Linh Vực

Chương 795: Thượng môn khiêu khíchDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Tần đảo chủ! Có việc gấp!”. Đúng lúc này, bên ngoài truyền đến tiếng quát trầm thấp của Mạc Tuấn: “Mời đi ra gặp một lần!”.

Tần Liệt nhíu mày.

“Ngươi đi làm việc của ngươi đi, ta muốn xem kỹ những Cổ Trận Đồ này”. Đường Tư Kỳ cúi đầu thấp giọng nói.

“Cũng được”.

Tần Liệt không nhiều lời nữa, tạm dừng nói chuyện với Đường Tư Kỳ, vội vã đi ra ngoài.

Bên ngoài, Huyết Sát thập lão Mạc Tuấn nhíu chặt lông mày, vừa thấy hắn đi ra, liền cười cay đắng: “Có phiền toái đến rồi”.

“Phiền toái gì?”.

“Phiền toái Huyễn Ma tông bên kia”.

“Rốt cuộc chuyện gì xảy ra?”.

“Lát nữa ngươi sẽ biết”.

Lúc hai người nói chuyện, Tần Liệt chú ý tới có người từ phương hướng Huyết Sát tông tới đây, sau khi tập trung nhìn, sắc mặt hắn khẽ thay đổi.

Hai tầng hồn đàn xám xịt, như gió lốc trào dâng, ở dưới thân một người lăn lộn, gào thét mà đến.

Bên cạnh người nọ, có mười mấy võ giả mặc quần áo Huyễn Ma tông, trong đó rõ ràng có Sư Tú Linh, Sư Duệ Tiệp, còn có Sở Diệu Đan ở trong.

Huyết Sát tông Mạt Linh Dạ, còn có đám người Huyết Sát thập lão Hồng Bác Văn, Mông Phụng, sắc mặt đều khó coi, tựa như sợ những người đó làm bậy, cũng vội vàng tới theo.

“Đó là Văn Tân, gần đây vừa mới tạo dựng hai tầng hồn đàn, hắn nay ở Huyễn Ma tông đang đắc thế”. Mạc Tuấn thấp giọng giải thích.

“Vũ Lăng Vi đâu?”. Tần Liệt kinh ngạc nói.

“Nàng bận chống đỡ Thanh Quỷ tộc, lực ước thúc đối với Huyễn Ma tông đã càng ngày càng yếu”. Mạc Tuấn thở dài: “Không ngoài ý muốn mà nói, chờ giao chiến với Thanh Quỷ tộc cáo một đoạn lạc, nàng có thể sẽ bị Văn Tân thay thế. Trước kia, Văn Tân chỉ là một tầng hồn đàn, hiện tại hắn đột phá đến hai tầng hồn đàn, cảnh giới nhất trí với Vũ tông chủ, rốt cuộc có tư cách gọi nhịp Vũ tông chủ. Vũ tông chủ, bởi vì quan hệ với chúng ta, cộng thêm ở lúc Huyễn Ma tông bị dị tộc xâm nhập, mang theo cao thủ đi Tam Lăng đại lục, bị rất nhiều lão nhân của Huyễn Ma tông cho rằng nàng làm ra quyết định sai lầm, dần dần không được xem trọng nữa”.

Tần Liệt suy nghĩ tiếp.

Vũ Lăng Vi tông chủ này, ở trong tranh đấu quyền lực của Huyễn Ma tông, nay rõ ràng ở hạ phong.

Nàng cùng người của nàng, lúc này, bận kịch chiến với Thanh Quỷ tộc, đi làm chuyện gian khổ nhất.

Ngược lại, Văn Tân càng ngày càng được thế hệ già của Huyễn Ma tông xem trọng, dần dần ở Huyễn Ma tông nắm giữ thực quyền, sự kiêu ngạo cũng chậm rãi dâng lên.

Lần này, Văn Tân vừa xuất hiện, liền tế ra hai tầng hồn đàn, bày rõ đang thị uy.

Sư Tú Linh, Sư Duệ Tiệp, còn có đám người Sở Diệu Đan hiện thân, cũng ý nghĩa lai giả bất thiện.

“Ai là người phụ trách Viêm Nhật đảo?”.

Văn Tân khống chế hai tầng hồn đàn, phô trương như vậy lơ lửng ở trên không Hôi đảo, từ trên cao hướng xuống nhìn các Luyện Khí sư Khí Cụ tông bên dưới, trong đôi mắt âm trầm hiện lên một tia tham lam giấu giếm.

Hiển nhiên, hắn thèm nhỏ dãi đối với Hôi đảo, đã sớm muốn đem Hôi đảo làm của riêng.

Hôi đảo do Luyện Khí sư tạo thành, có thể luyện chế Liệt Diễm Huyền Lôi, còn có rất nhiều linh giáp trân quý, giá trị trong mắt hắn quả thực khó có thể đánh giá.

Hắn sở dĩ tự mình tới, cũng không phải thật đem Huyết Sát tông đặt trong lòng, chỉ là bởi vì Hôi đảo.

Sư Tú Linh và Sư Duệ Tiệp rõ ràng ngay tại bên cạnh Văn Tân, rõ ràng cũng đã nhìn thấy Tần Liệt, chỉ là chưa điểm danh thân phận Tần Liệt.

Ánh mắt các nàng nhìn về phía Tần Liệt, thế mà còn mang theo một loại hận ý, tựa như thù hận Tần Liệt làm các nàng mất mặt ở Tam Lăng đại lục, hại mấy phương thế lực còn lại cùng nhau bài xích Huyễn Ma tông.

