Linh Vực

Chương 742: Ân công Tịch Diệt lão tổDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Cửu Tiêu lôi trì lực!”.

Mắt Tần Liệt hiện ra ánh sáng lạ, rất rõ ràng cảm giác được, Nam Chính Thiên đang kích thích vô số sấm sét sâu bên trong bầu trời, đem từng đạo dẫn dắt xuống, như lôi thần tùy tâm sở dục hủy diệt thiên địa.

Trong tinh thần ý thức, Nam Chính Thiên phảng phất hóa thân lôi trì, biến thành lôi điện Tinh Linh trong thiên địa, có thể tận tình nắm giữ toàn bộ lôi điện thô bạo.

Trong tiếng sét nổ điên cuồng, thỉnh thoảng truyền ra tiếng Nam Chính Thiên rống giận, cùng đại hiền giả Thiên Quỷ tộc kêu rên.

“Oành!”.

Quầng sáng lôi điện liên miên mấy trăm dặm, lại một lần nữa ngưng hình ở phía chân trời, xa xa bao trùm xuống.

Từng lưỡi dao không gian sắc bén, dốc hết toàn lực cắt quầng sáng, xé thành từng dải.

Vẫn có tia chớp không ngừng bắn nhanh xuống.

Trong dãy núi, rất nhiều tộc nhân Thiên Quỷ tộc, vừa thấy tia chớp bổ bắn đến, đều liều mạng chạy trốn.

Nhưng, những tia chớp đó đều có tinh thần ý thức đơn giản, thế mà đuổi sát bọn họ không tha, đem bọn họ nhất nhất đuổi theo diệt sát.

Tộc nhân Thiên Quỷ tộc rú thảm không thôi.

Năm tên đại hiền giả, thì là hổn hển rít gào, ở đám mây giống như muốn liều mạng.

Sâu bên trong tầng mây, truyền đến tiếng cười điên cuồng của Nam Chính Thiên, đầy trời sấm chớp thu lại, đột nhiên biến mất.

Trong tiếng cười, như một đạo quang ảnh lôi điện sao băng đẹp mắt, từ trong đó bắn ra.

Nháy mắt thời gian, Tịch Diệt lão tổ một đầu tóc bay rối, có chút lôi thôi, đã xông ra ở bên cạnh Hứa Nhiên, Lôi Diêm.

Nam Chính Thiên nhìn ba người một cái, nhếch miệng cười to một tiếng, nói: “Trở về nói sau”.

“Được”. Hứa Nhiên cũng cười gật đầu.

Mười mấy giây sau, Tần Liệt theo ba gã hồn đàn cường giả, đã trở về thuyền sắt đen khổng lồ.

Hắn tập trung nhìn một cái, phát hiện có bảy chiếc thuyền sắt đen khổng lồ mới, đang từ phương xa chậm rãi tới gần, bên trên cờ gấm của Tịch Diệt tông phi thường bắt mắt.

Tâm tư khẽ động, hắn liền biết thuyền sắt đen khổng lồ mới tới, hẳn là theo Tịch Diệt lão tổ mà đến.

“Năm đại hiền giả Thiên Quỷ tộc này không dễ đối phó, ta có thể quấn lấy chiến đấu với bọn chúng lâu như vậy, là vì bọn chúng đều chưa khôi phục lại”. Trong một gian phòng khách thật lớn, Nam Chính Thiên bệ vệ ngồi xuống, nói: “Ba lão quỷ ba tầng hồn đàn kia, chỉ có một người thực lực ở bảy thành, hai kẻ còn lại, thực lực chỉ khôi phục khoảng ba thành. Cho bọn hắn khôi phục lại toàn bộ, những lão gia hỏa đó, thật đúng là không dễ đối phó”.

“Còn có một kẻ ngủ say, sẽ đến ở ba ngày sau, kẻ đó mới là nhân vật đáng sợ chân chính”. Hứa Nhiên nói.

Đôi mắt Nam Chính Thiên tỏa sáng, hắc hắc cười lên quái dị: “Tốt! Như thế rất tốt!”.

Hứa Nhiên và Lôi Diêm đều sửng sốt.

