Linh Vực

Chương 877: Huyết mạch ngũ giai!Dịch giả: Ngạo Thiên Môn Group

“Chuyện kết minh... Còn có thể bàn chút không, nhưng Diêu Thiên kia ở nơi nào, chúng ta thực không rõ lắm”. Vưu Lị Á cười khổ.

“Diêu Thiên” cái tên này, là tên giả Tần Liệt trước kia chuẩn bị dùng, thời điểm hắn và tộc nhân Ám Ảnh tộc nói chuyện với nhau, đã nói cho bọn họ mình ở Bạc La giới, sẽ dùng cái tên này.

“Diêu Thiên đối với chúng ta phi thường quan trọng!”. U Thiên Lan vội vàng nói.

“Xin lỗi, chúng ta thật sự không biết”. Vưu Lị Á thở dài thật sâu.

“Các ngươi nghĩ một chút nữa được không? Nói cho chúng ta biết Diêu Thiên từng có lui tới với ai, nhất là Bạc La giới này, cái này chung quy có thể chứ?”. Lận Tiệp có chút không vui.

Từ thần thái của Vưu Lị Á và Ngải Địch, nàng đã biết Ám Ảnh tộc vẫn có điều giấu giếm, nàng cảm thấy các tộc nhân Ám Ảnh tộc này, quả nhiên chết đến nơi rồi còn không biết, có thể cần nhiều thời gian hơn gõ đập.

“Người của Thái Dương cung, sẽ ở trong mười mấy ngày tới của Bạc La giới, xuống tay với Ám Ảnh tộc các ngươi, hy vọng các ngươi trước đó có thể cho ta một câu trả lời hài lòng”. Ánh mắt Lận Tiệp lạnh lùng, hướng các tộc nhân U Nguyệt tộc phía sau gọi một lần, mọi người liền vội vàng rời khỏi Ám Ảnh tộc.

Bọn họ vừa đi, toàn bộ tộc nhân Ám Ảnh tộc tề tụ một chỗ, bắt đầu thương thảo chuyện quan trọng.

“Tuy Tần Liệt để lại lượng lớn linh thạch, nhưng linh thạch chuyển hóa thành đá năng lượng có thể hấp thu cần thời gian, chúng ta lấy đá năng lượng khôi phục, cũng cần thời gian. Tộc lão... Còn chưa tỉnh lại, cho dù là tỉnh lại, muốn thông qua đá năng lượng khôi phục đỉnh phong, cũng cần nhiều thời gian hơn”.

Vưu Lị Á suy sụp bất đắc dĩ, lắc lắc đầu, nói: “Chúng ta chỉ sợ không có nhiều thời gian chuẩn bị như vậy”.

“Mười mấy ngày của Bạc La giới, Thái Dương cung sẽ tới đây, trong lúc đó chúng ta hẳn là có thể khôi phục một bộ phận lực lượng, cũng không biết người Thái Dương cung phái tới... Có thể mạnh bao nhiêu”. Ngải Địch trầm tư nói.

“Có lẽ, chúng ta nên nói cho Ba Lôi Đặc một tiếng, ở trên bề ngoài chúng ta ít nhất vẫn là kẻ dựa vào hắn”. Có người đề nghị.

“Không sai”. Ngải Địch gật đầu.

Bọn họ quyết định hướng tới Ma Long nhất tộc, đem một phen lời của Lận Tiệp hôm nay nói rõ, thỉnh cầu Ba Lôi Đặc che chở.

“Người Viên gia cầu kiến!”.

Đúng lúc này, tộc nhân Ám Ảnh tộc tuần tra ngoài thôn xóm giương giọng hô.

“Mau mau cho mời!”. Vẻ mặt Ngải Địch chấn động.

Một lát sau, người phụ trách của Viên gia ở Bạc La giới Viên Văn Trì lẻ loi một mình tiến đến.

