Linh Vực

Chương 817: Đạt thành ăn ýDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Hắc hắc, ta cảm thấy con đường này không tệ, ngươi có hứng thú dựa theo con đường này tiếp tục đi hay không?”.

Tần Liệt nhìn thật sâu về phía hắn, lắc lắc đầu: “Ta không có hứng thú”.

“Ngươi sẽ như thế nào?”. Khương Chú Triết như có hứng thú hỏi.

“Tên ta chỉ một chữ ‘Liệt’, ta không có đủ kiên nhẫn cùng ẩn nhẫn như vậy, cũng không quen âm mưu quỷ kế, không có nhiều dạ dày vòng vèo như vậy”. Tần Liệt suy nghĩ một chút, nói: “Chờ Viêm Nhật đảo ta luyện chế ra đủ nhiều Liệt Diễm Huyền Lôi, chờ số lượng ngàn vạn, ta chỉ cần ném một cái Không Gian giới chỉ ở Thiên Khí tông, sau đó... Bạo Loạn chi địa sẽ không còn Thiên Khí tông”.

Nói xong phen lời này, Khương Chú Triết nhìn hắn, thật lâu không lên tiếng.

“Ngươi lúc trước từng nói, tìm ta là vì hai chuyện, giúp Thiên Khí tông làm thuyết khách thì thôi, còn có một cái là chuyện gì?”. Thấy Khương Chú Triết không nói, Tần Liệt nhíu nhíu mày, chủ động hỏi.

Trong mắt Khương Chú Triết huyết quang chợt lóe, tâm cảnh lập tức bình ổn xuống, khóe miệng lại mang ý cười thoải mái, giống như lập tức thoát khỏi cái gì.

“Thiên Diệt đại lục hôm nay đang gặp Địa Quỷ tộc tập kích, căn cứ tin tức của ta đến xem, tình huống ba đại gia tộc cũng không ổn. Nếu không phải Hắc Vu giáo đang duy trì, lấy lực lượng bản thân ba đại gia tộc, chỉ sợ rất khó thật sự thắng được Địa Quỷ tộc”.

“Ba đại gia tộc giai đoạn này, không có năng lực nắm giữ Thiên Diệt đại lục, ta nghĩ... Là thời điểm trở về Huyết Vân sơn mạch, lấy lại thứ vốn nên thuộc về Huyết Sát tông chúng ta”.

Khương Chú Triết mỉm cười, lại nói: “Ba đại gia tộc và Hắc Vu giáo ở hai năm trước xâm nhập Lạc Nhật quần đảo, rõ ràng có ác ý đối với các ngươi, chỉ cần ba đại gia tộc và Hắc Vu giáo tồn tại, bọn hắn sẽ tuyệt đối không từ bỏ đối phó Huyết Sát tông, ngươi và ta, còn có sư huynh sư muội bọn họ, đều tu luyện Huyết Linh quyết, đều sẽ là kẻ địch của bọn hắn”.

“Ngươi muốn liên thủ với chúng ta đem ba đại gia tộc đuổi khỏi Thiên Diệt đại lục?”. Tần Liệt giật mình.

“Chính là ý tứ này!”. Khương Chú Triết chợt hiện nét cuồng ngạo: “Ngàn năm trước, ba đại gia tộc câu kết người ngoài, ở dưới sự trợ giúp của Hắc Vu giáo, liên hợp các thế lực lớn cấp Bạch Ngân giết vào Huyết Vân sơn mạch, làm cường giả Huyết Sát tông lần lượt ngã xuống. Sau đó, môn nhân Huyết Sát tông trốn, tránh, môn nhân điêu linh, không thể không kéo dài hơi tàn trên đời”.

“Ba đại gia tộc lại thừa thế mà lên, nháy mắt cướp lấy Thiên Diệt đại lục, giẫm di cốt Huyết Sát tông, hút huyết mạch Huyết Sát tông, từng bước lớn mạnh, biến thành ba thế lực lớn cấp Bạch Ngân hôm nay!”.

“Thiên Diệt đại lục khối đất liền phì nhiêu này, vốn nên thuộc về Huyết Sát tông chúng ta, lại bị bọn chuột không biết xấu hổ chiếm lấy! Ta đã nhẫn nại ngàn năm, nay rốt cuộc tìm được thời cơ, lần này ta tuyệt sẽ không bỏ qua!”.

