Linh Vực

Chương 793: Huyết Lệ biến hóaDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

Từng đạo điện mang lóa mắt, như rất rất nhiều rắn điện quấn quanh ‘Lôi Phách’, làm ‘Lôi Phách’ vốn rộng lớn, như nháy mắt lại to thêm mấy lần, mũi đao của trường đao càng là hào quang lôi điện phun ra nuốt vào, ước chừng dài mấy thước.

“Xẹt xẹt xẹt!”.

Các đao mang từ mũi đao nhô ra, đâm vào trên đất đá cứng rắn, làm khối đá đều vỡ vụn nổ tung.

Mắt Tần Liệt càng lúc càng sáng.

Viêm Nhật đảo Tống Đình Ngọc, Hôi đảo Đường Tư Kỳ, Mặc Hải, đều mang đến cho hắn kinh hỉ thật lớn.

Hắn không ngờ tới ngắn ngủi hai năm thời gian, Viêm Nhật đảo lại đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất, chẳng những tích lũy mấy trăm vạn linh thạch, còn có thể rèn luyện ra ‘Thiên Vân giáp’ cùng ‘Lôi Phách’ loại linh khí phẩm cấp cao này.

Trừ cao thủ đỉnh cao không đủ, Viêm Nhật đảo lúc này, ở các phương diện đều vượt xa Huyền Thiên Minh cùng Bát Cực thánh điện.

Mà ở trên tiềm lực tương lai, Viêm Nhật đảo, càng là trên diện rộng vượt qua hai thế lực hùng bá Xích Lan đại lục!

“Tần Liệt có đó không?”.

Lúc mọi người ở trong lòng đất Hôi đảo nói chuyện với nhau, bên ngoài, đột nhiên truyền đến tiếng Hồng Bác Văn thét to.

“ ‘Thiên Vân giáp’ này, còn có thanh ‘Lôi Phách’ này, về sau ngươi có thể chậm rãi thưởng thức”. Mặc Hải nghe được tiếng kêu của Hồng Bác Văn, biết Tần Liệt sắp phải ra ngoài: “Ngươi cũng là Luyện Khí sư, Cổ Trận Đồ chúng ta nghiên cứu, toàn bộ bắt nguồn từ ngươi. Huyền diệu trong hai đồ vật này, ngươi chỉ cần thoáng cân nhắc một chút, sẽ rõ ràng bí quyết trong đó”.

“Đa tạ Mặc đại sư!”. Tần Liệt nghiêm túc khom người.

“Chúng ta có thể ở Bạo Loạn chi địa có một nơi đặt chân, có thể ở trên luyện khí nghiên cứu tiếp, có thể thu hoạch rất nhiều chủng loại linh tài, đều là bởi vì ngươi cung cấp tất cả”. Mặc Hải lắc lắc đầu, bình tĩnh nói: “Đối với Viêm Nhật đảo, Hôi đảo, Huyết đảo mà nói, chỉ có ngươi... Mới là nhân vật linh hồn không thể thiếu”.

“Hiện tại biết bản thân quan trọng bao nhiêu chưa?”. Đường Tư Kỳ cười xinh đẹp nói.

“Ta nhất định sẽ giữ mạng nhỏ này của ta!”. Tần Liệt nở nụ cười.

Không tốn nhiều tinh lực hơn dùng để nghiên cứu ‘Thiên Vân giáp’ và ‘Lôi Phách’, ở dưới Hồng Bác Văn kêu gọi nhiều lần, hắn không thể không sớm đi ra.

“Tiểu tử ngươi cuối cùng đã trở lại!”. Vừa thấy hắn lộ mặt, Hồng Bác Văn vội đi lên đón: “Huyết đại ca, còn có đại tẩu đều đang chờ ngươi!”.

Huyết Sát tông bên kia, cũng bức thiết hy vọng nói chuyện với hắn, cũng muốn biết tình hình gần đây của hắn, thảo luận tiến thêm một bước hợp tác.

Tần Liệt cũng biết Huyết Sát tông vội vàng, gật gật đầu, cái gì cũng chưa nói, theo Hồng Bác Văn rời Hôi đảo.

Không bao lâu, ở dưới Hồng Bác Văn dẫn dắt, hắn tới điện phủ to lớn của Huyết Sát tông.