“Chính là ta”. Tần Liệt cau mày nói.

“Hôi đảo, Huyết đảo, còn có cái gì Viêm Nhật đảo, ba hòn đảo này do các ngươi đặt tên, trước nay thuộc về Huyễn Ma tông chúng ta. Lúc trước, chỉ là chúng ta tạm thời cho các ngươi mượn sử dụng, một trong các điều kiện, thật ra chính là các ngươi giúp Huyễn Ma tông luyện chế những Liệt Diễm Huyền Lôi kia!”. Văn Tân xương gò má hãm sâu, mũi ưng, ánh mắt âm trầm lạnh lẽo, thoạt nhìn chính là nhân vật không dễ đối phó: “Hiện tại, trải qua tông môn chúng ta thương nghị, chúng ta quyết định thu hồi ba hòn đảo này, mời các ngươi có thể rút khỏi nơi đây!”.

“Văn trưởng lão, về Lạc Nhật quần đảo, ta và Vũ tông chủ từng có hiệp nghị trên miệng, ta...”. Mạt Linh Dạ giương giọng nói.

“Còn có các ngươi!”. Văn Tân cười lạnh, quay đầu nhìn về phía người của Huyết Sát tông, nói: “Ta mặc kệ các ngươi và Vũ tông chủ lúc trước từng có ước định gì, hiện tại, trải qua nội bộ Huyễn Ma tông chúng ta thương thảo, toàn bộ Lạc Nhật quần đảo đều phải giao ra đây! Bao gồm Huyết Sát tông các ngươi cũng tương tự!”.

Hiển nhiên, Văn Tân chuyến này, chẳng những muốn nhằm vào Viêm Nhật đảo, ngay cả Huyết Sát tông cũng không tính buông tha.

Vừa nghe hắn muốn Huyết Sát tông cũng rút khỏi Lạc Nhật quần đảo, Mạt Linh Dạ, Mạc Tuấn, Mông Phụng bọn Huyết Sát thập lão, sắc mặt đều thâm trầm xuống.

Bọn họ không ngờ được Văn Tân lại ương ngạnh như thế.

“Rốt cuộc ai mới là tông chủ Huyễn Ma tông?”. Tần Liệt giương giọng nói.

“Ngươi có thể đại diện toàn quyền Huyễn Ma tông?”. Mạt Linh Dạ cũng hỏi.

“Chờ chiến đấu với Thanh Quỷ tộc tạm chấm dứt, sư phụ ta... Sẽ chủ động từ trên vị trí tông chủ Huyễn Ma tông lui ra”. Sư Duệ Tiệp khống chế một chiếc Thủy Tinh chiến xa, ngay tại bên cạnh Sư Tú Linh, nàng đầu tiên là tràn ngập hận ý trừng mắt nhìn Tần Liệt một cái, sau đó mới chậm rãi nói: “Về sau, Văn trưởng lão sẽ dẫn dắt Huyễn Ma tông, chỉ dẫn chúng ta một lần nữa tiến lên”.

Ánh mắt Mạt Linh Dạ buồn bã.

Nàng không ngờ được tình trạng của Vũ Lăng Vi đã không chịu được như thế, ngay cả Sư Duệ Tiệp loại thân truyền đệ tử này, cũng to gan lớn mật đi đến trận doanh của Văn Tân.

“Ài...”.

Trong lòng Mạt Linh Dạ thở dài thật sâu, không nói thêm gì nữa, tràn ngập áy náy đối với Vũ Lăng Vi.

Nàng cho rằng Vũ Lăng Vi sẽ thất thế ở Huyễn Ma tông, có một bộ phận nguyên nhân rất lớn, là vì muốn giúp nàng.

Thật ra có lẽ là trước kia, nàng đã biết một số người lấy Văn Tân cầm đầu, muốn thừa dịp Huyết Sát tông yếu thế, thừa dịp lúc Huyết Sát tông phải ỷ lại bọn họ, thuận nước đẩy thuyền đem Huyết Sát tông nắm ở trong tay.

Những người đó muốn đem Huyết Sát tông biến thành một thế lực cấp Xích Đồng dưới trướng Huyễn Ma tông.

Trên thực tế, lúc trước Huyễn Ma tông đồng ý giúp Huyết Sát tông, cắt nhường Lạc Nhật quần đảo, để Kim Dương đảo trở về Huyết Sát tông, cũng ôm ý niệm này thu phục Huyết Sát tông.

Nhưng, theo Huyết Lệ trở về, Huyết Sát tông rõ ràng hướng tới phương hướng độc lập rảo bước tiến lên.

Huyết Sát tông và Huyễn Ma tông cũng liền dần dần đi ngược chiều nhau.

Lúc Viêm Nhật đảo xuất hiện, Hôi đảo quật khởi, làm Huyễn Ma tông đỏ mắt nóng bỏng, cũng càng ngày càng bất an.

Sau khi Tần Liệt và Sư Duệ Tiệp ở Tam Lăng đại lục xảy ra tranh chấp, ngừng hướng Huyễn Ma tông bán ra Liệt Diễm Huyền Lôi, mâu thuẫn của hai bên rốt cuộc hoàn toàn bộ phát ra.

Thanh Quỷ tộc xâm nhập, làm Vũ Lăng Vi thất thế ở Huyễn Ma tông, Văn Tân thừa thế mà lên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.