Linh Vực

Chương 730: Nguyên trụ dânDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Sau đó, Thiên Quỷ tộc không còn xuất hiện, mãi cho đến Bác Thiên tộc xưng hùng linh vực, đến về sau Nhân tộc liên hợp các tộc làm bị thương nặng Bác Thiên tộc, Thiên Quỷ tộc cũng chưa từng hiện thân”.

“Ta biết chỉ có từng đó”.

Dứt lời, mọi người đều là kinh dị nhìn về phía hắn, sắc mặt ai cũng muốn bao nhiêu cổ quái thì có bấy nhiêu cổ quái.

Hứa Nhiên sửng sốt một hồi lâu, mới nhìn về phía Đồng Chân Chân, thấp giọng nói: “Như thế nào?”.

Đồng Chân Chân lắc lắc đầu, áy náy cười cười, nói: “Ta không có ấn tượng đối với chủng tộc này”.

Hứa Nhiên ngạc nhiên, tỏ ra rất là kinh ngạc, tựa như đang kỳ quái chủng tộc ngay cả Đồng Chân Chân cũng không biết, vì sao Tần Liệt có thể nói ra chi tiết như thế.

Điều này làm Hứa Nhiên không khỏi nhìn Tần Liệt thêm vài lần.

Lúc mọi người kinh dị, Tần Liệt cũng lâm vào trầm tư, cũng đang cân nhắc vấn đề.

Từ sâu bên trong não hải nhảy ra ký ức về Thiên Quỷ tộc, làm hắn ý thức được một vấn đề ký ức của hắn cũng không phải là toàn bộ bị phong cấm.

Năm đó, lúc còn ở Khí Cụ tông, hắn có thể xem hiểu cổ văn trên mười hai Linh Văn trụ.

Lúc ở U Minh giới, hắn có thể nghe hiểu ngôn ngữ Giác Ma tộc, có thể trao đổi với đám người Khố Lạc.

Có một lần, trong tu luyện, hắn đột nhiên hiểu ra Dung Linh quyết.

Nay, khi hắn nghe được Lưu Hạc miêu tả đối với Thiên Quỷ tộc, cực lực suy nghĩ, thế mà hiểu biết chính xác lai lịch Thiên Quỷ tộc.

Những cái đó đều là thứ sâu bên trong ký ức.

Đủ loại khác thường, ý nghĩa hắn và ký ức bản thân hắn không quan hệ, khi hắn cần, có thể sẽ được nhớ lại.

Xuất thân, sự từng trải, người thân của hắn, từng gặp phải cái gì, vì sao bị phong ấn ký ức, các loại như thế, thì là bị hoàn toàn che lấp, gần như không thể nhớ lại.

Thông qua việc này, hắn có chút phản ứng lại, biết tri thức hắn từng nắm giữ, thứ học tập, ấn tượng về sự vật khác, phong cấm cũng không vững chắc.

“Thiên Quỷ tộc, Thiên Quỷ tộc, còn có cái gì...”.

Sau khi nghĩ thông suốt, hắn cau mày, tiếp tục liều mạng suy nghĩ, muốn tận khả năng hiểu biết thêm về chủng tộc này.

Đám người Hứa Nhiên và Đồng Chân Chân, thì là kinh ngạc nhìn về phía hắn, tựa như một lần nữa nhận thức.

Lôi Diêm người chủ sự của Tịch Diệt tông, vừa sợ vừa nghi, cũng là trầm mặc không nói.

Mọi người đều đã nhìn ra Tần Liệt cũng đang cực lực nhớ lại, cho nên đều không quấy rầy, Lôi Diêm càng là hướng Đổng Vạn Trai, Lưu Hạc các võ giả Bái Nguyệt cung, làm ra một cái động tác tay chớ có lên tiếng, bảo bọn họ đều câm miệng.

Lúc Tần Liệt tập trung tinh thần suy nghĩ, ký ức vụn vặt tương quan với Thiên Quỷ tộc hóa thành các đám hào quang lóe ra, ở trong não hải hắn nổ tung ra.

