Linh Vực

Chương 853: Tịch Diệt lão tổ cuồng vọng!Dịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

Lần trước trận chiến trên trời của Nhân tộc cùng ba đại Quỷ tộc, Nam Chính Thiên và Tịch Diệt tông tạo ra tác dụng cực kỳ quan trọng, tộc nhân ba đại Quỷ tộc cũng cực kỳ kiêng kị Tịch Diệt lão tổ cùng Tịch Diệt tông.

Hắn tin tưởng, lúc Trầm Nguyệt truyền lời được đại hiền giả Thiên Quỷ tộc Bố Thác biết được, Bố Thác tất nhiên sẽ cất tiếng cười to.

Sau đó, ba đại Quỷ tộc trăm phần trăm sẽ tránh Tịch Diệt tông, từ Thiên Lục đại lục cùng Thiên Diệt đại lục chung quanh động thủ trước, từng bước hướng Thiên Khô đại lục cùng Thiên Liệt đại lục thẩm thấu.

Vì tránh khai chiến với Tịch Diệt tông, bọn hắn nhất định sẽ tạm thời vòng qua Thiên Tịch đại lục, sẽ thông qua thế lực cấp Bạch Ngân còn lại, từng bước tích tụ lực lượng.

Chín đại thế lực cấp Bạch Ngân, Tịch Diệt tông nay không thể nghi ngờ mạnh nhất, Tịch Diệt lão tổ cũng là trụ cột của Nhân tộc. Khi hắn và Tịch Diệt tông tạm thời buông tay, mặc kệ ba đại Quỷ tộc động thủ với các phương còn lại, có thể sẽ làm Tịch Diệt tông trở thành bia ngắm.

“Nam đại ca, ngươi như vậy cũng quá làm bậy rồi”. Ngay cả Lôi Diêm vĩnh viễn kiên định đứng ở bên hắn, lúc này, cũng nhịn không được cười khổ lên, sốt ruột khuyên bảo.

“Ta vốn muốn hảo hảo trao đổi với bọn hắn, bọn hắn lại được đằng chân lân đằng đầu, vậy mà nói Tam Lăng đại lục thuộc về Tịch Diệt tông chúng ta, bọn tộc nhân ba đại Quỷ tộc, cũng nên do chúng ta ứng đối, một phương cũng không chịu phái ra cường giả tham chiến”. Tịch Diệt lão tổ hừ hừ: “Một khi đã như thế, ta sẽ không ăn được thì đạp đổ, ta cũng buông tay mặc kệ, xem bọn tộc nhân ba đại Quỷ tộc sẽ từ chỗ nào động thủ trước!”.

“Nếu để tộc nhân ba đại Quỷ tộc, thông qua các tiểu thế lực kia, từng bước lớn mạnh thế lực, chờ Bố Thác một lần nữa xây dựng ra tầng hồn đàn thứ tư, đến lúc đó... Tịch Diệt tông chỉ sợ cũng không có sức xoay trở”. Hứa Nhiên hung hăng trừng mắt nhìn hắn.

“Ngươi sao biết ta không thể ở trước Bố Thác đột phá đến Hư Không cảnh?”. Nam Chính Thiên hừ nói.

Lời vừa nói ra, Trầm Khôi, Trầm Nguyệt, vợ chồng Hứa Nhiên, còn có Lôi Diêm, đều đột nhiên sửng sốt.

Mọi người đều kinh ngạc không hiểu nhìn về phía hắn.

Bọn họ cũng đều biết Nam Chính Thiên rất ít nói đùa, cũng tuyệt đối không vô duyên vô cớ nói mạnh miệng, cho nên Nam Chính Thiên đã nói như vậy, nhất định là có vài phần nắm chắc.

“Nam... Nam đại ca. Ngươi là nói?”. Lôi Diêm kích động hẳn lên.

“Nhiều nhất ba năm năm thời gian, ta tất nhiên có thể xây dựng ra tầng hồn đàn thứ tư, đột phá đến Hư Không cảnh!”. Nam Chính Thiên bình tĩnh nói.

“Mấy phần nắm chắc?”. Đôi mắt Trầm Khôi tỏa sáng.

“Ít nhất có bảy thành nắm chắc”. Nam Chính Thiên hít sâu một hơi.