Sắc mặt Tần Liệt thâm trầm, trong lòng âm thầm cân nhắc, chưa vội vã trả lời.

Hắn đối với ba đại gia tộc và Hắc Vu giáo quả thực không có một tia hảo cảm, chỉ là... Hiện tại thế cục rất mẫn cảm, toàn bộ thế lực của Bạo Loạn chi địa, đều đang coi ba đại Quỷ tộc là kẻ địch, rất nhiều nội chiến đều tạm thời ngừng lại.

Cho dù là Thiên Khí tông, cũng bày tỏ rõ ràng, sẽ ở sau khi đem ba đại Quỷ tộc xua đuổi hoặc là chém tận giết tuyệt, mới công bố thân phận của hắn, làm hắn không đâu có thể đi.

Ở thời khắc mấu chốt này, nếu thừa cơ giết vào Thiên Diệt đại lục, động thủ với ba đại gia tộc, có thể rước lấy thế lực khác bất mãn hay không?

Mặt khác, các thế lực lớn tuy đã tiếp nhận thân phận Huyết Sát tông, nhưng Huyết Sát tông bọn họ tán thành chỉ là Lạc Nhật quần đảo nhất mạch đó.

Khương Chú Triết, vẫn bị coi là tà ma ngoại đạo đối đãi, hắn ở ngàn năm trước nhấc lên hạo kiếp, làm võ giả các phương thế lực chịu khổ hút máu tươi mà chết.

Liên thủ với người này, chỉ sợ sẽ trở thành cái bia ngắm, sẽ rước lấy một thân mùi thối.

Tựa như nhìn ra hắn băn khoăn, Khương Chú Triết cười hắc hắc, lại nói: “Ta biết ngươi lo lắng cái gì”.

Không đợi hắn trả lời, Khương Chú Triết tiếp tục nói: “Chúng ta sẽ không liên thủ ở ngoài sáng, chỉ cần ngầm tiến hành là được. Đối với xua đuổi ba đại gia tộc, do Viêm Nhật đảo các ngươi và Huyết Sát tông quang minh chính đại tiến hành, còn là ở sau khi ba đại gia tộc chiến đấu với Địa Quỷ tộc chấm dứt. Mà ta, phụ trách giúp các ngươi đi làm những việc không thể lộ ra, giúp các ngươi đánh lén viện thủ của Hắc Vu giáo, âm thầm đánh chết cao thủ ba đại gia tộc, sẽ tuyệt đối không cùng lúc xuất hiện với các ngươi là được”.

Vẻ mặt Tần Liệt hơi buông lỏng.

“Có ta ở đây, cho dù là Tương Ngạn thật muốn nhúng tay, cũng phải suy nghĩ kỹ một chút”. Khương Chú Triết chỉ hướng Miêu Phong Thiên, nói: “Trừ hắn, ta bên này ít nhất còn có một cường giả cấp bậc hồn đàn, đủ để ứng phó đám người Hắc Vu giáo”.

“Ba đại gia tộc, tổng cộng chỉ có bốn cường giả cấp bậc hồn đàn, người cảnh giới hai tầng hồn đàn chỉ có một mình Hạ Hầu Kiệt!”.

“Chờ sư huynh kia của ta có thể vận dụng lực lượng hai tầng hồn đàn của thủy tổ, hắn có thể dễ dàng đánh bại Hạ Hầu gia, Mạc Tuấn sau khi xây dựng một tầng hồn đàn, cũng có thể chống lại một người. Hai cường giả hồn đàn còn lại của ba đại gia tộc, tám thi thể thần của ngươi, còn có bọn Tà Long kia, đủ để làm bọn hắn trốn cũng trốn không thoát”.

Khương Chú Triết đối với Viêm Nhật đảo, Huyết Sát tông hiển nhiên biết rất rõ, biết Mạc Tuấn đã bắt tay vào cấu tạo hồn đàn, cũng biết toàn bộ con bài chưa lật của hắn.

Rõ ràng là trải qua cân nhắc kỹ càng, tính toán chi tiết, Khương Chú Triết mới cho rằng lực lượng bọn họ sau khi liên thủ, đủ để đem ba đại gia tộc đánh bại, lúc này mới tìm tới cửa.

