Linh Vực

Chương 852: Đàm băngDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

Nếu Hạ Hầu Kiệt nói là thật, có một ngày bởi vì Tần Liệt tồn tại, dẫn tới Thần tộc và ba đại Quỷ tộc cùng nhau buông xuống.

Đừng nói Bạo Loạn chi địa, cho dù là thế lực cấp Hoàng Kim khu vực khác của linh vực, chỉ sợ cũng không nhất định có thể ngăn cản được Thần tộc xâm nhập.

“Tính từ lúc Thần tộc chạy trở về vực ngoại, đến nay, đã qua khoảng hai vạn năm. Thời gian dài lâu như vậy, Thần tộc... Có lẽ đã nghỉ ngơi dưỡng sức, một lần nữa khôi phục cường thịnh”. Phùng Nghị hít sâu một hơi, sắc mặt ngưng trọng đến cực điểm: “Tần Liệt, có lẽ chính là một quân cờ của Thần tộc đến thu thập tin tức linh vực, làm rõ tình trạng hiện nay của Nhân tộc! Hắn tồn tại, không chỉ có uy hiếp Bạo Loạn chi địa, thậm chí có thể uy hiếp toàn bộ linh vực!”.

“Kẻ này không thể giữ lại”. Tương Ngạn gật đầu.

“Ba đại gia tộc chúng ta cũng cho rằng hắn không thể không chết”. Hạ Hầu Kiệt tỏ thái độ.

“Hắn không chết, đối với Bạo Loạn chi địa và linh vực mà nói, luôn là uy hiếp cực lớn!”. Văn Tân nghiến răng nghiến lợi.

“Các ngươi nói như thế nào”. Tịch Diệt lão tổ nhìn về phía Kỳ Dương, còn có Thiên Kiếm sơn Vương Ân Triết chưa tỏ thái độ.

Kỳ Dương cau mày, đột nhiên nói: “Nghe nói huyết mạch Tần Liệt có thể khắc chế ba đại Quỷ tộc?”.

“Không sai”. Tịch Diệt lão tổ gật đầu, nói: “Trước không đề cập tới đại chiến lần trước, Tần Liệt trên mặt đất tạo ra tác dụng cực kỳ quan trọng. Theo ta được biết, đối với ba đại Quỷ tộc thân mang Liệt Diễm ấn ký mà nói, chỉ cần hắn còn sống, chính là một cơn ác mộng của những kẻ đó”.

“Ta nghe nói tộc nhân Thiên Quỷ tộc, không chỉ một lần đi Khư Địa, muốn đem Tần Liệt đánh chết. Mặt khác, chuyện lần này truyền bá thân phận Tần Liệt, ba đại qua tộc cùng có tham dự. Như vậy đến xem, bọn chúng quả thực cực kỳ sợ hãi Tần Liệt, hẳn là huyết mạch của Tần Liệt, đối với bọn chúng thực có ảnh hưởng rất lớn”. Thiên Kiếm sơn Vương Ân Triết nói.

“Nói cách khác, Tần Liệt... Trước mắt có trợ giúp đối với chúng ta?”. Kỳ Dương nói.

“Thiên Quỷ tộc đại hiền giả Bố Thác, từng là cường giả bốn tầng hồn đàn, hắn sau khi quay về nơi này, mỗi ngày đều đang nhanh chóng khôi phục”. Tịch Diệt lão tổ trầm mặt, nói: “Nếu, nếu hắn hoàn toàn khôi phục lại, đem bốn tầng hồn đàn một lần nữa cấu tạo, cho dù là ta cũng không có tự tin có thể thắng được hắn. Theo ta được biết, Bố Thác này, trên người cũng tương tự có mang Liệt Diễm ấn ký, Tần Liệt nếu có thể sống, đối với Bố Thác mà nói chính là một cái uy hiếp!”.

“Ba đại Quỷ tộc uy hiếp, có thể nào cùng Thần tộc so sánh?”. Hạ Hầu Kiệt cười lạnh: “Nhỡ đâu trong lúc này, ba đại Quỷ tộc chưa bị giết hết, mà Thần tộc buông xuống, ai có thể gánh vác hậu quả này?”.

Lời vừa nói ra, mọi người lại trầm mặc xuống.

