Linh Vực

Chương 738: Giá trị của Tần Liệt !Dịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

Một đốm lửa cuối cùng trên người Tần Liệt biến mất.

Lấy ra một chiếc Thủy Tinh chiến xa, hắn rời xa thuyền sắt đen khổng lồ tiếp tục thiêu đốt, trên mặt tỏa ra màu đỏ rực kỳ dị, trong mắt tràn đầy nét suy nghĩ sâu xa.

Hứa Nhiên, Lôi Diêm, Đồng Chân Chân, còn có Lâm Lương Nhi, đang tới gần đây.

Bốn người đều là vừa sợ vừa nghi nhìn về phía hắn.

“Tiểu tử, ngươi vậy mà có huyết mạch Thần tộc?”. Hồi lâu sau, Lôi Diêm nhịn không được hỏi.

Tần Liệt gật gật đầu.

“Việc này, ngươi tốt nhất có thể ẩn nhẫn không nói”. Hứa Nhiên trầm ngâm một chút, nhíu mày nhìn về phía Lôi Diêm, nói: “Bất luận như thế nào, Tần Liệt gia hỏa này lần này cũng coi như ở trong lúc vô ý giúp chúng ta ân lớn, Bác Thiên tộc từng ở linh vực tạo vô số sát nghiệt, nay có vô số chủng tộc hận không thể ăn máu thịt họ, việc huyết mạch hắn một khi bại lộ, sẽ rước lấy vô số phiền toái”.

“Ta không lắm lời như vậy”. Lôi Diêm hừ một tiếng.

Hứa Nhiên yên lòng, lúc này mới hỏi: “Tiểu tử, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?”.

Một đám tộc nhân Thiên Quỷ tộc, đem tên tộc lão gặp liệt diễm thiêu đốt kia bảo vệ, vội vàng hướng Tam Lăng đại lục quay về.

Mỗi một tộc nhân Thiên Quỷ tộc sắc mặt đều trầm trọng vạn quân.

“Đã bao nhiêu năm? Bác Thiên tộc vẫn âm hồn không tiêu tan!”. Một đại hiền giả có ba tầng hồn đàn, quanh thân tràn ngập dao động vặn vẹo hỗn loạn, ở trên hồn đàn của hắn tức giận rít gào.

Rất nhiều tộc nhân không nói một lời, sắc mặt trầm trọng, trong mắt có ý sợ hãi nồng đậm.

“Thời gian cách nhiều năm như vậy, vì sao còn có thể có hậu duệ của Liệt Diễm gia tộc, vừa vặn hoạt động ở phụ cận?”.

Hắn quay đầu nhìn về phía hai đại hiền giả khác, âm u nói: “Các ngươi không phải nói Bác Thiên tộc đã bị các tộc đánh tan, đã sớm trốn vào vực ngoại tinh không rồi sao? Vì sao chúng ta mới tới đây, lập tức liền có tộc nhân Bác Thiên tộc xuất hiện?”.

Hai hiền giả cảnh giới hơi thấp kia vẻ mặt trầm trọng tương tự, cũng không biết vì sao sẽ xảy ra chuyện như vậy, trong lòng cũng tràn ngập hoang mang.

“Rốt cuộc có bao nhiêu người? Còn có, gia hỏa dẫn lên Liệt Diễm ấn ký trong cơ thể Mã Tu phát tác, rốt cuộc ở loại cảnh giới tầng thứ nào?”. Hắn tiếp tục hỏi.

Không ai có thể giải đáp.

Ở bên cạnh hắn, tộc lão được xưng là “Mã Tu” cháy đen như than, thân thể co thành một cục.

Trên thân thể đen sì sì, mơ hồ có một cái Liệt Diễm ấn ký, rực rỡ như ngôi sao đỏ, bên trong có vô số phù văn thần bí dâng trào.

Theo người này càng lúc càng xa, dải cầu vồng trong những Liệt Diễm ấn ký kia mới chậm rãi trở nên ảm đạm.

Mã Tu hấp hối, hiển nhiên bị thương nặng, trên đường trở về linh hồn mơ hồ, không có cách nào cho ra tin tức liên quan Tần Liệt.

