Linh Vực

Chương 715: Bái nguyệtDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Tần Liệt phái người đưa thư tới, ta không nhìn ra bút tích Tần Liệt, mong các ngươi có thể phân biệt một chút”. Hồng Bác Văn tỏ thái độ.

“Tống tiểu thư, ngươi có nhận biết bút tích Tần Liệt hay không?”. Vẻ mặt Mặc Hải phấn chấn, vội vàng dò hỏi.

Sắc mặt Tống Đình Ngọc có chút nản lòng, hơi tỏ ra xấu hổ: “Ta cũng không nhận biết”.

“Vậy chỉ có chờ Tư Kỳ đi ra”. Mặc Hải bất đắc dĩ nói: “Tư Kỳ và Tần Liệt trước kia ở Khí Cụ tông, đã cùng nhau liên thủ luyện khí, nàng đối với bút tích của Tần Liệt phi thường rõ ràng, chỉ là, lúc này Tư Kỳ đang nghiên cứu một loại trận đồ cổ xưa, một chốc một lát chỉ sợ không ra được, Hồng trưởng lão, nếu không ngươi đi về trước?”.

“Không sao, ta sẽ ở nơi này chờ một lát đi”. Hồng Bác Văn cười ha ha nói.

“Không ngại mà nói, đem lá thư này cho ta xem được không?”. Tống Đình Ngọc chủ động yêu cầu.

“Không thành vấn đề”. Hồng Bác Văn tùy tay đem thư đưa qua, sau đó liền ở Hôi đảo, yên lặng chờ Đường Tư Kỳ xuất quan.

Bọn họ cũng không biết, bởi vì bọn họ bên này chậm trễ, mang đến cho Tần Liệt ở Nguyệt Thạch thành bao nhiêu phiền toái.

Tần Liệt bị Nguyệt Cơ, Dạ Cơ, Thủy Cơ ba nữ tế ti, ở lúc màn đêm buông xuống mang đi, ngồi phi hành linh khí dạng thuyền trăng non sáng ngời, thế mà trực tiếp ra khỏi thành.

Nguyệt Nha thuyền so với Thủy Tinh chiến xa lớn hơn mười mấy lần, nhưng lại nhỏ hơn phi hành linh khí cỡ lớn, tốc độ rất nhanh.

Dưới ánh trăng, con thuyền lóng lánh hào quang nguyệt hoa trăng lóa, nhìn từ bên dưới, như là lại một vầng trăng mới.

Trên thuyền, trừ Nguyệt Cơ, Dạ Cơ cùng Thủy Cơ, còn có mười mấy nữ tử, cũng mặc trường bào màu bạc sáng, bộ dáng mỗi người đều là mạo mỹ da trắng.

Nguyệt Cơ là tu vi Phá Toái cảnh sơ kỳ, Dạ Cơ và Thủy Cơ, đều là Như Ý cảnh hậu kỳ, cộng thêm mười mấy nữ tử Thông U, Như Ý cảnh, một cỗ lực lượng này đủ để chấn nhiếp Tần Liệt không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Huống chi, một khối này đều là phạm vi thế lực thuộc về Bái Nguyệt cung, cho dù là Nguyệt Cơ các nàng nhất thời không bắt được Tần Liệt, chỉ cần hô một tiếng, truyền ra cái tin tức, lập tức sẽ có rất nhiều võ giả chen chúc tới.

Bởi vì có đầy đủ nắm chắc, cho nên Nguyệt Cơ chỉ là lấy một khối gông xiềng, đem cổ cùng hai tay Tần Liệt chế trụ, cũng chưa giam cầm lực lượng toàn thân hắn.

Chân thân Hàn Băng Phượng Hoàng, cũng vẫn là cõng ở trên người hắn, chưa bị đưa xuống.

Tần Liệt ngồi ở một góc của Nguyệt Nha thuyền, cúi đầu, nhắm mắt dưỡng thần.

Hắn nhớ lại đồn đại về Bái Nguyệt cung.

Theo hắn biết, Bái Nguyệt cung lai lịch không nhỏ, rất nhiều năm trước, lúc Tịch Diệt tông còn chưa phát tích, Thiên Tịch đại lục từng có một thế lực cường đại Bái Nguyệt giáo.