“Ta cảm thấy, có thể chờ ba đại Quỷ tộc bị trừ bỏ, chờ Tần Liệt phát huy ra tác dụng, giúp chúng ta làm Bố Thác bọn dị tộc thân mang Liệt Diễm ấn ký nhất nhất tử vong”. Kỳ Dương cân nhắc một chút, sau đó nói: “Chờ xong chuyện, chúng ta lại thông qua biểu hiện của Tần Liệt, sau đó thảo luận xử trí hắn như thế nào?”.

“Ta tán thành ý kiến của Kỳ sơn chủ”. Vương Ân Triết lên tiếng.

“Ý tứ hai người các ngươi, là muốn Tần Liệt giúp chúng ta, tiêu diệt ba đại Quỷ tộc trước, sau đó... Mọi người một lần nữa thảo luận xử trí Tần Liệt như thế nào?”. Tịch Diệt lão tổ nhíu mày.

“Hắn dù sao mang huyết mạch Thần tộc, nhất định phải bảo đảm hắn vô hại, chúng ta mới có thể yên tâm”. Kỳ Dương gật đầu.

Tịch Diệt lão tổ trầm mặc.

Đoạn thời gian trước, Kỳ Dương một mình tìm đến, hy vọng có thể lấy huyết mạch Thiên Du, trao đổi với huyết mạch của Tần Liệt.

Khi đó, Kỳ Dương còn chưa biết huyết mạch Tần Liệt hiếm lạ cường đại bao nhiêu.

Hắn lúc ấy đã từ chối việc này.

Cái này khiến Kỳ Dương sinh lòng bất mãn, đợi Kỳ Dương biết huyết mạch Tần Liệt mang, chính là máu Thần tộc, Kỳ Dương chỉ sợ sẽ có càng nhiều ý tưởng hơn.

Trong lòng Tịch Diệt lão tổ hiểu, hắn từ chối cái đề nghị đó, hẳn là làm Kỳ Dương hết hy vọng, sau đó mới có quyết định mới.

“Nói cách khác, cho dù Tần Liệt giúp chúng ta, hỗ trợ chúng ta đối phó ba đại Quỷ tộc, sau chuyện... Vẫn là phải bảo đảm Tần Liệt an toàn?”. Tịch Diệt lão tổ trầm ngâm một chút, lại hỏi: “Cái các ngươi gọi là an toàn là gì?”.

Hắn nhìn về phía Kỳ Dương cùng Vương Ân Triết.

Hai người chợt liếc một cái, sau đó do Kỳ Dương lên tiếng: “Ta cảm thấy, lưu đày đến thế giới phụ, hoặc là bí cảnh bên ngoài linh vực, để hắn không thể trở về Bạo Loạn chi địa, coi như an toàn”.

Vương Ân Triết nghĩ một chút, cũng nhẹ nhàng gật đầu: “Phải bảo đảm hắn sẽ không đưa Thần tộc tới”.

Sắc mặt Tần Liệt đột nhiên trở nên âm hàn vô cùng.

Hắn không ngờ được, ngay cả Thiên Kiếm sơn Vương Ân Triết, cũng không đứng ở bên này của hắn, mà là cho rằng hắn quả thật là uy hiếp cực lớn, đề nghị đem hắn lưu đày đến thế giới phụ cùng bí cảnh bên ngoài linh vực.

Hơn nữa muốn bảo đảm hắn vĩnh viễn không thể trở về Bạo Loạn chi địa.

Hắn vốn cho rằng quan hệ với Thiên Kiếm sơn không tệ lắm...

Nhưng vào lúc này, một mùi thơm ngát như hoa lan, tràn vào trong mũi hắn, làm tâm hồn nóng nảy của hắn lại một lần nữa yên tĩnh.

Sau đó, hắn phát hiện Trầm Nguyệt lặng yên đi tới, sóng vai đứng với hắn.

Trầm Nguyệt đưa tay điểm một cái, một tầng màn hào quang nước long lanh đem nàng và Tần Liệt bao lấy, sau đó mới nói: “Bọn họ thật ra đều sợ hãi ngươi”.

“Sợ ta?”. Tần Liệt sờ sờ cái mũi, hừ lạnh một tiếng: “Ta chỉ có tu vi Như Ý cảnh, bọn họ sợ ta cái gì?”.