Một mực tới trung ương Tam Lăng đại lục, Mã Tu được đặt ở đỉnh một tòa tháp xương, thông qua một loại nghi thức thần bí của Thiên Quỷ tộc, hao phí mấy chục khối tinh thể kỳ dị, thêm các cánh tay đầm đìa máu, mới giúp Mã Tu thoáng khôi phục một ít.

Mã Tu một lần nữa mở mắt.

Rất nhiều tộc nhân vội vàng hội tụ lại, trong mắt đều là ánh mắt trưng cầu, muốn biết đã xảy ra cái gì.

Thân là cường giả ba tầng hồn đàn, bị Liệt Diễm ấn ký tra tấn nhiều năm như vậy, hắn vẫn ương ngạnh còn sống.

Cái này đủ để chứng minh hắn cường đại.

Tồn tại cấp bậc này, cho dù là bị Liệt Diễm ấn ký đốt hồn, cũng có thể thông qua khứu giác sâu sắc, điều tra được ngọn nguồn dẫn lên Liệt Diễm ấn ký dị biến.

“Chỉ là một hậu duệ của Liệt Diễm gia tộc, cảnh giới không đến Phá Toái cảnh, nhận biết của hắn đối với huyết mạch lực cũng phi thường thô thiển, hắn không hiểu như thế nào thông qua huyết mạch của hắn, đem lực lượng Liệt Diễm ấn ký trong cơ thể ta điểm hỏa toàn bộ, nếu không ta sẽ bị Liệt Diễm ấn ký thiêu hủy hồn đàn”. Mã Tu tinh thần mỏi mệt, ở đỉnh tháp xương hấp thu từng luồng lực lượng tinh thuần, tổ chức ngôn ngữ, lại nói: “Cái này chưa chắc đã là chuyện xấu”.

Rất nhiều dị tộc kinh dị hẳn lên.

“Sao không phải chuyện xấu?”. Có người hỏi.

Mã Tu trầm mặc một chút, chợt nhìn về phía chỗ khe hở không gian trên đỉnh đầu, nói: “Trong cơ thể Bố Thác cũng bị Liệt Diễm Trủng gieo Liệt Diễm ấn ký!”.

Lời này vừa ra, rất nhiều tộc nhân Thiên Quỷ tộc đều lần lượt biến sắc.

Bố Thác, đó là tộc lão mạnh nhất đang ngủ say, là đại hiền giả tuổi tác lớn nhất, cũng là cơ trí nhất của Thiên Quỷ tộc hiện nay.

Bố Thác từng bước vào Hư Không cảnh, một khi tỉnh lại, trong thời gian ngắn khôi phục thực lực, nhất định có thể dẫn dắt bọn họ tàn sát Bạo Loạn chi địa, giúp Thiên Quỷ tộc sinh sản tộc nhân, chúa tể gắt gao thế cục một khối thiên địa này.

Bố Thác là chỗ dựa của bọn hắn, là hy vọng của tộc đàn bọn hắn, là mấu chốt tộc đàn khôi phục vinh quang.

Nhưng trong cơ thể Bố Thác tương tự có Liệt Diễm ấn ký.

Tuy Liệt Diễm ấn ký trong cơ thể Bố Thác đã có ngàn năm thời gian chưa phát tác, nhưng những ấn ký đó chỉ cần tồn tại một ngày, liền sẽ luôn có khả năng bùng nổ lần nữa.

Một điểm này Mã Tu vừa mới chứng thực.

“Đối với Bố Thác mà nói, hậu duệ Liệt Diễm gia tộc kia, cũng là một cái uy hiếp tiềm tàng. Ở trong chiến đấu tương lai, người kia, nếu ở thời khắc mấu chốt xuất hiện, dẫn tới Liệt Diễm ấn ký trong cơ thể Bố Thác phát tác, sẽ làm thực lực Bố Thác nháy mắt giảm hẳn, có lẽ sẽ làm Bố Thác bởi vậy hồn phi phách tán!”. Mã Tu sắc mặt âm trầm, nói: “Bởi vậy, tiểu bối Liệt Diễm gia tộc này, phải nhanh một chút tìm được, hơn nữa cần gạt bỏ trước thời gian, để tránh tương lai hậu hoạn vô cùng!”.