Từng đoạn tri thức về Thiên Quỷ tộc, từ mơ hồ, trải qua tổ hợp điều chỉnh, dần dần trở nên rõ ràng hẳn lên.

Mắt Tần Liệt dần dần lóe sáng.

“Thiên Quỷ tộc cực sớm trước kia, đã hoạt động ở linh vực, thuộc về một trong những dân bản xứ của nơi này. Trước khi Bác Thiên tộc xâm nhập, Thiên Quỷ tộc từng cường thịnh một thời ở linh vực, bọn họ chiếm ở rất nhiều núi cao sông lớn, ở trong hang đào bới hang đá tu luyện, sinh sống, sinh con đẻ cái”.

“Tộc nhân Thiên Quỷ tộc, có một bộ phận cực ít trời sinh mẫn cảm đối với không gian dao động, những người này thường xuyên có thể tìm được không gian loạn lưu giữa linh vực cùng thế giới phụ, còn có thể dựa vào thiên phú ở trong không gian loạn lưu, thành lập hư không thông đạo nối liền hai giới”.

“Ở trong chủng tộc này, cách mỗi một đoạn thời gian, sẽ xuất hiện vài gia hỏa phi thường am hiểu vận dụng không gian chi lực, những người này được bọn họ xưng hô là ‘đại hiền giả’ ”.

“Cũng bởi vì như thế, sau khi bị Bác Thiên tộc làm bị thương nặng, bọn họ mới dám xâm nhập không gian loạn lưu chạy nạn”.

“Thiên Quỷ tộc trời sinh tính giả dối tàn bạo, thích ăn máu thịt sống, nhất là cánh tay linh thú cùng con người, được bọn họ thích nhất”.

“Bởi vì là một trong những dân bản xứ của linh vực, cho nên hệ thống tu luyện của bọn họ, giống với đại đa số chủng tộc nơi này, cũng chia thành mười cảnh giới, mỗi một cảnh giới cũng là giống nhau như đúc với chúng ta”.

Tần Liệt nheo mắt, không nhanh không chậm đem tình huống Thiên Quỷ tộc nói rõ.

Mọi người đều tập trung nghe, sợ chen vào một câu, dần dần, mọi người đều bắt đầu tin tưởng lời hắn nói.

“Ngươi vì sao từng nghe nói chủng tộc này?”. Ở sau khi hắn dừng lại, Lôi Diêm rốt cuộc nhịn không được đặt câu hỏi.

“Từ trên một quyển sách cổ, ta từng đọc ghi chép liên quan bọn họ, sau khi cẩn thận suy nghĩ, mới dần dần nhớ lại”. Tần Liệt tùy ý giải thích.

Lôi Diêm nửa tin nửa ngờ: “Ta nghe nói ngươi đến từ Xích Lan đại lục?”.

Tần Liệt gật đầu.

“Xích Lan đại lục loại tiểu địa phương này, sao có thể có sách vở cổ xưa như vậy? Dựa theo cách nói của ngươi, thời đại Thiên Quỷ tộc hoạt động, Bác Thiên tộc còn chưa từ vực ngoại tinh không tới đây, thời đại xa như vậy, sao có thể có sách cổ truyền lưu đến Xích Lan đại lục?”. Lôi Diêm kỳ quái nói.

“Xích Lan đại lục có địa giới liên thông với U Minh giới, ta trước kia từng có lui tới với U Minh giới Giác Ma tộc, còn từng đi U Minh giới”. Tần Liệt sâu xa khó hiểu nói: “Có một số thứ, Bạo Loạn chi địa không có, không có nghĩa là U Minh giới cũng không có”.

“Có đạo lý”. Đồng Chân Chân mỉm cười: “U Minh giới Âm Minh tộc, chính là một trong các tộc mạnh của thời đại thái cổ, nếu là bọn họ để lại ghi chép có liên quan Thiên Quỷ tộc, cũng sẽ không khó lý giải”.

Hứa Nhiên nhìn Tần Liệt một cái thật sâu, chợt đem lực chú ý ném đến phía trước, đột nhiên nói: “Cách Tam Lăng đại lục không xa nữa”.

Mọi người tập trung nhìn, phát hiện từ trên cao quan sát, đã mơ hồ có thể nhìn thấy phương vị một cái Tam Lăng đại lục.