“Cho bọn hắn thêm một chút thời gian, để bọn hắn có thể khôi phục lại, nhất là lão quỷ tên là Bố Thác kia, ta hy vọng hắn có thể lấy thực lực đỉnh phong chiến một trận với ta!”. Nam Chính Thiên chiến ý dạt dào.

“Đại ca! Tên kia từng thấy phong cảnh Hư Không cảnh!”. Lôi Diêm vội nói.

“Vậy lại thế nào?”. Mặt Nam Chính Thiên trầm xuống, hừ nói: “Từng thấy lại như thế nào? Mặc dù là hắn còn ở Hư Không cảnh, vẫn có được bốn tầng hồn đàn, ta cũng dám buông tay liều một phen!”.

“Cần gì lãng phí thời gian? Thừa dịp bọn họ chưa khôi phục lại, liên hợp viện quân bốn đại thế lực cấp Bạch Ngân, hành động một lần tiêu diệt bọn người kia, chẳng phải là càng tốt?”. Hứa Nhiên bất đắc dĩ nói.

“Không đơn giản như vậy”. Nam Chính Thiên lắc lắc đầu: “Bọn hắn am hiểu dùng không gian chi lực, nếu thật là nhìn ra tình huống không ổn, tất sẽ một lần nữa trốn vào không gian loạn lưu. Nếu ở trong không gian loạn lưu, cho dù là ta, cũng không có một chút ý nghĩ chiến đấu với bọn hắn”.

“Ngươi là nói?”. Hứa Nhiên kinh ngạc.

“Cho chút thời gian để bọn hắn tới đây hết, để bọn hắn khôi phục một ít lực lượng, dẫn đường bọn hắn rời khỏi Tam Lăng đại lục, rời khỏi nơi lực lượng không gian rung chuyển kia. Ở nơi đó, bọn hắn muốn rơi vào không gian loạn lưu, quá mức đơn giản”. Nam Chính Thiên nói.

Dừng một chút, hắn hít sâu một hơi, lại nói: “Còn có, ta quả thực cần cùng Bố Thác khôi phục thực lực kia chiến một trận! Ta muốn mượn dùng Bố Thác này, để kiên định lòng tin của ta, muốn hướng Hư Không cảnh thật sự bước vào!”.

Hứa Nhiên chấn động, cả kinh nói: “Ngươi thật quyết định rồi? Năm đó sư phụ chính là đi đến một bước này, ở lúc cuối cùng xảy ra chuyện, cuối cùng hồn phi yên diệt”.

“Nhiều năm qua như vậy, chúng ta chưa từng nghe ai, thật sự ở Bạo Loạn chi địa đột phá đến Hư Không cảnh! Đại ca!”. Lôi Diêm cũng la hoảng lên.

“Bạo Loạn chi địa nếu muốn tiến thêm một bước, Tịch Diệt tông nếu muốn hướng thế lực cấp Hoàng Kim lột xác, phải có người vượt qua Bất Diệt cảnh!”. Sắc mặt Nam Chính Thiên kiên quyết: “Sư phụ lão nhân gia ông chưa làm được, không có nghĩa là chúng ta cũng vĩnh viễn không thể làm được! Huống chi, ta từng đáp ứng hắn, ở sau khi tiếp nhận Tịch Diệt tông, nhất định mang đến cho Tịch Diệt tông khí tượng hoàn toàn mới!”.

“Tịch Diệt tông đã là thế lực mạnh nhất nơi đây”. Lôi Diêm nói.

“Thế này còn chưa đủ”. Nam Chính Thiên lắc đầu: “Xa xa chưa đủ!”.

Vẻ mặt Hứa Nhiên và Lôi Diêm ngạc nhiên.

Tần Liệt cũng âm thầm kinh dị, nhìn Tịch Diệt lão tổ nhếch nhác, lôi thôi lếch thếch này, sinh lòng kính sợ.

Đột nhiên, hắn nhớ tới Lý Mục giao cho hắn một cái Không Gian giới chỉ, chần chừ một chút, hắn lấy ra một cái Không Gian giới chỉ đó, đưa cho Tịch Diệt lão tổ, cung kính nói: “Đây là Thiên Kiếm sơn Lý Mục, bảo ta chuyển giao cho ngươi”.