“Viêm Nhật đảo phát triển quá nhanh, nhanh không thể tưởng tượng, nhất là gần đây sau khi Tà Anh đồng tử, còn có Lô Nghị những người này gia nhập. Nghe nói... Ngay cả ‘Viêm Ma’ Đường Bắc Đẩu, sau khi biết Đường Tư Kỳ ở Viêm Nhật đảo, cũng chuẩn bị đi Viêm Nhật đảo một chút, dừng lại ở Viêm Nhật đảo một đoạn thời gian”. Sắc mặt Trầm Nguyệt âm u, thấp giọng nói: “Tà Anh đồng tử năm đó là Luyện Khí sư có thiên phú nhất của Thiên Khí tông, so với sư huynh La Hàn của hắn còn thắng hơn một bậc. Nếu không phải bởi vì hắn là tên lùn, hắn đáng ra mới là Luyện Khí sư số một Thiên Khí tông! Hắn gia nhập, tăng lên trình độ luyện khí của Luyện Khí sư Hôi đảo trên diện rộng, sẽ làm Hôi đảo xảy ra lột xác nghiêng trời lệch đất”.

“Lô Nghị, thân phận trước kia... Tạm thời không nói, nhưng hiện tại hắn chính là một kẻ cường đại nhất trong Huyết Sát thập lão, hắn thật ra so với Mạc Tuấn càng dễ chen thân lên hồn đàn hơn!”.

“Đường Bắc Đẩu, thì là ở trong bảy đại cường giả lánh đời xếp thứ hai, hắn là tổ tông của Đường Tư Kỳ, nếu hắn đi Viêm Nhật đảo, Viêm Nhật đảo không biết sẽ tăng lên bao nhiêu lực lượng”.

“Còn có Minh Phong lão tổ, cường giả tám mắt Lạp Phổ, Tà Long lấy Cát Nhĩ Bá Đặc cầm đầu, đều quan hệ chặt chẽ với ngươi”.

“Mặt khác, nghe nói ngay cả Khương Chú Triết cũng cực kỳ coi trọng ngươi, đem thi yêu hắn luyện chế cũng cho ngươi sử dụng”.

“Trừ cái đó ra, còn có Đoạn Thiên Kiếp, Lý Mục, nghe nói đều cực kỳ coi trọng ngươi”.

Trầm Nguyệt nhìn thật sâu về phía hắn, cười khổ một tiếng: “Ngươi căn bản không biết những người đó nếu đi đến cùng chỗ với Viêm Nhật đảo, sẽ đem Viêm Nhật đảo đẩy lên một cái độ cao thế nào!”.

“Cuối cùng, bản thân ngươi lại lai lịch không rõ, một thân đều là chỗ thần bí, hơn nữa tiến cảnh tiến triển cực nhanh, vẻn vẹn chỉ là tu vi Như Ý cảnh, ngươi có thể sau khi thông qua tăng phúc ‘Huyền Lôi Tâm Hạch’, làm cường giả Phá Toái cảnh cũng phải nổ tung trái tim, ngươi còn có sáu đại sinh mệnh thể kỳ dị có thể chuyên khắc hồn đàn...”.

Trầm Nguyệt lắc đầu, càng nói về phía sau, vẻ mặt càng cay đắng.

“Cũng chỉ lão tổ bởi vì bản thân có thực lực siêu mạnh, không sợ bất cứ uy hiếp nào, mới chưa đem ảnh hưởng ngươi có thể tạo thành quá coi trọng”. Trầm Nguyệt chỉ hướng đám người Phùng Nghị, Tương Ngạn, còn có Hạ Hầu Kiệt: “Trừ cái đó ra, tám người còn lại nơi này, ai dám thật sự xem nhẹ ngươi? Dám xem nhẹ lực ảnh hưởng của Viêm Nhật đảo hiện nay? Đừng nhìn bọn họ trong lời ngoài lời, tựa như rất xem nhẹ ngươi, coi ngươi là tiểu nhân vật, thật ra sâu trong lòng, bọn họ cũng đều biết mấy trăm năm sau, ngươi thậm chí có thể sẽ trở thành nhân vật giống như lão tổ”.

Tần Liệt ngạc nhiên.

“Gia gia của Tần Liệt từng có ân với ta, nếu ta muốn bảo vệ hắn không chết, các ngươi nói như thế nào?”. Nhưng vào lúc này, Tịch Diệt lão tổ hừ lạnh một tiếng, đột nhiên cứng rắn vô cùng bày rõ thái độ của mình: “Nếu ta nói, ai dám động vào Tần Liệt, đó là đối địch với Tịch Diệt tông ta, là địch với Nam Chính Thiên ta, các ngươi đối đãi như thế nào?!”.