“Ngươi yên tâm, công kích đối với ba đại gia tộc, chuyện quang minh chính đại, do các ngươi ra mặt. Ngầm, không thể để lộ, phải gánh ác danh nước bẩn, giao hết cho chúng ta là được”. Khương Chú Triết lại khuyên.

“Nếu thực đoạt lại Thiên Diệt đại lục, ngươi muốn cái gì, Huyết Sát tông có thể được cái gì, còn có, Viêm Nhật đảo chúng ta lại có thể nhận được cái gì?”. Tần Liệt hỏi tiếp.

“Rất đơn giản”. Mắt Khương Chú Triết sáng lên, cười ha ha nói: “Sư huynh bọn họ có thể vào ở Huyết Vân sơn mạch, các địa giới cùng mạch khoáng chung quanh vốn thuộc về Huyết Sát tông, do sư huynh bọn họ một lần nữa thu hồi. Mà ta, thì là đòi địa giới cùng lãnh thổ của ba đại gia tộc hiện tại. Bởi vậy, Thiên Diệt đại lục chúng ta có thể mỗi người một nửa, Thiên Diệt đại lục về sau sẽ thuộc về hai chi nhánh khác nhau của Huyết Sát tông, nhưng hai cái chi nhánh khác nhau đều là một bộ phận của Huyết Sát tông, Thiên Diệt đại lục vẫn do Huyết Sát tông chúa tể!”.

“Ta đâu, ta Viêm Nhật đảo đâu?”. Tần Liệt hừ nói.

“Sư huynh bọn họ trở về Huyết Vân sơn mạch, về sau toàn bộ Lạc Nhật quần đảo, Kim Dương đảo, còn có Hắc Vân cung, Phan gia, Thiên Hải các v. V... Các địa giới chung quanh, thậm chí Thanh Nguyệt cốc, cũng đều sẽ quy hoạch hết đến phía dưới Viêm Nhật đảo”. Khương Chú Triết cười: “Viêm Nhật đảo khi đó, lãnh địa sẽ mở rộng khoảng gấp mười, nếu các ngươi đủ mạnh, còn có thể tiếp tục động thủ với Hắc Vu giáo cùng Huyễn Ma tông, tiếp tục mở rộng ranh giới”.

“Mặt khác... ‘U Ảnh địa cung’ dưới Thương Viêm thành, cũng cho phép ngươi và Tà Long đi qua khai quật. Không có ngoài ý muốn mà nói, ở trong ‘U Ảnh địa cung’ đó, các ngươi có thể tìm được Tà Long mới, còn có càng nhiều ảo diệu hơn của Tà Long tộc”.

“Ngươi sao biết dưới Thương Viêm thành có ‘U Ảnh địa cung’?”. Tần Liệt chợt cả kinh.

Khương Chú Triết thản nhiên nói: “Huyết Sát tông chúng ta trước kia mới là chủ nhân Thiên Diệt đại lục, hiểu biết của ta đối với Thiên Diệt đại lục, tất nhiên vượt xa rất nhiều người. Ngàn năm trước ta suất lĩnh một đám thị huyết giả, ở toàn bộ Thiên Diệt đại lục bắt giết máu thịt khắp nơi, khi đó tộc nhân ba đại gia tộc đều là con mồi của ta. Ta từng suất lĩnh thị huyết giả xâm nhập phía dưới, biết nơi đó, chẳng qua nơi đó có tầng tầng cấm chế, lúc ấy ta không thể xâm nhập, sau này ta cẩn thận tìm hiểu, tìm đọc điển tịch cổ xưa, mới biết được nơi đó rốt cuộc mai táng cái gì”.

“Nơi đó có Tà Long ngủ say, mà Tà Long... Hiển nhiên có thể cho ngươi sử dụng”.

Dừng một chút, hắn tiếp tục nói: “Trừ cái đó ra, tương lai một khi thân phận ngươi bại lộ, bị các phương liên thủ nhằm vào, Thiên Diệt đại lục toàn bộ Huyết Sát tông chúng ta có thể ra sức nâng đỡ ngươi. Khi đó, nếu Tịch Diệt tông và Thiên Kiếm sơn, cũng vẫn đứng ở bên ngươi, cộng thêm lực lượng bản thân Viêm Nhật đảo của ngươi, cho dù là thế lực cùng chủng tộc khác bất mãn nữa, chỉ sợ cũng không làm gì được ngươi”.