“Lý Mục?”. Nam Chính Thiên, Hứa Nhiên cùng Lôi Diêm ba người, đều là hơi ngẩn ra, chợt vẻ mặt ngưng trọng hẳn lên.

Tần Liệt nhìn vẻ mặt ba người, âm thầm cảm thấy kỳ quái.

“Tiểu tử, Thiên Kiếm sơn Thiên Kiếm thứ sáu, chính là nhân vật khó lường”. Hứa Nhiên cười, nói: “Cho dù là Đoạn Thiên Kiếp, cũng không chắc có thể thắng được Lý Mục này!”.

Tần Liệt ngẩn ngơ: “Lý thúc chỉ có hai tầng hồn đàn, Đoạn... Thiên Kiếp thì là có ba tầng hồn đàn. Bọn họ...”.

“Đoạn Thiên Kiếp là sau một trận chiến với Lý Mục, mới bắt đầu cấu tạo ba tầng hồn đàn, trận chiến ấy... Theo tin tức của Tịch Diệt tông chúng ta đến xem, người thắng là Lý Mục”. Lôi Diêm nghiêm nghị, suy nghĩ một chút, tiếp tục nói: “Lý Mục ở giai đoạn hai tầng hồn đàn, đã dừng lại hơn hai trăm năm, lấy tư chất của hắn đến xem, hắn hẳn là đã sớm có thể tiến giai”.

“Hắn khác với rất nhiều người, hắn ở mỗi một cảnh giới, đều đánh hạ cơ sở vững chắc, hiểu hết toàn bộ linh lực biến hóa cảnh giới đó nên nắm giữ. Hắn mỗi một lần tiến giai, đều là vững như thái sơn, hầu như có chín phần nắm chắc, hơn nữa một khi tiến giai thành công, gần như sẽ không có thời kỳ suy yếu”. Trầm ngâm một chút, Tịch Diệt lão tổ tiếp tục nói: “Hắn và Đoạn Thiên Kiếp có thể nói là hai cái cực đoan, một kẻ cầu nhanh, một kẻ cầu ổn”.

“Đoạn Thiên Kiếp người này, dùng ngắn ngủi hơn ba trăm năm thời gian, thông qua từng lần khiêu chiến, ngày đêm không ngừng tu luyện, thông qua áp bức đào bới đối với tiềm lực, nhanh chóng tích lũy tri thức, chỉ cần nhìn thấy một tia cơ hội đột phá, sẽ nắm chặt không buông, mạo hiểm phiêu lưu từng lần tẩu hỏa nhập ma hồn phi phách tán, liều mạng muốn đột phá chính mình”.

“Lý Mục vừa vặn ngược lại”.

“Hắn ở mỗi một cảnh giới, đều đóng vững đánh chắc, tình nguyện hao phí thời gian dài, đem phong cảnh một cảnh giới nhìn thấu, không vội đột phá, liên tục rèn luyện bản thân”.

“Cơ sở tu luyện của hắn, vững chắc quả thực không thể tưởng tượng, hắn mỗi một lần đột phá cảnh giới, đều là thuận nước đẩy thuyền, nước chảy thành sông, hầu như không có phiêu lưu. Rất nhiều thời điểm, không phải hắn đang đột phá cảnh giới, mà là cảnh giới đang đẩy hắn hướng phía trước rảo bước tiến lên!”.

“Hai người này, Đoạn Thiên Kiếp đi cực đoan, Lý Mục cầu ổn”.

“Ai lợi hại hơn?”. Tần Liệt theo bản năng hỏi.

“Ngắn hạn đến xem, Đoạn Thiên Kiếp lợi hại hơn, nhìn thời gian dài mà nói, Lý Mục mạnh hơn”. Nam Chính Thiên cho ra định luận: “Một khi để Lý Mục xây dựng ra ba tầng hồn đàn, hắn sẽ là nhân vật có tư cách khiêu chiến ta nhất toàn bộ Bạo Loạn chi địa!”.