“Biết bộ dáng hắn không?”. Một đại hiền giả hỏi.

“Đương nhiên!”. Mã Tu nghiến răng nghiến lợi.

Nói xong như vậy, trong mắt hắn bắn ra từng luồng mây âm u màu xám, mây âm u chậm rãi biến ảo, dần dần ngưng tụ thành bộ dáng Tần Liệt.

“Vậy mà lại là thằng cha này!”. Đại hiền giả hai tầng hồn đàn, sắc mặt lạnh lùng, đột nhiên lại nở nụ cười quái dị: “Ta có thể một lần nữa tập trung linh vực, tìm được khe hở không gian loạn lưu nối liền, chính là thông qua một luồng linh hồn ý niệm của thằng cha này!”.

“Thật đúng là khéo”. Mã Tu hừ một tiếng, nói: “Ta tạm thời không có cách nào động thủ, còn có, các gia hỏa tới sau, trong cơ thể có Liệt Diễm ấn ký, tạm thời cũng không nên rời khỏi nơi này”.

Hắn nhìn về phía người quanh thân: “Các ngươi mau chóng động thủ, đem tiểu tử có được huyết mạch Liệt Diễm gia tộc này nghiền xương thành tro cho ta!”.

“Rõ!”.

***

“Ta thông qua ký ức ẩn sâu trong huyết mạch, nhìn thấy một hình ảnh, một hình ảnh đó là như thế này”. Bên kia, Tần Liệt cau mày, nói rõ cảnh tượng hắn chứng kiến.

Hứa Nhiên, Đồng Chân Chân, Lôi Diêm, Lâm Lương Nhi bốn người, vẻ mặt ngưng trọng yên lặng nghe.

Đợi Tần Liệt giảng giải rõ ràng, bốn người vẫn trầm mặc hồi lâu, sắc mặt vẫn trầm trọng như cũ.

“Không hổ là chủng tộc tự xưng là ‘Thần’, bọn họ thế mà có thể ở trong huyết mạch, khắc lên nhiều tri thức tin tức như vậy, quả thực là không thể tưởng tượng!”. Hứa Nhiên sợ hãi than không thôi.

“Gia hỏa tên là Liệt Diễm Trủng kia, ít nhất cũng là tồn tại cấp bậc Hư Không cảnh, hắn nếu xuất hiện ở Bạo Loạn chi địa, đủ để làm Bạo Loạn chi địa sinh linh đồ thán, không ai có thể chống lại hung uy của hắn”. Lôi Diêm kiêng kị không thôi.

“Có lẽ, hiền giả cường đại nhất đến nay còn đang ngủ say kia, cũng từng bị gieo Liệt Diễm ấn ký”. Đồng Chân Chân suy nghĩ rõ ràng: “Nếu là như vậy...”.

Nàng kinh dị nhìn về phía Tần Liệt, nói: “Trong chiến đấu tương lai, ngươi có lẽ có thể phát sinh kỳ hiệu! Thậm chí, lão quỷ ba tầng hồn đàn lúc trước, chỉ cần vừa xuất hiện ở vạn thước quanh thân ngươi, sẽ lập tức gặp vận rủi!”.

“Theo như lời Tần Liệt, trong tộc đàn Thiên Quỷ tộc, tuyệt đối không chỉ vẻn vẹn một lão quỷ này bị khắc lên Liệt Diễm ấn ký”. Hứa Nhiên sờ cằm, mắt cũng dần sáng, nhìn ra giá trị của Tần Liệt: “Cái này ý nghĩa ở trong chiến đấu tương lai, Tần Liệt gia hỏa này, có thể sẽ ở thời khắc mấu chốt, tạo thành đả kích hủy diệt đối với tộc nhân Thiên Quỷ tộc!”.

Lôi Diêm chợt chấn động, lúc nhìn lại Tần Liệt, trong mắt rõ ràng có kinh hỉ mãnh liệt.

