Linh Vực

Chương 864: Mang đến hy vọng!Dịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Vì sao vội trở về như thế?”. Tần Liệt cau mày: “Ở sau khi các ngươi rời khỏi, gia gia ta tuy đạt thành điều kiện với Bổ Thiên cung, cho phép các ngươi trở về U Minh giới, nhưng, lại không cho phép các ngươi về linh vực nữa”.

“Chúng ta không biết chuyện về sau, chúng ta sở dĩ muốn trở về, thuần túy là vì chúng ta ở Bạc La giới này khó có thể sinh tồn”. Lão đầu bất đắc dĩ nói.

“Vì sao?”. Tần Liệt hỏi.

“Bạc La giới không có minh ma khí, hoàn cảnh cực đoan, làm thực vật còn có Ma Giáp trùng của U Minh giới chúng ta đều không thể tồn tại. Điều này làm chúng ta chỉ có thể thông qua linh thạch mang theo, lấy U Minh trì này, đem linh khí trong linh thạch, chuyển hóa thành minh ma khí thích hợp chúng ta tu luyện”.

“Số lượng linh thạch dù sao có hạn”.

“Mà Bạc La giới này, chỗ cánh cửa bí cảnh đó, còn có các cường giả cấp cao của Cổ Thú tộc”.

“Giữa chủng tộc khác nhau, xung đột không thể tránh được, cường giả Ám Ảnh tộc chúng ta, vì tranh đoạt quyền lợi sinh tồn, không bao lâu đã cùng các cường giả Cổ Thú tộc bạo phát chiến đấu”.

“Đáng tiếc, thực lực một chi này của chúng ta vốn không đủ cường đại, bởi vì không có minh ma khí tu luyện, chúng ta chiến đấu tiêu hao lực lượng, chỉ có thể lấy linh thạch bổ sung”.

“Linh thạch không bao lâu đã hao hết”.

“Chúng ta rất nhanh biết, Bạc Lạ giới này mặc dù có thiên địa linh khí, lại cực kỳ không thuần, căn bản không thể thai nghén ra linh thạch năng lượng tinh thuần”.

“Chúng ta vì thế không có linh thạch bổ sung về sau”.

“Sau đó, chúng ta luôn thua, không... Có sức phản kích nữa”.

“Chúng ta đã không thể thủ được cánh cửa bí cảnh kia, không thể ở nơi đó sinh tồn tiếp, cho nên chỉ có thể di chuyển ra bên ngoài”.

“Chúng ta di chuyển mãi đến nơi này”.

“Mà nơi này còn có Ma Long tộc sinh sống, may mà Ma Long không hợp với Cổ Thú tộc, ở sau khi chúng ta thương vong thảm trọng, không thể không hướng Ma Long Ba Lôi Đặc khiêm tốn thần phục, chúng ta... Rốt cuộc kéo dài hơi tàn”.

“Những năm gần đây, chúng ta chỉ có thể giúp Ma Long gieo trồng dược thảo bọn họ cần, khai thác cho bọn họ mạch khoáng phụ cận, từ trong tay bọn họ đổi lấy một ít linh thạch, để giúp tộc nhân mới sinh tu luyện”.

“Dược thảo chúng ta gieo trồng, còn có mạch khoáng khai thác, thì là bị Ma Long đổi cho Viên gia huyết thân bọn hắn”.

“Ma Long thật ra không cần linh thạch, là ở dưới chúng ta đau khổ cầu xin, Ma Long mới hướng Viên gia huyết thân bọn họ, đòi một ít linh thạch”.

“Những linh thạch này làm chúng ta cứ như vậy sinh tồn tiếp”.

“Cho tới bây giờ”.

Mấy chục lão giả Ám Ảnh tộc, ở lúc nhớ lại chuyện cũ, đều là ảm đạm thất sắc, thổn thức không thôi.

Theo lão giả nói chuyện kia chỉ dẫn, Tần Liệt nhìn về phía U Minh trì trong hang, phát hiện dưới ao, chỉ có mấy chục khối linh thạch lớn nhỏ khác nhau.