“Một khi đã như vậy... Ngươi muốn càn quấy, ta cũng sẽ không ngăn ngươi nữa”. Trầm Khôi đột nhiên vuốt râu cười lên ha ha: “Mặc kệ ba đại Quỷ tộc và các đại thế lực cấp Bạch Ngân khai chiến, ba năm năm sau, chờ ngươi bước vào Hư Không cảnh, cho dù là Bố Thác khôi phục lại, chúng ta hẳn là cũng có cơ hội ngăn cơn sóng dữ”.

“Khi đó, có lẽ tám đại thế lực cấp Bạch Ngân, đã bị ba đại Quỷ tộc đánh sập vài cái”. Trầm Nguyệt cũng giảo hoạt cười khẽ.

“Không hổ là Nam lão quái, sau lưng nhìn như xúc động hồ nháo, thường thường có một phen cân nhắc kỹ càng”. Vẻ mặt Hứa Nhiên cũng đã buông lỏng.

“Tiểu Nguyệt, ngươi lập tức đem tin tức phóng ra, chúng ta lần này cứ xem, rời khỏi Tịch Diệt tông chúng ta, bọn họ đối phó ba đại Quỷ tộc như thế nào!”. Lôi Diêm cười ha ha.

Từ đầu tới cuối, Tần Liệt chỉ ở một bên lẳng lặng nghe, cũng chưa chen vào nói.

Nhìn thật sâu Nam Chính Thiên, trên mặt hắn có chút kính sợ, giống như một lần nữa nhận thức Tịch Diệt lão tổ được coi là người số một Bạo Loạn chi địa này.

Thì ra, ‘lão quái’ nhìn như nôn nóng xung động, không phân rõ phải trái, không theo lộ số ra bài, thật ra tâm tư tinh tế, mỗi một bước cái gọi là ‘hồ nháo’, thật ra đều ngầm có thâm ý.

Hắn chợt nghĩ đến, Nam Chính Thiên kiên trì ra sức nâng đỡ hắn, có lẽ cũng là vì khiến tám đại thủ lãnh cùng chung mối thù, buộc bọn họ làm ra quyết định không viện thủ Tịch Diệt tông.

Tất cả đều là vì xé rách da mặt với tám phương, tạm thời buông xuống tranh phong với ba đại Quỷ tộc, đem tai họa lớn này chuyển dời đến tám đại thế lực cấp Bạch Ngân.

“Hay”. Tần Liệt thầm khen.

“Các ngươi ra ngoài trước, ta và Tần Liệt nói chuyện riêng một chút”. Nhưng vào lúc này, sắc mặt Nam Chính Thiên chợt nghiêm túc, trầm giọng phân phó.

Đám người Hứa Nhiên mỉm cười rời khỏi.

“Hiện tại biết người khác đối đãi huyết mạch Thần tộc của ngươi như thế nào rồi?”. Nam Chính Thiên hỏi.

Tần Liệt cười khổ gật đầu.

“Có phải cảm thấy ta đa mưu túc trí, cố ý dẫn dụ tám đại thủ lĩnh, sau đó thông qua ngươi, thuận nước đẩy thuyền phân rõ giới hạn với ba đại Quỷ tộc, bức tám thế lực lớn đi khai chiến trước với ba đại Quỷ tộc hay không? Sau đó chờ ta đột phá đến Hư Không cảnh, lại ra mặt thu thập tàn cục, thuận tiện... Đem những thế lực bị ba đại Quỷ tộc đánh tan cùng nhau nuốt hết?”. Nam Chính Thiên cười quái dị hắc hắc.

Tần Liệt thành thật gật đầu: “Thủ đoạn của lão tổ ta bội phục không thôi”.

“Ta không có bảy thành nắm chắc, ở trong ba năm năm thời gian, đột phá đến Hư Không cảnh”. Nam Chính Thiên thu liễm ý cười trên mặt: “Ta nói như vậy, chỉ là muốn cho Hứa Nhiên những gia hỏa đó an tâm, trên thực tế, ta ngay cả một thành nắm chắc cũng không có”.

Tần Liệt cả kinh.