Huyết Lệ, Mạt Linh Dạ, Huyết Sát thập lão đều rõ ràng ở trong mắt.

“Tiểu tử ngươi ở Tam Lăng đại lục động tĩnh không nhỏ!”.

Huyết Lệ nhếch miệng cười hắc hắc, ở trên người hắn, giống như có sóng máu không nhìn thấy bốc lên, làm người ta ở lúc tới gần hắn, khí huyết sẽ nhịn không được không khống chế được.

Huyết Sát thập lão, còn có Mạt Linh Dạ đều theo bản năng thoáng kéo giãn một khoảng cách với hắn.

Tần Liệt vừa tới, chỉ nhìn Huyết Lệ một cái, đã sinh ra một loại cảm giác tức ngực.

“Nơi này gần đây có chút loạn, cảnh giới còn chưa bình phục, lực lượng tầng hồn đàn thứ nhất, ta còn chưa thể thành thạo vận dụng”. Huyết Lệ chỉ chỉ đầu.

Nơi đó có bảy tầng hồn đàn.

Tiêu phí hơn hai năm thời gian. Huyết Lệ mới bắt đầu chạm đến tầng thứ nhất hồn đàn, có thể bắt đầu vận dụng lực lượng tầng hồn đàn thứ nhất.

Chỉ là, hắn bởi vì quá mức cầu nhanh, ở trên lực khống chế tầng hồn đàn thứ nhất, còn hơi tỏ ra không đủ.

“Ngươi quá sốt ruột”. Tần Liệt trầm giọng nói.

“Ta biết”. Huyết Lệ gật đầu: “Nhưng không có cách nào, thế cục Bạo Loạn chi địa hiện nay thay đổi trong nháy mắt. Huyễn Ma tông gần đây quan hệ không tốt với chúng ta, ba Quỷ tộc lại xâm nhập vào, Khư Địa bên kia... Nghe nói Khương Chú Triết đã thành công đúc xong ba tầng hồn đàn”.

Sắc mặt Huyết Lệ trầm trọng: “Ta không thể không đẩy nhanh tốc độ, phải tận khả năng tăng lên sức chiến đấu, mặc dù là mạo hiểm”.

“Bản thân ngươi thận trọng một chút đi”.

Tần Liệt đi lên trước, ở bàn bên cạnh Huyết Sát thập lão ngồi xuống, rất tự nhiên nói: “Khư Địa tòa Không Gian Truyền Tống trận đó thuộc về Tà Anh đồng tử. Ta giúp hắn một đại ân, hắn đem nó chuyển nhượng cho ta. Từ giờ trở đi, chúng ta có thể thông qua Không Gian Truyền Tống trận Viêm Nhật đảo đến thẳng Khư Địa, về sau không cần tiếp tục ỷ lại Huyễn Ma tông”.

“Ta đã nói mà?”. Huyết Lệ cười ha ha, nhìn về phía Huyết Sát thập lão: “Tần Liệt có phải đã giải quyết phiền toái lớn nhất của chúng ta hay không?”.

Mạc Tuấn, Mông Phụng, Hồng Bác Văn đều cười gật đầu.

“Khương Chú Triết ở Khư Địa có đối phó ngươi hay không?”. Huyết Lệ đột nhiên trầm giọng nói.

“Tạm thời còn chưa”. Tần Liệt lắc đầu.

“Hắn ở sau khi đột phá ba tầng hồn đàn, sẽ biến thành một trong các nhân vật đáng sợ nhất của Bạo Loạn chi địa, mặc dù là Tương Ngạn, Kỳ Dương, Phùng Nghị những người này, cũng chưa chắc có thể trăm phần trăm thắng được hắn! Sư đệ tốt này của ta, là tên điên rõ đầu rõ đuôi, hắn vừa điên lên, căn bản là liều lĩnh!”. Sắc mặt Huyết Lệ thâm trầm, chỗ sâu trong con ngươi huyết quang rạng rỡ, lóe ra một loại hào quang làm tim người ta đập nhanh: “Tần Liệt, nhưng ngươi không cần quá lo lắng, hắn hẳn là sẽ không ở Khư Địa tìm ngươi làm phiền”.

“Ồ?”. Tần Liệt ngạc nhiên.