“Lôi Diêm, ngươi nhất định phải nhớ, bất luận như thế nào cũng phải cam đoan Tần Liệt an toàn! Trong tương lai, nếu tên tộc lão mạnh nhất kia của Thiên Quỷ tộc tỉnh lại, làm hắn khôi phục toàn bộ lực lượng, Nam Chính Thiên muốn lấy sức một mình thắng được hắn, cũng không quá thực tế!”. Hứa Nhiên hít sâu một hơi, nói từng chữ một: “Đến lúc đó, Tần Liệt tồn tại, nói không chừng có thể xoay chuyển càn khôn, tạo ra tác dụng quyết định!”.

“Tần Liệt! Tiểu tử ngươi không nên tiếp tục ở lại nơi này, hiện tại liền rút lui về phía sau, ở trước khi đại ca của ta đến, ngươi tuyệt không được phép tới gần Tam Lăng đại lục!”. Lôi Diêm quát.

Hắn đã hạ quyết định, chắc chắn dốc hết toàn lực cam đoan Tần Liệt còn sống, hắn đã đem Tần Liệt biến thành một vũ khí sắc bén bất thế thần khí đối phó Thiên Quỷ tộc!

“Nhớ lấy một điểm, chuyện trong cơ thể Tần Liệt chảy huyết mạch Bác Thiên tộc, nhất định phải nghiêm khắc giữ bí mật!”. Đồng Chân Chân dặn dò.

“Yên tâm đi, trừ bốn người chúng ta, còn có đại ca ta, sẽ không có ai biết việc này nữa!”. Lôi Diêm vỗ ngực cam đoan.

Nhìn về phía mọi người, nghe bọn họ nói chuyện với nhau, Tần Liệt tỏ ra có chút không yên lòng.

Một lát sau, chờ bọn họ bàn luận xong, Tần Liệt liền ở dưới sự an bài của Lôi Diêm, hướng hai chiếc thuyền sắt đen khổng lồ rút lui đến phía sau mà đi.

Hắn một lần nữa có một gian phòng.

Đem Sở Ly có một bụng nghi hoặc đẩy ra, cúi đầu, Tần Liệt tinh thần hoảng hốt tiến vào phòng tu luyện bố trí các loại kết giới, im lặng ngồi xuống.

“Oành oành oành!”.

Trái tim hắn nhảy lên có chút khác thường, trong mơ hồ, hắn biết huyết mạch đã xảy ra chút biến hóa.

Hắn tĩnh tâm đến kiểm tra khác thường trong huyết mạch.

Tâm thần ý thức ngưng tụ, trong cơ thể như mở các cái Thiên Nhãn, hắn âm thầm quan sát máu tươi chảy trong mạch máu, nghiêm túc cảm giác biến hóa nhỏ bé trong đó.

Hắn thoáng thay đổi cảm xúc.

Máu tươi trong cơ thể thật không dễ an tĩnh lại, lại lần nữa sôi trào lên, lại có Liệt Diễm phù văn thần bí, từ trong máu nhảy nhót đi ra.

Linh hồn ý thức hắn ngưng làm một điểm, ở trong những Liệt Diễm phù văn kia xuyên qua, dụng tâm cảm giác.

Từng luồng tin tức mơ hồ, đứt quãng, mơ mơ hồ hồ, từ trong những Liệt Diễm thần văn đó truyền ra.

Hắn cẩn thận cảm giác, mắt dần dần sáng lên, trên mặt tỏa sáng ra thần thái.

Liệt Diễm thần văn từ máu tươi sôi trào nhảy nhót đi ra, ở dưới linh hồn ý thức của hắn cảm giác, thỉnh thoảng có các luồng tin tức nảy sinh.

- Đó là tri thức cổ xưa về Liệt Diễm ấn ký.

Tần Liệt dụng tâm tìm hiểu, tâm thần sa vào trong đó, đem rất nhiều huyền diệu có liên quan Liệt Diễm ấn ký, tỉ mỉ từ trong tin tức ý niệm bóc ra, trong lòng bắt đầu sửa sang lại.

Đủ loại bí mật về Liệt Diễm ấn ký, liên hệ vi diệu với huyết mạch Liệt Diễm gia tộc, dần dần trở nên rõ ràng hẳn lên.