“Tám đại thế lực cấp Bạch Ngân nếu chân thành hợp tác, cũng chưa hẳn sẽ không thể thắng được ba đại Quỷ tộc! Nếu đầu mâu tám phương này hướng về Tịch Diệt tông, hướng về ta, cùng nhau động thủ tạo áp lực, Tịch Diệt tông ta cũng chưa chắc có thể chống đỡ!”. Nam Chính Thiên lại nói.

Sắc mặt Tần Liệt dần dần ngưng trọng hẳn lên.

“Ta sở dĩ ra sức nâng đỡ ngươi, thế nào cũng muốn che chở ngươi, một mặt là gia gia ngươi từng có ân với ta, nhưng quan trọng hơn là, ta muốn thông qua ngươi, khiến ta đứng ở mặt đối lập của tám người đó!”. Sắc mặt Nam Chính Thiên thâm trầm, mỗi một lời đều có sức thuyết phục: “Ta muốn tạo áp lực cho chính mình, để tám đại thế lực cấp Bạch Ngân kia cùng nhau cho ta áp lực, để ba đại Quỷ tộc cũng cho ta áp lực!”.

“Lúc ấy, Bố Thác mới từ khe hở không gian trở lại Tam Lăng đại lục, chính là thời điểm suy yếu đến cực điểm, ta thật ra có thể lao vào Tam Lăng đại lục, nhân cơ hội tiêu diệt hắn”.

“Nhưng ta chưa làm như vậy”.

“Ta đi triệu tập các đại thủ lãnh, để người của Huyễn Ma tông, Thiên Kiếm sơn, Thiên Khí tông, Vạn Thú sơn cùng nhau tới đây, chậm rãi thương thảo kế sách. Ta thật ra là đang cho Bố Thác thời gian khôi phục”.

“Không sai biệt lắm chờ Bố Thác khôi phục lại, ta mới mang theo bọn họ giết vào Tam Lăng đại lục, ở trên trời quyết chiến với cường giả của ba đại Quỷ tộc”.

“Trận này qua đi, ta đã biết Bố Thác cường đại bao nhiêu, biết Tà tộc này từng nhìn thấy Hư Không cảnh, quả thực có khả năng uy hiếp tính mạng ta”.

“Mà ta, cũng từ trận chiến ấy cảm ngộ rất nhiều, thấy được nhiều thứ hơn”.

Nói đến đây, Tịch Diệt lão tổ trầm mặc một lát, giống như đang cân nhắc cái gì.

Trong lòng Tần Liệt đã nhấc lên sóng triều ngập trời, chẳng qua sắc mặt coi như bình tĩnh, cũng chưa mở lời cắt ngang suy nghĩ của hắn.

“Một hai trăm năm gần đây, Bạo Loạn chi địa đã không còn ai dám có gan khiêu chiến ta, ta cũng không gặp phải bất cứ áp lực gì nữa”.

“Không có hoàn cảnh áp lực, làm ta tu luyện cũng cảm thấy bình tĩnh vô vị, làm ta tìm không thấy động lực liều mạng áp bức bản thân điên cuồng nữa”.

“Chỉ có áp lực nặng nề như núi, còn có cường địch luôn tồn tại, mới có thể kích thích ta, làm ta ở con đường võ đạo tiếp tục hát vang tiến mạnh”.

“Đáng tiếc, Bạo Loạn chi địa hiện nay, đã không còn ai có thể cho ta loại kích thích này”.

“Ngươi có lẽ không biết, sau khi ta nghe nói Thiên Quỷ tộc xâm nhập, khi ta biết Thiên Quỷ tộc có Bố Thác nhân vật này, ta hưng phấn cỡ nào”.

“Bố Thác, sẽ là một cái mấu chốt ta đột phá đến Hư Không cảnh. Hắn cường đại, hắn nhanh chóng khôi phục, sẽ khích lệ ta, làm ta cuối cùng vượt qua cửa ải mấu chốt trói buộc ta nhiều năm, thật sự vấn đỉnh Hư Không kỳ cảnh!”.

“Hiện nay, cũng chỉ có đối thủ cường đại như Bố Thác, mới có thể làm ta kích động, mới có thể thúc đẩy ta hoàn thành lột xác trên cảnh giới!”.

“Cho nên ta sẽ cho Bố Thác thêm một chút thời gian”.

