận mệnh Tần Liệt sẽ phi thường bi thảm.

“Chờ nửa canh giờ đi”. Đổng Vạn Trai trầm giọng nói.

Hắn cũng chưa tỏ thái độ rõ ràng.

“Cung chủ, tổ tông Nguyệt Cơ, chính là người bị hại năm đó, bị hút máu tươi mà chết”. Lưu Hạc nheo mắt, môi mấp máy, hướng Đổng Vạn Trai truyền lại tin tức.

Lưu Hạc ở Bái Nguyệt cung phụ trách sửa sang lại cùng thu thập tin tức, đối với lai lịch cũng quá khứ của thành viên trong Bái Nguyệt cung, có hiểu biết nhất định trình độ.

Thông qua Lưu Hạc truyền âm, trong lòng Đổng Vạn Trai dần dần hiểu rõ, biết nguyên do Nguyệt Cơ khác thường, càng thêm cảm thấy đau đầu.

Hắn do dự hẳn lên.

“Cung chủ, ta gia nhập Bái Nguyệt cung cũng có một số năm, mấy năm nay ta chưa từng cầu ngươi cái gì, hôm nay ta cầu ngươi một lần”. Nguyệt Cơ cúi đầu, thanh âm rất khẽ, ngữ khí rất kiên định: “Sau nửa canh giờ, nếu không có Liệt Diễm Huyền Lôi từ Lạc Nhật quần đảo đưa tới, hy vọng ngươi có thể đem Diêu Thiên này giao cho ta xử trí!”.

Đổng Vạn Trai nhíu mày thật sâu, nói: “Hắn cũng có thể chỉ là môn nhân bình thường của Huyết Sát tông, thân phận không đủ, cho nên Huyết Sát tông không cho hắn mặt mũi”.

“Hắn là tu vi Như Ý cảnh! Hơn nữa, hắn phi thường trẻ! Cho dù là ở Huyết Sát tông trước kia, môn nhân trẻ tuổi như vậy có thể đạt tới Như Ý cảnh, cũng tất nhiên được trọng dụng, huống chi là hiện tại?”. Nguyệt Cơ ngẩng đầu, trong đôi mắt đã tràn đầy sự lạnh lẽo: “Chỉ có hai loại khả năng, hắn hoặc là đến từ Lạc Nhật quần đảo, thân phận bất phàm! Hoặc là, có liên quan với Khương Chú Triết, vậy cũng là nhân vật hạch tâm!”.

Đổng Vạn Trai nghĩ một chút, cũng cảm thấy Nguyệt Cơ nói có đạo lý, trong lòng thật ra đã nghiêng về phía Nguyệt Cơ.

Võ giả Như Ý cảnh trẻ tuổi như Tần Liệt, bất luận là Huyết Sát tông nhất mạch nào, cũng sẽ không là hạng người bình thường, tất nhiên được ủy thác trọng trách, coi là tài rất có tiềm lực có thể đào tạo đối đãi.

Loại nhân vật này, viết một phong thư, nói cái tình cho Bái Nguyệt cung, phân phối mười viên Liệt Diễm Huyền Lôi tới đây tuyệt đối không có vấn đề.

Huống chi, Bái Nguyệt cung bọn họ cũng không phải không trả linh thạch?

Trong lòng Đổng Vạn Trai dần dần có quyết định.

“Sau nửa canh giờ, bên kia nếu không có Liệt Diễm Huyền Lôi đưa về, ta theo ngươi”. Tần Liệt cười nhạt.

Hắn có mười phần nắm chắc.

Lấy thân phận địa vị của hắn ở Lạc Nhật quần đảo, bất luận là người của Huyết Sát tông, hay là người Khí Cụ tông gốc ở Hôi đảo, chỉ cần nhìn thấy lá thư này của hắn, tất nhiên sẽ có an bài thích đáng.

Sau nửa canh đem Liệt Diễm Huyền Lôi đưa về, theo hắn thấy là thỏa đáng.

“Được!”. Đổng Vạn Trai quát một tiếng trầm thấp, mắt hiện ra nét kinh dị, nói: “Ta tin tưởng Diêu Thiên tiểu huynh đệ!”.

Hắn ném đến một ánh mắt tán thưởng.

Trong phòng, các võ giả Bái Nguyệt cung, thấy Tần Liệt có tự tin như thế, cũng âm thầm kinh ngạc, cũng cảm thấy hắn chỉ sợ thật sự là Huyết Sát tông mạch Lạc Nhật quần đảo.

