Linh Vực

Chương 740: Mạch nước ngầm bắt đầu khởi độngDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Rốt cuộc được rồi”.

Không biết qua bao lâu, Tương Ngạn phun ra một hơi thật dài, trong dòng khí đen sì sì đó, truyền đến một mùi mục rữa nồng đậm.

Giống như, một khối thân thể này của Tương Ngạn, đã trải qua mấy vạn năm thời gian ăn mòn, giống như sau khi ở trong dòng sông thời gian rong chơi thật lâu thật lâu, rốt cuộc đi trở về.

Rất nhiều giáo đồ Hắc Vu giáo, nhìn Tương Ngạn giờ phút này, ánh mắt đều tỏ ra có chút kích động.

Tương Ngạn vốn đã là Bất Diệt cảnh hậu kỳ, tồn tại ba tầng hồn đàn đỉnh phong, nhân vật số một số hai của Bạo Loạn chi địa.

Mấy trăm năm trước, Hắc Vu giáo huyết chiến với Tịch Diệt tông, Tương Ngạn từng cùng Tịch Diệt lão tổ Nam Chính Thiên giết đến tối tăm trời đất, cùng nhau rơi vào sâu bên trong không gian loạn lưu.

Cuối cùng, Nam Chính Thiên quay về trước nửa năm, đem vài tên trưởng lão Hắc Vu giáo đánh bại, do đó đặt đại cục.

Tương Ngạn thì là bị nhốt nửa năm, sau đó mới suy yếu quay về Hắc Vu giáo, cũng lập tức tuyên bố bế quan.

Ba mươi năm sau, Tương Ngạn một lần nữa đi ra, khi đó Hắc Vu giáo trong tranh đấu với Tịch Diệt tông, toàn diện rơi xuống hạ phong.

Mọi người đều biết, Tương Ngạn và Nam Chính Thiên chiến một trận, kẻ thua là Tương Ngạn.

Cũng bởi hắn thảm bại, bởi vì hắn bị nhốt ở không gian loạn lưu, dẫn tới Hắc Vu giáo cũng là thất bại thảm hại.

Danh hiệu người số một ở Bạo Loạn chi địa của Nam Chính Thiên, cũng là thông qua trận chiến ấy, thật sự ngồi vững.

Có thể nói, Nam Chính Thiên và Tịch Diệt tông có thể có hôm nay, chính là đạp Tương Ngạn cùng Hắc Vu giáo mà lên.

Đây là sỉ nhục cả đời của Tương Ngạn.

“Giáo chủ, Tịch Diệt tông bên kia truyền đến tin tức, nói có Tà tộc từ không gian loạn lưu tiến vào Tam Lăng đại lục”. Một trưởng lão Hắc Vu giáo cúi đầu, đem tin tức mới nhất nói rõ.

“Tà tộc?”. Tương Ngạn chậm rãi tập trung tinh thần.

Thân thể Vu chi thủy tổ, ở lúc hắn nói chuyện, một lần nữa chìm vào đầm nước đen sì sì.

“Một dị tộc tên là Thiên Quỷ tộc”, trưởng lão tiếp tục giải thích: “Ba đại gia tộc bên kia cũng truyền đến tin tức, hỏi ý kiến Hắc Vu giáo chúng ta, xem nên nhúng tay việc này hay không”.

“Thế lực cấp Bạch Ngân khác thì sao?”. Tương Ngạn nhíu mày.

“Thiên Kiếm sơn, Huyễn Ma tông, Thiên Khí tông và Vạn Thú sơn, xác định sẽ phái cường giả đi qua, giúp Tịch Diệt tông triển khai hành động quét sạch đối với dị tộc”, trưởng lão trả lời.

“Năm đại thế lực cấp Bạch Ngân liên thủ, tộc nhân Thiên Quỷ tộc gì kia tất nhiên sẽ bị giết chóc sạch sẽ”. Sắc mặt Tương Ngạn lạnh nhạt: “Chúng ta không cần tham gia nữa”.

“Rõ”.

“Đào tạo ra nhiều Vu trùng hơn, mau chóng tụ tập tài nguyên, chờ Tịch Diệt tông và Tà tộc tranh đấu chấm dứt, ta sẽ lại hướng Nam Chính Thiên phát động khiêu chiến!”. Ánh mắt Tương Ngạn thâm u.