Tịch Diệt lão tổ ngẩng đầu, trong mắt tràn đầy nét cố chấp điên cuồng mới có, đó là hào quang cuồng nhiệt không tiếc tất cả theo đuổi lực lượng cường đại.

Tần Liệt cau mày: “Hắn từng có được bốn tầng hồn đàn, hắn xây dựng lại hồn đàn, so với ngươi lần đầu tiên xây dựng hồn đàn, rõ ràng có ưu thế hơn rất nhiều. Bất luận thấy thế nào, hắn luyện lại bốn tầng hồn đàn, cũng nhanh hơn ngươi, bớt phiêu lưu hơn so với ngươi, xác suất thành công cũng cao hơn”.

“Quả thực như thế”. Tịch Diệt lão tổ nhếch môi, cười to: “Bất luận thấy thế nào, tình huống cũng bất lợi đối với ta đúng không?”.

Tần Liệt gật đầu.

“Cái này vừa vặn chính là kết quả ta muốn!”. Tịch Diệt lão tổ nói từng chữ một.

Tần Liệt thật lâu không nói được gì.

“Ta nói phen lời này với ngươi, ngươi không nên nói cho những gia hỏa bên ngoài, sau khi rời khỏi nơi này, ngươi nên như thế nào vẫn là như thế đó. Trong giai đoạn này, tám đại thủ lãnh kia, tuyệt đối không dám to gan lớn mật đối phó ngươi, nhưng ngươi cần cẩn thận tà ma cùng dị tộc Khư Địa”. Tịch Diệt lão tổ tùy ý nói.

“Ta biết rồi”. Tần Liệt đáp.

“Đi đi”. Tịch Diệt lão tổ phất phất tay.

Tần Liệt vì thế từ trong cung điện đi ra.

“Nam lão quái nói những gì với ngươi?”. Hứa Nhiên đi lên trước, vỗ vỗ bả vai hắn, cười hỏi.

“Bảo ta không cần đi để ý tám thế lực lớn kia, nên làm như thế nào, vẫn làm như thế đó, nhưng phải cẩn thận tà ma cùng dị tộc Khư Địa”. Tần Liệt thoải mái nói.

“Tiểu tử, có nghĩ tới tạm thời rời khỏi Bạo Loạn chi địa một đoạn thời gian hay không?”. Hứa Nhiên nghiêm túc nói.

“Rời khỏi một đoạn thời gian?”. Tần Liệt kinh ngạc.

“Ừm, trước rời khỏi một đoạn thời gian, tạm thời bỏ qua một bên quan hệ của ngươi với Viêm Nhật đảo. Cái này đối với ngươi, đối với Viêm Nhật đảo, đối với Tịch Diệt tông, đối với bất luận kẻ nào cũng không phải chuyện xấu”. Hứa Nhiên chân thành đề nghị.

Tần Liệt nhíu mày.

“Bạo Loạn chi địa hiện nay náo động không ngớt, mà ngươi, lại trở thành bia ngắm, máu Thần tộc thành cái cớ mọi người muốn đối phó ngươi”.

Vẻ mặt Hứa Nhiên thành khẩn: “Ngươi trong khoảng thời gian này nếu tiếp tục hoạt động, sẽ mang đến phiền toái cho Viêm Nhật đảo, bất lợi cho Viêm Nhật đảo tiếp tục phát triển, cũng sẽ làm bản thân ở tình trạng nguy hiểm cực đoan. Mặt khác, bọn tà ma dị tộc Khư Địa, có rất nhiều cũng cực kỳ cừu thị Thần tộc, bọn hắn sẽ không cố kị Nam lão quái, có thể sẽ nghĩ cách trừ bỏ ngươi”.

Vừa hướng Không Gian Truyền Tống trận của Tịch Diệt tông bước vào, Hứa Nhiên vừa khuyên bảo.

Tần Liệt cũng đang nghiêm túc cân nhắc.

