Linh Vực

Chương 868: Môn đình nhược thịDịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Thứ Thái Dương cung có thể cho các ngươi, Thái Âm điện chúng ta cũng có thể cho, hơn nữa, chúng ta còn có lợi thế thêm vào”. Thanh âm kỳ ảo của một nữ tử chậm rãi truyền đến.

Quân Hồng Huyên không khỏi hừ lạnh một tiếng.

Ở dưới Tần Liệt nhìn chăm chú, hai bóng người áo trắng, từ một chiếc phi hành linh khí hình vầng trăng tinh xảo đẹp đẽ đi ra.

Hai người đều là nữ tính mạo mỹ, một nữ tử Nhân tộc, một nữ tử dị tộc, chẳng qua khí tức rất gần nhau.

Nữ tử Nhân tộc kia, dáng người cao gầy hơn một ít, có màu da khỏe mạnh như tiểu mạch, dưới lông mày lá liễu dài nhỏ, chính là một đôi mắt rất có linh khí.

Nữ tử dị tộc, dáng người hơi tỏ ra thanh tú, con ngươi bày ra hình thái trăng non, trong mi tâm, còn có một khối tinh thể như trăng non khác, giống như con mắt thứ ba.

Nữ tử dị tộc này, làn da trắng như trăng, tỏ ra rất an tĩnh, tựa như không thích nói chuyện.

Hai nữ tử vừa xuất hiện, sắc mặt Thái Dương cung Quân Hồng Huyên liền trầm xuống, tỏ ra cực kỳ khó chịu.

“Nữ tử Nhân tộc kia tên là Lận Tiệp, nàng là người Thái Âm điện, thân mang huyết mạch U Ảnh tộc, có thể nói là đối đầu với Quân Hồng Huyên”. Bên cạnh Tần Liệt, lão phụ Ám Ảnh tộc vẻ mặt cẩn thận, thấp giọng giới thiệu: “Ở bên cạnh nàng chính là U Thiên Lan của U Nguyệt tộc, hai nàng có quan hệ trên huyết thống, tình như chị em ruột”.

“U Nguyệt tộc...”. Tần Liệt không khỏi nhìn nữ tử dị tộc tên là U Thiên Lan kia thêm một cái.

Hắn chú ý tới ở dưới ánh trăng, U Thiên Lan kia tuy không nhúc nhích, chưa có bất cứ động tác tu luyện gì, lại có các điểm nguyệt năng như mảnh ánh sáng nhập vào khối tinh thể trăng non nho nhỏ ở mi tâm nàng.

Khối tinh thể đó trời sinh đã ở mi tâm, như có thể chủ động hấp thu nguyệt năng, cùng đem nguyệt năng cất giữ lại.

Một điểm này cùng Ngân Nguyệt ấn ký trên vai phải hắn có hiệu quả kỳ diệu như nhau.

“Thì ra là Lận tiểu thư, còn có Thiên Lan tiểu thư”. Ngải Địch ở thôn xóm phía dưới, mắt thấy hai nàng đến, không khỏi lại khom người hành lễ: “Hai vị tiểu thư đến, thật sự làm hàn xá vẻ vang cho kẻ hèn này”.

Hắn ở lúc đối mặt Lận Tiệp cùng U Thiên Lan, trong biểu cảm, có vài phần tôn kính thật lòng.

“Thái Âm điện và U Nguyệt tộc, cũng cường đại vô cùng ở Bạc La giới, nhưng bọn họ những năm gần đây cũng chưa nhằm vào chúng ta. Cũng chưa cố ý chèn ép”. Trong hang núi, lão phụ Ám Ảnh tộc lại thấp giọng hướng Tần Liệt giải thích.

Tần Liệt gật đầu tỏ vẻ hiểu.

“Không cần khách khí”.

Lận Tiệp khoát tay, coi như khách khí: “Điều kiện Thái Dương cung có thể cho Ám Ảnh tộc các ngươi, Thái Âm điện chúng ta cũng có thể. Trừ cái đó ra, chúng ta còn không cần các ngươi hoàn toàn dựa vào, mà là đồng ý lấy phương thức kết minh ở chung với các ngươi”.

