Linh Vực

Chương 863: Bạc La giớiDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

Nhìn tượng Ma Thần này một cái, hắn liền biết, đây chính là tộc bộ Ám Ảnh tộc.

Chỉ là, trong thôn xóm không lớn này, cũng không có một tộc nhân Ám Ảnh tộc.

Hắn nhíu mày đánh giá chung quanh.

Sau đó, hắn chú ý tới ở trên vách đá của ngọn núi, có các cái cửa hang đá.

Có mấy cầu thang bậc đá, từ chân núi hướng lên trên kéo dài, liên thông các cửa hang đó.

Hắn lập tức hiểu ra.

Theo một thang đá, hắn hướng lên trên leo lên, vừa đi, còn vừa giương giọng hô: “Ta tên Tần Liệt, không biết Ám Ảnh tộc các vị, từng nghe nói Tháp Đặc, Lạp Phổ, Khố Lạc, Khố Lỗ, Tần Sơn hay không...”.

Hắn lấy ngôn ngữ U Minh giới thét to, trong tay còn giơ cao tượng gỗ gia gia hắn năm đó lưu lại, lấy cái này đến khiến cho bên trên chú ý.

Cửa một cái hang đá trong đó, mấy tộc nhân Ám Ảnh tộc lúc trước từng tìm tới hắn lặng lẽ thò đầu ra.

Ánh nắng mặt trời nóng rực, từ bầu trời chiếu rọi xuống, những người đó vừa bị ánh nắng chiếu tới, liền theo bản năng rụt đầu, tựa như không quá thích ứng ánh nắng mãnh liệt như vậy.

“Chính là gia hỏa cướp đoạt Xích Linh quy kia!”. Một người ở trong hang lớn tiếng chỉ trích.

Vài tộc nhân Ám Ảnh tộc lớn tuổi, ghé ở cửa hang khác, nghe tiếng Tần Liệt ồn ào, đột nhiên thân thể chấn động, lớn tiếng quát to lên: “Hắn biết Tháp Đặc, còn biết tên tôn giả! Hắn nói hắn tên là Tần Liệt!”.

“Hắn cầm tín vật của tôn giả!”.

“Thật là tín vật của tôn giả!”.

“Mau gọi tộc lão!”.

Trong lúc nhất thời, các tộc nhân Ám Ảnh tộc tụ tập ở cửa hang đều kích động hẳn lên.

Ngay cả ba tiểu bối Ám Ảnh tộc lúc trước chỉ trích Tần Liệt, cũng chấn động thật sâu, trên mặt rất nhanh hiện ra hào quang mừng như điên.

“Ngươi là người thế nào của tôn giả?”. Một lão đầu Ám Ảnh tộc, run rẩy từ một cửa hang thò ra, trong tay cũng cầm một cái tượng gỗ.

“Tần Sơn là gia gia của ta”. Tần Liệt giương giọng nói.

“Tôn giả, tôn giả là cùng nhau tới đây phải không?”. Con mắt đục ngầu của lão đầu kia phóng ra thần quang.

“Không có, chỉ là một mình ta tới đây”. Tần Liệt đáp lời.

Lời vừa nói ra, rất nhiều tộc nhân Ám Ảnh tộc hưng phấn, như bị hắt nước lạnh vào đầu, lập tức từ mừng như điên trở nên suy sụp thất vọng hẳn lên.

“Thì ra là cháu nội của tôn giả. Đi lên trước đi”. Lão nhân gọi, giải thích: “Bạc La giới ban ngày ánh sáng ba mặt trời quá đáng sợ, tộc nhân Ám Ảnh tộc chúng ta nhiều năm như vậy cũng không thể thích ứng, cho nên mỗi khi một mặt trăng cuối cùng biến mất, chúng ta sẽ từ thôn xóm chân núi lùi về những hang đá này. Chờ thời điểm toàn bộ mặt trời biến mất, bóng đêm đến, chúng ta mới có thể đi ra, một lần nữa về thôn nhỏ phía dưới”.

“Ta đoán ra rồi”. Tần Liệt gật gật đầu.

Ở dưới lão đầu Ám Ảnh tộc kia mời, Tần Liệt dọc theo thang đá, cuối cùng tiến vào hang núi hắn rúc.

“Đến bên trong, các lão gia hỏa khác kia, hẳn là cũng đều ở bên trong”. Lão đầu thấy Tần Liệt tiến vào, lấy tượng gỗ trong tay, cùng cái nọ Tần Liệt cầm chạm một cái, sau đó tựa như thật sự yên lòng, mang theo Tần Liệt đi nhắm thẳng bên trong.

Hắn là tận lực rời xa cửa hang nóng bức cùng ánh nắng lọt vào.

Tần Liệt đi theo vào.

Rất nhanh, một hang đá có chút rộng lớn, bày biện ra ở trước mắt hắn.

Hang này này to khoảng năm mẫu, trong hang có một cái ao màu xanh nhạt, trong ao mơ hồ có thể thấy được các tảng đá màu nâu xanh, trên mặt nước có nhạt phóng thích.