Hắn hỏi ý kiến mọi người, chờ phát hiện tám đại thủ lãnh, đều sinh lòng kiêng kị đối với Tần Liệt, hoặc là muốn lập tức chém giết, hoặc là muốn chờ Tần Liệt hỗ trợ xử lý xong ba đại Quỷ tộc, đem Tần Liệt lưu đày đến thế giới phụ, lại vẫn cứng rắn tỏ vẻ ra sức nâng đỡ Tần Liệt.

Trong góc, nhìn khí phách của Tịch Diệt lão tổ giờ phút này, Tần Liệt ầm ầm chấn động, trong mắt tràn đầy ánh sáng kỳ lạ.

“Ta muốn Tần Liệt còn sống, hơn nữa còn là sống ở Bạo Loạn chi địa, các ngươi ai dám động vào hắn, ta sẽ giết lên sơn môn kẻ đó!”. Tịch Diệt lão tổ lạnh lùng cứng rắn nói.

Lời vừa nói ra, thủ lãnh tám đại thế lực cấp Bạch Ngân đột nhiên toàn bộ trầm mặc.

Bao gồm kẻ đối đầu hắn, Hắc Vu giáo giáo chủ Tương Ngạn, cũng cau mày trầm tư, suy nghĩ hậu quả triệt để chọc giận Nam Chính Thiên.

Hắn tỉ mỉ suy nghĩ một chút, phát hiện lấy lực lượng trước mắt của Hắc Vu giáo, còn chưa phải đối thủ của Tịch Diệt tông, hắn... Nay cũng không có một chút tự tin có thể thắng được Nam Chính Thiên.

Vì thế hắn tiếp tục trầm mặc.

Kỳ Dương, Phùng Nghị, Vương Ân Triết, nhân vật lúc trước thái độ coi như là cường thế, lúc này ánh mắt lóe lên, cũng không lên tiếng.

Văn Tân, tộc trưởng ba đại gia tộc, trong mắt càng là toát ra một tia hoảng sợ.

Huyễn Ma tông, còn có ba đại gia tộc lúc này, thực lực đã thua Vạn Thú sơn, Thiên Khí tông cùng Thiên Kiếm sơn còn có Hắc Vu giáo nhiều, sau khi bốn đại bá chủ này đều trầm mặc, bọn họ há dám nhiều lời một câu?

“Ngươi là người mạnh nhất Bạo Loạn chi địa, Tịch Diệt tông ngươi cũng cường thế nhất, ngươi muốn ra sức bảo vệ một người, Thiên Khí tông ta tất nhiên không có lời nào để nói. Ta cũng biết, Nam Chính Thiên ngươi quả thực chuyện gì cũng làm ra được”. Sau một hồi, sắc mặt Phùng Nghị bình tĩnh trở lại, nói: “Chẳng qua, Thiên Khí tông ta cũng có quyền lợi lựa chọn, ngươi nếu kiên trì muốn bảo vệ Tần Liệt, như vậy, chiến đấu sau này ở Tam Lăng đại lục, Thiên Khí tông chúng ta sẽ không phái người đến trợ giúp, Tam Lăng đại lục dù sao cũng là ở Tịch Diệt tông các ngươi, ngươi đã cường thế như vậy, vậy về sau ba Quỷ tộc ở Tam Lăng đại lục ngươi cứ dốc sức đảm đương đi”.

“Vạn Thú sơn cũng là thái độ như thế, sẽ không tiếp tục phái hồn đàn cường giả, tham dự bất cứ chiến đấu nào ở Tam Lăng đại lục”. Kỳ Dương cũng tỏ thái độ.

“Chúng ta cũng là thái độ này”. Vương Ân Triết lên tiếng.

“Nam lão quái, ngươi mạnh như vậy, vậy một mình đối kháng cường giả Quỷ tộc ở Tam Lăng đại lục đi”. Tương Ngạn lúc này mới cười lên ‘hắc hắc’.

“Chính là nói, ta nếu muốn bảo vệ Tần Liệt, các ngươi liền không quản ba Quỷ tộc ở Tam Lăng đại lục nữa?”. Tịch Diệt lão tổ lạnh lùng nhìn về phía mọi người.