Lời vừa nói ra, không đơn giản Ngải Địch, ngay cả các lão giả Ám Ảnh tộc trong hang núi cũng rõ ràng có chút động lòng.

Không cần dựa vào người khác, ý nghĩa Ám Ảnh tộc sẽ có quyền tự chủ, không cần như vật hy sinh xung phong hãm trận cho người khác.

“Không cần dựa vào?”. Quân Hồng Huyên hừ một tiếng: “Các ngươi đồng ý từ nay về sau phụ trách cung cấp tài liệu tu luyện toàn bộ tộc nhân Ám Ảnh tộc?”.

“Giai đoạn trước chúng ta sẽ trả một bộ phận, chờ bọn họ khôi phục lại thực lực, bọn họ tự nhiên có năng lực chuẩn bị tài liệu tu luyện cho bản thân”. Lận Tiệp cười nhạt, lại nói: “Linh Vực cũng không phải Bạc La giới, nơi đó có thể gieo trồng lượng lớn thực vật U Minh giới, Ma Giáp trùng cũng có thể tồn tại. Ở linh vực, bọn họ không thiếu minh ma khí để tu luyện, tuyệt đối không giống Bạc La giới bị động bất đắc dĩ như vậy”.

Lận Tiệp lại nhìn về phía Ngải Địch: “Điều kiện của chúng ta cùng Thái Dương cung, các ngươi chỉ cần thoáng so sánh một chút, sẽ biết một phương nào thích hợp các ngươi”.

“Nhưng, Quân công tử nói chúng ta sở dĩ có thể trở về linh vực, chính là cung chủ Thái Dương cung cầu tình mấy phen, mới cuối cùng thuyết phục Bổ Thiên cung, đây chính là ân lớn”. Ánh mắt Ngải Địch lóe lên.

“Thái Dương cung bọn họ cầu tình?”. Lận Tiệp liếc Quân Hồng Huyên một cái, trên mặt tràn đầy nét khinh bỉ: “Quân công tử, ngươi sao không biết xấu hổ như thế? Bổ Thiên cung giải trừ phong cấm ba ngàn năm đối với U Minh giới, có một tia quan hệ với Thái Dương cung các ngươi hay không?”.

Sắc mặt Quân Hồng Huyên xanh mét: “Ngươi sao biết không có quan hệ với chúng ta?”.

“Thái Dương cung các ngươi có nguồn tin, chẳng lẽ Thái Âm điện chúng ta không có? Rốt cuộc là chuyện thế nào, trong lòng chính ngươi rõ ràng, không nên đem công lao không thuộc về các ngươi, tùy tùy tiện tiện ôm vào người, cái này sẽ chỉ tỏ ra buồn cười”. Lận Tiệp khẽ cười một tiếng, nghĩ một chút, nghiêm túc nói với Ngải Địch ở bên cạnh: “Nói thật, Bổ Thiên cung sẽ giải trừ phong cấm ba ngàn năm đối với các ngươi, chẳng những không có quan hệ với Thái Dương cung, Thái Âm điện chúng ta cũng chưa ra một phần sức”.

“Việc này, chúng ta hỏi thăm một phen, cũng chỉ biết Bổ Thiên cung sở dĩ đồng ý nhả ra, chính là bởi vì... Có người cầu tình”.

“Người này, lấy năng lực của chúng ta cũng không thể biết thân phận, chỉ đoán hắn hẳn là cùng người nọ ba ngàn năm trước cầu tình cho các ngươi, là cùng một người”.

“Chính là nói, vẫn luôn là người này đang bận rộn vì các ngươi, giúp các ngươi giải thoát”.

Lận Tiệp không giấu giếm chân tướng, vừa tới đây, lập tức vạch trần sự thật.

Ngải Địch cúi đầu nghe, chờ nàng nói xong một phen, bả vai Ngải Địch khẽ run, tỏ ra cực kỳ kích động.

“Tôn giả! Quả nhiên lại là tôn giả!”.