“Ba chiếc chiến hạm đỗ ở nơi này là được rồi”. Hứa Nhiên lại nói.

Lôi Diêm nghĩ một chút, tỏ vẻ đồng ý, hướng người bên dưới ra lệnh.

Không bao lâu, ba chiếc thuyền sắt đen khổng lồ liền ngừng lại ở đám mây.

“Cần người đi qua điều tra một chút, làm rõ bọn... Tộc nhân Thiên Quỷ tộc kia, có bao nhiêu gia hỏa lợi hại”. Hứa Nhiên sờ cằm, lạnh nhạt cười, nói: “Lôi Diêm, vợ chồng chúng ta đi Tam Lăng đại lục xem một chút”.

Lôi Diêm ngạc nhiên: “Nên là ta tự mình đi qua mới đúng”.

“Ngươi đi, bên này không ai có thể quản được, vẫn là ta đi đi”. Hứa Nhiên chủ động xin đi giết giặc.

Lôi Diêm mặt có do dự.

“Yên tâm đi, mấy năm nay ta tuy tu luyện hoang phế, nhưng ở phương diện tránh họa lại tiến bộ không ít”. Hứa Nhiên ngạo nghễ nói.

“Vậy... Được rồi, ngươi cẩn thận chút”. Lôi Diêm miễn cưỡng đồng ý.

“Tần Liệt, ngươi đi theo chúng ta một chuyến, mang chúng ta đi nơi ngươi phát hiện khác thường”. Hứa Nhiên lại nói.

Tần Liệt ngẩn ra.

“Hứa Nhiên, tiểu tử này là nhân vật Nam đại ca khâm định!”. Lôi Diêm vội nói.

“Ta biết, ngươi lo lắng cái gì? Ta sẽ ăn hắn hay sao?”. Hứa Nhiên cười nói.

“Ta sợ hắn có chuyện”. Lôi Diêm nhíu mày: “Hắn thân phận đặc thù, hơn nữa ở trên tu luyện, đối với Nam đại ca là một cơ hội, đây là chính mồm Trầm lão nói, hắn không thể có chuyện gì!”.

“Thôi, ta hỏi bản thân hắn”. Hứa Nhiên quay đầu, lại nhìn về phía Tần Liệt: “Tiểu tử, theo vợ chồng chúng ta đi một chuyến, thế nào?”.

“Đừng lo lắng, chúng ta sẽ không hại ngươi”. Đồng Chân Chân nghiêm túc nói.

Tần Liệt nhìn về phía hai người, cẩn thận nghĩ một chút, rốt cuộc gật đầu: “Được rồi”.

“Đem nha đầu kia cũng mang theo đi”. Đồng Chân Chân nhìn chỗ Lâm Lương Nhi một cái.

Tần Liệt kinh ngạc: “Ta phải hỏi ý kiến cô ấy”.

“Không thành vấn đề”. Đồng Chân Chân khẽ cười nói.

“Tiểu tử! Ngươi thật không dễ dàng mới từ bên đó thoát ra, nay lại muốn một lần nữa tiến vào? Ngươi khẳng định?”. Lôi Diêm xì mũi trừng mắt.

“Trước khác nay khác”. Bỏ lại câu này, Tần Liệt lập tức hướng phòng tu luyện của Lâm Lương Nhi bước đi, gõ vang cửa phòng tu luyện, sau khi nghe được Lâm Lương Nhi đáp lại, hắn giải thích: “Đồng Chân Chân kia, hy vọng ngươi theo ta đi nơi dị tộc tới đây một chuyến, ý kiến ngươi thế nào?”.

“Ta đi với các ngươi”. Lâm Lương Nhi lập tức đáp ứng.

Mấy chục giây sau, nàng từ phòng tu luyện đi ra, trên người hàn khí âm u, con ngươi lại biến thành màu bạc trắng không bình thường, để lộ ra một loại ánh sáng màu băng lạnh vô tình.

“Đi thôi”. Nàng chủ động thúc giục.

“Ngươi bộ dạng này không được”. Tần Liệt lắc đầu.

