Linh Vực

Chương 815: Bảy đại cường giả lánh đời!Dịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Đoạn tiền bối?”. Tần Liệt lập tức nổi hứng, chợt hỏi: “Còn có ai?”.

“Bảy người này, dựa theo thực lực để xếp hạng, phân biệt là Tắc Nạp, Đường Bắc Đẩu, Đoạn Thiên Kiếp, Lý Huyền, Phan Tụ Hoa, Lâm Huyên Huyên, Thanh Lị Đại”. Lúc nhắc tới bảy người này, sắc mặt Hồng Bác Văn ngưng trọng, trong mắt có một tia kính ý.

“Đoạn tiền bối chỉ là xếp hạng ba?”. Tần Liệt sửng sốt.

“Đây là xếp hạng trước kia, khi đó Đoạn Thiên Kiếp còn chưa xây dựng tầng hồn đàn thứ ba, mà Tắc Nạp cùng Đường Bắc Đẩu, đều là cường giả ba tầng hồn đàn, tự nhiên xếp hạng trên Đoạn Thiên Kiếp”. Hồng Bác Văn giải thích: “Hiện tại Đoạn Thiên Kiếp cũng thành công chen thân Bất Diệt cảnh hậu kỳ, có được ba tầng hồn đàn, có lẽ cái xếp hạng này sẽ có chút thay đổi”.

“Bảy tên cường giả lánh đời, Tắc Nạp cùng Đường Bắc Đẩu xếp đầu bảng, so với Tịch Diệt lão tổ như thế nào?”. Tần Liệt bừng bừng hứng thú nói.

Hồng Bác Văn lắc lắc đầu, nói: “Tắc Nạp và Đường Bắc Đẩu đều từng khiêu chiến Tịch Diệt lão quái”.

“Kết quả thế nào?”. Tần Liệt hiếu kỳ nói.

“Tất nhiên là thua”. Hồng Bác Văn cười gượng hai tiếng: “Nếu không phải như thế, Nam lão quái cũng sẽ không được xưng là người số một ở Bạo Loạn chi địa, cũng sẽ không làm Tịch Diệt tông sừng sững không ngã nhiều năm”.

Tần Liệt dần sinh ra kính ý.

Tịch Diệt lão tổ Nam Chính Thiên, thiên phú lúc trẻ tuổi chỉ là bình thường, so với Hứa Nhiên kém rất nhiều.

Nhưng hắn lại có một cỗ sức mạnh si mê, có thể trầm mê ở trong tu luyện mất ăn mất ngủ, không biết thời gian trôi, chuyên chú đến mức tận cùng.

Hắn hầu như là dựa vào tính dẻo dai cùng sức khắc khổ, từng bước đi đến bây giờ, cường đại đến được vô số người kính ngưỡng.

“Tắc Nạp và Đường Bắc Đẩu tuy thua, sau đó vẫn sống sót, chỉ bằng một điểm này đã đủ để chứng minh bọn họ cường đại”. Hồng Bác Văn lại nói: “Gia hỏa dám có gan khiêu chiến Nam lão quái, sau đó còn có thể sống sót, ở Bạo Loạn chi địa cũng là vô cùng hiếm có. Năm đó Tương Ngạn sau khi kịch chiến với Nam lão quái, cũng từng bị thương nặng, mấy chục năm cũng chưa khôi phục lại. Tắc Nạp cùng Đường Bắc Đẩu hai người kia, thực lực thật sự, có lẽ tương đương với Tương Ngạn, bọn họ chỉ là không có lượng lớn tùy tùng, không có tài nguyên khổng lồ như Hắc Vu giáo, cho nên đấu không lại Tương Ngạn”.

“Đường Bắc Đẩu, Đường Bắc Đẩu, người này... Giống như từng nghe”. Tần Liệt giật mình.

“Đường Bắc Đẩu tu luyện hỏa diễm linh quyết, được người ta xưng hô là ‘Viêm Ma’, nghe nói hắn thường xuyên ở ‘Đông Phương Hỏa Ngục’ bế quan, một lòng muốn tiến giai đến Hư Không kỳ cảnh. ‘Đông Phương Hỏa Ngục’ còn ở phía đông người Đông Di, đó là một nơi cực kỳ nóng bức. Trừ hỏa diễm sinh linh, sinh mệnh khác gần như không thể sinh tồn, cho dù là võ giả tu luyện hỏa diễm linh quyết, không đạt tới Niết Bàn cảnh cũng không thể tiến vào trong đó”. Hồng Bác Văn giải thích.

“Đường Bắc Đẩu, tựa như từng nghe Đường sư tỷ nói cái tên này”. Tần Liệt tâm thần khẽ động, dần dần nhớ lại.

Năm đó, Đường Tư Kỳ thế nào cũng đòi đến Bạo Loạn chi địa, từng nói muốn tìm một vị tiền bối Đường gia, hắn nhớ rõ người nọ tựa như tên là Đường Bắc Đẩu.

“Chẳng lẽ là cùng người?”. Tần Liệt kinh ngạc.

“Bảy đại cường giả lánh đời này, Đoạn Thiên Kiếp và ngươi có chút giao tình, còn lại thì không biết”. Hồng Bác Văn không biết hắn đang nói thầm cái gì, tiếp tục nói: “Viêm Nhật đảo các ngươi nếu có thể mời được một người, lấy thân phận khách khanh gia nhập các ngươi, Viêm Nhật đảo nháy mắt có thể xảy ra lột xác!”.