Bái Nguyệt giáo từng cường thịnh một thời, sùng bái ánh trăng, lấy trăng sáng làm dấu hiệu đồ đằng, lúc thế lực mạnh nhất, từng phóng xạ đến Thiên Diệt đại lục cùng Thiên Lục đại lục.

Thời kỳ Bái Nguyệt giáo, cách mỗi một đoạn thời gian, sẽ triều bái ánh trăng, cử hành hiến tế cỡ lớn nghiêm túc.

Nguyệt Cơ, Dạ Cơ, Thủy Cơ, chính là nữ tế ti của Bái Nguyệt giáo, chuyên môn phụ trách công việc phương diện này.

Về sau không biết vì sao, Bái Nguyệt giáo dần dần suy tàn, hơn nữa Tịch Diệt tông dần dần cường đại, Bái Nguyệt giáo cuối cùng bị thay thế.

Bái Nguyệt cung, chính là sau khi Bái Nguyệt giáo tan rã, hình thành một cái chi thứ chi nhánh. Qua nhiều năm, Bái Nguyệt cung khó khôi phục vinh quang của Bái Nguyệt giáo ngày xưa, còn phải dựa vào Tịch Diệt tông mới có thể tồn tại tiếp, nhưng truyền thống hiến tế cổ xưa của Bái Nguyệt giáo, vẫn là có thể bảo lưu lại.

Bởi vậy, mặc dù là Bái Nguyệt cung hiện nay, vẫn là sắp đặt Nguyệt Cơ, Dạ Cơ cùng Thủy Cơ, đến chủ trì công việc phương diện hiến tế.

Tự hỏi lời đồn về Bái Nguyệt cung, Tần Liệt một đường không nói gì, ba nữ nhân bọn Nguyệt Cơ cũng chưa ở giữa đường hỏi cái gì.

Nguyệt Nha thuyền ra khỏi thành, dưới ánh trăng phi hành một đoạn thời gian, mang theo Tần Liệt đến trong khe núi một dãy núi cao ngất.

Khe núi hình dạng trăng non, dưới ánh trăng, hồ nước trong khe phản chiếu ánh trăng, ánh sóng nhộn nhạo, rất sáng ngời.

Trong khe dựng đứng rất nhiều cột đá cổ xưa, cột đá cũng lấy Nguyệt thạch chế thành, bên trên điêu khắc ký hiệu thần bí cổ xưa dưới ánh trăng lập lòe tỏa sáng, phi thường kỳ dị.

Các dãy kiến trúc cùng loại với Bái Nguyệt cung, phân tán ở các vị trí của khe núi, cũng là sáng lóa, như có thể đem ánh trăng phản xạ càng thêm sáng ngời.

Bên cạnh hồ nước, có một tế đàn thật lớn, bên trên đặt rất nhiều đồ dùng hiến tế, các loại dụng cụ lưu ly vòng cổ xương v. V...

“Dẫn hắn đi lên”. Nguyệt Cơ từ trên thuyền đi xuống, hướng mọi người ra hiệu.

Vài nữ tử Thông U cảnh, đè bả vai Tần Liệt, đem hắn đưa tới trên tế đàn.

Trên tế đàn, có sáu cột đá không phải do Nguyệt thạch chế thành, trên các cột đá đó đều có xiềng xích kim loại màu bạc.

Những xiềng xích màu bạc sáng đó, rất nhanh quấn quanh ở trên cánh tay cùng mắt cá chân Tần Liệt. Hắn bị đặt ở trung ương sáu cột đá, khẽ cử động, xiềng xích trên người liền truyền đến tiếng vang loảng xoảng.

Tần Liệt nhíu mày thật sâu, nói: “Mặc kệ các ngươi tin hay không, ta cũng phải thanh minh trước, ta và Khương Chú Triết không có một chút quan hệ. Lạc Nhật quần đảo bên kia, ta cũng không biết đã xảy ra cái gì, nhưng ta tin tưởng không cần bao lâu bên kia sẽ đem mười viên Liệt Diễm Huyền Lôi truyền tống tới, các vị chỉ cần kiên nhẫn thêm một chút nữa, chờ thêm một đoạn thời gian, tự nhiên sẽ rõ ta là Huyết Sát tông Lạc Nhật quần đảo bên kia”.