Sau khi nghĩ như vậy, bọn họ liền thoải mái xuống, ngay cả Lưu Hạc cũng thấp giọng trấn an Nguyệt Cơ: “Đợi chút đi, sau nửa canh giờ, tự nhiên sẽ có kết quả. Trước đó, ngươi không được phép vô lễ đối với Diêu Thiên tiểu huynh đệ!”.

“Ta sẽ chờ nửa canh giờ”. Nguyệt Cơ nhìn Tần Liệt một cái, bỗng cúi đầu, liền ngồi xuống ở trong phòng.

Hai tỷ muội bên cạnh, cũng là một trái một phải, ngồi xuống ở bên cạnh nàng, kiên nhẫn chờ.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua.

Trong phòng đột nhiên an tĩnh lại, mọi người ai cũng không nói gì.

“Nửa canh giờ đến rồi!”. Lưu Hạc đột nhiên nói.

Tầm mắt mọi người phút chốc tập trung đến trên “Không Gian Truyền Khí trận”, phát hiện bên trên trống trơn, đã không có Liệt Diễm Huyền Lôi trở về, cũng chưa được trả lại ba mươi vạn Địa cấp linh thạch.

Mọi người đều nhíu chặt lông mày lại.

“Không quá thích hợp”.

“Vì sao sẽ như vậy?”.

“Cho dù là không chịu bán ra, cũng nên đem linh thạch trả lại cho chúng ta chứ?”.

“Huyết Sát tông xưa nay rất có danh dự!”.

Mọi người mồm năm miệng mười bắt đầu thương thảo.

Sắc mặt Đổng Vạn Trai cũng trầm hẳn lên.

Ba mươi vạn Địa cấp linh thạch, đối với Bái Nguyệt cung mà nói, cũng không phải số lượng nhỏ, cứ như vậy vô duyên vô cớ mất đi, hắn cũng không thể tiếp tục bảo trì bình tĩnh.

“Diêu Thiên, ngươi ở trên phong thư kia, rốt cuộc đã viết cái gì? Vì sao sẽ là như vậy?”. Đổng Vạn Trai trầm giọng hỏi.

“Không có gì, chỉ là bảo bọn họ đem mười viên Liệt Diễm Huyền Lôi đưa tới, sau đó, nói một ít việc của bản thân ta, cái khác thì không có”. Tần Liệt trả lời.

Hắn cũng cảm thấy rất kỳ quái.

Chỉ cần lá thư này của hắn tới được Lạc Nhật quần đảo, được võ giả Huyết Sát tông cùng Hôi đảo, thậm chí Kim Dương đảo phát hiện, những người đó đều sẽ coi trọng hẳn lên, sẽ nhanh chóng làm ra đáp lại.

Khả năng không lớn nửa canh giờ một chút phản ứng cũng không có.

“Hắn đưa ra lá thư này, rất có thể có vấn đề, có lẽ... Bên kia từ bút tích của hắn, nhận ra thân phận Khương Chú Triết nhất mạch của hắn. Cũng chỉ có như vậy, Huyết Sát tông Lạc Nhật quần đảo, mới sẽ từ chối đem ba mươi vạn Địa cấp linh thạch chúng ta truyền qua trả lại!”. Lưu Hạc nôn nóng nói.

Ba mươi vạn Địa cấp linh thạch, đối với ai cũng không phải số lượng nhỏ, Lưu Hạc còn phụ trách ghi chép sổ sách của Bái Nguyệt cung, tự nhiên biết ba mươi vạn Địa cấp linh thạch này đối với Bái Nguyệt cung ý nghĩa thế nào.

Thoáng cái mất ba mươi vạn, điều này làm một đám võ giả Bái Nguyệt cung trong phòng đều trở nên nôn nóng bất an hẳn lên.

Lúc này, Nguyệt Cơ ngồi dưới đất đột nhiên đứng lên, nói với Đổng Vạn Trai: “Cung chủ, người này giao cho ta đi, ngươi yên tâm, ta sẽ không lập tức giết chết hắn, ta sẽ chậm rãi thẩm vấn, làm rõ hắn ở trên phong thư kia, rốt cuộc viết cái gì”.

“Cung chủ, Nguyệt Cơ làm việc xưa nay rất có chừng mực, giao cho nàng không có việc gì”. Lưu Hạc cũng khuyên nhủ.

Đổng Vạn Trai trầm ngâm một chút, sắc mặt âm u, nói: “Được rồi”.

Tần Liệt nhất thời lâm vào hoàn cảnh tiến thối lường nan.