Tin tức ý niệm trong Liệt Diễm thần văn, như là các tờ kinh thư tán loạn không có trật tự, trải qua hắn chỉnh trang tổ hợp một phen, từ trong đó chiếm được rất nhiều ghi chép về Liệt Diễm ấn ký.

“Liệt Diễm ấn ký, huyết mạch gia tộc, lấy Phong Ma Bi lộ ra, làm phép bí thuật...”. Tần Liệt thì thào nói nhỏ, trong mắt thần quang rạng rỡ.

Sau một hồi, hắn chậm rãi nhắm mắt, đem các tin tức hắn thu hoạch từ trong huyết mạch hảo hảo chỉnh hợp.

Một đoạn pháp quyết cổ xưa thông qua Phong Ma Bi, lấy tinh huyết làm lời dẫn, sưu tầm Liệt Diễm ấn ký, thông qua ấn ký để quan sát kẻ chịu hình, ở trong đầu hắn bày biện ra.

“Thử chút xem!”.

Vẻ mặt Tần Liệt phấn chấn, đem Phong Ma Bi lấy ra, tùy ý đứng vững ở trước mặt.

Một giọt tinh huyết trong suốt như hồng mã não, từ đầu ngón tay hắn quay tròn bay ra, tinh huyết là văn chương, như vẽ Linh Trận đồ, ở trên bia mộ không chữ khắc họa.

Đầu ngón tay theo thần ý mà động.

Một đoàn Liệt Diễm ấn ký to cỡ nắm tay, lấy tinh huyết hắn làm mực nước, rất nhanh đã được vẽ ra rất sống động.

Liệt Diễm ấn ký ngay tại trên mặt Phong Ma Bi, như một quầng lửa thiêu đốt, mơ hồ có Liệt Diễm thần văn nhỏ vụn nhúc nhích, thần diệu dị thường.

“Lấy máu làm dẫn! Lấy hồn làm mắt!”.

Một luồng linh hồn ý thức tinh thuần, như một điểm ánh lửa, phút chốc rơi ở trên mặt bia Liệt Diễm ấn ký.

Liệt Diễm ấn ký như bị ánh lửa nháy mắt điểm hỏa.

“Hô!”.

Quầng lửa chói mắt, lấy Liệt Diễm ấn ký làm trung tâm, hiển hiện ra ở trên mặt Phong Ma Bi.

Phong Ma Bi trừ thường xuyên phóng thích bảy đạo thần quang, không có nhiều kỳ dị hơn, giờ phút này đột nhiên rạng rỡ ánh sáng đỏ.

Một tấm bia mộ không chữ này biến ảo kỳ dị, như biến thành một tấm gương sáng.

Trong gương, một cái nối tiếp một cái điểm sáng lửa cháy, như tinh tú trong trời đêm, liên tiếp lóe sáng ra, thần bí khó lường.

Tinh thần Tần Liệt phấn chấn.

Nhìn điểm sáng lửa cháy trên mặt bia lóe sáng ra, hắn biết rõ, đó đều là các Liệt Diễm ấn ký.

Những Liệt Diễm ấn ký kia đến từ tộc nhân Thiên Quỷ tộc, ngay tại trên người bọn lão quỷ Mã Tu!

Thông qua Phong Ma Bi, thông qua tinh huyết của hắn, hắn có thể trực tiếp tập trung trong vòng mấy vạn dặm quanh thân, toàn bộ sinh linh trong cơ thể bị gieo Liệt Diễm ấn ký!

“Hẳn là còn có thể nhìn thấy!”. Đầu ngón tay Tần Liệt điểm hướng Liệt Diễm ấn ký lấy tinh huyết hắn vẽ, tăng thêm linh hồn ý thức.

“Hô!”. Mặt Phong Ma Bi lại biến đổi.

Mặt bia trong như gương, bên trong lập tức hiện ra hình ảnh rõ ràng, cảnh tượng đó vừa vặn chính là vùng trung ương Tam Lăng đại lục, chính là chỗ tộc nhân Thiên Quỷ tộc tụ tập.

Giờ phút này, rất nhiều tộc nhân Thiên Quỷ tộc tụ tập, ở phía dưới khe hở không gian, tiếp dẫn càng nhiều tộc nhân hơn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.