“Chúng ta đã đợi nửa canh giờ”. Dạ Cơ có da thịt màu tiểu mạch, cau mày, không kiên nhẫn nói.

“Chúng ta tuy ở chỗ này, nhưng cùng Nguyệt Thạch thành cũng chưa chặt đứt liên hệ, chỉ cần bên kia thu được mười viên Liệt Diễm Huyền Lôi sẽ lập tức đưa tin cho chúng ta, chúng ta tự nhiên sẽ biết ngươi trong sạch”. Thủy Cơ cũng nói: “Khi đó chúng ta tất nhiên sẽ thả ngươi”.

“Không cần phiền toái như vậy, lấy Sưu Hồn thuật chỉ Bái Nguyệt cung có, chúng ta lập tức có thể biết ngươi là bị oan uổng hay không!”. Nguyệt Cơ lạnh giọng hạ lệnh.

Các nữ tử mặc trường bào màu bạc, phân biệt ở các biên góc của tế đàn ngồi xuống, bày ra vòng tròn đem hắn vây quanh ở trung ương.

Không để ý Tần Liệt giải thích, các nàng âm thầm vận chuyển linh quyết, trên người đều tràn ra hào quang nguyệt hoa sáng tỏ.

Một lực kéo thần diệu, từ trên sáu cột đá trên tế đàn truyền đến, đến thẳng chỗ sâu trong bầu trời.

Tần Liệt lòng có cảm giác, nhịn không được ngẩng đầu nhìn hướng bầu trời đêm, nhìn về phía một vầng trăng tựa như đột nhiên tỏ ra càng thêm sáng ngời kia, sắc mặt hơi thay đổi.

Mặt trăng treo cao trên không, sáu chùm ánh trăng lành lạnh, ngưng thành thực chất, như ánh trăng như nước chảy từ trên trời trút xuống.

Sáu ánh trăng buông rơi ở trên sáu cây cột đá.

Các vòng ánh sáng sáng ngời, từ trên sáu cột đá nhộn nhạo ra, cùng linh lực hào quang trên người đám người Nguyệt Cơ ở góc tế đàn, kỳ diệu dung hợp cùng một chỗ.

“Lên!”. Nguyệt Cơ quát nhẹ.

Một vầng trăng sáng thu nhỏ lại, từ đỉnh đầu guyệt Cơ bay ra, chậm rãi lên không, đem nguyệt hoa, linh lực nguyệi lang, đủ loại dao động còn lại nhất nhất hấp thu.

Ánh trăng nho nhỏ đó càng lúc càng lóa mắt, càng lúc càng sáng ngời, trong đó lan truyền ra khí tức cũng càng lúc càng làm người ta ngạc nhiên.

“Đi thôi!”. Hai tay Nguyệt Cơ đẩy một cái.

Ánh trăng đó lập tức hướng Tần Liệt bay vọt đến.

Ở lúc Tần Liệt không kịp làm ra bất cứ phản ứng nào, ánh trăng nho nhỏ đó lập tức liền bay đến đỉnh đầu hắn, hơn nữa lập tức chìm xuống.

“Oành!”.

Tần Liệt đột nhiên chấn động mạnh, trong đôi mắt tuôn ra hào quang lôi điện, hai luồng điện mang dài một thước, từ trong con ngươi hắn trực tiếp bắn ra, làm hắn tỏ ra cực kỳ làm cho người ta sợ hãi.

Một vầng trăng nhỏ đột nhiên thoáng hiện ở trong thức hải của hắn!

Ánh trăng lóng lánh hào quang chói lọi, mang theo một loại lực lượng thần bí thấy rõ lòng người, đem linh hồn sâu nhất chỗ bí mật cấp chiếu rọi vật nhỏ tất hiện, không ngừng ở hắn thức hải xem xét.

Tần Liệt sinh ra một loại cảm giác đáng sợ bị người ta nhìn thấu.

Hắn nháy mắt triệu tập lực lượng sấm chớp.

Trong thức hải, các tia chớp thô dài, như cự long, mang theo thần uy khủng bố, một đường nổ vang ‘oành đùng đùng’, đi xung phong oanh kích một vầng trăng đó.

Thần kỳ, sấm chớp đối với linh hồn tà lực, đối với oan hồn u quỷ có kỳ hiệu, vậy mà lại chưa thể đem một vầng trăng nhỏ kia oanh kích nổ tung.