Ở dưới hắn nhìn chăm chú, Phùng Nghị, Kỳ Dương, Vương Ân Triết, còn có Tương Ngạn, Văn Tân, thêm thủ lãnh ba đại gia tộc, lần lượt gật đầu.

“Vậy được”. Tịch Diệt lão tổ nhếch miệng cười lên hung ác: “Ta lập tức truyền lời cho đại hiền giả Quỷ tộc Tam Lăng đại lục, chỉ cần tộc nhân ba đại Quỷ tộc, không động thủ với hải đảo cùng thế lực phụ thuộc Tịch Diệt tông ta, mặc kệ bọn chúng giết tới đâu, giết hướng một khối đại lục nào, ta, còn có Tịch Diệt tông, đều tuyệt đối không nhúng tay!”.

Lời vừa nói ra, Phùng Nghị, Kỳ Dương, Vương Ân Triết các cường giả lúc trước còn bình tĩnh, chợt đột nhiên biến sắc.

“Ta thật muốn biết Bố Thác kia, kế tiếp sẽ lựa chọn như thế nào, hắn là tìm Tịch Diệt tông khó cắn nhất động thủ trước? Hay là sẽ từ thế lực yếu kém chung quanh, từng bước tằm ăn rỗi?”. Tịch Diệt lão tổ cười lạnh, chợt ngừng nói chuyện với tám đại thủ lãnh, đơn phương chặt đứt liên hệ.

Nhân vật trong các tấm ‘Ảnh Lăng Kính’, kế tiếp, như ánh nến nhất nhất tắt.

Tần Liệt thậm chí nhìn thấy, thủ lãnh tám thế lực lớn, trước khi từ ‘Ảnh Lăng Kính’ hoàn toàn biến mất, trong mắt tràn đầy thấp thỏm lo âu.

Bóng người trong các tấm ‘Ảnh Lăng Kính’ cuối cùng toàn bộ không còn dấu vết.

Tịch Diệt lão tổ Nam Chính Thiên lạnh mặt, từ một tấm ‘Ảnh Lăng Kính’ cuối cùng đi ra, trong mắt tràn ngập mỉa mai cùng trào phúng.

“Chính Thiên, truyền lời Bố Thác... Chuyện đó, ngươi sẽ không là nghiêm túc chứ?”. Trầm Khôi cười khổ nói.

Bối phận hắn lớn hơn Nam Chính Thiên, ở Tịch Diệt tông thân phận đặc thù, cho nên hắn gọi Tịch Diệt lão tổ là ‘Chính Thiên’, cũng không phải không nhìn lễ nghi tông môn, mà là bày tỏ thân mật.

“Đám người Phùng Nghị, vậy mà lại lấy ba đại Quỷ tộc đến ép ta, quả thực khó hiểu”. Nam Chính Thiên nhếch miệng cười lạnh: “Cho rằng ba đại Quỷ tộc chỉ là kẻ địch của Tịch Diệt tông ta! Ta lại muốn xem, khi ta truyền lời qua, đám người Bố Thác rốt cuộc sẽ hướng tới phương hướng nào công kích!”.

“Nam lão quái, ngươi thật muốn truyền lời Bố Thác hay sao?”. Hứa Nhiên cũng mở lớn miệng.

Lôi Diêm, còn có Trầm Nguyệt, mặt đều là cay đắng, cảm thấy có chút không còn gì để nói.

“Tiểu Nguyệt, ngươi giúp ta truyền lời Tà tộc Tam Lăng đại lục, cứ nói chỉ cần bọn chúng không hướng tới phương hướng Thiên Tịch đại lục của ta tấn công, ta sẽ không nhúng tay động tác còn lại của bọn chúng!”. Tịch Diệt lão tổ tùy tiện phân phó.

Trên khuôn mặt đẹp của Trầm Nguyệt tuy tràn ngập ý cay đắng, lại vẫn ngoan ngoãn gật đầu: “Con lập tức phái người truyền lời qua”.

“Nam lão quái, ngươi thật sự điên rồi!”. Hứa Nhiên nhịn không được bắt đầu mắng.

Tần Liệt ở một bên nhíu mày thật sâu.

Hắn biết quyết định của Tịch Diệt lão tổ, sẽ nhấc lên sóng to gió lớn ở Bạo Loạn chi địa, sẽ làm cho Bạo Loạn chi địa xảy ra biến hóa kinh thiên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.