Ở trước mặt rất nhiều tộc lão của Ám Ảnh tộc, Viên Văn Trì cau mày, đi thẳng vào vấn đề nói: “Thái Dương cung muốn động thủ với các ngươi, từ Thái Dương cung truyền đến tin tức, nếu Viên gia chúng ta và Ma Long nhất tộc nhúng tay việc này, từ nay về sau cánh cửa bí cảnh Thái Dương cung nắm giữ, sẽ không mở ra đối với Viên gia chúng ta”.

Ánh mắt tộc nhân Ám Ảnh tộc, tối sầm.

“Thái Âm điện cũng hướng Viên gia chúng ta truyền lời, bảo Viên gia chúng ta và Ma Long nhất tộc khoanh tay đứng nhìn, bằng không... Cánh cửa bí cảnh của Thái Âm điện, cũng sẽ đóng lại đối với chúng ta”. Viên Văn Trì lại nói.

Lời vừa nói ra, rất nhiều tộc lão Ám Ảnh tộc càng thêm hoảng sợ thất sắc.

Toàn bộ Bạc La giới, ở bề ngoài tổng cộng chỉ hai cánh cửa bí cảnh đi thông linh vực, phân biệt nắm giữ ở trong tay Thái Dương cung cùng Thái Âm điện.

Sáu đại thế lực Nhân tộc, còn có các đại dị tộc ra vào, đều cần thông qua hai cánh cửa bí cảnh này.

Một khi hai cánh cửa bí cảnh, đều đóng lại đối với Viên gia cùng Ma Long nhất tộc, cái này đối với Viên gia và Ma Long nhất tộc chắc chắn tạo thành ảnh hưởng to lớn, trực tiếp cắt đứt liên hệ chặt chẽ của Viên gia cùng Ma Long nhất tộc.

Mà Viên gia và Ma Long nhất tộc, chính là huyết thân, sắp tới Ba Lôi Đặc còn chuẩn bị liên hệ huynh đệ của hắn, muốn rời khỏi Bạc La giới giải cứu cha hắn.

Nếu ngay cả Bạc La giới cũng không ra được, kế hoạch hắn sớm định ra, sẽ không có cách nào thực thi.

“Vậy ngươi đến Ám Ảnh tộc chúng ta, là muốn nói cho chúng ta cái gì?”. Sắc mặt Ngải Địch khó coi nói.

Hắn đoán hẳn là Viên gia và Ma Long nhất tộc, chuẩn bị bỏ qua bọn họ, không quản Ám Ảnh tộc chết sống nữa.

Nếu không, Viên gia và Ma Long nhất tộc, sẽ mất đi liên hệ với linh vực.

“Các ngươi nếu chịu kết minh với Viên gia chúng ta, ta là nói thật sự kết minh, Viên gia chúng ta và Ma Long nhất tộc, sẽ hết sức che chở các ngươi”. Viên Văn Trì hít sâu một hơi, sau đó nói: “Nếu các ngươi không chịu, như vậy, từ giờ trở đi, các ngươi sẽ không là kẻ dựa vào Ma Long nhất tộc nữa, chúng ta sẽ mặc kệ chuyện của các ngươi, để các ngươi tự sinh tự diệt”.

Ma Long Ba Lôi Đặc từng đáp ứng Tần Liệt, nếu Viên gia muốn thoát ly hắn, bất luận kết hợp với Thái Dương cung hay là Thái Âm điện, hắn đều sẽ rộng lượng buông tay, sẽ không truy cứu nữa.

Cái này tương đương Ba Lôi Đặc sớm thực hiện hứa hẹn.

Chẳng qua, lúc này tình cảnh Ám Ảnh tộc không ổn, Thái Dương cung muốn động thủ, Thái Âm điện thì là muốn ép hỏi ra tung tích của Tần Liệt, nhưng Ám Ảnh tộc lại không thể cung cấp vị trí chuẩn xác của Tần Liệt.

Cái này khiến Ám Ảnh tộc không được lòng cả hai phương.

Ba Lôi Đặc buông tay, Ám Ảnh tộc liền tương đương với bị đặt ở trước mặt hai con sói đói, có khả năng bị nuốt bất cứ lúc nào.