Trong hang núi, một đám lão giả Ám Ảnh tộc cũng kích động không hiểu, trong mắt tràn đầy nét cảm kích.

Các ánh mắt kích động, đều bị bọn họ ném đến trên người Tần Liệt, làm Tần Liệt cảm thấy cả người không được tự nhiên.

“Bổ Thiên cung chẳng những không phong cấm U Minh giới các ngươi nữa, ngay cả U Minh đại lục trước kia phong bế, cũng đã một lần nữa mở ra”. Lận Tiệp mỉm cười, lại nói: “Theo ta được biết, ở vài năm trước, đã có một bộ phận tộc nhân Giác Ma tộc U Minh giới lặng lẽ quay về U Minh đại lục, lúc này đã sống yên ở U Minh đại lục”.

“Thái Âm điện chúng ta nguyện ý đem các ngươi bình an đưa về U Minh đại lục, cho các ngươi cùng các đồng tộc U Minh giới hội họp, chỉ cần các ngươi đáp ứng kết minh Thái Âm điện chúng ta”.

“Ý các ngươi như thế nào?”.

Nàng thay Thái Âm điện đưa ra điều kiện.

Nàng là biết chủng tộc U Minh giới đáng sợ, biết Bổ Thiên cung nhả ra, toàn bộ chủng tộc của U Minh giới có thể trở về U Minh đại lục, về sau chủng tộc của U Minh giới thế tất sẽ ở linh vực chậm rãi khôi phục nguyên khí.

Chi nhánh Ám Ảnh tộc này hoạt động ở Bạc La giới, có mấy chục võ giả Niết Bàn cảnh, còn có một tồn tại Hư Không cảnh, vừa về linh vực, toàn bộ khôi phục lực lượng, sẽ là một lực lượng cực kỳ cường đại.

Cỗ lực lượng này, nếu bị Thái Dương cung thuyết phục, biến thành thế lực phụ thuộc Thái Dương cung, giúp đỡ Thái Dương cung xung phong hãm trận, dùng để đối phó bọn họ, sẽ làm Thái Âm điện tổn thất thảm trọng.

Cho nên nàng vội vã đến, muốn tranh đoạt chi nhánh Ám Ảnh tộc này với Thái Dương cung, kém nhất, cũng phải phá hư kế hoạch của Quân Hồng Huyên, khiến Thái Dương cung không thể mời chào được bọn họ.

“Ồ! Thái Dương cung! Thái Âm điện!”.

Nhưng vào lúc này, ba nam tử trung niên, mang theo hai huynh đệ Viên Xuyên cùng Viên Sơn, cũng vội vã tới.

Bọn họ xa xa nhìn thấy chiến xa của Thái Dương cung cùng Thái Âm điện.

Ở lúc bên này còn đang giao thiệp, một đám nhân vật quan trọng của Viên gia cũng ra sân hết.

“Ta chính là người phụ trách của Viên gia ở Bạc La giới”. Viên Văn Trì cười ha ha, cứng rắn xâm nhập thôn xóm nho nhỏ này, đứng thẳng ngay tại giữa Quân Hồng Huyên cùng Lận Tiệp.

Một con Ma Long thật lớn, cả người phủ đầy long giáp đen sì, như sắt thép màu đen đúc thành, gào thét hạ xuống ở ngoài thôn xóm.

“Ngải Địch! Ở thời điểm Ám Ảnh tộc các ngươi cùng đường, là Ba Lôi Đặc ta thu lưu các ngươi phải không?”. Con Ma Long cực lớn kia cũng chưa tiến vào, tựa hồ sợ thân thể khổng lồ của hắn, làm thôn này trực tiếp bị nghiền ép thành đất bằng, hắn chỉ ở bên ngoài thét to: “Viên gia chính là huyết thân của Ba Lôi Đặc ta, mấy năm nay linh thạch trao đổi cho các ngươi, cũng đều là Viên gia cung cấp. Mặc kệ nói như thế nào, không có Ba Lôi Đặc ta, Ám Ảnh tộc các ngươi cũng khó sinh tồn ở Bạc La giới, các ngươi nên có lòng biết ơn!”.