Rất nhiều trưởng lão Hắc Vu giáo đều kinh biến.

“Giáo chủ, lần này... Có bao nhiêu nắm chắc?”. Quản Hiền mãi chưa nói chuyện thật cẩn thận hỏi.

Tương Ngạn nhìn thoáng qua đầm nước đen, nói: “Cộng thêm thân thể Vu tổ cùng đệ nhất Vu trùng, ta có bảy thành nắm chắc có thể thắng được Nam Chinh Thiên!”.

Lời vừa nói ra, toàn bộ giáo đồ Hắc Vu giáo đều tỏ ra hưng phấn dị thường.

“Ở lúc ta tìm Nam Chính Thiên quyết chiến, bảo ba đại gia tộc ra hết cao thủ, cùng thời gian tiêu diệt Huyết Sát tông!”. Tương Ngạn hừ nói.

“Biết rồi”.

“Chờ đi. Chờ bọn hắn chiến đấu với dị tộc chấm dứt, ta vừa vặn còn cần một chút thời gian, để tiêu hóa truyền thừa ảo diệu của Vu tổ”.

***

Bên kia, Thiên Liệt đại lục, khu núi lửa chết của Thiên Khí tông.

Khương Chú Triết nhất mạch ẩn náu nơi này.

Trong các ngọn núi lửa chết, không hề thiếu xác chết sắp đặt ở trong quan tài đặc chế, trong mỗi một ngọn núi âm trầm băng lạnh, đều có cả trăm cả ngàn quan tài.

Miêu Phong Thiên toàn thân lượn lờ thi khí nồng đậm, thường lui tới ở trong các hang động đó, thi khí trên người hắn lan tràn ra, hình thành sương mù trắng xóa bao trùm ở trên quan tài.

Trong các quan tài, thường thường, truyền đến thanh âm kỳ dị như tiếng nghiến răng.

“Lạch cạch!”.

Nắp một cái quan tài, đột nhiên từ đáy bị lật lên, một cánh tay xám trắng, mọc đầy lông xác màu trắng, lập tức từ trong quan tài thò ra.

Con ngươi Miêu Phong Thiên lóe ra ánh sáng quỷ dị, sau khi bóng người chợt lóe, liền tới bên cạnh quan tài đó, đưa tay ấn về phía sinh linh trong quan tài.

“Đừng vội, còn chưa tới giờ”. Miêu Phong Thiên thấp giọng nói nhỏ.

“Lạch cạch! Lạch cạch!”.

Không ngừng có nắp quan tài bị lật lên, không ngừng có cánh tay thò ra, giãy giụa muốn đứng lên.

Miêu Phong Thiên luôn nhanh chóng hoạt động, trấn an những sinh linh không nên tồn tại đó, bảo chúng nó thành thành thật thật tiếp tục hấp thu thi khí.

Qua thời gian rất lâu, Miêu Phong Thiên có chút mỏi mệt chủ động thu liễm thi khí, từ bên này đi ra ngoài.

Vừa rời khỏi nơi này, hắn liền tiến vào một cái lòng núi mở rộng, trong hang khắp nơi đều là mảnh xương thái cổ sinh linh.

Miêu Phong Thiên ngồi xuống, bắt đầu hấp thu thi khí trong xương cốt thái cổ sinh linh, một tầng hồn đàn mơ hồ từ mi tâm hắn trôi nổi ra, như lốc xoáy trắng xóa, giúp hắn đem thi khí tụ tập nhanh hơn.

Một huyết ảnh đột nhiên dừng lại.

Mắt Miêu Phong Thiên cũng chưa chớp, vừa tiếp tục tu luyện, vừa dò hỏi: “Như thế nào?”.

“Rầm rầm!”.

Rất nhiều thi cốt, từ trong huyết ảnh chấn động rớt xuống, chồng chất như núi ở chỗ này.

Huyết ảnh hóa thành bộ dáng nho nhã của Khương Chú Triết, hắn cười nhạt, nói: “Miêu huynh cứ yên tâm, Miêu gia các ngươi sẽ tuyệt đối không gặp Huyết Sát tông công kích, đây là điều kiện giao dịch ta đạt thành với bọn họ”.