“Chúng ta nếu kết minh với Viên gia, các ngươi làm thế nào? Thái Dương cung và Thái Âm điện, không phải không cho phép các ngươi mượn cánh cửa bí cảnh sao?”. Ngải Địch trầm giọng nói.

“Hiện tại không cho phép, không có nghĩa là về sau, về sau... Vẫn là có khả năng”. Vẻ mặt Viên Văn Trì ngưng trọng, nói: “Chúng ta cần gánh vác phiêu lưu rất lớn là được. Một khi các ngươi kết minh với chúng ta, chúng ta sẽ đắc tội Thái Dương cung cùng Thái Âm điện, thậm chí Thái Dương cung còn có thể xuống tay với các ngươi, chúng ta sẽ không thể tránh né xảy ra xung đột với bọn họ”.

“Trong lúc đó, chúng ta sẽ cung cấp linh thạch, để Ám Ảnh tộc các ngươi khôi phục thực lực, làm tốt chuẩn bị chiến một trận với Thái Dương cung, trận này, nếu chúng ta thắng, mà Ám Ảnh tộc các ngươi lại khôi phục lực lượng, Thái Dương cung sẽ phát hiện muốn đánh giết các ngươi, cần trả giá đắt đỏ đau đớn hơn, có lẽ sẽ buông tay”.

“Chờ thêm mấy chục năm, trăm năm, quan hệ của chúng ta và Thái Dương cung cùng Thái Âm điện dịu đi, chỉ cần chúng ta ở bên ngoài chuẩn bị tốt, người của Thái Dương cung và Thái Âm điện vẫn là sẽ nhả ra, đến lúc đó chúng ta liền có hy vọng mượn cánh cửa bí cảnh”.

“Chúng ta làm như vậy, cũng là mạo hiểm rất lớn, về sau cần gánh vác rất nhiều, hy vọng các ngươi hiểu”.

Viên Văn Trì thành khẩn nói.

“Được! Ngươi đi định ra một phần khế ước kết minh, ba ngày sau, chúng ta xem xong chỉ cần không có vấn đề, sẽ ký kết!”. Ngải Địch nói.

“Tốt!”. Viên Văn Trì không chút nào dài dòng, quay đầu đi ngay.

“Chúng ta không có cách nào, ba nhà này, chúng ta phải kết minh với một phương, nếu không sẽ bị diệt tộc”. Ngải Địch nhìn về phía mọi người: “Ba bên này, Thái Dương cung quyết tâm tiêu diệt chúng ta, Thái Âm điện áp chế chúng ta, chỉ có Viên gia xem như mạo hiểm, hy vọng có thể liên thủ với chúng ta. Mà Viên gia, dù sao cũng là huyết thân của Ma Long nhất tộc, nhiều năm qua như vậy, chúng ta cũng nhận không ít ân của Ba Lôi Đặc đại nhân, cho nên Viên gia ở trong ba bên xem như một cái lựa chọn không tệ”.

Các tộc nhân Ám Ảnh tộc nhẹ nhàng gật đầu, đều hiểu Ngải Địch khó xử, biết đây là biện pháp khi không có biện pháp.

“Không có việc gì, nghĩ hẳn về sau tôn giả cũng sẽ không trách cứ chúng ta, kết minh mà thôi, cũng không phải dựa vào Viên gia”. Vưu Lị Á khuyên nhủ.

“Mọi người chuẩn bị cho tốt, mau chóng khôi phục thực lực, chờ sau khi Thái Dương cung đến, chúng ta phải cho bọn hắn một cái kinh hỉ cả đời khó quên!”. Trong mắt Ngải Địch hiện ra một tia sắc bén.

“Không sai!”. Mọi người phấn chấn hẳn lên.

***

“Hô hô hô!”.

Ngoài vực sâu u ám, Tần Liệt mềm nhũn ở dưới một cây cột, tham lam hít thở không khí.

Khóe miệng hắn, hai dòng máu màu đỏ tươi chảy xuống như suối.

Ở dưới chân hắn, một con Huyền Băng Ngân Xà lạnh như băng, đã bị hắn hút hết toàn bộ máu tươi.