Tần Liệt không khỏi há to mồm, thông qua phen lời này của Nam Chính Thiên cùng Hứa Nhiên, làm hắn đối với Lý Mục có nhận thức sâu hơn.

Nam Chính Thiên đem nhận thức của hắn đối với Lý Mục nói một phen, chợt sờ một cái Không Gian giới chỉ kia, lấy một luồng điện mang thần hồn cảm giác.

Ba người bọn Tần Liệt lặng lẽ không lên tiếng.

Một lát sau, trong mắt Nam Chính Thiên dần dần nở ra điện mang lóa mắt, trên mặt cũng hiện ra nét kinh dị.

“Oành!”.

Ở dưới lực lượng của hắn, một cái Không Gian giới chỉ đó nổ tung, biến thành bột phấn.

“Đại ca, Lý Mục nói những gì?”. Lôi Diêm hỏi.

Nam Chính Thiên lắc lắc đầu, nhìn Tần Liệt một cái thật sâu, nói: “Không có gì”.

Hứa Nhiên có chút kinh ngạc.

Từ vẻ mặt của Nam Chính Thiên, hắn liền biết tin tức trong Không Gian giới chỉ, nhất định là có liên quan với Tần Liệt.

Chỉ là Nam Chính Thiên không muốn nhiều lời mà thôi.

“Ta muốn nói chuyện riêng với Tần Liệt”. Nam Chính Thiên trầm giọng nói.

Hứa Nhiên và Lôi Diêm chợt liếc một cái, chợt rất biết điều rời khỏi.

Trong phòng, chỉ còn lại có Tần Liệt và Nam Chính Thiên hai người, Nam Chính Thiên cũng chưa lập tức nói chuyện, mà là nhíu mày trầm tư.

Tần Liệt kiên nhẫn chờ.

Rất lâu sau đó, Nam Chính Thiên như nghĩ tới rất nhiều chuyện, sau đó đột nhiên nói: “Nam Chính Thiên ta có thể có hôm nay, may mà có một ân nhân”.

Vẻ mặt Tần Liệt ù ù cạc cạc, không biết hắn vì sao không đầu không đuôi đến một câu như vậy.

“Rất sớm thực sớm trước kia, khi đó, ta ở trong rất nhiều đệ tử của sư phụ, cũng không phải một kẻ quá xuất chúng. Trên thực tế, khi đó, ta chẳng những so ra kém Hứa Nhiên người này, ngay cả so sánh với Lôi Diêm, thiên phú của ta cũng không xuất chúng”. Tịch Diệt lão tổ cười tự giễu: “Cùng chúng ta so sánh, ta duy nhất được coi là ưu thế, chính là lực chuyên chú”.

“Bởi vì thiên phú bình thường, ta chuyên chú tu luyện, lòng không tạp niệm, cũng không nghĩ chuyện khác”.

“Ở trong mắt rất nhiều người, thậm chí ở trong mắt sư phụ của ta, ta luôn là võ si, đáng tiếc, bởi thiên phú có hạn, thành tựu cũng chỉ vậy”.

“Thẳng đến có một ngày, lúc ta ở một khe núi tu luyện, gặp một lão nhân hái thuốc”.

“Lão nhân quan sát ta, xem ta tu luyện một ngày một đêm, mất ăn mất ngủ, thậm chí tu luyện đến trình độ quên bản thân không biết mình là ai”.

“Lão nhân rất kinh ngạc, liền ngừng lại, hướng dẫn ta, nói chuyện cùng ta một phen”.

“Hắn nói cho ta biết, cực hạn lực chuyên chú, có thể bù lại thiên phú không đủ. Hắn nói cho ta biết, lực chuyên chú của ta, sẽ làm ta ở trên đường tu luyện đi rất xa rất xa”.

“Hắn là một chùm sáng trong thế giới tu luyện đần độn của ta”.

“Hắn chỉ dẫn ta phương hướng tu luyện, hướng ta giảng giải thâm ảo của lôi đình lực, làm ta biết lôi điện lực bác đại tinh thâm”.