Võ giả Bái Nguyệt cung một phòng này, đại đa số cảnh giới ở Như Ý trung hậu kỳ, còn lại đều là Phá Toái cảnh, mỗi người đều không dễ đối phó.

Âm thầm cân nhắc một chút, hắn biết nếu muốn từ trong những người này phá vây ra ngoài, quả thực khó hơn lên trời, hầu như không có một tia khả năng.

Một khi hắn phản ứng kịch liệt, còn có thể bị đánh chết ngay tại chỗ, chết ù ù cạc cạc.

Hắn cũng tin tưởng, Huyết Sát tông bên kia, sớm muộn gì cũng sẽ có đáp lại, sẽ chứng minh hắn trong sạch.

Hắn chỉ là cần thời gian.

Vì thế, hắn rất nhanh liền có đáp án, gật gật đầu, rất phối hợp nói: “Ta đi theo ngươi”.

***

Lạc Nhật quần đảo.

Hồng Bác Văn một trong Huyết Sát thập lão, từ trên một tòa “Không Gian Truyền Khí trận” cỡ lớn, đem một phong thư hút ra.

Chỉ là nhìn thoáng qua, vẻ mặt Hồng Bác Văn liền biến đổi, hướng mười mấy môn nhân Huyết Sát tông bên cạnh phân phó: “Nơi này do các ngươi tạm thời trông coi!”.

“Trưởng lão, nơi này có ba mươi vạn Địa cấp linh thạch, hẳn cũng là đổi lấy Liệt Diễm Huyền Lôi”. Một người nhìn các túi linh thạch trung ương trận pháp, xin chỉ thị nói: “Xử lý như thế nào?”.

“Trước nhận lấy, không cần có động tác khác”. Hồng Bác Văn trầm giọng nói.

Các môn nhân Huyết Sát tông vẻ mặt kinh nghi, trong đó lại có một người hỏi: “Hồng trưởng lão, là ai truyền đến thư tín?”.

“Tần Liệt viết, nhưng ta không nhận ra bút tích của hắn, cho nên cần đi Hôi đảo một chuyến, mời Mặc đại sư cùng Đường tiểu thư phân biệt”. Hồng Bác Văn nói.

“Thì ra là Tần đảo chủ! Chúng ta hiểu rồi!”.

“Nơi này giao cho các ngươi!”.

Hồng Bác Văn vội vàng rời đi.

Không bao lâu, hắn liền xuống đến trên Hôi đảo, lập tức hướng tới khu luyện khí chỗ Mặc Hải, Đường Tư Kỳ đi tới.

Thời gian cách một năm, trên Hôi đảo lại xây dựng thêm càng nhiều lầu các cung điện, có rất nhiều phòng chứa lớn nhỏ khác nhau, chuyên môn dùng để cất linh tài.

Một năm qua, Hôi đảo phát triển quả thực thế không thể cản, thông qua bán ra Liệt Diễm Huyền Lôi, Hôi đảo tích lũy tài phú kinh người.

Thông qua những linh thạch đó, bọn họ bảo Huyết Sát tông hỗ trợ hướng thế lực chung quanh, thu mua số lượng linh tài khổng lồ, dùng để bồi dưỡng Luyện Khí sư mới, nghiên cứu Luyện Khí chi đạo mới, duy trì võ giả Huyết Mâu tu luyện, luyện chế càng nhiều Liệt Diễm Huyền Lôi hơn.

Nay quy mô kiến trúc trên Hôi đảo tăng lên không chỉ gấp ba.

Các đệ tử Khí Cụ tông gốc đến từ Xích Lan đại lục, chỉ cần có chút thiên phú luyện khí, sẽ được an bài lầu đá riêng, cung cấp toàn bộ luyện khí tài liệu, lò luyện, đỉnh lớn, nguồn lửa, linh tài, kinh thư điển tịch một Luyện Khí sư cần, Hôi đảo hiện tại cái gì cần có cũng có.

Không chút nào khoa trương mà nói, Hôi đảo giờ này ngày này, ở trên tài phú, quy mô, trình độ luyện khí, đã toàn diện vượt qua Khí Cụ tông thời kỳ toàn thịnh.

Hôi đảo nay còn khiếm khuyết, vẻn vẹn chỉ là nhiều nhân tài luyện khí hơn, cái này cần thời gian tích lũy.

Hồng Bác Văn tự mình tới đây, kinh động hai người Tống Đình Ngọc cùng Mặc Hải, bọn họ lập tức ra mặt nghênh đón, hỏi tình huống.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.