Trên cơ thể trần truồng của hắn, mấy trăm vết thương bị vật sắc cắt vỡ, máu thịt bên trong nhẹ nhàng cựa quậy, đang nhanh chóng khôi phục khép lại.

“Oành!”.

Đột nhiên, huyết mạch cả người hắn sôi trào lên, từ trong những mạch máu đó chợt bùng lên một tin tức ý niệm thần bí.

Tin tức ý niệm đó đến thẳng sâu trong linh hồn hắn.

“Huyết mạch đột phá cấp năm, có được năng lực lột xác, năng lực khôi phục sau khi cường hóa, có thể thiêu đốt máu tươi...”.

Một luồng tin tức ý niệm phiêu hốt mơ hồ ở trong linh hồn hắn, hóa thành tin tức rõ ràng sáng tỏ nhất, khắc ở sâu trong ký ức của hắn.

Cùng thời gian, vô số Liệt Diễm thần văn không rõ, như tinh thể vỡ, từ trong mạch máu bay vọt ra, hòa vào máu thịt, xương, ngũ tạng lục phủ, cùng huyệt khiếu của hắn.

Huyết mạch hắn không ngừng sôi trào, như nham thạch nóng chảy phun trào, lại mang ra càng nhiều phù văn thần bí hơn.

Trên người vết thương giăng khắp nơi, mơ hồ có thể thấy được trong máu thịt, có thần quang hình thái ngọn lửa lóe ra.

Tốc độ khôi phục vết thương của hắn lập tức nhanh hơn, rất nhiều lỗ hổng như bị cái tay không nhìn thấy kéo, đem nó mạnh mẽ khép lại ở cùng chỗ.

“Cường hóa năng lực khôi phục!”.

Tâm niệm khẽ động, lực lượng phun trào trong mạch máu tràn ra về hướng toàn thân.

“Phốc phốc!”.

Xương toàn thân hắn truyền đến tiếng nổ vang thanh thúy dễ nghe, như đốt pháo, duy trì thật lâu mới ngừng lại được.

Lúc rất nhiều huyết mạch chi lực rót vào trong cơ thể, chiều cao của hắn ước chừng cất cao gần mười lăm cm, cùng các tộc nhân như gấu dữ của Viên gia so sánh, cũng không tỏ ra thấp hơn.

Chiều cao tăng vọt, cơ nhục toàn thân nóng rát, như tràn đầy viêm năng có thể thiêu đốt thiên địa, thậm chí có các ngọn lửa đã bốc cháy lên trên tầng da.

“Năng lực lột xác cường hãn!”.

Tần Liệt siết chặt nắm tay, phát hiện giống như chợt lấy được thần lực, có thể ở dưới tình huống không dựa vào linh lực trong linh hải, đem đối thủ cùng cấp trực tiếp đánh giết thành cặn.

Đây là lực lượng cuồng bạo thuần túy thân thể mang đến!

“Phần Nhật Luân!”.

Hắn thử ở trạng thái lột xác, thi triển ra tài nghệ từng ở ‘Hỗn Độn Huyết Vực’ tìm được, lập tức thông qua máu tươi thiêu đốt, hình thành một cái bánh xe lửa thật lớn.

Viêm năng từ trong bánh xe đó phóng ra, mang theo lửa mặt trời, còn có khí tức nham thạch nóng chảy dưới lòng đất, làm chính hắn cũng cảm thấy khủng bố.

“Huyết mạch cấp năm, thiên phú thứ ba, Thiêu Đốt, đem máu tươi trong cơ thể thiêu đốt một nửa, tăng lên gấp đôi lực lượng...”.

Ảo diệu về Thiêu Đốt, từng chút một trở nên rõ ràng ở trong linh hồn hắn, làm hắn càng thêm kinh hãi.

“Không sai, huyết mạch rốt cuộc đột phá cấp năm, xem như thật sự từ nông đến sâu rồi”. Lão đầu gầy còm như quỷ hồn xông ra, từ đầu đến chân đánh giá Tần Liệt, cười quái dị hỏi: “Cũng đạt được thiên phú gì rồi?”.