Tạm dừng một chút, Tịch Diệt lão tổ ngẩng đầu, nhìn về phía hắn, nói: “Có một ngày, hắn có việc rời khỏi, sau đó không còn trở về, trước khi đi hắn nói cho ta biết, hắn tên là Tần Sơn”.

Thân thể Tần Liệt chợt run lên.

Con ngươi Tịch Diệt lão tổ âm u, sa vào ở trong nhớ lại quá khứ, chưa tiếp tục nói chuyện.

“Hắn... Tên Tần Sơn?”. Hồi lâu sau, Tần Liệt phản ứng lại, mắt sáng ngời: “Ngươi có thể đem bộ dáng hắn bày biện ra hay không?”.

Tịch Diệt lão tổ không nói hai lời, đôi mắt bắn ra từng luồng điện mang, điện mang như bút vẽ đao khắc, rồng bay phượng múa ở giữa không trung vặn vẹo lượn vòng.

Năm giây sau, một bóng người do tia chớp diễn biến thành, rõ ràng hiện ra ở trước mắt Tần Liệt.

Tần Liệt chỉ là nhìn thoáng qua, cả người liền chấn động, nói: “Ông là gia gia của ta!”.

Tịch Diệt lão tổ nhếch môi, lộ ra một nụ cười quái dị có chút xấu xí: “Ta vừa mới biết”.

Tần Liệt ngạc nhiên: “Trong một cái Không Gian giới chỉ kia có tin tức này?”.

“Không sai”. Tịch Diệt lão tổ gật gật đầu, sờ cằm, nói: “Khó trách ngươi đặc thù như thế, thì ra là cháu nội của ân công. Ta có thể tu luyện lôi điện lực tới độ cao cảnh giới hôm nay, cùng ân công đoạn thời gian đó chỉ dạy có quan hệ cực lớn, sư phụ đích thực của ta, tuy là tông chủ Tịch Diệt tông, đáng tiếc Tịch Diệt tông ở ta lúc trước, cũng không tinh thông lôi điện lực, sư phụ của ta cũng không thể ở trên đường tu luyện của ta, cho ta quá nhiều chỉ dẫn”.

“Lý thúc sao có thể biết quan hệ giữa ngươi cùng gia gia ta?”. Tần Liệt nghi hoặc trùng trùng.

“Ta cũng không rõ”. Tịch Diệt lão tổ tương tự có chút kinh dị: “Chẳng qua cái này cũng không phải mấu chốt”.

“Cái gì?”. Tần Liệt kinh ngạc.

“Ta nợ ân công một cái nhân tình lớn!”. Tịch Diệt lão tổ nghiêm túc hẳn lên, nói: “Chỉ cần ta còn ở Bạo Loạn chi địa, bất luận ngươi gặp phải phiền toái gì, đều có thể tìm ta!”.

“Ta tựa như không có phiền toái gì”. Tần Liệt cười nói.

“Hiện tại không có, không có nghĩa là về sau, không nên vội vã nói mạnh miệng”. Tịch Diệt lão tổ cười hắc hắc: “Trong cơ thể ngươi có huyết mạch Bác Thiên tộc, việc này một khi bại lộ, so với ngươi tu luyện Huyết Linh quyết phiền toái hơn nhiều. Ở mảnh thiên địa dưới chân này, người đời sợ hãi cùng oán hận đối với Bác Thiên tộc, xa xa vượt qua sát nghiệt Khương Chú Triết tạo ra, chỉ cần để người ta biết ngươi có liên quan với Bác Thiên tộc, không chỉ có Nhân tộc, còn có rất nhiều dị tộc đều sẽ vây công, làm ngươi ở linh vực không có nơi sống yên ổn”.

Sắc mặt Tần Liệt thâm trầm.

Hắn biết Tịch Diệt lão tổ nói là thật.

Lúc ở Khư Địa, bởi vì huyết mạch bại lộ, Cổ Đà cùng Xích Yển hai gã dị tộc này như hung thú ngửi được mùi máu tươi, liều chết đuổi theo hắn không tha.

Huyết mạch của hắn đối với dị tộc có lực hấp dẫn mãnh liệt!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.