Những linh thạch đó, rất nhiều phẩm cấp tựa như còn không phải quá cao, số lượng cũng có hạn, nhưng, đó đã là toàn bộ tài nguyên tu luyện trước mắt của tộc bộ Ám Ảnh tộc này.

“Chúng ta các lão gia hỏa này, đều có tu vi Bất Diệt cảnh, minh ma khí trong cơ thể tiêu hao quá nhiều, muốn khôi phục lại quá khó khăn quá khó khăn”. Lão giả nói chuyện nhìn thoáng qua U Minh trì, trên mặt tràn đầy cay đắng: “Những linh thạch trong ao, còn chưa đủ bất cứ một ai trong chúng ta khôi phục đến khoảng ba thành thực lực. Ài, cùng với như thế, không bằng để tiểu bối dùng để tu luyện, bảo trì sức sống cùng truyền thừa của Ám Ảnh tộc”.

“Các ngươi... Đều là Bất Diệt cảnh?”. Hào quang trong mắt Tần Liệt lóe lên một cái.

Ở dưới hắn nhìn chăm chú, mấy chục lão đầu cùng lão phụ Ám Ảnh tộc đều nhẹ nhàng gật đầu, trong mắt tràn đầy bất đắc dĩ cùng xấu hổ.

Võ giả Bất Diệt cảnh, ở mọi nơi đều sẽ không bị xem nhẹ, chỉ cần không có gì ngoài ý muốn, đều sẽ sống phi thường dễ chịu.

Loại võ giả cấp bậc này, có lẽ ở thời điểm xây dựng hồn đàn, cần lượng lớn linh tài khan hiếm, có thể sẽ quẫn bách một chút.

Nhưng, hắn chưa bao giờ nghe, võ giả đạt tới Bất Diệt cảnh, thế mà ngay cả linh thạch tu luyện cũng thiếu.

Ít nhất, ở linh vực, ở Bạo Loạn chi địa, cái này là không có khả năng xảy ra.

Hắn không ngờ được rất nhiều hồn đàn cường giả này đặt tới Bạo Loạn chi địa, sẽ làm toàn bộ thế lực cấp Bạch Ngân đều bất an, lại ở Bạc La giới lưu lạc đến tình trạng khó coi như thế.

“Thật ra... Chúng ta có một tộc lão Hư Không cảnh còn sống”. Lão giả vẫn nói chuyện cúi đầu, tỏ ra cực kỳ xấu hổ, không dám nhìn thẳng vào mắt Tần Liệt: “Năm đó, ở chỗ cánh cửa bí cảnh, hắn ở trong chiến đấu với cường giả Cổ Thú tộc bị thương, minh ma khí tiêu hao quá lớn, dẫn tới suy yếu không chịu nổi. Nếu chúng ta có lượng lớn linh thạch, hoặc là có thể lấy thực vật U Minh giới, còn có Ma Giáp trùng các loại chuyển hóa thiên địa linh khí thành minh ma khí, để hắn hấp thu tu luyện, hắn hẳn là đã sớm khôi phục như lúc ban đầu”.

“Đáng tiếc...”.

Lão giả lắc lắc đầu, thở dài thật sâu: “Đáng tiếc chúng ta không thể cung cấp lượng lớn linh thạch, cũng không thể chuyển hóa ra minh ma khí, cho nên hắn lấy bí thuật phong bế bản thân, luôn ở trạng thái ngủ say”.

“Dưới loại trạng thái đó, tiêu hao lực lượng ít nhất, hắn ít nhất có thể trì hoãn minh ma khí trôi mất, có thể tiếp tục sống sót”.

Trong hang đá, mười mấy lão giả Ám Ảnh tộc, đều là mặt đầy nét xấu hổ cúi đầu.

“Chúng ta từng đáp ứng hắn, nhất định sẽ gom góp được đủ nhiều linh thạch, chờ sau khi lấy U Minh trì đem linh thạch chuyển hóa thành đá năng lượng có thể để hắn tu luyện, chúng ta sẽ đánh thức hắn”.