“Chúng ta có ăn ý với hắn, chúng ta sẽ không động thủ với Thanh Nguyệt cốc Miêu gia, hắn cũng sẽ không xâm nhập Lạc Nhật quần đảo đại khai sát giới, sẽ không xuống tay với người của chúng ta”. Huyết Lệ lạnh nhạt nói.

“Thanh Nguyệt cốc Miêu gia? Bọn họ và Khương Chú Triết có liên quan?”. Tần Liệt càng thêm kinh ngạc.

“Khương Chú Triết và Miêu gia có lui tới”. Huyết Lệ cũng không giấu giếm: “Tình huống cụ thể, chúng ta cũng không phải quá rõ ràng. Sự ăn ý này, còn là Khương Chú Triết tự mình đưa ra, chúng ta ở sau khi châm chước, mới đáp ứng”.

Tần Liệt nhìn thật sâu về phía Huyết Lệ, ánh mắt có chút quái dị, thật lâu sau, mới nói: “Ngươi tựa như đã thay đổi một ít”.

Huyết Lệ trước kia, tuyệt đối sẽ không thỏa hiệp với Khương Chú Triết, làm việc đều là cắm đầu, hận thấu xương đối với Khương Chú Triết, một lòng muốn diệt trừ cho thống khoái.

Huyết Lệ vốn chán ghét tất cả có liên quan với Khương Chú Triết!

Hắn cho rằng, cả nhà bọn họ chịu đau khổ, đều là bởi vì Khương Chú Triết, hắn hận không thể đem Khương Chú Triết lột da rút xương!

Nhưng, Huyết Lệ giờ này ngày này, ở lúc nhắc tới Khương Chú Triết, thế mà lại tương đối bình tĩnh.

Loại bình tĩnh này, làm Tần Liệt cảm thấy quỷ dị, cảm thấy không thể tưởng tượng.

Hắn khẳng định ở trên người Huyết Lệ nhất định đã xảy ra chuyện gì hắn không biết.

“Dung hợp hồn đàn, đặc biệt là dung hợp một tòa hồn đàn bảy tầng, trong đó sẽ xảy ra rất nhiều chuyện thần diệu”. Huyết Lệ chỉ vào đầu, trong mắt huyết quang lóa mắt, cả người tràn ngập một loại hiếu sát sắc bén, như là một thanh kiếm sắc bén dính đầy máu tươi, có thể xé rách toàn bộ sinh linh máu thịt: “Tầng hồn đàn thứ nhất dung hợp, khiến ta trong hốt hoảng, như đã trải qua cuộc đời thủy tổ. Ta phải thừa nhận, tầng hồn đàn thứ nhất của thủy tổ, làm ta được lợi không phải là ít, cùng lúc cũng mơ hồ có điều ảnh hưởng đối với tính cách ta”.

Mắt Tần Liệt hiện ra ánh sáng kỳ lạ.

Ngay cả Mạt Linh Dạ, cùng Huyết Sát thập lão, cũng âm thầm kinh hãi.

Bọn họ trong khoảng thời gian này, cũng phát giác được tác phong làm việc của Huyết Lệ có điều biến hóa, lúc trước, là Mạt Linh Dạ cùng Khương Chú Triết âm thầm lui tới, ở trên chuyện Miêu gia đạt thành ăn ý.

Nhưng nàng cũng không dám bàn luận việc này với Huyết Lệ.

Bởi vì nàng biết tính cách Huyết Lệ, biết Huyết Lệ sẽ tuyệt đối không cùng Khương Chú Triết cho dù là lá mặt lá trái, nàng so với bất luận kẻ nào cũng hiểu biết Huyết Lệ hơn.

Nhưng lần này Huyết Lệ sau khi bế quan đi ra, lại chủ động dò hỏi việc này, sau khi biết được nàng cùng Khương Chú Triết có điều liên hệ, thần kỳ, Huyết Lệ cũng không giận dữ, còn biểu hiện tương đối bình tĩnh.

Trong khoảng thời gian này trong lòng Mạt Linh Dạ cũng nói thầm, không biết rốt cuộc đã xảy ra cái gì, cho tới hôm nay Tần Liệt quay về, tự mình dò hỏi, Huyết Lệ mới nói rõ nguyên do trong đó.

Thì ra tất cả đều bởi vì hắn dung hợp với bảy tầng hồn đàn của Huyết chi thủy tổ.

Thì ra, hồn đàn dung hợp, thế mà còn có thể mơ hồ thay đổi tính cách một người.