Lâm Lương Nhi nhìn nhìn gương đồng trong phòng, khẽ thở mấy ngụm khí lạnh, điều chỉnh một phen, chậm rãi khôi phục bình thường.

“Như vậy thì được rồi”. Tần Liệt lúc này mới đi hướng ra phía ngoài.

Rất nhanh, hắn mang theo Lâm Lương Nhi từ trong phòng đi ra, điều này làm Lôi Diêm bọn một đám võ giả Tịch Diệt tông đều kinh ngạc phi thường.

Lúc đến, Tần Liệt cõng Lâm Lương Nhi không có linh hồn khí tức, làm bọn họ nghĩ lầm chỉ là một nữ thi.

Lâm Lương Nhi đột nhiên sống sờ sờ đi ra, tựa như lúc ấy đã chấn nhiếp đám người Đổng Vạn Trai, làm bọn họ cũng ngây người.

“Lâm nha đầu, ta mang theo ngươi, để Hứa Nhiên mang theo Tần Liệt, chúng ta đi xem tình huống bên kia một chút”. Đồng Chân Chân dịu dàng nói.

Lâm Lương Nhi nhu thuận gật đầu, nói một tiếng được, liền chủ động đi về phía Đồng Chân Chân.

Điều này làm Tần Liệt nhìn cũng âm thầm ngạc nhiên.

“Đi!”.

Hứa Nhiên đưa tay cầm lấy cánh tay Tần Liệt, cũng không nói thêm cái gì, trực tiếp liền từ trên chiếc thuyền khổng lồ này bay ra ngoài.

Đồng Chân Chân thì là nắm tay Lâm Lương Nhi, tương tự đạp không bay ra ngoài, sóng vai với Hứa Nhiên biến mất ở trong tầng mây, dần dần thấy không rõ tung tích.

Sắc mặt Lôi Diêm cổ quái, một lát sau, hắn quay đầu nhìn về phía Sở Ly, hỏi: “Sư phụ của ngươi có yêu cầu thế lực cấp Bạch Ngân khác phái người tới đây hay không?”.

“Có”. Sở Ly gật gật đầu, cười khổ một tiếng, bổ sung nói: “Chẳng qua, đến nay, cũng chưa có bất cứ một cái thế lực nào chủ động đáp lại, không ai chủ động liên hệ chúng ta”.

“Quả nhiên là hận chỉ mong chúng ta đấu cái ngươi chết ta sống với dị tộc!”. Lôi Diêm hừ lạnh: “Bọn hắn thực dám ngồi yên không lý đến, chúng ta liền lấy nơi đây làm phòng tuyến, chỉ cần không cho bọn dị tộc đó hướng phương hướng Tịch Diệt tông tằm ăn rỗi, cái khác, chúng ta cũng buông tay mặc kệ!”.

Sở Ly ngạc nhiên.

Ở dưới vợ chồng Từ Nhiên dẫn dắt, Tần Liệt một lần nữa bước vào Tam Lăng đại lục, bốn người dẫn đầu tới Nguyệt Thạch thành.

Từ chỗ tầng mây mây trắng thành đám quan sát phía dưới, bốn người biến sắc, vẻ mặt lập tức trầm trọng hẳn lên.

Ngắn ngủi mấy ngày, Nguyệt Thạch thành ngày xưa phồn hoa náo nhiệt, đã biến thành địa ngục nhân gian.

Trong thành, lọt vào trong tầm mắt chứng kiến khắp nơi đều là huyết nhục hài cốt, đó đều là võ giả lúc trước hoạt động ở Nguyệt Thạch thành.

Một mùi tanh hôi nồng đậm, từ Nguyệt Thạch thành phóng ra, tràn ngập phạm vi trăm dặm chung quanh, lượn lờ không tiêu tan.

Một ít thành trấn phụ cận Nguyệt Thạch thành, cũng không có một tia sinh cơ, không nhìn thấy một người sống.

Có thể nhìn thấy, chỉ là từng cái xác chết, những xác chết đó thường thường đều bị kéo đứt cánh tay, bộ dạng chết trăm ngàn kỳ quái, vô cùng thê thảm.