“Nhưng chúng ta đến nay cũng chưa có năng lực gom góp được nhiều linh thạch như vậy, cho nên không thể đánh thức hắn, cũng không có mặt mũi đi đối mặt hắn”.

Các lão giả Ám Ảnh tộc kia luôn cúi đầu, trong lòng tựa như tràn ngập thống khổ.

Tần Liệt nhíu mày.

Hắn không đoán được tộc nhân Ám Ảnh tộc sinh sống ở nơi đây, lại sống nghẹn khuất như thế, mỗi bước khó khăn như thế.

Bạc La giới không có thiên địa linh khí tinh thuần, không thể thai nghén ra linh thạch, hoàn cảnh cực đoan nơi đây, khiến thực vật U Minh giới không thể tồn tại. Ma Giáp trùng cũng chết hết, điều này làm tộc nhân Ám Ảnh tộc không thể khôi phục lực lượng, cũng không thể duy trì tu luyện.

Bọn họ chỉ có thể thông qua thần phục Ma Long tộc, phục vụ Ma Long, thông qua Ma Long để đổi lấy cực ít linh thạch trở về.

Những linh thạch đạt được đó, số lượng quá ít, đối với bọn họ khôi phục mà nói quả thực như muối bỏ biển, cho nên chính bọn họ tiếc dùng.

Vì thế bọn họ đem toàn bộ dùng ở trên người con nối dòng cùng bọn hậu bối.

“Gia gia của ta sau khi đem các ngươi đưa tới, liền không còn đến nữa?”. Tần Liệt hỏi.

Lão giả Ám Ảnh tộc kia cười khổ gật đầu, nói: “Có lẽ... Ngay cả bản thân tôn giả cũng không biết hoàn cảnh Bạc La giới đối với chúng ta sẽ tàn nhẫn như vậy”.

“Tần thiếu gia, ở sau khi chúng ta rời khỏi, tình trạng U Minh giới chúng ta như thế nào?”. Một lão giả Ám Ảnh tộc khác chen vào nói.

“Sau khi các ngươi rời khỏi không lâu, Bổ Thiên cung đáp ứng không đuổi tận giết tuyệt, không cho phép toàn bộ tộc nhân ba đại chủng tộc sinh sống ở linh vực, còn có U Minh đại lục quay về U Minh giới, không cho phép bọn họ trở về linh vực, đó là kết quả. Chẳng qua, ở hôm nay sau ba ngàn năm, tựa như Bổ Thiên cung đối với cảnh cáo năm đó đã không khắc nghiệt như vậy nữa, cho nên hiện tại chẳng những có tộc nhân U Minh giới, một lần nữa hoạt động ở linh vực, còn có một số người đã tiến vào U Minh đại lục”.

Hắn chưa nói chuyện Lăng gia, còn có tộc nhân Giác Ma tộc, thông qua Truyền Tống trận trong Dược sơn, cũng sống ở U Minh đại lục.

Bởi vì, từ sau năm đó tộc nhân Lăng gia và đám người Giác Ma tộc Khố Lạc rời khỏi, hắn cũng chưa gặp lại những người đó, cũng không biết tin tức bên kia.

“Nói như vậy, chúng ta đã khổ tận cam lai, có thể một lần nữa sống ở linh vực?”. Lão giả kia đột nhiên kích động đi qua.

“Ngươi, ngươi là từ linh vực tới đây, ngươi có thể dẫn dắt chúng ta trở về hay không?”. Lại một lão giả đứng bật dậy.

“Chỉ cần có thể trở về linh vực, có thể đạt được minh ma khí để khôi phục, có thể tu luyện tiếp, chúng ta tuyệt đối sẽ không là tình trạng hiện tại!”.

“Tần thiếu gia, xin dẫn dắt chúng ta trở về linh vực!”.

“Kính nhờ Tần thiếu gia!”.