“Đừng khẩn trương, quyết tâm tất sát Khương Chú Triết của ta, tuyệt đối sẽ không dao động chút nào!”. Thấy mọi người kinh sợ, Huyết Lệ nhếch miệng cười, lại nói: “Chỉ là, về sau ở trên chi tiết làm việc, ta có thể có chỗ khác với phương pháp trước kia”.

Mạt Linh Dạ và Huyết Sát thập lão không lên tiếng.

Sắc mặt Tần Liệt cũng rất bình tĩnh, nhưng ở chỗ sâu trong lòng, đột nhiên ý thức được Huyết Lệ hiện nay, đã trở nên càng ngày càng sâu không lường được.

Huyết Lệ trước kia, làm việc không thay đổi phương pháp, lỳ lợm, tôn trọng bạo lực tuyệt đối giải quyết vấn đề, rất ít chọn dùng âm mưu quỷ kế, càng thêm sẽ không hợp tác với thù địch.

Huyết Lệ hiện tại, thế mà ngay cả Khương Chú Triết thù địch, cũng có thể đạt thành ăn ý.

Cái này nói rõ đủ loại nguyên tắc trước kia trói buộc Huyết Lệ đã không còn tồn tại.

Ở trên tác phong làm việc, Huyết Lệ, tựa như dần dần hướng về Huyết chi thủy tổ.

Theo Tần Liệt thấy, Huyết Lệ hiện tại, Huyết Lệ so với trước kia đáng sợ hơn rất nhiều!

Hắn theo bản năng thuyên chuyển bản mạng tinh huyết.

Tinh huyết trong cơ thể vừa động, hắn sâu sắc phát giác được, hắn như nháy mắt đạt thành liên hệ với Huyết Lệ, như có thể xâm nhập trong thân thể gân mạch, máu tươi, linh hải, thậm chí bảy tầng hồn đàn của Huyết Lệ.

Lúc ấy, trên thân thể Huyết chi thủy tổ, còn có tầng ngoài của bảy tầng hồn đàn, đều từng khắc lên vô số tia máu phức tạp thần bí.

Những tia máu đó, tựa như là Trấn Hồn châu mạnh mẽ khắc lên trên, điều này làm Tần Liệt đối với thân thể cùng hồn đàn của Huyết chi thủy tổ có sức khống chế cực hạn.

Lúc đem Huyết chi thủy tổ giao cho Huyết Lệ, hắn cũng từng nói rõ, Huyết chi thủy tổ đã xảy ra biến hóa nào đó hắn cũng không thể đoán trước.

Loại biến hóa này, làm hắn, có thể luôn khống chế thân thể cùng hồn đàn của Huyết chi thủy tổ.

Cũng chính là Huyết Lệ hiện nay.

Nay thử một lần, hắn phát hiện loại liên hệ đó vẫn còn, nếu hắn muốn, hắn vẫn có thể thông qua loại liên hệ không biết đó, lần nữa nắm giữ tất cả của Huyết chi thủy tổ.

“Nếu có một ngày, ta trở nên không giống ta, nếu ta bị thủy tổ ảnh hưởng quá sâu, ở tương lai làm ra chuyện gì không thể tha thứ”. Huyết Lệ như biết hắn dò xét, đột nhiên nói: “Như vậy, ít nhất... Còn có người có thể ước thúc ta, có thể ngăn cản ta, thậm chí giết chết ta”.

Nói xong phen lời này, Huyết Lệ một lần nữa trở nên bình tĩnh vô cùng, tựa như một cái khúc mắc cuối cùng trong lòng cũng được hắn hoàn toàn cởi bỏ.

***

Sau khi đạt thành ăn ý với Huyết Sát tông về sử dụng Không Gian Truyền Tống trận, Tần Liệt liền từ Huyết Sát tông rời khỏi.

Lúc chia tay với Huyết Lệ, hắn từ trong mắt Huyết Lệ, đã thấy được một số thứ khác biệt.

Tâm tình Tần Liệt có sự nặng nề mới.

Lúc này, Huyết Sát tông gặp phải Huyễn Ma tông, Khương Chú Triết, ba Quỷ tộc xâm nhập, Hắc Vu giáo, ba đại gia tộc nhằm vào, quả thực khó khăn tầng tầng.