“Ngươi rời khỏi một đoạn thời gian, chờ các thế lực đem ba đại Quỷ tộc cái uy hiếp này trừ bỏ, chờ Viêm Nhật đảo càng thêm cường hãn, Huyết Sát tông một lần nữa quật khởi, chờ Nam lão quái... Đột phá đến Hư Không cảnh”. Hứa Nhiên mỉm cười: “Khi đó, cho dù là ngươi có máu Thần tộc, ngươi lúc đó, còn có thế lực ủng hộ ngươi, cường đại đến có thể không nhìn toàn bộ kẻ nghi ngờ... Vậy ai cũng không thể làm gì được ngươi”.

Trong bất tri bất giác, hai người đã tới chỗ tòa Không Gian Truyền Tống trận cỡ lớn kia của Tịch Diệt tông.

Chờ sau khi Tần Liệt đứng ở Truyền Tống trận, Hứa Nhiên lại nói: “Ngươi cân nhắc một chút, nếu có lòng rời đi, ta có thể giúp ngươi an bài một nơi tôi luyện không tệ”.

“Được!”. Tần Liệt gật đầu.

“Đưa hắn về Tà Anh đảo”. Hứa Nhiên lên tiếng.

Bên cạnh tòa Không Gian Truyền Tống trận cỡ lớn này, mấy tên võ giả Tịch Diệt tông chợt phát động trận pháp.

Từng vòng ánh sáng lóa mắt đem Tần Liệt gắt gao bao lấy.

Mấy giây sau, Tần Liệt mê muội một trận, sau khi mở mắt, phát hiện lại hiện thân ở Tà Anh đảo.

“Nhanh như vậy đã trở về rồi?”. Tà Anh đồng tử ở bên cạnh Không Gian Truyền Tống trận kinh ngạc nói.

“Ồ, Tà Anh tiền bối, ngươi trở về lúc nào?”. Tần Liệt cũng kinh hô ra tiếng.

Một đoạn thời gian gần đây, Tà Anh đồng tử luôn lưu lại ở Hôi đảo, giúp Mặc Hải, Đường Tư Kỳ còn có các Luyện Khí sư Hôi đảo giảng giải Luyện Khí chi đạo cao thâm.

Trình độ luyện khí của Hôi đảo, lấy một loại tốc độ cực kỳ kinh người tăng lên, Mặc Hải ở dưới sự trợ giúp của Tà Anh đồng tử, tựa như đã có thể luyện chế linh khí Địa cấp thất phẩm.

Căn cứ tin tức Tần Liệt nhận được đến xem, nhiều lắm ba năm thời gian, Hôi đảo hẳn là có thể bằng vào lực lượng của mình, lấy Cổ Trận Đồ làm trung tâm, luyện chế ra Thiên cấp linh khí.

Khi đó, Hôi đảo sẽ thật sự có lực lượng luyện khí chống lại Thiên Khí tông.

“Ta mang ngươi đi Chiêu Hồn đảo. Bọn họ... Đều ở Chiêu Hồn đảo, đang đợi ngươi”. Tà Anh đồng tử đột nhiên nói.

“Bọn họ?”. Tần Liệt ngạc nhiên.

“Ừm!”. Tà Anh đồng tử không tiếp tục giải thích, hộ tống hắn, lập tức từ Tà Anh đảo rời khỏi, đi hướng Chiêu Hồn đảo ở gần.

Quanh Tà Anh đảo và Chiêu Hồn đảo, lúc này, tụ tập không ít tà ma cùng dị tộc, Hôi Dực tộc, Long Nhân tộc, Nhân Ngư tộc, còn có một ít tộc nhân Tu La tộc, đều ở khu vực giữa hai đảo.

“Người nọ chính là Tần Liệt à?”. Một lão giả Hôi Dực tộc thét to.

“Chính là hắn! Dư nghiệt Thần tộc!”. Một tộc nhân Nhân Ngư tộc kêu lên.

Trong lúc nhất thời, rất rất nhiều dị tộc cùng tà ma, từ tám phương tụ tập đến, thế mà đem Tần Liệt cùng Tà Anh đồng tử bao vây lại nhiều vòng.

Những người này có nhân vật thấp kém Thông U cảnh, Vạn Tượng cảnh, cũng có nhân vật lợi hại Phá Toái cảnh, Niết Bàn cảnh, cũng có rất nhiều Tà tộc ban đầu không thuộc về linh vực, phân chia lực lượng cảnh giới khác với Nhân tộc, lại ai cũng khí thế bức người.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.