Ba Lôi Đặc chưa cố ý quát to, nhưng thanh âm hắn, lại chấn mảng thiên địa này rung động oành đùng đùng, như sắp trời sụp đất nứt.

Tần Liệt rúc ở trong hang núi, chưa đi chủ động dò xét, đã bị huyết nhục khí tức mênh mông đè nén không thở nổi.

Ở trong cảm giác của hắn, Ba Lôi Đặc ngoài thôn xóm, chính là một ngọn núi lớn máu thịt sinh mệnh tinh khí mênh mông, bên trong có vô số lực lượng huyết nhục cuồng bạo mênh mông đang sôi trào.

Đây là chấn nhiếp đơn thuần thân thể máu thịt mang đến!

“Vậy mà lại là Ba Lôi Đặc đại nhân đích thân tới!”.

Chân núi, ngay cả Ngải Địch ở trong, toàn bộ tộc nhân Ám Ảnh tộc đều quỳ một gối, bày tỏ bản thân khiêm tốn.

“Ngươi ở chỗ này, chúng ta phải đi xuống, đám người Ba Lôi Đặc đích thân tới không phải bình thường, chúng ta không thể mất cấp bậc lễ nghĩa!”.

Trong hang, lão phụ Ám Ảnh tộc kia vội vàng dặn dò một câu đối với Tần Liệt, liền vội bay về phía chân núi.

Mười mấy lão giả Ám Ảnh tộc cũng không dám do dự, đều xuống chân núi, đứng vững ở bên cạnh Ngải Địch, toàn bộ quỳ một gối.

“Ra mắt Ba Lôi Đặc đại nhân!”. Bọn họ cùng cất tiếng hô khẽ.

Đột nhiên, trong hang núi rộng rãi, chỉ còn lại có một mình Tần Liệt.

Hắn ghé vào cửa hang, quan sát các lão giả Ám Ảnh tộc phía dưới, nhìn bọn họ khiêm tốn quỳ một gối, hướng Ma Long Ba Lôi Đặc bày tỏ kính ý của mình, không biết nên nói gì.

Hắn lại nhìn về phía ngoài thôn xóm.

Hắn chỉ nhìn thấy một bóng đen thật lớn, như ẩn náu ở chỗ sâu trong rừng rậm, không có quá nhiều động tác, lại không có lúc nào là không phóng thích khí thế khủng bố hủy thiên diệt địa.

Đây là thủ lĩnh Ma Long tộc ở Bạc La giới - Ba Lôi Đặc.

Quân Hồng Huyên cùng Lận Tiệp vốn đang tranh chấp, vừa thấy Ma Long Ba Lôi Đặc đích thân tới, cũng đều biến sắc.

Bọn họ cũng lấy lễ nghi hậu bối, đều hướng Ba Lôi Đặc ngoài thôn xóm hành lễ, chẳng qua chưa quỳ một gối như Ám Ảnh tộc.

Bọn họ dù sao không phải kẻ dựa vào Ma Long dị tộc.

“Ở trước khi bọn Ngải Địch quay về linh vực, bọn hắn vẫn là kẻ dựa vào Ba Lôi Đặc ta, hai người các ngươi tiến vào lãnh địa của ta, không đến bái phỏng ta trước, mà là trực tiếp tới đây đào góc tường ta, chẳng lẽ cảm thấy Ba Lôi Đặc ta tính tình quá tốt?”. Ma Long ở lúc đối mặt Quân Hồng Huyên cùng Lận Tiệp, lại không chút khách khí, tiếng hô như sấm.

Sắc mặt Quân Hồng Huyên và Lận Tiệp cay đắng, vội vàng cúi đầu giải thích, nói mình quá mức nóng vội, cho nên liều lĩnh chút.

“Tiểu tử Thái Dương cung, ngươi cút khỏi nơi này của ta trước, mùi trên người ngươi làm ta ghê tởm!”. Ba Lôi Đặc quát.

“Ta lập tức đi”. Quân Hồng Huyên rất biết điều, chưa tiếp tục khuyên bảo Ngải Địch, vội hướng các võ giả Thái Dương cung phía sau nháy mắt ra dấu.