Mấy chục lão giả Ám Ảnh tộc, ai cũng run rẩy đứng lên, hướng về phía Tần Liệt khom người thỉnh cầu.

Những năm qua ở Bạc La giới, chính là thời gian tối tăm nhất, không nhìn thấy hy vọng nhất trong đời bọn họ, bọn họ bức thiết muốn giải thoát.

Bọn họ rất rõ, chỉ cần cho bọn họ trở lại linh vực, bọn họ các tộc nhân đạt tới Bất Diệt cảnh này, còn có tộc lão Hư Không cảnh kia, tất nhiên có thể có chỗ đứng ở linh vực.

Kém nhất, cũng có thể thông qua linh vực trở về U Minh giới, trở lại quê hương bọn họ.

“Ta có thể mang các ngươi quay về linh vực, chẳng qua, ít nhất cần ở một năm sau. Một năm sau, Hư Không chi trùng của Bạo Loạn chi địa, còn có Hư Không chi trùng nơi này mới có thể khôi phục lại, khi đó mới có thể một lần nữa mở ra cánh cửa bí cảnh”. Tần Liệt trầm ngâm một chút, lại nói: “Nơi đó, chính là chỗ tộc nhân cấp cao của Cổ Thú tộc sinh sống, chúng ta đi qua quy mô lớn sợ là sẽ dẫn tới Cổ Thú tộc chú ý, việc này cần bàn bạc kỹ hơn”.

Lời vừa nói ra, một đám lão giả Ám Ảnh tộc hưng phấn đều dần dần tỉnh táo lại.

“Không sai, chúng ta năm đó chính là từ nơi đó di chuyển rời khỏi, nơi đó quả thực hung hiểm trùng trùng”. Có người thở dài.

“Ài, đều là bởi vì Bạc La giới không có minh ma khí. Nếu chúng ta có đủ minh ma khí tu luyện, chúng ta những gia hỏa này toàn bộ khôi phục lại, để tộc lão cũng trở về đỉnh phong, chúng ta chỉ cần cẩn thận chút, không dẫn tới quá nhiều cường giả Cổ Thú tộc chú ý, là rất có hy vọng quay về cánh cửa bí cảnh, nhanh chóng trở lại linh vực”.

“Vấn đề minh ma khí đã khốn nhiễu chúng ta ba ngàn năm, nào có dễ giải quyết như vậy?”.

“Cũng đúng”.

“...”.

Mấy chục lão giả Ám Ảnh tộc nghị luận ầm ầm, thấp giọng thở dài, cuối cùng vẫn là bị vấn đề minh ma khí vây chết.

Nhưng vào lúc này, Tần Liệt chỉ hướng U Minh trì kia, nói: “Nước ao này, có thể đem thiên địa linh khí trong linh thạch, chuyển hóa thành minh ma khí?”.

“Có thể thì có thể, nhưng phải có linh thạch mới được”. Một lão giả đáp.

“Ồ, vận khí các ngươi cũng không tệ, ta lần này lúc tới đây, thật ra mang theo không ít linh thạch”. Nói xong như vậy, Không Gian giới chỉ trên tay Tần Liệt phóng ra ánh sáng màu trắng, sau đó liền có các viên linh thạch trong suốt, như mưa đá rơi vào U Minh trì.

Đột nhiên, lão giả Ám Ảnh tộc trong cả hang núi đều mắt tỏa sáng, kích động thế mà lại hoa chân múa tay vui sướng hẳn lên.

“Linh thạch! Còn là Địa cấp linh thạch! Cái này so với linh thạch Ma Long tộc cho chúng ta, cấp bậc cao hơn rất nhiều!”.

“Linh thạch tinh thuần trong suốt như thế, ta đã ba ngàn năm chưa thấy rồi!”.

“Ngàn khối, mấy vạn khối, ít nhất đã mười vạn khối rồi!”.

Lão giả Ám Ảnh tộc, sau khi mắt thấy lượng lớn linh thạch nhanh chóng lăn vào U Minh trì, làm nước ao U Minh trì cũng sắp tràn đầy ra, đều cười ra nước mắt.