Trong mắt Tần Liệt điện quang lóe ra, âm thầm cân nhắc, hồi lâu sau mới nói: “Việc này còn cần Huyết Sát tông cho phép”.

“Huyết Sát tông bên kia, ta sẽ thuyết phục bọn họ, chỉ cần ngươi gật đầu là được”. Khương Chú Triết ngạo nghễ nói.

“Vì sao coi trọng ta như vậy?”. Tần Liệt kinh ngạc nói.

Khương Chú Triết nhìn thật sâu về phía hắn: “Xem ra, ngươi có thể chính mình cũng chưa đoán trước được, ngươi hiện tại có gì”.

“Ồ?”.

“Tám thi thể thần đủ để địch nổi một tên cường giả hồn đàn một tầng, thậm chí có thể hai tầng, con Tà Long tên là Cát Nhĩ Bá Đặc kia, có thể so với cường giả hai tầng hồn đàn, bọn Tà Long bên dưới, mỗi con đều có được thực lực võ giả Niết Bàn cảnh, mà Liệt Diễm Huyền Lôi ở trong đoàn chiến quy mô lớn, lại có thể bùng nổ uy lực hủy diệt. Trừ cái đó ra, ngươi thân mang sáu sinh mệnh thể kỳ dị, mà ta... Biết bọn nó là cái gì! Sinh linh đáng sợ được xưng là ‘kẻ cắn nuốt hồn đàn’, đối với hồn đàn cường giả có được lực chấn nhiếp khó có thể tưởng tượng!”.

“Cộng thêm Luyện Khí sư Hôi đảo, năng lực vơ vét của cải khủng bố, thực lực Viêm Nhật đảo chỉ sợ đã vượt qua bất cứ một phương nào trong ba đại gia tộc! Thật sự chiến đấu hẳn lên, tác dụng các ngươi có thể phát huy ra, càng là không thể đánh giá!”.

“Theo ta thấy, lực lượng của Viêm Nhật đảo các ngươi, thậm chí đã vượt qua Huyết Sát tông sư huynh ta suất lĩnh”.

“Mà Viêm Nhật đảo từ quật khởi, đến bây giờ, chỉ dùng ngắn ngủi ba bốn năm thời gian”.

Trong mắt Khương Chú Triết cũng hiện lên một mảng kiêng kị, rõ ràng ý thức được Viêm Nhật đảo đáng sợ.

Tần Liệt trầm ngâm một chút, nói: “Nếu ngươi có thể thuyết phục Huyết Sát tông, ta bên này, hẳn là không thành vấn đề”.

“Một lời đã định!”.

***

Tới Minh Phong đảo, Tần Liệt gặp được Tà Long Cát Nhĩ Bá Đặc, còn có Minh Phong lão tổ.

Cát Nhĩ Bá Đặc nay đã khôi phục lại, mười ba con Tà Long, cũng rất thích ứng Khư Địa, thích ứng hoàn cảnh nơi này.

Tần Liệt và Cát Nhĩ Bá Đặc nói qua đoạn thời gian, sẽ theo bọn họ cùng nhau hướng tới Thiên Diệt đại lục, thay hắn đem đồng tộc ở ‘U Ảnh địa cung’ đánh thức, đương nhiên, điều kiện tiên quyết là bọn họ phải giúp mình chinh chiến.

Cát Nhĩ Bá Đặc mắt thấy có hy vọng đánh thức tộc nhân, tự nhiên miệng đầy đáp ứng, cũng kêu gào, bảo bọn Tà Long cấp bảy kia nắm chặt thời gian khôi phục lực lượng.

Nói chuyện với Minh Phong lão tổ một phen, Tần Liệt biết Khư Địa không có gì biến hóa, Khương Chú Triết ở nơi này coi như là an phận thủ thường, không nhấc lên sóng máu chung quanh, cho nên Khư Địa coi như là bình tĩnh.

Bạch Cốt ma quân sau khi bị đuổi ra, đột nhiên liền từ Khư Địa biến mất, không biết đi nơi nào.