Một đám võ giả Thái Dương cung mặc chiến giáp màu vàng tươi, vì thế vội vã lên chiến xa màu vàng, không đợi Ba Lôi Đặc nói hai câu, liền vội từ nơi này bay ra ngoài.

Nháy mắt thời gian, toàn bộ người tới từ Thái Dương cung đã biến mất không thấy.

Con Ma Long đó chán ghét đối với Quân Hồng Huyên, ép võ giả Thái Dương cung lập tức rời khỏi, lại chưa dùng lời hung ác hướng tới Thái Âm điện Lận Tiệp.

Bởi vậy Lận Tiệp và U Thiên Lan đều bình yên ở lại.

“Đa tạ Lận tiểu thư nói cho chúng ta biết chân tướng”. Sau khi đám người Quân Hồng Huyên biến mất, Ngải Địch chân thành hướng Lận Tiệp nói lời cảm tạ, cảm tạ nàng vạch trần Quân Hồng Huyên nói dối, nói cho bọn họ Bổ Thiên cung sở dĩ nhả ra, thật ra có nguyên nhân khác.

“Cho dù không có ta nói cho các ngươi, các ngươi cũng có thể đoán ra, việc này không có quan hệ với Thái Dương cung”. Lận Tiệp cười nhạt.

Lúc này, vẻ mặt đám người Viên gia thoải mái xuống, đều cười ha ha nhìn phía Ngải Địch.

“Viên gia là huyết thân của Ma Long tộc ta, Ám Ảnh tộc các ngươi thật muốn quay về linh vực, cần một minh hữu, ta cũng hy vọng minh hữu đó là Viên gia”. Ba Lôi Đặc ở ngoài thôn nói.

Tần Liệt đứng ở hang đá chỗ sườn núi, lấy ánh mắt kính sợ nhìn về phía ngoài thôn, nhìn về phía bóng ma thật lớn kia.

Bóng ma đen sì sì đó không ngừng cựa quậy, từng chút một co rút lại, giống như đang biến ảo thành người.

Mấy chục giây sau, bóng ma như núi thịt kia dần dần không thấy.

Sau đó, một đại hán trung niên người cao da đen, dáng người cực kỳ mập mạp, chậm rãi từ trong rừng đi ra.

Đại hán so với toàn bộ tộc nhân Viên gia còn cao hơn một cái đầu, hắn mặc quần áo rất rộng, cái bụng béo đem quần áo căng lên, cái bụng đó giống như lúc nào cũng có thể nổ tung.

Tần Liệt chỉ nhìn một cái, sắc mặt liền cổ quái, khóe miệng tràn ra nụ cười kỳ dị.

Hắn âm thầm đoán, con Ma Long tên là Ba Lôi Đặc này, lúc trước chưa lấy bản thể Ma Long đến thôn xóm của Ám Ảnh tộc, có lẽ không phải lo lắng sẽ vô ý phá hủy thôn xóm, mà là thân thể Ma Long của hắn chỉ sợ cũng mập mạp như thế.

Rất có thể là lo lắng bộ dáng chân thật của hắn, làm mất uy phong Ma Long tộc hắn, hắn mới ở bên ngoài biến hình trước.

Nói chung, Cổ Thú cấp bảy cùng Long tộc cấp bảy, đều có năng lực biến hóa.

Con rồng già này làm thủ lĩnh của Ma Long tộc ở Bạc La giới, tuyệt không vẻn vẹn cấp bảy.

Hắn có năng lực biến hóa cũng là đương nhiên.

Chỉ là, mặc dù là biến hóa thành người, hắn tựa như cũng không có cách nào che lấp bản thân mập mạp, vẫn như cũ là một ngọn núi thịt hình người.

Trong thôn xóm, toàn bộ tộc nhân Ám Ảnh tộc, còn có Lận Tiệp với U Thiên Lan, thấy Ba Lôi Đặc mập mạp vô cùng này đến, đều không dám có một tia bất kính.

Bọn họ đều đang cung kính hành lễ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.