“Tắc Nạp, Lý Huyền, Phan Tụ Hoa, Lâm Huyên Huyên, còn có Thanh Lị Đại những người đó, ngươi hiểu biết bao nhiêu?”. Tần Liệt hỏi tiếp.

Lần này Hồng Bác Văn cũng lắc đầu: “Huyết Sát tông tiềm tàng quá lâu, đối với rất nhiều bí mật bên ngoài cũng không rõ, ta cũng chỉ biết một ít tin tức của Đoạn Thiên Kiếp và ‘Viêm Ma’ Đường Bắc Đẩu, về Tắc Nạp, Lý Huyền kia, còn có ba người còn lại, chúng ta biết không nhiều”.

“Ba đại Quỷ tộc gần đây ra sao?”. Tần Liệt gật gật đầu, thay đổi đề tài khác: “Còn có thế lực cấp Bạch Ngân khác, gần đây có động tĩnh nào lớn không?”.

“Tộc nhân Thiên Quỷ tộc ở Tam Lăng đại lục, một tháng rồi chưa có động tĩnh, chưa bước ra khỏi Tam Lăng đại lục một bước. Nhưng Thanh Quỷ tộc ở Thiên Lục đại lục, còn có Địa Quỷ tộc ở Thiên Diệt đại lục, lại không ngừng tấn công Huyễn Ma tông cùng ba đại gia tộc, tổ chức lực lượng càng ngày càng mạnh. Tịch Diệt tông bên kia, đã truyền lời khắp nơi, chỉ chờ Tịch Diệt lão quái phá quan mà ra, sẽ một lần nữa triệu tập lực lượng, lại một lần nữa giết về phía Tam Lăng đại lục, cùng chủ lực của ba đại Quỷ tộc quyết nhất tử chiến”.

“Các thế lực lớn cấp Bạch Ngân, gặp phải áp lực ba đại Quỷ tộc, đều đang nghỉ ngơi dưỡng sức, đang khôi phục lực lượng”.

“Ta nghe nói, mấy võ giả Niết Bàn đỉnh phong của Hắc Vu giáo, Thiên Khí tông, còn có Vạn Thú sơn, ở dưới tông môn ủng hộ mạnh mẽ, đã đang bắt tay vào làm chuẩn bị xây dựng hồn đàn. Theo thế cục Bạo Loạn chi địa biến đổi lớn, xem ra ngay cả các thế lực cấp Bạch Ngân kia, cũng cảm giác được áp lực. Rất nhiều kế hoạch vốn có thể phải lui lại mấy chục năm, thậm chí trăm năm, đều phát động trước”.

“Khư Địa bên kia thì sao?”. Tần Liệt hỏi.

“Khương Chú Triết rúc ở Bạch Cốt đảo, không biết chơi đùa cái gì, tới nay không chút động tĩnh. Trừ cái đó ra, Khư Địa chưa có biến hóa quá lớn, chỉ có Bạch Cốt ma quân trong khoảng thời gian này đi tìm Tà Anh đồng tử kiếm chuyện, tựa như... Bị Tà Anh đồng tử đánh bỏ chạy rồi”. Hồng Bác Văn giải thích kỹ càng.

Sau đó, Tần Liệt lại hỏi một số chuyện, Hồng Bác Văn đều không có giữ lại, đem chuyện hắn biết nói nhất nhất nói rõ.

“Được rồi, việc khác ngươi đi hỏi Tống tiểu thư đi, làm đại quản gia của Viêm Nhật đảo các ngươi, nguồn các loại tin tức sẽ không ít hơn chúng ta”. Hồng Bác Văn cười cười: “Ta còn vội đem các linh tài từ Khư Địa mua được đưa đến trên tay Mạc đại ca”.

Nói xong như vậy, Hồng Bác Văn không lưu lại nữa, từ bên cạnh Tần Liệt tung người rời khỏi.

Tần Liệt không cử động, chỉ ngồi xuống ở trên đài cao, cau mày cân nhắc một lát.

“Bảy đại cường giả lánh đời, tạm thời bình ổn thế cục, ba đại Quỷ tộc tiềm tàng hung hiểm, Khương Chú Triết không biết làm âm mưu quỷ kế gì...”. Từng cái ý niệm, hiện lên ở trong đầu hắn, hắn yên lặng sửa sang lại.

Nay, Viêm Nhật đảo chỉ nhìn từ khí tượng bên ngoài, tất cả đều là phát triển không ngừng. Mà Huyễn Ma tông trong thời gian ngắn tuyệt đối không thể một lần nữa tổ chức lực lượng, lại một lần nữa khởi xướng tiến công đối với Lạc Nhật quần đảo.

Mặt khác, Viêm Nhật đảo cùng Tà Dương đảo, Thiên Xà cốc, còn có Xích Hà đảo v. V... Các thế lực cường đại chung quanh, còn bí mật ký kết công thủ đồng minh, cái này sẽ làm Huyễn Ma tông càng thêm kiêng kị.

Cho nên thời kỳ ngắn Viêm Nhật đảo không có phiền toái gì.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.