Vầng trăng đó, tựa như không phải là do linh hồn lực ngưng kết mà ra, tựa như thật sự là nguyệt hoa trên bầu trời hội tụ.

Điều này làm Tần Liệt hoảng sợ dị thường.

Sau đó, càng làm hắn ngạc nhiên hơn là, ở dưới quầng sáng một vầng trăng kia chiếu rọi, vách tường ký ức bị phủ đầy bụi của hắn, tựa như cũng muốn thoáng vỡ ra một lỗ hổng.

Vốn muốn điên cuồng phản kích, hắn đột nhiên an tĩnh lại, chẳng những đem toàn bộ sấm chớp thu liễm, còn chủ động đón ý nói hùa một vầng trăng sáng kia chiếu xạ.

Tần Liệt mặc kệ Nguyệt Cơ lấy ánh trăng ngưng luyện trăng sáng, treo cao ở thức hải của hắn, không áp dụng thủ đoạn phòng ngự khác nữa.

Ánh trăng sáng tỏ, giống như các tấm màn ánh sáng màu bạc, như sóng nước, chiếu rọi rơi xuống, như muốn hòa tan hàng rào kết giới phong ấn ký ức quá khứ của hắn.

Hắn chủ động thu nạp, chỉ là đem hết toàn lực phòng hộ chân hồn, để tránh hồn phách bị thương.

“Thế mà còn có ký ức phong cấm!”. Nguyệt Cơ sợ hãi biến sắc.

Nàng và Dạ Cơ, Thủy Cơ trao đổi một ánh mắt, vẻ mặt đều ngưng trọng hẳn lên, bỗng nhiên ý thức được tiểu bối tên là “Diêu Thiên” này, trên người tất nhiên cất giấu bí mật thật lớn.

Ba nữ nhân âm thầm phấn chấn hẳn lên.

“Toàn lực phá cấm!”. Nguyệt Cơ quát.

“Vù vù vù vù vù vù!”.

Sáu ánh trăng lành lạnh, lại một lần nữa từ trên trăng sáng buông xuống, như dải băng đẹp mắt.

Nháy mắt, trên sáu cột đá kỳ dị, từng cái phù văn cổ xưa hình dạng vầng trăng như chậm rãi thức tỉnh, cũng nở rộ ra ánh trăng chói mắt sáng ngời.

“Hô hô hô!”.

Từng cái nguyệt văn thanh u, từ trên cột đá bay vọt ra, như lá cây bay lượn, ùn ùn rơi xuống trên người Tần Liệt.

Ký hiệu vầng trăng, vừa chạm thân thể Tần Liệt, biến mất giống như là nước hòa vào biển lớn.

Vầng trăng trong thức hải của Tần Liệt, lại trở nên càng thêm sáng ngời, đem thức hải hắn chiếu rọi sáng như ban ngày.

Nguyệt năng thần bí càng thêm mênh mông, lấy thế lao lên càng thêm mãnh liệt, tiếp tục đột tiến đối với ký ức phủ đầy bụi của hắn.

Tần Liệt đau đầu muốn nứt.

Hắn hai tay ôm đầu, ngồi ngay ngắn ở trên tế đàn, vẻ mặt dữ tợn, trong con ngươi toát ra từng luồng điện mang dọa người, tỏ ra cực kỳ dọa người.

“Hắn, hắn không quá giống môn nhân Huyết Sát tông thuần túy, Huyết Linh quyết... Tựa như vẻn vẹn chỉ là một loại linh quyết trên người hắn, còn không phải chủ yếu”. Dạ Cơ nhìn ra chỗ kỳ quái, vội vàng khuyên: “Đại tỷ, chúng ta có thể nghĩ sai rồi hay không? Khí tức trên người tiểu tử này, rõ ràng... Không quá thích hợp!”.

“Đại tỷ, quả thực rất kỳ quái, ngươi bình tĩnh một chút!”. Thủy Cơ cũng nói.

“Đem máu người chuẩn bị sẵn đưa qua!”. Nguyệt Cơ hạ lệnh.

Một nữ tử áo bào bạc, từ một dãy lầu đá trong khe núi đi ra, nhanh chóng lên tế đàn, đem một cái đỉnh đồng xanh to đặt ở trước người Tần Liệt.