Trong hang đá rộng lớn tụ tập mấy chục tộc nhân Ám Ảnh tộc, đều là lão đầu cùng lão phụ thân còng.

Thấy Tần Liệt tới đây, ánh mắt những người già đó cùng nhau tụ tập tới, ánh mắt phức tạp vô cùng.

Tần Liệt tới bên bờ ao, nhìn về phía các lão đầu Ám Ảnh tộc kia, không khỏi nhíu mày thật sâu.

Các lão đầu lão phụ đó, ở trong cảm giác của hắn hẳn là cảnh giới cực kỳ cao thâm, nhưng không biết vì sao, từ trên người bọn họ, thế mà không cảm giác khí tức làm người ta sợ hãi.

Tinh thông Huyết Linh quyết, hắn âm thầm cảm giác một chút, thậm chí cảm thấy các lão đầu cùng lão phụ đó, sinh mệnh khí tức trong cơ thể cũng không đủ tràn đầy, giống như cổ thụ sắp chết già.

Cái này hiển nhiên không hợp với lẽ thường.

Nói chung, sinh linh cảnh giới cường đại, sinh mệnh khí tức cũng sẽ mênh mông vô cùng, tuyệt đối sẽ không bởi vì lớn tuổi mà suy yếu khô kiệt.

Huống chi, Ám Ảnh tộc thân là một trong các tộc mạnh của U Minh giới, thọ linh cũng đều rất dài.

Tháp Đặc, Lạp Phổ, còn có Khố Lạc, những tộc nhân U Minh giới này đều là sống ít nhất ba ngàn năm, những gia hỏa này mỗi người chẳng những vẫn duy trì thanh xuân, sinh mệnh lực càng là mênh mông đến làm người ta sợ hãi.

Ám Ảnh tộc, còn là chủng tộc trong ba đại cường tộc của U Minh giới, phương thức tu luyện nhất trí với rất nhiều chủng tộc trí tuệ cao của linh vực.

Nói cách khác, bọn họ giống với Tần Liệt, cảnh giới cũng là lấy Luyện Thể cảnh, Khai Nguyên cảnh từng bước tiến giai.

Khác biệt duy nhất là, nguồn năng lượng của bọn họ, chính là minh ma khí, mà không phải thiên địa linh khí.

“Các ngươi... Vì sao sẽ như vậy?”. Tần Liệt hỏi ra nghi hoặc trong lòng.

“Ngươi là chỉ chúng ta vì sao tử khí trầm trầm đúng không?”. Lão đầu Ám Ảnh tộc dẫn Tần Liệt tiến vào cười khổ mà nói.

Tần Liệt gật đầu.

“Bạc La giới không có minh ma khí, mầm thực vật U Minh giới, còn có Ma Giáp trùng chúng ta năm đó từ U Minh đại lục mang đến, đều không thể thích ứng thời tiết cực đoan của nơi này”. Lão già lắc đầu, thở dài thật dài: “Thực vật U Minh giới không thể tồn tại, Ma Giáp trùng cũng liên tiếp tử vong, điều này làm chúng ta không thể chuyển hóa thiên địa linh khí nơi này thành minh ma khí. Không có minh ma khí, chúng ta không thể tu luyện, không thể khôi phục lực lượng, liền biến thành bộ dạng hiện tại”.

“Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?”. Tần Liệt ngạc nhiên.

“Ba ngàn năm trước, ba đại chủng tộc chúng ta ở trong huyết chiến với Bổ Thiên cung thảm bại, vì bảo trì tính kéo dài của chủng tộc, một chi tộc nhân Ám Ảnh tộc này của chúng ta, bị ép dời vào Bạc La giới”.

“Tọa độ cánh cửa bí cảnh này, là tôn giả giao cho chúng ta, chúng ta là từ một cánh cửa bí cảnh của U Minh đại lục đến thẳng nơi này”.

“Lúc ban đầu, chúng ta sinh sống ở nơi các tộc nhân cường đại của Cổ Thú tộc sống, cánh cửa bí cảnh đó ở trong hang núi”.

Lão giả giải thích.

Tâm thần Tần Liệt khẽ động, nói: “Ta là thông qua cánh cửa bí cảnh đó tới đây”.

“Ngươi cũng đến từ U Minh đại lục?”. Lão đầu kích động hẳn lên: “Theo ta được biết, ở sau khi một nhóm này của chúng ta rời khỏi, cánh cửa bí cảnh kia ở U Minh đại lục hẳn là bị phá hủy rồi! Đây là vì phòng ngừa người của Bổ Thiên cung, thông qua cánh cửa bí cảnh đó, tìm tới chúng ta nơi này!”

“Không, ta không phải đến từ U Minh đại lục!”. Tần Liệt lắc lắc đầu.

“Ta sớm nên đoán được”. Lão đầu cười khổ một tiếng: “Trên thực tế, không lâu về sau, chúng ta đã ý đồ thông qua cánh cửa bí cảnh đó trở về U Minh đại lục. Đáng tiếc, chúng ta mãi mãi không thể thành công, điều này dẫn tới chúng ta biết một cánh cửa bí cảnh kia ở U Minh đại lục, quả thực đã bị phá hủy”.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.