“Đủ! Trước cứ như vậy!”. Một lát sau, một lão giả Ám Ảnh tộc vội vàng ngăn cản, nói: “Đừng để nước ao tràn ra!”.

Tần Liệt lúc này mới thu tay lại, nhìn thoáng qua linh thạch trong U Minh trì, hắn nói: “Vậy trước đặt bốn mươi vạn đi”.

“Tần thiếu gia, ngài... Tổng cộng mang theo bao nhiêu Địa cấp linh thạch đến?”. Một lão giả giọng khàn khàn hỏi.

Lấy linh hồn cảm giác một chút, Tần Liệt nói: “Đại khái có khoảng bảy trăm vạn”.

Lúc hắn ở Đô Linh động, đem đám người Hách Liên Tranh, Hà Kiền ép rời đi, cướp đoạt hẳn hoi một phen, vốn tích lũy không ít linh thạch.

Sau này, Tống Đình Ngọc nghe nói hắn phải tạm thời rời khỏi linh vực một đoạn thời gian, cũng đem Viêm Nhật đảo trữ hàng linh thạch chỉ một bộ phận cho hắn.

Cho nên số lượng linh thạch trong Không Gian giới chỉ của hắn quả thực cực kỳ kinh người.

“Bảy trăm vạn! Đều là linh thạch phẩm chất cao như vậy?”. Thanh âm lão đầu cũng run rẩy lên.

Tần Liệt cười gật đầu.

“Trời rủ lòng thương!”.

“Cảm tạ Ma Thần!”.

“Ma Thần còn chưa vứt bỏ chúng ta!”.

“Chúng ta khổ thủ ba ngàn năm, nay, rốt cuộc chờ được hy vọng rồi!”.

Trong lúc nhất thời, các tộc lão Ám Ảnh tộc kia đều khóc trời kêu đất, dập đầu cảm ơn.

Ba ngàn năm qua, chủng tộc cường đại này ở linh vực có gan huyết chiến với Bổ Thiên cung thế lực cấp Hoàng Kim, lưu lạc đến Bạc La giới, nhận hết khuất nhục, mất đi sự kiêu ngạo trước kia, thậm chí không thể không hướng Ma Long thần phục.

Bọn họ đã trải qua quá nhiều đau khổ.

Trong bọn họ, rất nhiều người một thời muốn vứt bỏ sinh mệnh, không sống khuất nhục như thế nữa.

Bọn họ cho rằng bọn họ chỉ sợ cả đời không đợi được hy vọng.

Thẳng đến hôm nay!

Thẳng đến Tần Liệt lấy ra mấy chục vạn linh thạch phẩm chất cao, đem nó ném đến U Minh trì, hơn nữa nói cho bọn họ trong tay có mấy trăm vạn linh thạch có thể dùng!

Chủng tộc bi thảm bên bờ tuyệt cảnh này, ở một khắc này, rốt cuộc nhìn thấy hy vọng xoay người!

“Tần thiếu gia! Ngươi và gia gia ngươi đều là người bạn tôn quý nhất của Ám Ảnh tộc chúng ta! Ngải Địch ta ở đây thề, chỉ cần Tần thiếu gia có thể đem chúng ta dẫn về linh vực, tộc bộ này của Ám Ảnh tộc chúng ta, từ nay về sau đều sẽ góp sức cho Tần thiếu gia!”. Lão giả Ám Ảnh tộc tự xưng Ngải Địch, một tay ấn ngực, một tay ấn trán, lấy lời thề cổ xưa thề.

Ở dưới hắn dẫn dắt, trong hang, càng nhiều tộc nhân Ám Ảnh tộc, cũng đều quỳ một gối, ai cũng thề.

“Mười mấy cường giả Bất Diệt cảnh, còn có một tộc lão Hư Không cảnh, một cỗ lực lượng này...”. Tần Liệt âm thầm cân nhắc, mắt cũng lóe sáng lên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.