Trong đỉnh, đựng đầy máu mới mẻ, máu đến từ võ giả Nhân tộc Như Ý cảnh trung kỳ.

Từ trong máu tươi trong đỉnh đó, Tần Liệt ngửi được Huyết chi linh khí nồng đậm, hắn biết trong đó ẩn chứa lực lượng dư thừa.

Chỉ là, hắn cũng chưa có bất cứ cảm giác gì, cũng chưa có ý tưởng uống sảng khoái.

“Môn nhân Huyết Sát tông theo Khương Chú Triết nhất mạch tu luyện, chỉ cần thân thể bị thương, linh hồn bị tiêu hao, sẽ khống chế không được dục vọng trong lòng, sẽ lấy máu tươi để bổ sung hao tổn”. Sắc mặt Dạ Cơ dần dần nghiêm túc hẳn lên: “Căn cứ đồn đại đến xem, những người đó... Nghiện hút máu tươi, là rất khó khống chế, nhất là, người kia bị ánh sáng nguyệt hoa chiếu rọi, phòng tuyến tâm linh cũng đã thất thủ”.

Thủy Cơ cũng phụ họa: “Đại tỷ, có lẽ chúng ta sai rồi”.

Trên tế đàn, rất nhiều nữ tử Bái Nguyệt cung, mắt cũng là lộ ra nghi hoặc, đều nhìn ra không thích hợp.

Bản thân Nguyệt Cơ cũng do dự.

Nàng cũng biết rõ chỗ quái dị của Khương Chú Triết nhất mạch, biết những người đó rất khó ngăn cản máu người mới mẻ dụ hoặc, biết võ giả nhất mạch đó, một khi bị thương, phòng tuyến tâm linh thất thủ, lập tức sẽ bức thiết muốn hút máu người khôi phục.

Đó là dục vọng không thể ức chế.

Lúc này, Tần Liệt ở dưới ánh trăng rửa tội, tâm linh đều bị mở rộng, thân thể cũng bị tẩy rửa một phen, nếu hắn thật sự là võ giả Khương Chú Triết nhất mạch, nên không khống chế được chính mình, sẽ hút máu người tươi mới kia.

Nhưng Tần Liệt lại chưa làm như vậy.

Dưới ánh trăng chiếu rọi, hắn tuy ôm đầu, sắc mặt dữ tợn, thống khổ hầu như muốn lăn lộn, nhưng hắn vẫn là chưa nhìn máu người tươi mới kia trong đỉnh lớn một cái.

Nguyệt Cơ cắn môi dưới, tiếp tục quan sát, qua mấy chục giây sau, chính nàng cũng thỏa hiệp.

Nàng biết nàng có thể nghĩ sai rồi.

Vừa ý thức được một điểm này, nàng chuẩn bị lập tức bù lại, vội vàng nói: “Diêu Thiên, ta nghĩ chúng ta sai rồi, ngươi đã trải qua khảo nghiệm, nhịn được máu tươi dụ hoặc, ngươi hẳn là không phải Khương Chú Triết nhất mạch”.

“Đừng lo lắng, chúng ta hiện tại sẽ thu hồi lực lượng, hơn nữa sẽ làm ra bồi thường!”.

“Ngươi tỉnh táo lại, cho chúng ta một chút thời gian là được, chúng ta lập tức thu hồi nguyệt hoa lực sử dụng ở trong thức hải của ngươi!”.

Nguyệt Cơ vừa nói chuyện, vừa hướng đám người Dạ Cơ, Thủy Cơ làm động tác tay, ra hiệu các nàng chậm rãi thu hồi lực lượng.

Ba nữ nhân đã chuẩn bị thu công.

“Đừng!”. Tần Liệt biến sắc, kịch liệt thở hổn hển, quát: “Ta quả thực không có quan hệ với Khương Chú Triết, chẳng qua, các ngươi đã muốn bù lại, vậy... Giúp ta một phen, tiếp tục! Cấm chế ký ức trong não hải ta, ta nghĩ ngươi cũng cảm giác được, giúp ta một phen, giúp ta phá vỡ một lỗ hổng, một góc, để ta nhìn một chút quá khứ của ta!”.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.