“Vậy thì tốt”. Miêu Phong Thiên yên lòng.

“Thi yêu luyện chế như thế nào rồi?”. Khương Chú Triết cười hỏi.

“Có một đám đã thức tỉnh, đang từ từ tổ hợp lại ý thức, nhiều nhất nửa năm thời gian, bọn họ có thể phát huy công dụng”. Miêu Phong Thiên ngạo nghễ nói: “Sau khi tỉnh lại lần nữa, bọn họ sẽ so với lúc còn sống còn đáng sợ hơn, bọn họ không có ký ức, chỉ có tri thức chiến đấu thuần túy nhất! Thi yêu không sợ chết, không biết đau đớn, có thể từ trong cơ thể người mới chết thu hoạch lực lượng, có thể chiến đấu vĩnh viễn không mệt mỏi!”.

“Không hổ là Thi chi thủy tổ cùng xưng với thủy tổ chúng ta”. Vẻ mặt Khương Chú Triết vui vẻ: “Yên tâm, Khương Chú Triết ta nói một không hai, chuyện ta đáp ứng ngươi, tất nhiên sẽ thực hiện”.

“Ta tin tưởng ngươi”. Miêu Phong Thiên gật gật đầu.

“Đến, nhìn xem cái xác mới này”. Khương Chú Triết đưa tay kéo, như ảo thuật, lấy ra một cái thi thể.

Thi thể này khô quắt bẹp xuống, máu tươi trong cơ thể bị rút cạn, trừ cái đó ra, không có một chút vết thương bên ngoài, bảo tồn phi thường đầy đủ.

Từng tia linh hồn dao động tán loạn, chưa hoàn toàn tiêu tán, bị một đoàn huyết khí bao lấy, phong ấn ở trong cơ thể.

Miêu Phong Thiên chỉ nhìn thoáng qua, liền la hoảng lên: “Người này ta biết. Hắn là khách khanh Hắc Vu giáo!”.

“Ừm, người này tên Bồ Trạch, từng có một tầng hồn đàn, một năm trước giết vào Lạc Nhật quần đảo, bị Đoạn Thiên Kiếp đánh vỡ hồn đàn bỏ chạy”. Khương Chú Triết cười rất sáng lạn, ánh mắt lại đột nhiên hiện ra một mảng huyết quang: “Ở lúc hắn tụ lại hồn đàn, bị ta tìm được, ta đã hút khô máu hắn, cố ý lấy xác hắn, để ngươi luyện chế thi yêu đẳng cấp cao”.

Miêu Phong Thiên bỗng trầm mặc một chút, trong mắt hiện lên một tia sợ hãi, nói: “Ta sẽ đem hắn luyện tốt”.

Ở dưới sự trợ giúp của Khương Chú Triết, hắn vừa mới xây dựng ra một tầng hồn đàn, cảnh giới chưa ổn định.

Khương Chú Triết có thể dễ dàng giết chết Bồ Trạch, cũng ý nghĩa chỉ cần hắn không thể làm y hài lòng, sẽ gặp vận rủi tương tự.

“Ồ, đúng rồi, gần đây có một chi Tà tộc xâm nhập, Tịch Diệt tông, Thiên Kiếm sơn, Huyễn Ma tông, Thiên Khí tông cùng Vạn Thú sơn, đều đã phái cường giả đi qua thanh lý bọn Tà tộc đó. Ha ha, nghĩ đến, sắp tới sẽ có thêm rất nhiều xác chết đẳng cấp cao, ngươi chờ tin tức tốt của ta”. Khương Chú Triết cao hưng phấn chấn nói.

“Tốt”. Miêu Phong Thiên gật đầu.

Từ bên này của Miêu Phong Thiên rời khỏi, Khương Chú Triết đi hang đá màu máu mình tĩnh tu, ở trong một cái đầm máu, lấy bí pháp liên hệ người nào đó.

Không bao lâu, một luồng linh hồn vực ngoại từ không biết tên buông xuống, lấy máu ngưng tụ thành một người máu cao lớn.

“Chủ nhân”. Khương Chú Triết quỳ một gối, cúi đầu, rất cung kính nói.