Tộc nhân Thiên Quỷ tộc, sau khi tàn sát Nguyệt Thạch thành, hiển nhiên cũng không lưu lại lâu, cũng chưa phá hủy kiến trúc trong thành.

Bốn người chưa nhìn thấy một tộc nhân Thiên Quỷ tộc.

“Quá thảm rồi”. Đồng Chân Chân thở dài thật sâu.

Trong mắt Hứa Nhiên bao phủ một tầng sát khí: “Chủng tộc này phải bị diệt tuyệt! So với Tu La tộc, tộc nhân Thiên Quỷ tộc càng thêm tàn bạo tanh máu, quả thực không chút nhân tính!”.

Lúc Tu La tộc xâm nhập, cũng sẽ không giết chóc diện tích lớn, mà là áp dụng phương thức nô dịch, đem tộc nhân Nhân tộc biến thành tù binh, giúp bọn họ khai thác quặng, gieo trồng linh dược linh thảo cho bọn họ.

Cho nên, năm đó Tu La tộc giao phong với Nhân tộc, chết ở trong tay Tu La tộc, cũng chỉ là võ giả các thế lực giao chiến với bọn họ.

Bọn họ gần như sẽ không xuống tay với người phàm.

Hơn nữa Tu La tộc sẽ không ăn thịt người.

Thiên Quỷ tộc này hiển nhiên hung lệ tàn nhẫn hơn rất nhiều.

Từ Nguyệt Thạch thành đến xem, nơi Thiên Quỷ tộc đi qua, căn bản sẽ không giữ lại người sống!

Không đơn giản là võ giả tu luyện có thành tựu, ngay cả dân chúng bình dân, thậm chí linh thú cũng không được bọn họ buông tha!

Ở trên trời quan sát, lấy linh hồn ý thức bao trùm cảm giác, bốn người cũng chưa phát giác được một tia sinh mệnh khí tức.

Cái này ý nghĩa chung quanh không có người sống tồn tại.

“Bác Thiên tộc chưa đem bọn hắn diệt sạch, xem ra thật sự là một sai lầm, loại chủng tộc dã man tanh máu này, không nên tồn tại trong thiên địa”. Đồng Chân Chân nhíu mày nói.

Tần Liệt mặt âm trầm tương tự.

Cảnh tượng vô cùng thê thảm của bên dưới, làm hắn cũng cảm thấy áp lực, tuy cũng từng trải qua một số huyết chiến, nhưng như Nguyệt Thạch thành bên dưới loại trường hợp đáng sợ đó, trước kia quả thực chưa từng gặp.

Một tòa thành, ngàn vạn võ giả cùng người phàm bị giết hại sạch sẽ, bị biến thành gia súc ăn hết.

Đây là tình huống khủng bố như ác mộng.

Bốn người ở trên không nhìn một lát, lại hướng tới trung ương Tam Lăng đại lục mà đi, ven đường, bọn họ cố ý thả chậm tốc độ, luôn lưu ý phía dưới.

Thành trấn, thôn xóm trên đường trải qua, toàn bộ giống với Nguyệt Thạch thành, tất cả sinh mệnh máu thịt đều bị giết sạch.

Người, linh thú, súc vật, không chừa một ai.

Mỗi một nơi có sinh linh tụ tập, đều là máu chảy thành sông, thi cốt thành đống, như lò sát sinh.

Một đường tiến tới, sắc mặt bốn người càng lúc càng khó coi, từng hình ảnh thê thảm trên đường chứng kiến đã hình thành chấn động mãnh liệt với bọn họ, làm bọn họ cảm thấy vô cùng áp lực.

“Từ giờ trở đi, ta hễ nhìn thấy mỗi một tộc nhân Thiên Quỷ tộc, ta đều sẽ lập tức giết chết!”. Hứa Nhiên đột nhiên nói.

Tần Liệt rất cho là đúng.

Chưa nhìn thấy bất cứ một tộc nhân Thiên Quỷ tộc nào, chỉ cần từ thủ đoạn giết chóc mất nhân tính của bọn chúng, đã khiến Tần Liệt đem bọn chúng quy vào hàng ngũ súc sinh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.