Bởi vì chưa có hồn đàn cường giả thật sự có thể một mình đảm đương một phía, toàn bộ môn nhân, còn có trưởng lão Huyết Sát tông, đều cảm thấy tình cảnh không ổn, các phương diện đều phi thường bị động.

Dưới tình huống như vậy, Huyết Lệ phải động thân mà ra, phải lấy tốc độ nhanh nhất tăng cường lực lượng của mình.

Vì thế Huyết Lệ nhiều lần bế quan, không đợi tâm cảnh bình phục ổn định, đã tiếp tục cường hành dung hợp, tăng lên trình độ phù hợp với hồn đàn, đẩy nhanh cướp lấy lực lượng.

Cách làm quá mức cầu nhanh, rõ ràng dẫn tới Huyết Lệ dung hợp với hồn đàn của Huyết chi thủy tổ xuất hiện một số vấn đề.

Tần Liệt thậm chí mơ hồ cảm thấy Huyết Lệ có chút tẩu hỏa rồi.

Phen lời cuối cùng của Huyết Lệ, nói rõ chính hắn cũng biết vấn đề trên người, cũng ý thức được hắn có thể sẽ ở tương lai gặp phải phiền toái.

Nhưng hắn cuối cùng đã cởi bỏ khúc mắc, cho rằng, mặc dù hắn tương lai tẩu hỏa nhập ma, sau khi từng bước dung hợp với hồn đàn thủy tổ, đạt được lực lượng cường đại, cũng ít nhất có thể có người ngăn cản hắn, ước thúc hắn, để hắn không đến mức sau khi đi nhầm đường, không ai có thể bình định.

Tần Liệt biết, người Huyết Lệ gửi gắm hy vọng, chính là hắn.

“Hy vọng ngươi sẽ không càng lún càng sâu, cuối cũng hoàn toàn mất đi bản thân, nếu thật có ngày đó...”.

Sắc mặt Tần Liệt thâm trầm, thở dài một hơi, không tiếp tục nghĩ nữa.

Hắn lặng lẽ tới Huyết đảo.

“Tần đảo chủ!”.

“Chào đảo chủ!”.

“Là đến điều tra Huyết đảo chúng ta tu luyện phải không?”.

Rất nhiều võ giả Huyết Mâu từ trong rừng đi ra, trong rừng kiến tạo các cái ao máu.

Chỉ là lúc này rất nhiều ao máu đều không có máu loãng.

“Tần Liệt, chuyến đi Thiên Tịch đại lục lần này, tìm được phương pháp vận dụng huyết mạch chưa?”. Lang Tà tới đây. Mùi máu tươi nồng đậm trên người hắn chợt dâng trào hẳn lên.

Máu tươi trong cơ thể Tần Liệt đột nhiên sôi trào, một bầu lửa nóng trào dâng, như lấy hắn làm trung tâm thiêu hủy chung quanh.

Vẻ mặt Lang Tà chấn động, nói: “Xem ra ngươi lần này thu hoạch rất dày!”.

Hắn đối với máu tươi có cảm giác cực kỳ sâu sắc, thông qua máu tươi trong cơ thể Tần Liệt khác thường, hắn liền biết Tần Liệt ở thời gian hơn một năm qua, đã ở trên nhận biết huyết mạch tăng trưởng lớn, có tiến triển phi thường kinh người.

“Ta đã gỡ bỏ mê hoặc huyết mạch của mình”. Tần Liệt gật đầu.

Lúc hai người nói chuyện, rất nhiều võ giả Huyết Mâu đều chủ động rút lui.

Hai người vừa đi vừa nói chuyện, lập tức tới ven Huyết đảo, Tần Liệt đưa ra một cái Không Gian giới chỉ, trịnh trọng giao cho Lang Tà: “Bên trong đặt Liệt Diễm Huyền Lôi, trong đó có mấy viên ẩn chứa kịch độc. Ở nơi khác sử dụng, có thể sẽ rước lấy sóng to gió lớn. Chẳng qua, dùng ở Khư Địa nơi đó, thì là phi thường thích hợp, tuyệt không có ai ác độc công kích. Ở Khư Địa, thứ nham hiểm ác độc thế nào, cũng có thể quang minh chính đại sử dụng, cho nên ngươi muốn dẫn võ giả Huyết Mâu đi Khư Địa tôi luyện, nhất định phải vạn phần cẩn thận”.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.