“Nói đi, một đoạn thời gian gần đây tình huống như thế nào?”. Người máu hỏi.

Khương Chú Triết rất nghiêm túc, đem các việc lớn gần đây xảy ra ở Bạo Loạn chi địa, nhất nhất nói rõ ràng.

Từ đầu tới cuối, hắn đều không ngẩng đầu, không có nhìn người máu nhiều một lần.

Người máu trầm mặc nghe, giữa đường chưa chen vào nói một câu, đợi Khương Chú Triết nói xong một phen lời, hắn mới nói: “Chưa lấy lại thân thể Huyết tổ, xem như một cái tai họa ngầm, tương lai sư huynh ngươi thành công dung hợp thân thể Huyết tổ, người muốn đối phó trước hết chính là ngươi”. Dừng một chút, hắn lại hỏi: “Ngươi còn cần bao lâu mới có thể xây dựng tầng hồn đàn thứ ba?”.

“Còn cần ba năm thời gian”. Khương Chú Triết thành thật trả lời.

“Cần sớm hơn chút”. Huyết nhân nghĩ một chút, nói: “Bảy ngày sau, ngươi kết nối Không Gian Truyền Khí trận bí mật, ta sẽ đưa một lô đồ vật cho ngươi. Mấy thứ kia, có thể làm ngươi sớm cấu tạo thành tầng hồn đàn thứ ba, mấy thi thể trong đó, ngươi giao cho người thừa kế Thi chi thủy tổ kia luyện hóa, sau khi lột xác thành thi yêu, ngươi một lần nữa lấy Huyết Yêu thuật tế luyện thêm một lần, sẽ biến thành hung khí trong tay ngươi, như vậy ngươi liền không cần e ngại bất luận kẻ nào ở Bạo Loạn chi địa”.

“Ta còn cần làm gì?”. Khương Chú Triết mừng rỡ như điên nói.

“Mau chóng tăng lên cảnh giới cùng lực lượng của kẻ khát máu dưới trướng ngươi, luyện chế ra càng nhiều thi yêu, đi phát triển càng nhiều kẻ khát máu”. Huyết nhân phân phó.

“Cẩn tuân pháp lệnh chủ nhân!”. Khương Chú Triết quát khẽ.

“Tiểu tử tên Tần Liệt kia ở nơi nào?”. Huyết nhân ở trước khi đi, lại dò hỏi một lần nữa.

“Giống như ở Tam Lăng đại lục bên kia, đi ở cùng nơi với Tịch Diệt tông, nghe nói là Tịch Diệt lão tổ gọi hắn”. Khương Chú Triết đáp lại.

“Bọn Tà tộc theo như lời ngươi, cũng ở Tam Lăng đại lục?”. Huyết nhân tỏ ra có chút kinh ngạc.

Khương Chú Triết gật đầu: “Căn cứ tin tức của ta đến xem, phát hiện Tà tộc trước hết, tựa như chính là Tần Liệt này”.

Huyết nhân cao lớn do máu tươi ngưng hình, nghe được câu này, sửng sốt một hồi lâu, sau đó mới nói: “Biết rồi, ngươi đem việc của ngươi làm tốt là được, cái khác ta sẽ an bài khác”.

Khương Chú Triết liên thanh đồng ý.

***

Biển sâu mờ mịt, sâu bên trong tầng mây mấy vạn thước, bỏ neo hai chiếc thuyền sắt đen khổng lồ.

Tần Liệt ở phòng bí mật của khoang thuyền tĩnh tọa.

“Oành đùng đùng!”.

Đột nhiên, tiếng sấm nổ nơi chín tầng trời, từ phía chân trời chấn động lan ra.

Đêm khuya, trên bầu trời truyền đến tiếng sét cuồng bạo, có vô số tia chớp to dài như rồng khổng lồ bay vọt đến.

“Lão tổ tới rồi!”.

“Là lão tổ!”.

“Lão tổ rốt cuộc đến rồi!”.

Rất nhiều môn nhân Tịch Diệt tông, nghe được tiếng sét nổ vang, đều lộ ra nụ cười thật lòng, thần kinh căng thẳng cũng trầm tĩnh lại.

Tần Liệt yên lặng đi ra, lẻ loi một mình tới trên boong, ngắm nhìn phía chân trời.