Chiêu Hồn quỷ mẫu cùng Cổ Đà, Xích Yển lui tới chặt chẽ, lấy lực lượng Minh Phong lão tổ, Tà Long, còn có Tần Liệt, cứng rắn cắn ba người này cũng rất khó, bọn họ tính toán một chút, cũng chuẩn bị tạm thời không động thủ.

Tộc nhân Thiên Quỷ tộc ở Tam Lăng đại lục, bởi vì co đầu rụt cổ không ra, cho nên Tịch Diệt tông cũng không có động tĩnh lớn.

Chỉ có Huyễn Ma tông và Thiên Diệt đại lục, luôn cùng Tà tộc tranh đấu, nhưng đối với Tần Liệt không có ảnh hưởng gì.

Mắt thấy thế cục coi như bình tĩnh, hắn mang theo Tà Long lấy Cát Nhĩ Bá Đặc cầm đầu, một lần nữa về tới Thất Mục đảo.

Một bộ phận võ giả Huyết Mâu, cũng đóng quân ở Thất Mục đảo, trong lầu các ốc xá.

Lang Tà thì mang theo càng nhiều võ giả Huyết Mâu, đi bên ngoài Khư Địa, từ hòn đảo yếu kém bên ngoài bắt đầu, rèn luyện các võ giả Huyết Mâu.

Tần Liệt, thì là ở Thất Mục đảo, cùng mười bốn con Tà Long giống nhau tu luyện.

Thiên Lôi Cức, Hàn Băng quyết, Địa Tâm Nguyên Từ Lục, Huyết Linh quyết, còn có kích phát lực lượng huyết mạch, Phần Nhật Luân, đủ loại linh quyết lực lượng, đều phải hảo hảo tu luyện cảm ngộ.

Trừ cái đó ra, hắn lại phân ra lượng lớn thời gian, dùng để nghiên cứu kỹ Cổ Trận Đồ trong Trấn Hồn châu, ý đồ nhìn thấu thêm càng nhiều ảo diệu.

Hắn dần dần ý thức được Hôi đảo phát triển, Cổ Trận Đồ sẽ tạo ra tác dụng cực kỳ quan trọng, không chỉ như thế, hắn nếu muốn phát huy ra thực lực vượt xa cảnh giới bản thân, cũng cần mượn dùng đồ vật, còn có Cổ Trận Đồ thần bí.

Bởi vậy, thời gian hắn dùng ở trên lĩnh ngộ Cổ Trận Đồ, cùng thời gian dùng để tu luyện, hầu như tương đương.

Thời gian vội vàng.

Nháy mắt, lại hơn nửa năm thời gian trôi qua, thông qua khoảng thời gian này khổ tu, hắn nhận thức đối với Thiên Lôi Cức, Hàn Băng quyết càng thêm khắc sâu, Huyết Linh quyết cũng càng thêm cao thâm, còn một lần nữa nắm giữ mấy bức Cổ Trận Đồ mới.

Trong những ngày này, danh tiếng Viêm Nhật đảo càng lúc càng lớn, rất rất nhiều thế lực đều hướng Viêm Nhật đảo mua Liệt Diễm Huyền Lôi.

Mặt khác, Mặc Hải và Luyện Khí sư Hôi đảo, đã bắt đầu bắt tay vào luyện chế linh khí cho một số võ giả, rất nhiều Địa cấp linh khí thường dùng, sau khi thêm Cổ Trận Đồ, uy lực đều tăng lên rõ ràng.

Dần dần, Viêm Nhật đảo thành trừ Thiên Khí tông, một nơi Luyện Khí sư cường đại được các phương thế lực tán thành chiếm cứ ở Bạo Loạn chi địa.

Hôi đảo cũng bắt đầu luyện chế càng nhiều linh khí thông dụng, thông thường, hướng toàn bộ thế lực bán ra.

Cùng lúc đó, rất nhiều thiếu niên thiếu nữ có thiên phú luyện khí, cũng hâm mộ mà đến, lựa chọn gia nhập Hôi đảo, được Hôi đảo đào tạo thành Luyện Khí sư.

Tống Đình Ngọc cũng triển khai thủ đoạn, du thuyết càng nhiều võ giả phân tán chung quanh, đem bọn họ nhất nhất hấp dẫn vào.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.