“Tiền bối...”.

Trên mặt Tần Liệt lần đầu hiện ra kính ý, nghiêm túc hướng lão đầu này khom người hành lễ.

“Ta tên Đằng Viễn, Viễn của đi xa”. Lão đầu nhàn nhạt nói.

“Ồ, đã biết, Đằng tiền bối”.

“Không không, gọi ta lão Đằng đi, ta thích người khác gọi ta như vậy”.

“Được rồi, lão Đằng”.

“Ừm, như vậy dễ nghe chút”.

Trong lòng Tần Liệt cảm thấy cổ quái, chẳng qua vẫn nghiêm túc nói: “Lão Đằng, vì sao giúp ta?”.

Trong khoảng thời gian này, hắn ở trong vực sâu u ám, bị lão Đằng tàn phá sống không bằng chết.

Ban ngày, bị ánh sáng mạnh của ba mặt trời chiếu xạ, hơn nữa còn là trải qua các tinh thể hình lăng kia tăng phúc nhiều lần.

Ban đêm, thì là bị ánh trăng tụ tập, cũng bị làm cho thường thường hôn mê.

Trong lúc đó, còn có thổ linh khí hùng hậu đến làm hắn hầu như hít thở không thông, liều mạng tràn vào.

Hắn rất nhiều thời điểm đều cảm thấy bản thân muốn chết.

Mỗi khi hắn hấp hối, Đằng Viễn lại sẽ toát ra, bỏ lại một con linh thú cấp sáu cho hắn, để hắn hấp thu máu tươi, nuốt ăn thịt thú để khôi phục thương thế.

Chờ hắn khôi phục lại không sai biệt lắm, Đằng Viễn sẽ không chút khách khí, đem hắn lần nữa bỏ vào vực sâu u ám tra tấn.

Hắn cứ như vậy hôn thiên ám địa lặp lại.

Hắn vốn cho rằng nói không chừng ngày nào đó sẽ chết, nhưng hiện tại... Hắn vẫn ổn, hơn nữa tựa như huyết mạch cũng đã đột phá.

Điều này làm hắn dần dần ý thức được Đằng Viễn cũng không phải muốn giết chết hắn.

“Ngươi đạt được thiên phú gì rồi?”. Đằng Viễn hỏi một lần nữa.

“Cường hóa lột xác cùng sức khôi phục, còn có một loại thiên phú tên là ‘Thiêu Đốt’, thiêu đốt một nửa máu tươi, bạo tăng gấp đôi lực lượng”. Tần Liệt biết ở trước mặt lão đầu này, hắn cái gì cũng không che giấu được, cũng liền thành thành thật thật trả lời.

“Mẹ, không hổ là huyết mạch Thần tộc, cường hóa lột xác cùng sức khôi phục, cái này đã phi thường khủng bố, còn có một cái Thiêu Đốt!”. Đằng Viễn cứng lưỡi không thôi.

“Huyết mạch cũng chia cấp bậc?”. Tần Liệt hỏi ra nghi hoặc trong lòng.

“Huyết mạch không phân biệt cấp bậc, vì sao tộc nhân Cổ Thú tộc, sẽ có phân chia mười cấp? Không đơn giản là Cổ Thú tộc, còn có rất nhiều chủng tộc cường đại, đều là lấy cấp bậc huyết mạch phân chia, làm tầng thứ lực lượng”. Vẻ mặt Đằng Viễn khinh bỉ: “Ngươi mang máu Thần tộc, thế mà không biết mười cái cấp bậc của huyết mạch? Khó trách ngươi sắp đột phá đến Phá Toái cảnh, còn vẻn vẹn chỉ có huyết mạch cấp bốn, nếu không phải ta giúp ngươi thúc giục hóa một phen, ngươi muốn đột phá đến huyết mạch cấp năm, cũng không biết cần bao lâu”.

“Xin chỉ điểm”. Tần Liệt nghiêm túc nói.

Đằng Viễn kinh ngạc nhìn về phía hắn: “Thật không biết?”.

Tần Liệt lắc đầu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.