Sâu bên trong bầu trời, vô số sấm chớp phát nổ, đang phóng thích uy hiếp hủy thiên diệt địa, lôi trì ẩn sâu ở bên trong bầu trời như tràn ra.

Tia chớp to dài, giống như rồng khổng lồ lao ra khỏi vực sâu, rít gào từ chín tầng trời bay ra, tẩy rửa dơ bẩn trong thiên địa.

Các tia chớp hình cầu thật lớn, xen lẫn tiếng sét đánh cuồng liệt, như tảng đá khổng lồ từ phía chân trời rơi xuống.

Tầng mây, một mảng màn trời sấm chớp như Lôi chi cấm địa, di động, như trời đang động, hướng Tam Lăng đại lục mà đi.

“Lão tổ, lão tổ trực tiếp đi Tam Lăng đại lục!”.

“Không hổ là lão tổ!”.

“Vừa tới đây đã muốn động thủ rồi!”.

Võ giả Tịch Diệt tông hưng phấn hô to gọi nhỏ, kích động như cuồng, trong mắt toát ra hào quang sùng bái mãnh liệt.

Tần Liệt cũng là vẻ mặt chấn động mạnh.

Hắn nhìn thấy sấm chớp trong hư không, như đan xen thành một mảng thiên địa, quả thực nhanh chóng bay đến Tam Lăng đại lục.

Vô số tia chớp rậm rạp, giống như diệt thế, từ sâu bên trong bầu trời rơi xuống, tia chớp hình cầu nổ tung khắp nơi, tàn sát bừa bãi mặt đất phía dưới, khiến rất nhiều sông núi vỡ nát.

“Đi! Tới gần một ít!”.

Hứa Nhiên đột nhiên toát ra, thoáng cái kéo lấy Tần Liệt, gào thét bay qua.

Lôi Diêm nhếch miệng cười to, cũng hướng Tam Lăng đại lục chạy như bay.

Phương xa.

Rất nhiều tộc nhân Thiên Quỷ tộc tụ tập ở dưới khe hở không gian, đang lo âu chờ cái gì.

Đột nhiên, mọi người lần lượt biến sắc, hoảng sợ ngẩng đầu.

Bầu trời đêm khuya tối đen, một mảng quầng sáng mãnh liệt trôi nổi đến, kèm theo sấm sét cuồng bạo nổ vang, vô số tia chớp hình sợi, hình cầu, hình cột, như từ trong lôi trì đổ xuống.

Thiên địa phạm vi mấy trăm dặm một khu này đều bị tia chớp bao phủ, điên cuồng công kích.

Dãy núi sụp đổ, con sông rạn nứt, vạn vật cô quạnh, rất nhiều tộc nhân Thiên Quỷ tộc bị đánh giết đến chết.

Trong hoảng hốt, bọn họ sinh ra sự khủng bố năm đó Bác Thiên tộc Liệt Diễm Trủng, đang tiến hành hành động diệt tộc quét sạch đối với bọn họ.

“Vây giết người này!”.

Bốn đại hiền giả Thiên Quỷ tộc, nháy mắt tế ra hồn đàn, bản thể ngồi ngay ngắn ở trên hồn đàn, giương nanh múa vuốt phóng lên cao.

Bốn tòa hồn đàn, hai cái ba tầng, một cái hai tầng, một cái một tầng, đại biểu cho thực lực mạnh nhất nơi đây của Thiên Quỷ tộc.

Trong đó, Mã Tu bởi vì bị liệt diễm thiêu đốt, một tòa hồn đàn kia của hắn tỏ ra ảm đạm không ánh sáng.

Trừ cái đó ra, ba tòa hồn đàn khác đều là như tinh tú lóa mắt, lóe ra hào quang đẹp mắt.

“Xẹt xẹt xẹt!”.

Từng cái khe hở không gian dài nhỏ như con dao ánh sáng, theo hồn đàn bọn họ bay, kỳ dị bày biện ra ở trên hư không.

Khe hở không gian như các thanh hàn đao dài mấy ngàn thước, chịu hồn đàn bọn họ dẫn dắt, vung chém về phía màn trời lôi điện.

Như muốn đem bầu trời xé thành mảnh vụn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.